ดับร้อนให้เย็นใจด้วย 5 ไอศกรีมโฮมเมดที่น่าแวะไปอุดหนุนที่สุด

วันที่ 13 เมษายน 2560

 4,367 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 201 เดือนเมษายน 2560

ถึงแม้ว่าจะเข้าสู่เดือนแห่งความร้อนระดับทะลุพิกัด แต่อุณหภูมิของเดือนเมษาก็หยุดยั้งน้องเล็กและพี่หญิงใหญ่เอาไว้ไม่ได้ เพราะเราจะพาไปหาไอศกรีมเย็นเจี๊ยบกินให้ฉ่ำหัวใจ กับร้านไอศกรีมโฮมเมด 5 ร้าน 5 คาแรกเตอร์ที่น่าแวะเวียนไปอุดหนุนที่สุดในฤดูร้อนนี้
 

★ Empty Tasty 

ร้านไอศกรีมโฮมเมดไซส์จิ๋วในซอยอารีย์ 1 ของคุณปอนด์ ชายหนุ่มที่หลงรักไอศกรีมจนหมดใจ ชนิดที่ว่าไปต่างประเทศเมื่อใดเป็นต้องไปตามชิมไอศกรีมเจ้าเด็ดทุกครั้ง โดยเฉพาะไอศกรีมแบบซอฟต์เสิร์ฟที่ยังถือว่าแปลกใหม่สำหรับคนไทย เมื่อเปิดร้านเองคุณปอนด์จึงยกความอร่อยมาครบถ้วน ใช้วัตถุดิบอย่างดีและเครื่องทำไอศกรีมนำเข้าจากอิตาลี (รู้ราคาเครื่องแล้วรู้สึกหนาวขึ้นมาดื้อๆ เลยทีเดียว)

Empty Tasty

Empty Tasty

ไอศกรีมของที่ร้านมี 2 รสชาติ คือพรีเมียมมิลก์ รสนมเข้มข้นหวานมัน เหมาะสำหรับสายไอศกรีมฮาร์ดคอร์ ไม่กลัวอ้วน ส่วนสายสุขภาพต้องรสโยเกิร์ตชาร์โคล ที่คุณปอนด์บอกว่าส่วนตัวโปรดปรานรสโยเกิร์ตอยู่แล้ว แต่ไม่อยากซ้ำกับร้านอื่น จึงเพิ่มความสนุกด้วยสีดำของชาร์โคล ล้อไปกับคอนเซ็ปต์ร้านสีขาว-ดำ หรือจะลอง Special Menu ที่ทางร้านคิดให้ก็น่าสนใจ อาทิ ฝอยทองนูเทลลา ไอศกรีมรสพรีเมียมมิลก์สลับชั้นด้วยฝอยทอง นูเทลลา ท็อปด้วยฝอยทองอีกรอบ ราดซอสช็อกโกแลตปิดท้าย หรือจะลอง ช็อกโกแลตบานอฟฟี ไอศกรีมพรีเมียมมิลก์เช่นกัน สลับชั้นด้วยโอรีโอ กล้วยหอม บราวนี่ ใครอยากฟินแบบไม่สนเรื่องน้ำหนักแนะนำให้สั่งเลย

ฝอยทองนูเทลลา

ช็อกโกแลตบานอฟฟี

เมนูแนะนำ : ขอเอนเอียงมาที่เมนูเฮลท์ตี้ อร่อยแบบอ้วนน้อย (กว่า 2 แก้วแรก) กราโนล่าโยเกิร์ต ไอศกรีมโยเกิร์ตชาร์โคล รสเปรี้ยวหวานสดชื่น ชั้นล่างเป็นคอร์นเฟล็ก มูสลี่ และกราโนล่า ท็อปด้วยอัลมอนด์ ราดน้ำผึ้งอีกนิด ทุกอย่างในถ้วยเข้ากันได้ดีสุดๆ ได้คะแนนเต็มไปครอง

กราโนล่าโยเกิร์ต

พิกัด : อารีย์ ซอย 1 (ร้านอยู่ฝั่งขวามือต้นซอย) ถนนพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 10.30-22.30 น.
โทร. 08-6696-2405
 

★ A little Campsite Boutique Ice Cream 

น่าตื่นเต้นสุดๆ เมื่อ “ไอศกรีม” กับ “การแคมปิง” มาอยู่รวมกันในที่เดียว ไอเดียของคุณเมย์ เจ้าของร้านคนสวยที่อยากให้ร้านไอศกรีมกลายเป็นจุดรวมตัวของกลุ่มเพื่อน จึงตกแต่งร้านให้เหมือนแคมป์จำลองขนาดย่อม โดยเฉพาะชั้นลอยที่เราลองไปนั่งเอกเขนกแล้วบอกเลยว่าชิวมาก แถมมีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลายมุมเลยทีเดียว

A little Campsite Boutique Ice Cream

จากการแอบมาอุดหนุนคราวก่อนเรารู้สึกว่าไอศกรีมร้านนี้มีเนื้อสัมผัสค่อนข้างแน่น กินแล้วรู้สึกว่าได้เคี้ยว ไม่ละลายไหลเยิ้มในทันที ซึ่งคุณเมย์บอกว่าไอศกรีมทั้งหมดคิดสูตรโดยเชฟชาวฝรั่งเศส มี 10 รสชาติ ข้อสำคัญคือเลือกวัตถุดิบคุณภาพดี อาทิ นมออร์แกนิกส่งตรงจากนครราชสีมา ส่วนไอศกรีมรสผลไม้ต้องใช้ผลไม้สดเท่านั้น โดยเฉพาะพวกเบอร์รีที่ขายดีเป็นพิเศษ

A little Campsite Boutique Ice Cream

ด้วยคอนเซ็ปต์แคมปิง เมนูของที่ร้านจึงมีลูกเล่นสนุกๆ ล้อกันไปด้วย อาทิ Cookies Sandwich คุกกี้ช็อกโกแลตชิปอุ่นๆ ประกบกับไอศกรีมรสดาร์กช็อกโกแลตสุดเข้มข้น ใครมาแก๊งใหญ่และอยากชิมไอศกรีมหลายรส The Mini Bonfire ไอศกรีมโคนจิ๋ว 6 โคน 6 รสชาติ น่าจะตอบโจทย์ เลือกรสชาติได้ตามชอบ เราแนะนำสตรอว์เบอร์รี โอรีโอแอนด์ครีม มะม่วง นูเทลล่า ชาร์โคล และโยเกิร์ตเบอร์รี

Cookies Sandwich

The Mini Bonfire

เมนูแนะนำ : แน่นอนว่าเทหัวใจให้รสชาติซิกเนเจอร์ Marshmallow มาร์ชแมลโลว์ผสมซอสช็อกโกแลต ความสนุกอยู่ที่เวลากัดเข้าไปแล้วได้เคี้ยวมาร์ชแมลโลว์ไปด้วย รสออกหวานนิดๆ กินกับโคนกรอบๆ ดีงามมาก เรียกว่าสกูปเดียวจบโดยไม่ต้องพึ่งพาท็อปปิงตัวไหนเลย

Marshmallow

พิกัด : 1036/10 ซอยสุขุมวิท 42/1 ถนนสุขุมวิท เขตพระโขนง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.00-19.00 น
โทร . 09-8263-6898
 

★ Scoopp Homemade Ice Cream 

ร้านไอศกรีมโฮมเมดเล็กๆ ที่เกิดจากความตั้งใจของพี่อิฐ ซึ่งผันตัวจากวงการเสื้อผ้ามาลองทำในสิ่งที่ตัวเองชอบกินคือไอศกรีม เริ่มต้นเพื่อความสนุกจนตอนนี้มีไอศกรีมกว่า 100 รสชาติพร้อมส่งต่อความอร่อยให้อีกหลายร้าน บวกกับราคาดีต่อใจและวัตถุดิบที่หวังกำไรเพียงเล็กน้อย แม้จะอยู่ในซอยที่ผู้คนผ่านไปมาไม่มากแต่ก็ทำให้มีลูกค้าแน่นขนัดตั้งแต่หัววันเลย

Scoopp Homemade Ice Cream

เราชอบร้านนี้เพราะพี่อิฐใส่ใจกับสิ่งที่ทำอย่างไอศกรีมก็เน้นรสชาติหวานน้อย เลือกน้ำตาลที่สกัดจากมันสำปะหลัง แน่นอนว่าแพงกว่าน้ำตาลทั่วไป แต่ไม่อันตรายต่อคนเป็นเบาหวาน นอกจากนี้ยังใช้ผลไม้แท้ปั่นลงไปในไอศกรีม จึงได้กลิ่นหอมธรรมชาติและรับรสชาติเต็มๆ จากไอศกรีมเชอร์เบตและซอร์เบต์ เช่น เคปกูสเบอร์รีผสมกับมะม่วง รสหวานหอมอมเปรี้ยว เราชอบที่มีเนื้อเคปกูสเบอร์รีให้เคี้ยวเล่น ส่วนใครที่ชอบการรวมตัวกันของผักและผลไม้ รสม็อกเทลที่ทำจากสตรอว์เบอร์รี เสาวรส และมะเขือเทศก็อร่อยไม่น้อยหน้ากัน หมวดไอศกรีมทั่วไปก็มีนมฮอกไกโดและช็อกโกแลตบราวนี่รสเข้ม วัตถุดิบจัดเต็มเป็นเมนูแนะนำชวนลอง

Scoopp Homemade Ice Cream

Scoopp Homemade Ice Cream

เมนูแนะนำ : เราขอชูคะแนนให้รสเรดเวลเวตได้แต้มมากที่สุดไปครอง เพราะนอกจากไอศกรีมสีสวย รสหวานกลมกล่อม ยังมีเนื้อเค้กเรดเวลเวตแน่นหนึบอยู่ภายใน แนะนำให้กินคู่กับโคน วัฟเฟิล หรือบาสเก็ตกรุบกรอบสูตรพิเศษของที่ร้าน รับรองว่าต้องอยากสั่งไอศกรีมเพิ่มอีกสัก 2 ลูกแน่นอน

ไอศกรีมรส เรดเวลเวท

พิกัด : 23/8-9 ซอยสุกร 1 ถนนมิตรภาพไทยจีน แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ วันจันทร์-เสาร์ 12.00-22.00 น. วันอาทิตย์ 11.00-17.30 น.
โทร. 08-1655-7849
 

★ Chubby 

ใครที่เป็นแฟนตัวยงของไอศกรีมโฮมเมดรุ่นเก๋าคงต้องรู้จักร้านชัปปี้ที่มีโลโก้ไฟเป็นรูปไอศกรีมโคนสีส้ม ร้านนี้เปิดมานานกว่า 30 ปี ที่น่าสนใจคือตอนนี้ก็ยังคงเอกลักษณ์ของเมนูดั้งเดิม โดยเฉพาะไอศกรีมเค้กที่ไม่เหมือนใครเอาไว้ให้เราได้กินกันอยู่เลย

Chubby

เมนูที่พูดถึงมีชื่อเรียกว่าคาซาต้า พี่ปื๊ดเจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่าทำมาตั้งแต่สมัยคุณแม่ วิธีการทำนั้นใช้เวลาหลายวัน เพราะเป็นเค้กไอศกรีม 4 ชั้นที่ต่างรสชาติกัน ชั้นล่างเป็นบัตเตอร์เค้กสลับชั้นด้วยไอศกรีมรัมหอมละมุน ต่อด้วยไอศกรีมกาแฟรสเข้มแต่ไม่ขมจากเมล็ดกาแฟที่เลือกมาเป็นพิเศษ ก่อนปิดท้ายด้วยไอศกรีมลิ้นจี่และบลูเบอร์รีเปรี้ยวหวานสดชื่น เคลือบเจลลีสตรอว์เบอร์รีไว้บางๆ กินแล้วครบรสมาก อีกเมนูที่เราเทใจให้ไม่แพ้กันคือดับเบิ้ลดีไลต์ บัตเตอร์คุกกี้กรุบกรอบรสเค็ม เข้ากับไอศกรีมมาเบิ้ลรสสตรอว์เบอร์รีหอมหวานและวานิลลารสนุ่ม ส่วนใครที่ชอบไอศกรีมรสเข้มห้ามพลาดครัชชีโอ ลงตัวด้วยไอศกรีมรสกาแฟและรสช็อกโกแลต แถมโอรีโอบดอีกนิดหน่อยเพิ่มความอร่อยขึ้นอีกเท่าตัว

คาซาต้า

ดับเบิ้ลดีไลต์

Chubby

เมนูแนะนำ : แน่นอนว่าคาซาต้าคือเมนูที่อยู่ในใจ แต่ถ้าพูดถึงไอศกรีมอื่นๆ อีก 30 รสชาติเราขอเว้นที่ให้ซอร์เบต์ผลไม้ล้วนเพราะชิมรสบ๊วยก็ดีงาม รสมะพร้าวน้ำหอม หรือลูกตาลก็โดนใจ เราแอบอยากลองชิมรสมังคุด ที่เลาะเอาเนื้อที่มีน้อยของมังคุดมาใช้ เปิดให้สั่งจองช่วงเดือนมิถุนายนเท่านั้น! แว่วมาว่าขายดีมากจนปั่นไอศกรีมไม่ทันกันเลยทีเดียว

ซอร์เบต์ผลไม้

พิกัด : ปั๊มน้ำมันบางจาก ซอยเอกมัย 21
เปิดบริการ ทุกวัน 10.00-19.00 น.
โทร. 08-5913-6566
 

★ Tham.ma.da 

ร้านขนาดกะทัดรัดของ 2 สาวที่มีแผนว่าอยากเปิดร้านขายของกระจุกกระจิก ทำไปทำมาตอนนี้มีทั้งอาหารฝีมือคุณแม่ เครื่องดื่มเมนูเก๋ที่ช่วยกันคิดสูตรขึ้นเอง รวมถึงไอศกรีมโฮมเมดซึ่งเราชิมแล้วตรงข้ามกับชื่อร้านเห็นๆ และเกิดติดใจจนต้องกลับไปกินซ้ำอีกครั้ง

Tham.ma.da

Tham.ma.da

ไอศกรีมโฮมเมดที่ร้านธรรมดาไม่ได้ทำเอง แต่คุณฝ้ายเลือกให้รุ่นน้องที่มีฝีมือทำไอศกรีมทำตามสูตรที่รีเควสไป 9 รสชาติ ความโดดเด่นของไอศกรีมที่นี่นอกจากรสชาติจะแน่นจากวัตถุดิบธรรมชาติแล้ว เกือบทุกรสยังมีเนื้อสัมผัสให้เคี้ยวเล่นเพลินๆ อย่างไอศกรีมอัญชันลาเต้ ที่นำอัญชันออร์แกนิกของฟาร์มสวรรค์บนดินจากเชียงรายมาปั่นลงไปด้วย ถ้วยนี้เราว่าอร่อยมาก รสกลมกล่อมหวานนวลไม่เหม็นเขียวเลยหรือรสเอิร์ลเกรย์หอมหวาน ปั่นใบชาจากอังกฤษผสมเข้าไป ส่วนใครชอบไอศกรีมแบบซอร์เบต์ต้องลอง อัญชันมะนาว ได้รสและกลิ่นหอมของอัญชันและมะนาวอ่อนๆ กินเย็นๆ ชื่นใจ

ไอศกรีมอัญชันลาเต้

Tham.ma.da

เมนูแนะนำ : ยกใจให้ไอศกรีมลาเวนเดอร์เลย กลิ่นและสีสวยๆ ของลาเวนเดอร์เมื่อรวมกับสูตรไอศกรีมของที่ร้านแล้วลงตัวมากๆ เมื่อตักไอศกรีมเข้าปากกลิ่นจะหอมฟุ้งอวลอยู่อย่างนั้น มีรสขมติดปลายลิ้นเล็กน้อย มั่นใจว่าลาเวนเดอร์เลิฟเวอร์ต้องหลงรักเมนูนี้อย่างสุดหัวใจเลย

ไอศกรีมลาเวนเดอร์

พิกัด : ซอยพหลโยธิน 5 เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ วันจันทร์-พฤหัสบดี 11.00-19.00 น., วันศุกร์-เสาร์ 11.00-21.00 น. และวันอาทิตย์ 11.00-17.00 น.
โทร. 08-1804-4759


Tag: , On the sidewalk, รวมร้านอร่อย, ร้านไอศกรีม, ไอศกรีมโฮมเมด,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed