รวม 8 คาเฟ่ บรรยากาศสวย สไตล์เมืองนอก

วันที่ 1 กันยายน 2563  489 Views

คาเฟ่เอาใจสายถ่ายรูปชอบดื่มด่ำบรรยากาศ กับ 8 คาเฟ่บรรยากาศดี ในกรุงเทพ ที่สวยเหมือนอยู่เมืองนอก มีมุมดีๆไว้สำหรับถ่ายรูป จิบกาแฟชิลๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศในรูปแบบที่แปลกใหม่ รับรองว่าได้รูปสวยๆกลับมาลงโซเชียลแน่นอน

1. Curb café

เริ่มต้นด้วยคาเฟ่สไตล์เกาหลี มินิมอลเรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ย่านงามวงศ์วาน บรรยากาศของร้านจะเป็นการคุมโทนสีเบจและสีแดง แค่ด้านนอกก็รู้สึกเหมือนอยู่คาเฟ่ที่เกาหลีแล้ว ประตูสีแดงและเคาน์เตอร์บาร์ที่มาแล้วก็ห้ามพลาดที่จะถ่ายรูปกลับไป

Curb café

เมนูแนะนำ ‘กวยจั๊บญวน’ เมนูซิกเนเจอร์ที่เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องแน่นๆ จัดเต็ม เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปหอมกลมกล่อม อร่อยได้แม้ไม่ได้ปรุง

Curb café

อีกเมนูคือ ‘ขนมปังกระเทียม’ ที่กรอบนอกนุ่มใน หอมเนยกับกระเทียมสุดๆ กินคู่กับ ‘เกาลัดนมสดปั่น’ ก็จะได้รสชาติความหวานที่ลงตัวระหว่างนมและเกาลัด ท้อปด้วยเกาลัดบดอีกรอบ ยิ่งละมุนอย่างบอกไม่ถูก

Curb café

พิกัด : 719 ซอยงามวงศ์วาน 27 ตำบลบางเขน อำเภอเมือง นนทบุรี

เปิดเวลา : 08.00 - 17.00 น.

โทร : 062-626-5695


 

2. Tai Guan Café

“ไทง้วน คาเฟ่” คาเฟ่สไตล์จีนโมเดิร์นในบ้านเก่าอายุ 200 ปี ตั้งอยู่ด้านหลังศาลเจ้า ออกแบบเป็นบ้านคนจีน 2 ชั้น ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ ประตูบานเฟี้ยม พื้นกระเบื้องหลากสี และภาพวาดบนผนังที่ทำให้ทั้งร้านดูคล้ายโรงเตี้ยมของเมืองจีนจนอดใจที่จะถ่ายรูปไม่ได้จริงๆ

Tai Guan Café

Tai Guan Café

เมนูแนะนำ วุ้นเก๊กเก่ากี้ เมนูซิกเนเจอร์เก๊กฮวย เก๋ากี้ ซานจา และน้ำผึ้ง เพิ่มความหวานนิดๆ ด้วยน้ำตาลทรายแดง เสิร์ฟในโดมแก้วสวยงาม

Tai Guan Café

อีกเมนู คือ ซอร์เบต์ลำไย เกล็ดน้ำแข็งทำจากน้ำลำไยหอมหวานในแก้วทรงสูง โรยหน้าด้วยเครื่องเต้าทึง ทานเข้าไปเหมือนได้เติมความสดชื่นเข้าร่างกาย

Tai Guan Café

พิกัด : ถนนเจริญกรุง (ด้านหลังศาลเจ้าโจวซือกง) แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

เปิดเวลา : 10.00 - 20.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

โทร : 08-7387-77703. Homu คาเฟ่

คาเฟ่ขนมญี่ปุ่นโบราณชื่อดัง Homu คาเฟ่ คาเฟ่เล็กๆที่ตกแต่งด้วยของแฮนด์เมดสไตล์ญี่ปุ่นในตึกเก่า นอกจากความอร่อยที่เราจะได้ลิ้มรสจากขนมที่ร้านแล้ว ยังได้ความรู้สึกอบอุ่น และภาพสวยๆจากมู้ดแอนโทนของร้านนี้กลับไปอีกแน่นอน

Homu คาเฟ่

เมนูแนะนำ ที่พลาดไม่ได้ คือโมจิหยดน้ำซากุระน้ำแร่ฟูจิ ที่สอดแทรกดอกซากุระดองเกลือรสเค็มนิดๆ ตัดความหวานของโมจิและน้ำเชื่อมหอมกลิ่นซากุระสีสันสวยงามเพลิดเพลินกับเมนูนี้ได้เต็มๆ

Homu คาเฟ่

อีกเมนูคือ บรามันเจะ พุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่มทำจากถั่วเหลือง ครีมนม และน้ำผึ้งหวานละมุน โรยผงคินาโกะเพิ่มความหอมอร่อย

Homu คาเฟ่

พิกัด : ซอยเจริญกรุง 44 ถนนเจริญกรุง แขวงสาทรเหนือ เขตบางรัก กรุงเทพฯ

เปิดเวลา : 08.00 - 18.00 น.

โทร : 08-9792-64964.บ้านขนมปังขิง

ขอยกคาเฟ่บรรยากาศไทยแท้ มาให้เป็นตัวเลือกสำหรับคนรักการถ่ายรูปสัก 1 ร้าน เพราะว่าร้านนี้ ไม่ใช่แค่ คาเฟ่ขนมไทยทั่วๆไปแต่เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในบ้านเก่าแก่อายุ 106 ปี ก้าวขาเข้าไปปุ๊ปเหมือนได้ย้อนเวลาหาอดีต มากกว่านั้นคือร้านกว้างขวาง มีมุมให้แชะภาพเยอะแยะมากมาย แต่งตัวให้เข้าคอนเซ็ปต์แล้วมาร้านนี้กันดีกว่า

บ้านขนมปังขิง

บ้านขนมปังขิง

เมนูแนะนำ ชุดบัวทองที่มีขนมไทยรวมอยู่ด้วยกัน อาทิ เสน่ห์จันทร์ จ่ามงกุฏ กลีบลำดวน และสำปันนี จับคู่กับไอศกรีมกะทิลอดช่องโรยฝอยทองราดน้ำตาลมะพร้าว เมนูสุดหรูดูแพง ที่เหมาะทาสรักขนมไทยโบราณตัวจริง

บ้านขนมปังขิง

เมนูเครื่องดื่ม Iced Signature Coffee กาแฟเย็นซิกเนเจอร์ที่แนะนำให้ดื่มทันทีแบบไม่ต้องคน เพื่อให้ได้รสชาติหวานมันขมของไซรัป นม และกาแฟครบทั้ง 3 ชั้น รสชาติกลมกล่อมและนุ่มนวล

บ้านขนมปังขิง

พิกัด : ซอยหลังโบสถ์พราหมณ์ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ

เปิดเวลา : 11.00 - 20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

โทร : 09-7229-70215. Maison d’olivia

ไปร้านโซนเอเชียกันแล้ว ลองเปลี่ยนไปทางโซนยุโรปบ้างดีกว่า ร้านนี้นอกจากจะหน้าตายุโรปแล้วสีสันยังสดใส ชมพูพริ้ง เอาใจคุณผู้หญิงสายหวาน ดูเป็นลูกคุณหนูเปลี่ยนที่จิบน้ำชายามบ่าย

Maison d’olivia

เมนูแนะนำ เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านคือชา  เราจึงขอแนะนำเป็น  “Olivia Tea Set”  เป็นตัว Rose Tea และเค้ก Red Velvet Cream Cheese Cake ชากุหลาบหอมๆ กินคู่กับชีสเค้กเรดเวลเวตเนื้อนุ่มหวานกำลังดี  เป็นเมนูจิบน้ำชายามบ่ายที่สาวๆ ทั้งหลายไม่ควรพลาด

Maison d’olivia

อีกเมนูสุดพิเศษ “Signature Mocktail” ม็อคเทลสูตรพิเศษที่มีกลิ่นหอมของลิ้นจี่ กุหลาบ และเชอร์รีบลอสซั่ม เติมความสดชื่น ที่เสิร์ฟมาแบบสุดพิเศษจนคุณต้องว้าว

Maison d’olivia

พิกัด : Sailom Apartment ซอย พหลโยธิน 8 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

เปิดเวลา : 09.00 - 22.30 น.

โทร : 0-2048-24666. Americano Café

ใครเป็นสาวกหนังอเมริกันต้องเลิฟร้านนี้ คาเฟ่สไตล์อเมริกันที่ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ในหนังอเมริกันยุค 60s สีแดงสดใสที่ตัดเข้ากับสีเหลืองของผนังและพื้นลายหมากรุก ถ่ายมุมไหนก็เก๋ชิค แนะนำให้แต่งตัวเท่ๆ แนวสตรีทมาถ่ายรูป  

Americano Café

เมนูแนะนำ Beef Burger เบอร์เกอร์เนื้อชิ้นกำลังดี บันนุ่มๆ เข้ากับเนื้อย่างหอมกรุ่น หอมใหญ่หั่นแว่น และผักกาดแก้วสดกรอบ รวมเป็นเบอร์เกอร์เนื้อแสนอร่อยที่ใครมาเยือนแล้วต้องลิ้มลอง

Americano Café

ด้านเครื่องดื่มเราขอแนะนำ Rainbow Special นมสด ไอศกรีมวานิลลา และน้ำเบอร์รีปั่นจนได้มิลค์เชคเนื้อนวลเนียน รสหวาน ท็อปด้วยวิปครีมฟูๆ ความหวานอมเปรี้ยวนิดๆสร้างความสดชื่นให้ไม่แพ้หน้าตาเลย

Americano Café

พิกัด : 7/13 ถนน บางแวก แขวง บางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร

เปิดเวลา : 10.30- 22.00 น.

โทร : 093-151-99367. HĒIJīi Bangkok

“เฮยจี” คาเฟ่จีนสีทึม ที่ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง ใครผ่านไปผ่านมาจะต้องถูกใจกับหลังคาร้านแบบจีนสีดำที่ห้อยโคมไฟสีแดง ภายในร้านก็มีความเป็นจีนอยู่แทบทุกมุม ตั้งแต่คำอวยพรตัวหนังสือจีนบนผนังร้าน โต๊ะ เก้าอี๊ หรือบนเคาน์เตอร์บาร์ที่มีขวดโหลสำหรับชงเครื่องดื่มแบบจีนๆ เป็นอีกคาเฟ่ที่สายถ่ายรูปต้องมาเก็บภาพกัน

Heijii Bangkok

เมนูแนะนำ Spicy Fried Wonton เกี๊ยวทอดกรอบนอกนุ่มใน ราดหมูสับต้มยำผัดแห้งรสจัดจ้าน เมนูธรรมดาที่ทำออกมาได้ไม่ธรรมดาเลย

Heijii Bangkok

ทางด้านเครื่องดื่มเราขอแนะนำ Yin Yang กาแฟนมหน้าตาสุดครีเอท ที่แบ่งฝั่งเป็นหยินและหยาง ฝั่งหนึ่งเป็นมอคคา อีกฝั่งเป็นครีมกับกาแฟ ถือเป็นเมนูที่อร่อยแถมมีไอเดียดีอีกด้วย

Heijii Bangkok

พิกัด : ซอยเจริญกรุง 43 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ

เปิดเวลา : 09.00 - 18.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

โทร : 08-3466-89998. Hario Cafe Bangkok

คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นในบรรยากาศมินิมอล คลีนๆ ให้ความรู้สึกสงบแต่แฝงความอบอุ่นจากสวนญี่ปุ่น ร้านกว้างขวางมี 2 ชั้น แถมยังเปิด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จะไปถ่ายรูปสวยๆหรือจะไปนั่งอ่านหนังสือทำงาน คุยกับกลุ่มเพื่อน ที่นี่ก็ตอบโจทย์

Hario Cafe Bangkok

เมนูแนะนำ เมนูซิกเนเจอร์ Coffee Royale กาแฟคั่วมือที่สกัดจากแรงดันร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมนาฬิกาทรายจับเวลา (3 นาทีแล้วกด) ราดลงบนมิลค์บอลหอมมัน ใต้ล่างนั้นเป็นพุดดิ้งช็อกโกแล็ต หอมกลิ่นซินนามอนจางๆ อลังการด้วยแผ่นทองคำเปลวหรูหราที่ตกแต่งมาด้านบน  แก้วนี้ได้ทั้งรสเข้ม หอมมันและกลมกล่อม จิบสลับตักกินพร้อมพุดดิ้ง อร่อยฟินเข้าที

Hario Cafe Bangkok

อีกเมนูที่เอาใจสายหวาน Brown Sugar milk tea float ชานมไข่มุกหวานละมุนจากบราวชูการ์ และไข่มุกเนื้อนุ่มหนึบหนับ รสชาตินวลๆกลมกล่อม เมนูนี้โดนใจชานมไข่มุกแน่นอน

Hario Cafe Bangkok

พิกัด : 291 ถนนโชคชัย 4 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

เปิดเวลา :  24 ชม.

โทร : 0854802920


Tag : ขนม, คาเฟ่, เบเกอรี่

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed