ทำด้วยใจ อบใหม่ทุกวันกับ 6 ร้านครัวซองต์หอมนุ่ม แสนอร่อย

วันที่ 23 กรกฎาคม 2563

 20,773 Views

เอาใจสายเบเกอรี่ทุกคนด้วย ความนุ่ม หอมกลิ่นเนยของครัวซองต์หลากหลายรสชาติ กับ 6 ร้านครัวซองต์อบสดใหม่ กินคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรดอย่างชา กาแฟ หรือจะกินครัวซองต์อย่างเดียวก็อร่อยได้แพ้กัน มาดูกันว่ามีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปอร่อยกันเลยดีกว่าค่ะ

★ 1. Kenn's Coffee & Croissant 

คาเฟ่ไซส์มินิ สไตล์ Grab and Go ย่านสาทร ที่ครองใจหนุ่มสาวชาวออฟฟิตในย่านนี้ พร้อมเสิร์ฟครัวซองต์หอมกรุ่นฉบับโฮมเมด และเครื่องดื่มรสเลิศตั้งแต่เช้าตรู่ ด้วยราคามิตรภาพ ในบรรยากาศร้านกาแฟสไตล์ยุโรป มีเคาน์เตอร์บาร์ใหญ่โชว์ครัวซองต์ที่อบสดๆ ร้อนๆ ในเราได้เลือกสั่ง ถ้าอยากหม่ำแบบชัวร์ๆ ต้องรีบมาแต่เช้า

Kenn's Coffee & Croissant

Kenn's Coffee & Croissant

เมนูแนะนำ

 • Plain Croissant (65 บาท) เทกเจอร์ผิวนอกกรอบๆ แป้งข้างในนุ๊มนุ่มของครัวซองต์แบบดั้งเดิมที่เราคุ้นเคย หอมกรุ่นกลิ่นเนยเป็นที่สุด หากได้แยมหรือเนยมากินคู่กันคงจะทวีความฟินน่าดู

Kenn's Coffee & Croissant

 • Choco Marnier (90 บาท) ครัวซองต์แสนอร่อยที่ผสานความลงตัวระหว่างส้มแช่เหล้าชั้นดี และช็อกโกแล็ตรสเข้ม กัดพร้อมเนื้อแป้งที่กรอบนอกนุ่มใน ถูกใจคนรักเบเกอรี่

Kenn's Coffee & Croissant

 • Ham Cheese (105 บาท) ที่ใช้แฮมโฮมเมดรมควันหอมๆ และชีสคุณภาพดีจากประเทศฝรั่งเศส มาเป็นไส้ครัวซองต์นั่นเอง ชิมแล้วบอกเลยว่าชิ้นนี้จะเป็นมื้อเช้าหรือของว่างที่สุดอิ่มเอม

Kenn's Coffee & Croissant

พิกัด : 163, 2 Soi Naradhiwas Rajanagarindra 5, แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ 7.30 - 15.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 8.30 -16.00 น.
โทร : 066 149 5451


★ 2. House of Susan Croissant 

จุดนัดพบของคนรักครัวซองต์และโดนัทแบบโฮมเมดที่เลือกได้ทั้งแบบคาวและหวาน จุดเด่นคือแป้งครัวซองต์ (Croissant) สูตรพิเศษเนื้อเบา ผิวนอกบางกรอบ เนื้อในนุ่มฉ่ำเนย ทำไซส์มินิให้เราสั่งกินได้หลายรสชาติแบบไม่อิ่มท้องเกินไป ทางร้านเน้นอบสดใหม่ชิ้นต่อชิ้นเมื่อลูกค้าสั่งเสิร์ฟร้อนๆ จากเตายิ่งกระจายความหอมกรุ่นฟุ้งไปทั้งร้าน

House of Susan Croissant

House of Susan Croissant

เมนูแนะนำ

 • Almond Cream แป้งนุ่มนวลใส่ไส้ครีมหวานมัน เป็นชิ้นที่เคี้ยวกินได้สนุกกับเนื้อสัมผัสกรุบกรอบของอัลมอนด์สไลซ์

House of Susan Croissant

 • Ham &Cheese อร่อยเต็มปากเต็มคำ ถูกใจคนรักแฮมและชีส

House of Susan Croissant

 • Strawberry &Blueberry Custard Cream ครีมคัสตาร์ดหอมละมุนรสหวานเล็กน้อยตัดกับรสเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รีและบลูเบอร์รีซึ่งผลไม้รสเปรี้ยวนี้จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล

House of Susan Croissant

พิกัด : ถนนเอกมัย ซอย 24 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนากรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 07.00-18.00 น.
โทร : 06-2293-6464
 

★ 3. James boulangerie 

ร้านเบเกอรี่ที่รักของเชฟเจมส์ พชร เถกิงเกียรติ ดีกรีแชมป์ผู้พิชิตเชฟกระทะเหล็กอาหารหวานแห่งรายการ Iron chef Thailand แน่ใจได้เลยว่าขนมร้านนี้ไม่ว่าจะเป็นสโคน ครัวซองต์ ควินยามาน ผ่านการทำอย่างพิถีพิถัน รสชาติดี สมศักด์ศรีเชฟผู้มากความสามารถแน่นอน

James boulangerie

James boulangerie

เมนูแนะนำ

 • Croissant (75 บาท) ครัวซองต์รสดั้งเดิมแป้งและเนยที่ใช้นั้นส่งตรงมาจากประเทศฝรั่งเศสอบสดใหม่ทุกวัน
 • Dark Chocolate Croissant (115 บาท) เป็นรสสุดฮอตที่ต้องรีบจับจอง เพราะร้านทำแค่ 30 ชิ้นต่อวันเท่านั้น ครัวซองต์ที่เรารักสอดไส้ดาร์กช็อกโกแล็ตรสเข้มได้ใจ กัดเข้าไปเจอไส้ไหลเยิ้มเป็นลาวา
 • Almond Croissant (95 บาท) ครัวซองค์อัลมอนด์ แป้งกรอบนอกนุ่มใน ได้กลิ่นเนยชัดเจน สอดไส้ครีมอัลมอนด์รสหวานมันเอาไว้ภายใน อร่อยเต็มพิกัดเลยชิ้นนี้

James boulangerie

 • Fried Chicken Croissant (175 บาท) ครัวซองต์สูตรออริจินอลที่หลายคนติดใจ ผ่าตรงกลางและสอดไส้มัดบนเนื้อเนียน ไก่ทอดกรอบๆ ชวนหิวเป็นที่สุด ราดซอสสไปซี่สูตรเด็ดที่ผสานรสเปรี้ยวเผ็ดและครีมมี่จากซอสพริกและมายองเนส ตัดเลี่ยนด้วยมิ๊กซ์ฟรุตสลัดและสลัดผัก สุดจุใจจริงๆ กับจานนี้

James boulangerie

พิกัด : 172 ถนนพรานนก - พุทธมณฑลสาย 4 แขวง บางพรม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 9.30 - 18.00 น. ปิดวันจันทร์
โทร : 085-350-4449
 

★ 4. Chez Nous Artisan Baking Atelier 

ร้านขนมปังสไตล์ฝรั่งเศสสไตล์คันทรี่ที่เชียงใหม่แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศอันแสนอบอุ่นและเต็มไปด้วยกลิ่นหอมอบอวลของขนมปังอบสดใหม่สูตรต้นตำรับ จากวิธีการทำที่พิถีพิถัน ร่วมด้วยวัตถุดิบที่อิมพอร์ตมาจากฝรั่งเศส ไม่ว่าจะเป็น แป้ง เนย อัลมอนด์ ไปจนถึงช็อกโกแลต

Chez Nous Artisan Baking Atelier

Chez Nous Artisan Baking Atelier

Chez Nous Artisan Baking Atelier

เมนูแนะนำ

 • Thousand Layers Croissant ครัวซองต์พันชั้นสูตรซิกเนเจอร์ที่โดดเด่นด้วยความกรอบนอกนุ่มในสอดแทรกรสชาติหอมหวานมันและละมุนในทุกๆ คำ จากชั้นแป้งบางๆ ที่เรียงซ้อนเป็นชั้นสวย

Chez Nous Artisan Baking Atelier

 • Almond Croissant ครัวซองต์อัลมอนด์ที่ต้องรีบจับจองกันตั้งแต่ตอนเช้าๆ เพราะหมดกันตั้งแต่หัววัน ซึ่งความอร่อยคงต้องยกให้กับไส้ครีมอัลมอนด์เนื้อนุ่มที่ผสานกับความกรุบกรอบของอัลมอนด์สไลซ์ได้อย่างลงตัว

Chez Nous Artisan Baking Atelier

 • Wholewheat Breadbowl ขนมปังโฮลวีทโฮมเมดทรงหัวกะโหลกมาคว้านไส้ออกทำเป็นชาม ก่อนจะเติมความอร่อยของปลาแซลมอนรมควันคลุกเคล้าด้วยซอสทาร์ทาร์รสอมเปรี้ยว โรยหน้าอีกนิดด้วยชีสและไข่แดงแล้วนำไปอบ เสิร์ฟพร้อมสลัด

Chez Nous Artisan Baking Atelier

พิกัด : 118/5 หมู่ 3 ตำบลสันกลาง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่
เปิดบริการ : 9.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
โทร : 094-663-8855
 

★ 5. Gontran Cherrier 

ร้านเบเกอรีเลื่องชื่อจากฝรั่งเศสเปิดสาขาแรกในเมืองไทยแล้วที่ ชั้น G Singha Complex ในสไตล์ร้านเบเกอรีกึ่งคาเฟ่บรรยากาศสบายน่านั่ง ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูเด่น ทั้งอาหารออลเดย์บรันช์ เบเกอรีสไตล์ฝรั่งเศส และเครื่องดื่มนานาชนิด

Gontran Cherrier

Gontran Cherrier

เมนูแนะนำ

 • ครัวซองต์โฮมเมด กรอบนอกนุ่มในใช้เนยสดแท้จากฝรั่งเศส อบสดใหม่ทุกวันและมีให้เลือกชิมหลากรสชาติ อาทิ เพลน, ช็อกโกแลต, ชา, เมเปิลไซรัป, มัตฉะถั่วแดง และอัลมอนด์ช็อกโกแลต

Gontran Cherrier

 • Smoked Duck Breast Salad สลัดอกเป็ดรมควันเนื้อนุ่มราดสตรอว์เบอร์รีวินิแกรต มาพร้อมสตรอว์เบอร์รีสด

Gontran Cherrier

 • Wagyu Beef Burger Black Bun เบอร์เกอร์เนื้อที่มีทีเด็ดอยู่ที่ครีมชีสพาร์เมซานเยิ้มๆ ที่เข้ากับเนื้อวากิวย่างได้อย่างลงตัว

Gontran Cherrier

พิกัด : ชั้น G Singha Complex ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 07.00 – 21.00 น.
โทร : 09-0991-8999
 

★ 6. Eric Kayser 

เบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสที่อบขนมปังสดใหม่หอมกรุ่นไปทั่วโลก ขยับมาให้ชาวสยามกลางเมืองได้ชิมเบเกอรี่สดใหม่หอมกรุ่นจากเตากับสาขาใหม่ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ มาพร้อมกับรูปโฉมใหม่ในสไตล์ Art Nouveau Colonial ดึงดูดเราด้วยบาร์ที่มีขนมปังฝรั่งเศสละลานตาให้เลือกชิม พร้อมเมนูเครื่องดื่มและอาหารที่ผสมผสานระหว่างเมนูตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว

Eric Kayser

Eric Kayser

เมนูแนะนำ

 • ซิกเนเจอร์ครัวซองต์ (Signature Croissant) ใช้ยีสและหัวเชื้อออร์แกนิคที่อยู่ในเครื่องเลี้ยงของร้านเท่านั้น รวมไปถึงเนยชั้นดีที่นำเข้าจากต่างประเทศ และแป้งที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ ทำให้ได้ครัวซองต์ที่มีชั้นเลเยอร์สวยงาม กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นเนยในทุกๆ คำ

Eric Kayser

 • บาแกตต์ มงต์ (Baguette Monge) ขนมปังทรงยาวรีปลายแหลมแต่ป่องตรงกลาง เปลือกนอกหอมกรอบ แต่เนื้อด้านในนุ่มอร่อยเป็นโพรงอากาศตรงกลาง สามารถคืนตัวกลับได้อย่างรวดเร็วเมื่อถูกกดหรือบีบอัด

Eric Kayser

พิกัด : ชั้น M ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 02-658-0025


Tag: , ครัวซองต์, รวมร้านอร่อย, เบเกอรี,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed