ต้องโดน! 8 ร้านเด็ดย่านพุทธมณฑล ที่ชาวฝั่งธนฯ ต้องไปลอง

วันที่ 16 กรกฎาคม 2563  8,666 Views

บ้านใครอยู่พุทธมณฑลตั้งแต่สาย 1 ไปจนถึงสาย 5 ห้ามพลาด เพราะเรารวมเอาร้านอาหารอร่อยที่มีให้เลือกทั้งไทย จีน ซีฟู้ด เบเกอรี่ กาแฟ และคาเฟ่น่านั่งมาให้สายกินที่อยู่แถวนั้นได้ตามไปลิ้มลองความอร่อยกันอีกด้วยค่ะ

★ 1. Nennom Café 

คาเฟ่สไตล์ปาร์ตี้ โนแอลกอฮอล์ที่จะมอบแต่ความสุขให้กับคุณนั่งชิลล์ๆ กินอาหารอร่อยหลากหลายรส แต่ไร้เครื่องดื่มมึนเมา เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม ครอบครัวหรือเด็กๆ ก็สามารถมานั่งแฮงค์เอาท์ได้ตลอดวัน ภายในร้านตกแต่งเป็นสไตล์ลอฟท์ ผนังสีดำเต็มไปด้วยลายกราฟฟิตี้ต่างๆ ทั้งรูปการ์ตูน และเมนูเครื่องดื่มของร้าน

Nennom Café

Nennom Café

Nennom Café

เมนูแนะนำ

 • ข้าวไก่หม่าล่า (89 บาท) ไก่นุ่มๆ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เห็ดเนื้อหวาน ผัดกับซอสหม่าล่าจนเข้าเนื้อ กินกับข้าวสวยร้อนๆ รสแซ่บซี๊ด

Nennom Café

 • Lava Toast Double Ice Cream (175 บาท) โทสต์ชิ้นโตกรอบนอกนุ่มใน โรยด้วยผงไมโล ท็อปด้วยซีเรียลไมโลและไอศกรีมช็อกโกแลต กินพร้อมกล้วยหั่นแว่น และไอศกรีมวานิลลาอีกหนึ่งลูก

Nennom Café

 • Tower Milk (159 บาท) ทาวเวอร์ที่นิยมใส่เบียร์ถูกเปลี่ยนมาใส่นมสด ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 3 รส ได้แก่ นมหวานสูตรพิเศษจากทางร้าน นมกล้วย และนมชมพูสีพิ้งค์แสนน่ารัก รสหวานละมุน จิบเพลินๆ สั่งมาดื่มแชร์กับเพื่อนได้สบาย

Nennom Café

พิกัด : ถนน พุทธมณฑลสาย 1 แขวง บางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.30 - 21.30 น.
โทร : 02-805-1279
 

★ 2. James boulangerie 

ร้านเบเกอรี่ของเชฟเจมส์ พชร เถกิงเกียรติ ในบ้านหลังใหญ่สีขาวสไตล์ลอฟท์ที่ตั้งอยู่บนถนนพรานนก - พุทธมณฑลสาย 4 เข้าไปด้านในจะเห็นเคาน์เตอร์ปูนเปลือยกว้างๆ ที่วางเรียงรายด้วยกระเช้าใส่ขนมอบสดใหม่ ให้ลูกค้าเลือกตักได้อย่างตามใจ ทั้งสโคน ครัวซองต์ ควินยามาน ผ่านการทำอย่างพิถีพิถัน และปรับสูตรให้เข้ากับคนไทยมากขึ้น

James boulangerie

James boulangerie

James boulangerie

เมนูแนะนำ

 • Kouign Amann (75 บาท) สูตรต้นตำรับ อร่อยลงตัว กินเปล่าๆ ก็ฟิน เหมาะสำหรับคนไม่กินหวานมากนัก

James boulangerie

 • Fried Chicken Croissant (175 บาท) ครัวซองต์สูตรออริจินอลที่หลายคนติดใจ ผ่าตรงกลางและสอดไส้มันบดเนื้อเนียน ไก่ทอดกรอบๆ ราดซอสสไปซี่สูตรเด็ดที่ผสานรสเปรี้ยวเผ็ดและครีมมี่จากซอสพริกและมายองเนส ตัดเลี่ยนด้วยมิ๊กซ์ฟรุตสลัดและสลัดผัก

James boulangerie

 • Croissant 4 รสป็อปปูลา ได้แก่ Croissant (75 บาท) ครัวซองต์รสดั้งเดิมแป้งและเนย, Dark Chocolate Croissant (115 บาท) ครัวซองต์สอดไส้ดาร์กช็อกโกแล็ตรสเข้ม กัดเข้าไปเจอไส้ไหลเยิ้มเป็นลาวา, Almond Croissant (95 บาท) ครัวซองค์อัลมอนด์ สอดไส้ครีมอัลมอนด์รสหวานมันเอาไว้ภายใน, Train Croissant (85 บาท) ครัวซองต์รูปรถไฟ แป้งกรอบๆ ข้างนอก แต่เนื้อในสุดนุ่มชุ่มฉ่ำไปด้วยเนย

James boulangerie

James boulangerie

พิกัด : 172 ถนนพรานนก - พุทธมณฑลสาย 4 แขวง บางพรม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 9.30 - 18.00 น. ปิดวันจันทร์
โทร : 085-350-4449
 

★ 3. ARIS Restaurant 

บ้านสวนที่ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาพันธุ์ ช่วยให้บรรยากาศนั้นร่มรื่นเย็นสบาย มีมุมน่านั่งอยู่รอบๆ มากมาย พร้อมขนขบวนความอร่อยมาให้คุณเลือกหลากสไตล์ทั้งอาหารไทย จีน ซีฟู้ด ล้วนแล้วแต่รสเลิศไม่เป็นรองใคร แถมอยู่ไม่ไกลแค่พุทธมณฑลสาย 5 จังหวัดนครปฐมนี่เอง

ARIS Restaurant

ARIS Restaurant

ARIS Restaurant

เมนูแนะนำ

 • ยำแมงกะพรุนน้ำมันงา แมงกะพรุนเนื้อเด้งชิ้นพอดีคำ ลวกสุกได้ที่ให้รสสัมผัสกรึบกรับ เคี้ยวสนุก คลุกเคล้ามากับน้ำมันงา เสริมกลิ่นหอมอีกขั้นด้วยงาขาว รสเค็มนิดๆ

ARIS Restaurant

 • ทอดมันกุ้ง ที่มาในรูปทรงโดนัทสีเหลืองทอง กรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมัน เนื้อกุ้งแน่นๆ ฉ่ำเด้ง เต็มคำจุใจ ตัดเลี่ยนด้วยน้ำจิ้มบ๊วยรสหวาน เข้าคู่กันได้เป็นอย่างดี

ARIS Restaurant

 • มะพร้าวปั่นนมสด รสหวานละมุน หอมกรุ่นมะพร้าว หรือจะลองโกโก้ร้อน รสเข้มข้น ด้านบนมีฟองนมนุ่มๆ ให้จิบชิลๆ ยาวไป

ARIS Restaurant

ARIS Restaurant

พิกัด : 55/14 พุทธมณฑลสาย 5 ติดปั้มน้ำมันซัสโก้ SUSCO ตำบล บางกระทึก อำเภอสามพราน นครปฐม
เปิดบริการ : 11.00-22.30 น.
โทร : 084-646-4588
 

★ 4. Anya’s Place 

ร้านอาหารที่ครองใจผู้คนมาอย่างยาวนาน ภายใต้บรรยากาศอันแสนอบอุ่นที่รอต้อนรับทุกคนตลอดเวลา เช่นเดียวกับอาหารแสนอร่อยที่เป็นสูตรเฉพาะไม่เหมือนที่ไหน อีกทั้งอาหารก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป และของหวานที่เชื่อว่าถูกอกถูกใจคนทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอน

Anya’s Place

Anya’s Place

เมนูแนะนำ

 • น้ำพริกคุณยาย ถึงหน้าตาจะดูแดงจัดจ้าน แต่ความเป็นจริงกลับเป็นความเผ็ดที่ละมุนละไม เด่นด้วยความหอมของพริกแดงตำแทรกความเปรี้ยวเค็มนิดๆ กินคู่กับผักสดและข้าวสวยได้อร่อยแบบเพลินๆ

Anya’s Place

 • มัสมั่นขาแกะ ขาแกะชิ้นใหญ่เนื้อนุ่มในแกงรสเข้มข้นตุ๋นจนเข้าเนื้อ เสิร์ฟพร้อมอาจาดรสเปรี้ยวอมหวานมาตัดรส

Anya’s Place

 • บานอฟฟี่บอล ช็อกโกแลตบอลลูกโตที่สอดไส้ความอร่อยของครัมเบิลและกล้วยหอมที่สร้างความสนุกให้เราด้วยการราดกาแฟร้อนๆ ลงไปเพื่อรอให้ความอร่อยปะทุออกมาให้เราได้ลิ้มลอง

Anya’s Place

พิกัด : 152 หมู่ 5 ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา ศาลายา พุทธมณฑลสาย 4 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 – 24.00 น.
โทร : 0-2800-3533
 

★ 5. Daisy Restaurant & Coffee 

ร้านอาหารนานาชาติย่านพุทธมณฑลสาย 1 บ้านสีขาวสไตล์ยุโรปในสวนสวยโดยแป่งเป็นสองชั้น ชั้นแรกภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาว มีโคมไฟ กรอบรูป และดอกไม้แห้งสไตล์วินเทจประดับอยู่ทุกมุมห้อง ส่วนชั้นบนก็ไม่น้อยหน้า พื้นเป็นลายตารางสีขาวสลับเทาเข้าคู่กันได้ดี มีพื้นที่กว้างขวางพอที่จะจัดปาร์ตี้ไพรเวทรองรับแขกพิเศษได้ประมาน 10-15 คน ให้มาเพลินเพลินกับมื้ออบอุ่นสุดอร่อยนี้

Daisy Restaurant & Coffee

Daisy Restaurant & Coffee

Daisy Restaurant & Coffee

เมนูแนะนำ

 • ปอเปี๊ยะเดซี่ ที่อัดแน่นไปด้วยกล้วยหอม สับปะรดและกุ้ง ด้านนอกห่อด้วยแป้งปอเปี๊ยะที่ทอดจนสีสวยราดด้วยคาราเมลกินคู่กับซอสมะม่วงน้ำดอกไม้หวานละมุน

Daisy Restaurant & Coffee

 • สปาเก็ตตีขี้เมาทะเล ที่เรียกได้ว่าขนทะเลขึ้นบกเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปลาหมึกเนื้อหวาน และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโต รสจัดจ้านถึงใจคนชิม

Daisy Restaurant & Coffee

 • น้ำตกปลากะพง ปลากะพงทอดกรอบๆ หั่นเตา คลุกเคล้ากับเครื่องน้ำตกครบรส เปรี้ยว เค็ม เผ็ดปลายๆ โดนใจสายอาหารอีสาน

Daisy Restaurant & Coffee

พิกัด : 4 ถนน พุทธมณฑลสาย 1 แขวง บางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.
โทร : 02-408-8792
 

★ 6. Underwood Coffee House 

ใครกำลังมองหาร้านกาแฟชิลๆ หรือ Workspace แสนสงบ ขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ร้านอาหารบรรยากาศดี ภายนอกเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มน้อยใหญ่ ร่มรื่น มีต้นไม้กระถางตกแต่งตามโต๊ะและมุมต่างๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายสบายตา อยู่ใกล้ๆ แค่ถนนพุทธมณฑลสาย 4 จังหวัดนครปฐมนี่เอง

Underwood Coffee House

Underwood Coffee House

Underwood Coffee House

เมนูแนะนำ

 • สปาเกตตีคาโบนารา เส้นเหนียวนุ่มชุ่มฉ่ำซอส ครีมมี่สุดๆ เพิ่มรสชาติเข้มข้นด้วยไข่ไก่ อร่อยถูกใจ

Underwood Coffee House

 • เค้กส้ม เค้กโฮมเมดรสเปรี้ยวอมหวาน ท็อปด้วยแครนเบอร์รีอบแห้งหนึบหนับ

Underwood Coffee House

 • Shikuwasa Matcha มัทฉะผสมผสานกับส้มชิคุวาซาจากประเทศญี่ปุ่นและโซดา แก้วนี้เข้มข้น เปรี้ยวซ่า สดชื่นถึงใจ

Underwood Coffee House

พิกัด : 82หมู่9 ถนน พุทธมณฑลสาย 4 ตำบล กระทุ่มล้ม อำเภอสามพราน นครปฐม
เปิดบริการ : 9.00 - 18.00 น.
โทร : 082-464-5451
 

★ 7. อบทะเล ศาลายา 

ใครที่ตามหารสชาติความเผ็ดร้อนแซ่บนัว ขยับกันเข้ามาใกล้ๆ วันนี้เราจะพาคุณไปลิ้มรสอาหารซีฟู้ด ที่เป็นหนึ่งในร้านขวัญใจเด็กมหาลัยฯ ย่านศาลายา ภายในตกแต่งแบบเรียบง่าย ผนังสีขาวให้ความรู้สึกโปร่งสบาย ได้ฟิลมากินอาหารแบบชิลๆ กับเพื่อนมากค่ะ

อบทะเล ศาลายา

อบทะเล ศาลายา

เมนูแนะนำ

 • กุ้งผัดมันกุ้งเสวย เมนูเอาใจคนรักกุ้งอย่างเต็มเปา กุ้งสดตัวโตผัดคลุกเคล้ากับมันกุ้ง และกะหล่ำปลีจนเข้าเนื้อ ได้รสชาติหวานเค็มพอดีกัน

อบทะเล ศาลายา

 • อบทะเลเดือด วุ้นเส้นอบรสต้มยำจี๊ดจ๊าดสะใจ หอมกลิ่นสมุนไพร อบพร้อมกุ้งแชบ๊วยเนื้อแน่น ปลาหมึกกล้วยและเนื้อปลากะพงขาวสดเด้ง กินคู่น้ำจิ้มรสเด็ดเผ็ดเปรี้ยว

อบทะเล ศาลายา

 • มาม่าต้มยำยกหม้อ เมนูขายดีที่ขาดไม่ได้ ซดเพลินไปกับน้ำต้มยำเข้มข้น เปรี้ยวซี๊ดจี๊ดเผ็ด รสดีครบเครื่องต้มยำ กุ้งแชบ๊วย ปลาหมึกกล้วย เนื้อปลากะพงขาว หมูกรอบ หมูเด้ง ตอกไข่เยิ้มๆ งานนี้ฟินไปตามๆ กัน

อบทะเล ศาลายา

พิกัด : หมู่6 135/307-309, ถนน พุทธมณฑลสาย 4 ตำบล ศาลายา อำเภอพุทธมณฑล นครปฐม
เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.
โทร : 095-735-6292
 

★ 8. Seen Bangkok 

คาเฟ่บรรยากาศสวนสวยสไตล์อังกฤษที่หลายคนที่นิยมมานั่งพักผ่อน เพราะร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่น้อยบวกกับเมนูขนมสไตล์ฝรั่งเศสและเครื่องดื่มรสชาติดี ที่ปรับสูตรให้เข้ากับลิ้นของคนไทย รสชาติไม่หวานมากและทำสดใหม่ทุกวัน

Seen Bangkok

Seen Bangkok

Seen Bangkok

เมนูแนะนำ

 • Maracuja เค้กรูปโดมสีเหลืองสดใสได้รสเปรี้ยวอมหวานจากเสาวรสและมูสมะม่วง สัมผัสเนื้อนุ่มละมุนจาก Financier และความหวานกรุบกรอบจากแครกเกอร์อัลมอนด์

Seen Bangkok

 • Signature Chocolate Drink ช็อกโกแลตเข้มข้นผสานนมสดแท้ เติมไซรัปเล็กน้อยรสชาติไม่หวานมากดื่มแล้วสดชื่นเหมาะกับฤดูร้อนทีเดียว

Seen Bangkok

 • Matcha Bomb ดื่มด่ำกับครีมชาเขียวเข้มข้นลูกโตที่ละลายในนมสดอย่างช้าๆ เปลี่ยนความขมติดปลายลิ้นสู่ความหวานฉ่ำและหอมมัน ดื่มละมุนลิ้นจนหยดสุดท้าย

Seen Bangkok

พิกัด : พุทธมณฑล สาย 2 แขวงบางแค เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00-21.00 น.
โทร : 0-2002-1100


Tag : พุทธมณฑล, รวมร้านอร่อย

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed