5 คาเฟ่สไตล์มินิมอล น่าตามไปเช็คอิน

วันที่ 6 มกราคม 2564

 951 Views

เทรนด์คาเฟ่สไตล์มินิมอล ขาวคลีน  กำลังเป็นที่นิยมมากในตอนนี้ G&C มัดรวมคาเฟ่สุดเท่ ให้ชาวคาเฟ่ฮอปเปอร์ได้ตามไปจิบกาแฟ ถ่ายรูปกับร้านเก๋ๆ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

★ 1. Gooseberry Coffee 

ใครผ่านไปผ่านมาย่านปากน้ำ สมุทรปราการ จะต้องสะดุดตากับคาเฟ่สีขาวห้องกระจกใสที่มีดีไซน์สวยโดดเด่น ยิ่งถ้าได้เข้าไปสัมผัสรสชาติกาแฟและความเป็นกันเองของเจ้าของร้านและบาริสต้าแล้ว Gooseberry Coffee จะกลายเป็นร้านกาแฟในดวงใจเลยของคุณเลยล่ะ

Gooseberry Coffee

เมนูแนะนำ

  • Gooseberry Coffee ความพิเศษอยู่ที่มีโซดาเป็นส่วนผสมและวางมะยมเชื่อมเสียบไม้มาบนแก้ว กินด้วยกันแล้วได้ทั้งความซ่าของโซดาผสมกับรสขมเบาๆจากกาแฟคั่วกลาง ตัดด้วยความหวานอมเปรี้ยวจากมะยม ถือเป็นเมนูสุดครีเอทที่คอกาแฟต้องลอง

Gooseberry Coffee

  • Salted Caramel โดดเด่นด้วยฟองนมคาราเมล รสชาติหวานมันผสมกับความเค็มเล็กน้อยจากเกลือ ดื่มแล้วละมุนลิ้นเป็นที่สุด

Gooseberry Coffee

พิกัด : ซอยนารายณ์ปราบศึก 1 ตำบลปากน้ำ เมืองสมุทรปราการ
โทร. 089-137-0677
เปิดบริการ : ทุกวัน ทุกวัน 07.00 - 19.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Gooseberry Coffee คาเฟ่มินิมอล สุดเท่ สมุทรปราการ
 

★ 2. Varen BKK 

Varen BKK คาเฟ่สีขาวที่โดดเด่นอยู่ในย่านเมืองเก่าที่ขโมยหัวใจเราไปเต็มๆ เพราะนอกจากตัวร้านจะตกแต่งในสไตล์มินิมอล มีประตูโค้งและกระจกบานใหญ่รับแสงธรรมชาติแล้ว ที่นี่ยังดีไซน์เมนูออกมาได้อย่างน่าประทับใจ มีการนำ “ทอง” มาเป็นกิมมิกเพิ่มความสนุก นั่นเพราะเจ้าของร้าน คุณณัฐฑี จุฑาวรากุล และคุณชยากร ดีมั่นคงวณิช ไม่ได้เป็นเพียง Coffee Lover เท่านั้น แต่ยังเป็นเจ้าของธุรกิจทองคำด้วย

Varen BKK

เมนูแนะนำ

  • Varen เมนูชื่อเดียวกับร้าน (และมาจากชื่อของลูกชายคนเล็ก “น้องวาเรนทร์”) กาแฟโคลด์บรูว์เสิร์ฟพร้อมเมเปิลไซรัปและน้ำแอปเปิล มี Lemon Candy เลมอนแปะแผ่นทองกินได้มาให้ด้วย

Varen BKK

  • Volcano Coffee ความลงตัวของกาแฟและช็อกโกแลต ตกแต่งด้วยผงโกโก้ด้านบน เหมาะกับคนที่ชอบรสชาติหวานมัน

Varen BKK

พิกัด : 14 ถ.ตรีเพชร พระนคร กรุงเทพฯ
โทร. 08-1692-9999
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00-17.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Varen BKK ชวนไปจิบกาแฟในคาเฟ่แห่งใหม่บนถนสายเก่า


★ 3. SNOG XX 

แม้จะบอกว่า SNOG XX เป็นคาเฟ่สุดมินิมอล แต่จริง ๆ แล้วก็ยังมีความดิบโดดเด่นออกมาไม่แพ้กัน ด้วยซุ้มทางเข้าที่สร้างมาให้ดูเหมือนเป็นกำแพงที่แตกออก เมื่อทะลุไปแล้วจะเจอกับคาเฟ่น้องใหม่ในซอยโยธินพัฒนา ย่านรามอินทรานี้ ที่นำเสนอเมนูกาแฟสุดสร้างสรรค์

SNOG XX

เมนูแนะนำ

  • Caramellow กาแฟร้อนสุดครีมมี่ ที่เลือกใช้เมล็ดกาแฟ Deeper Blend ซึ่งจะมีรสชาตินุ่มนวลและนัตตี้ เสิร์ฟมาพร้อมช้อนเล็กให้ตักรับประทาน แต่ถ้าอยากได้รสชาติที่เข้มข้นก็สามารถยกแก้วดื่มได้เช่นกัน กาแฟแก้วนี้ถูกออกแบบให้ไหลเยิ้มเลอะเทอะหน่อย ๆ แต่ถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอน

SNOG XX

  • Yuzu Coffee จะเป็นตัวเลือกที่ดี โดยแก้วนี้จะใช้เมล็ดกาแฟ House Blend ที่ให้รสชาติฟรุ๊ตตี้ เข้ากับรสเปรี้ยวอมหวานของซอสยูสุทำเอง ช่วยเพิ่มความสดชื่นในยามบ่ายได้เป็นอย่างดี

SNOG XX

พิกัด : 144 ซอยโยธินพัฒนา แขวงคลองจัน เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
โทร. 08-0221-1188
เปิดบริการ : ทุกวัน ทุกวัน 8.00-20.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : SNOG XX คาเฟ่สุดเท่ย่านรามอินทราที่เป็นสวรรค์สำหรับคอกาแฟ
 

★ 4. Lots.Sathon 

Lots.Sathon คาเฟ่มินิมอลบนถนนสาทร ที่มีครบทุกองค์ประกอบตอบโจทย์สายแฮงก์เอาต์ ตั้งแต่พื้นที่ให้นั่งทำงาน รับประทานอาหาร จิบกาแฟหรือถ่ายรูป รวมไปถึงโซนน้องใหม่ล่าสุด BBQ Backyard สำหรับผู้ที่ชอบการสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน สามารถนั่งชิลล์ ดื่มค็อกเทลเพลินๆ ไปตลอดทั้งคืน

Lots.Sathon

เมนูแนะนำ

  • Ebi Ebiko เส้นพาสตาแองเจิลแฮร์คลุกเคล้ากับพริก กระเทียมและซอสรสเข้มข้น ท็อปด้วยกุ้งตัวโตเนื้อเด้งและไข่กุ้งล้นจาน อร่อยเพลินเกินห้ามใจ

Lots.Sathon

  • Avocado Panna Cotta พานาคอตตาเนื้อนวลหอมละมุน เสิรฟ์มาพร้อมซอสอะโวคาโด และผลไม้รสเปรี้ยวตระกูลเบอร์รี กินแล้วได้ความสดชื่นไม่เบา

Lots.Sathon

พิกัด : ซอย นราธิวาสราชนครินทร์ 7 แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร
โทร. 083-826-4456
เปิดบริการ : จันทร์ - พฤหัส 07.00-20.00น. ศุกร์ - อาทิตย์ 09.00-22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Lots.Sathon แหล่งแฮงก์เอาต์ใหม่ บนถนนสาทร
 

★ 5. Prave Cafe 

หากใครได้แวะเวียนผ่านไปแถวศรีราชา จังหวัดชลบุรี เราขอแนะนำหนึ่งในคาเฟ่ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด Prave Cafe คาเฟ่สุดมินิมอล ที่นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟหลากหลายสายพันธุ์ไปพร้อมกับวิวริมทะเลและบรรยากาศสบายๆ แล้ว มุมถ่ายรูปของร้านก็มากมาย จนเราเลือกแชะภาพไม่ถูกเลย

Prave Cafe

เมนูแนะนำ

  • Blue Prave Cake เนื้อเค้กสีฟ้าสวยงามสลับชั้นมากับครีมชีส เนื้อนุ่มนวลละมุนลิ้น ไม่เลี่ยนได้รสชาติของครีมชีสที่แสนลงตัว

Prave Cafe

  • Red Bean Matcha แก้วนี้ได้ความเข้มข้นจากชาเขียวมัทฉะพรีเมียม เสิร์ฟมาพร้อมถั่วแดงกวนเนื้อแน่น เรียงชั้นภายในแก้วอย่างสวยงาม หอมหวานมันกลมกล่อม

Prave Cafe

พิกัด : 18 ถนน เจิมจอมพล อำเภอศรีราชา ชลบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน 9:00-20:00
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Prave Cafe ศรีราชา คาเฟ่ริมทะเลสไตล์มินิมอล


Tag: , คาเฟ่, รวมร้านอร่อย,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed