แวะหม่ำบรันช์ได้ตลอดวัน ที่ 8 คาเฟ่น่านั่ง รอบกรุงฯ

วันที่ 18 กันยายน 2563  219 Views

ลองเปลี่ยนบรรยากาศมากินอาหารเช้า และบรันช์ที่คาเฟ่ในแบบฉบับวัยทีนส์กันบ้างดีกว่า มีทั้งชุดกาแฟโบราณ อาหารเช้าสไตล์อังกฤษ อเมริกันเบรกฟาสต์ หรือจะเป็นไข่กระทะที่เรารักและคุ้นเคย อิ่มแล้วอย่าลืมแชะรูปอัพลงโซเชียลชิคๆ ละ เพราะ 8 คาเฟ่ที่เราแนะนำนั้นเก๋มาก!

1. Samantao Heritage Coffee
ร้านกาแฟโบราณใจกลางเมืองที่ยังคงความย้อนยุคดีงามได้ทุกกระเบียด จากตำแหน่งที่ตั้งที่เป็นเรือนไม้หลังน้อยบริเวณท่าน้ำเก่าของบ้านปาร์คนายเลิศ ทำให้เป็นที่มาของชื่อ ‘สมันเตา’ ซึ่งก็คือชื่อเรือของ นายเลิศ เศรษฐบุตร เจ้าของบ้านหลังนี้ ซึ่งตั้งจอดอยู่ไม่ไกล และหากใครยังไม่รู้ คำว่า “เริ่ดสะแมนแตน” ที่แท้มาจากคำว่า “เลิศสมันเตา” หมายถึง “ดีเลิศไม่เหมือนใคร”และนั่นก็ได้สะท้อนผ่านเมนูอาหารเช้าแบบฉบับไทยอันแสนเรียบง่าย แต่อร่อยในทุกคำ

เมนูแนะนำ :
ชุดสำรับ ก.ชุดอาหารเช้าสไตล์วินเทจที่พกพาความอร่อยของขนมปังปิ้งกรอบๆ ไข่ลวกในแก้วใบเล็ก และเครื่องดื่มร้อน 2 แก้ว ที่เราขอบอกเลยว่าให้ผสมไข่ลวกกับซอสใส่พริกไทยแล้วเอาขนมปังปิ้งจิ้มลงไป รับประกันความอร่อยนัว

ที่อยู่ : 4 ซอยสมคิด ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดเวลา : 7.00 - 17.00 น.
โทร : 097-140-5176

2. Bonnie Dolly’s Eatery and Tea Room
ภายในตึก BDMS แห่งถนนวิทยุ มีคาเฟ่สไตล์อังกฤษซ่อนตัวอยู่ชื่อ Bonnie Dolly’s Eatery and Tea Room ร้านแห่งนี้มีชาสัญชาติอังกฤษและยุโรปมากมายที่คัดสรรมาอย่างดี รสนุ่มกลิ่นหอมฟินๆ พร้อมกินกับขนมโฮมเมด แต่หากต้องการของหนักท้องก็มีอาหารให้ลิ้มลองเป็นเมนูอาหารเช้าพร้อมเสิร์ฟตลอดวัน ใครชิมแล้วเป็นอันต้องติดใจ บอกเลยว่า Bonnie Dolly’s Eatery and Tea Room มีดีมากกว่าเรื่องชา!

เมนูแนะนำ :
Bonnie Dolly’sFull Breakfast อาหารเช้าชุดใหญ่ที่ประกอบด้วย Back Bacon หมูดำจี่หอมๆ เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ English Muffin อุ่นๆ กินกับ ไข่ดาว สุกกำลังดี หอมกลิ่นเนย English Sausage ไส้กรอกเนื้อแน่นแสนอร่อย Hash Brown กรอบนอกนุ่มใน Black Pudding ไส้กรอกที่ทำมาจากเลือดหมูและข้าวโอ๊ต เค็มมัน กินเพลิน Baked Bean ถั่วอบซอสมะเขือเทศรสเปรี้ยวหวาน Portobello Mushroom เห็ดพ็อตโตเบลโล่ชิ้นใหญ่เนื้อเด้งย่างจนหอมชวนกิน รวมเป็นจานมื้อเช้าที่สุดเพอร์เฟคจริงๆ

ที่อยู่ : 2 4 ถนน วิทยุ แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เปิดเวลา : 9.00 - 19.00 น. ปิดทำการวันอังคาร
โทร : 080 080 0003

3. Pimp My Salad
สาวกอาหารเฮลท์ตีโปรดฟัง! Pimp My Salad ร้านอาหารสุขภาพโด่งดังจากสิงคโปร์ ได้มาเปิดในประเทศไทยใจกลางกรุงฯ ย่านสาทรแล้ว ร้านสีเทาดิบๆ ลอฟท์ๆ ที่ด้านนอกติดกระจกใสบานใหญ่ เมื่อผลักประตูแก้วเข้าไปจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสบายๆ กว้างขวาง สไตล์ Work Space ที่คุณสามารถเอ็นจอยกับอาหารได้อย่างไม่ต้องเร่งรีบ พื้นอิฐสีส้มรองรับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอบอุ่น ด้านข้างเป็นอิฐสีขาวผสมกับปูนสีเทาดูโมเดิร์นๆ แม้จะแตกต่างแต่ก็ดูสวยงาม กลมกลืนกันได้อย่างพอดิบพอดี

เมนูแนะนำ :
Grilled Seeded Rye Sourdough (30 บาท) ขนมปังไรย์ขนมเมดเนื้อแน่น ที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์จากธัญพืช ปิ้งร้อนๆ กินอร่อย กับ Smoked Think-Cut Bacon (85 บาท) เบคอนชิ้นโต๊โต ย่างจากเตา หอมฟุ้งชวนให้น้ำลายสอ มีไข่ดาวสุกกำลังดี 2 ฟอง และ Smashed Avocado (100 บาท) ซูเปอร์ฟู้ดอย่างอะโวคาโด้ บดให้ละเอียด เติมน้ำมะนาวและพริกป่นเล็กน้อย

ที่อยู่ : 56, 58 ซอย สาทร 8 แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
เปิดเวลา : 8.00 - 20.00 น.
โทร : 02 550 7623

4. Kay’s Boutique Café
Kay’s Boutique Café นับเป็นส่วนต่อขยายความอร่อยจากคอนเซปต์ All Day Breakfast ให้เป็น All Day Dining หลังจากที่ร้านนี้เคยประสบความสำเร็จจากการชิมลางลองเปิดป็อบอัพเฉพาะกิจ 3 เดือนที่นิวยอร์กมาก่อนหน้า ที่นี่จึงมาในมาดของคาเฟ่สุดชิลล์พร้อมวิวแสนสวยและอาหารที่ไม่ลองคงไม่ได้

เมนูแนะนำ :
Corn Truffle Flatbread (150 บาท) ขนมปังแฟลตเบรดแผ่นบางกรอบหน้าข้าวโพดอบชีสกรุ่นกลิ่นหอมของเห็ดทรัฟเฟิล

ที่อยู่ : ชั้น 6 Central Embassy ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดเวลา : 10.00 – 22.00 น.
โทร : 0-2245-1953

5. SNP Head Quarter

คนรักเอสแอนด์พีคงใจเต้นตึกตักกับคอนเซ็ปต์ที่มาพร้อมกับสุดเก๋กันอย่างแน่นอน อันเนื่องมาจากทำเลที่ตั้งเดียวกับสำนักใหญ่แบบพอดิบพอดี ที่นี่จึงเพิ่มความพิเศษด้วยสไตล์การตกแต่ง เช่นเดียวกับรสชาติที่แก่กล้าและจัดจ้านขึ้น ร่วมด้วย Baking Lab และ Cake Studio ที่เสมือนเป็นห้องทดลองส่งต่อความอร่อยแบบสดๆ และให้คุณได้มีโอกาสชิมเมนูใหม่ก่อนใคร

เมนูแนะนำ :
ข้าวไข่กระทะหน้าหมูกระเทียมพริกไทย เพิ่มความอิ่มให้กับเมนูอาหารเช้าสุดฮิตด้วยข้าวสวยร้อนๆ วางบนไข่กระทะ เสิร์ฟพร้อมซุปร้อนหอมกรุ่น

ที่อยู่ : 2034 ชั้น G อาคารอิตัลไทยทาวเวอร์ ถนนเพชรบุรี (ซอยสุขุมวิท 39) แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
เปิดเวลา : 07.00-22.00 น.
โทร : 0-2723-4442, 0-2723-4442, 0-2723-4442, 0-2723-4442

6. Early Bite Café
เปลี่ยนบรรยากาศมากินมื้อเช้านอกบ้านที่ร้าน Early Bite Café ที่คุณลักษณ์เจ้าของร้านเนรมิตโรงเหล็กเก่าให้เป็นร้านสุดเท่ แฝงอารมณ์อบอุ่นแบบโตเกียวคาเฟ่ไว้นิดๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เสิร์ฟเมนูอาหารเช้าทั้งแบบไทย จีน และตะวันตกให้อร่อยได้ตลอดทั้งวัน ส่วนเบเกอรี่เป็นโฮมเมดทั้งหมด ใช้เนยนำเข้าจากฝรั่งเศสและใช้ช็อกโกแลตอย่างดี การันตีความเข้มข้น สั่งกินคู่กับกาแฟหอมนุ่มด้วยเมล็ดกาแฟจากแม่ฮ่องสอน

เมนูแนะนำ :
China Town ชุดอาหารเช้าสไตล์จีน ทั้งโจ๊กเนื้อเนียนสูตรฮ่องกง ขนมจีบกุ้ง และหมูย่างฮ่องกง

ที่อยู่ : 720 ถนนพระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
เปิดเวลา : 07.00-21.30 น.
โทร : 0-2295-2655 , 08-6369-3186

7. Surry Hills Bkk
 “Surry Hills” ชื่อถนนสุดคึกคักแห่งเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นย่านแสนรักและคุ้นเคยของคุณนิกกี้ ศรุต ฐิติปุญญา ตั้งแต่ครั้งยังศึกษาอยู่ที่ออสเตรเลีย เป็นแหล่งรวมความหลากหลายที่น่าสนใจ ทั้งร้านกาแฟ แกลลอรี่ บุ๊คสโตร์ ร้านอาหารสไตล์โฮมมี่ ภัตตาคารสุดหรู บาร์เล็กชิลๆ ไปจนถึงผับสุดครึกครื้น  และกลายเป็นที่มาของชื่อรวมถึงคอนเซ็ปต์ของคาเฟ่แห่งนี้  เดิมทีคุณนิกกี้ตั้งใจให้เป็นพื้นที่รองรับลูกค้าที่มาใช้บริการโชว์รูมศูนย์โตโยต้าพระราม 6 แต่ด้วยการตกแต่งที่ตระการตาทั้งภายนอกและภายใน จึงดึงดูดให้เหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ให้มาแวะเวียนเช็คอินกันอย่างไม่ขาดสาย

เมนูแนะนำ
American Breakfast อาหารเช้าแนวอเมริกัน ที่มีทั้งออมเล็ตชิ้นใหญ่จุใจ ไส้กรอก เพิ่มรสสัมผัสที่แตกต่างด้วยผลไม้อย่างแอปเปิ้ลหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ กินคู่กับแยมเบคอน ที่ทำจากเบคอน หัวหอม มะเขือเทศ รสชาติคล้ายพิซซ่า และโทสต์มิโซะบัตเตอร์กรุบกรอบ

ที่อยู่ : 588, 14 ถนน พระราม6 แขวง ทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
เปิดเวลา : วันอังคาร - ศุกร์ 9.00-17.00 น. วันเสาร์ -อาทิตย์ 10.00 - 18.00 น. (ปิดทำการ)
โทร : 095 365 6593

8. G&G Café
ใครจะไปนึกฝันว่าภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 นั้นมีร้านแนวคันทรี่ๆ อยู่ ใช่แล้ว! ที่พูดถึงนี่คือ G&G café คาเฟ่สไตล์ฟาร์มแท้ๆ เริ่มตั้งแต่การแต่งร้านที่ละม้ายคล้ายกับโรงนาในแถบยุโรป ภายในเป็นผนังไม้สีขาวที่ถูกแซมด้วยสีเขียวของต้นไม้กระถาง ดอกไม้สดสีสันสดใส และดอกไม้แห้งสไตล์วินเทจกิ๊บเก๋ เรื่องอาหาร G&G café จะเน้นให้เรียบง่าย แต่ได้ความอร่อย  เช่น เมนูอาหารเช้า อาหารมื้อสาย ขนมโฮมเมด และเครื่องดื่มหลากหลาย ที่ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อ คุณแม่ หรือน้องๆ หนูๆ ก็สามารถรับประทานได้ไม่ยาก

เมนูแนะนำ :
Breakfast Toast (75 บาท) หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “เบรกฟาส ชุดที่ 3” ขนมปังแผ่นหนานุ่ม ทาเนยและปิ้งจนเป็นสีเหลืองกรอบ ด้านบนมีไข่ดาวแบบ Sunny up เป็นไข่ขาวนิ่มๆ ที่มีไข่แดงเยิ้มๆ ฟินๆ โรยด้วยแฮมกับไส้กรอกสไลซ์ทอด และเพิ่มไฟเบอร์ให้ร่างกายด้วยผักสลัดต่างๆ

ที่อยู่ : ถนน บางแวก แขวง คลองขวาง เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร
เปิดเวลา : ทุกวัน 8.30 - 18.00 น.
โทร : 090 914 7366


Tag : คาเฟ่, บรันช์, อาหารเช้า

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Chili


Recipes

Most Viewed