ปักหมุด 4 ร้านที่รวมความอร่อยจาก Alaska Seafood

วันที่ 25 มิถุนายน 2563

 1,246 Views

ใครที่กำลังตามหาความสดอร่อยของอาหารทะเลจากอลาสก้า แหล่งน้ำธรรมชาติที่สะอาดและปราศจากการปนเปื้อนมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก วันนี้เราได้รวบรวมมาให้คุณเต็มอิ่มทั้งมื้อหลักหนักท้องและของว่างระหว่างวัน อย่ารอช้า! จูงมือกันมา ปักหมุด 4 ร้านที่รวมความอร่อยจาก Alaska Seafood การันตีความสดเหมือนเพิ่งยกขึ้นจากทะเลอลาสก้า

★ 1. CHA CHA AN 

CHA CHA AN

ร้านแรกที่เราอยากชวนไปกินคือ CHA CHA AN ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียมที่สายกินตัวจริงรู้จักมานาน ขึ้นชื่อเรื่องคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากแหล่งผลิตทั่วโลกมารวมไว้ในที่เดียว และแน่นอนว่าต้องมีของดีที่เราตามหานั่นก็คืออาหารทะเลจากอลาสก้า

CHA CHA AN

เริ่มที่เสต๊กปลาจินดาระ หรือปลาค็อด ปลาน้ำลึกเนื้อแน่น นุ่มมัน ย่างให้ผิวตึงส่วนเนื้อในยังชุ่มฉ่ำเพื่อให้เราได้ลิ้มรสชาติจากธรรมชาติ  กินเปล่าๆ ก็เข้าที หรือจะชูรสด้วยซอสเทริยากิ หอมสับ หรือครีมสลัดก็ได้รสสัมผัสไปอีกแบบ นอกจากนี้ยังมีปลาจินดาระย่างซีอิ๊ว เพิ่มดีกรีความเข้มข้นไปอีกขั้น หรือนาเบะ หม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่นที่เนื้อปลาจะช่วยเสริมรสชาติของน้ำซุปให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น ซดคล่องคอจนหยดสุดท้าย

CHA CHA AN

อีกเมนู คาราชิ เมนไทโกะ เมนไทโกะหรือไข่ปลาค็อด ส่งตรงจากอลาสก้านำมาดองเกลือกับพริกจนได้รสชาติเฉพาะตัว คนญี่ปุ่นนิยมกินเรียกน้ำย่อยหรือกินเป็นกับแกล้มคู่กับเครื่องดื่มรสเลิศ รวมถึงยังนำมาปรุงเมนูได้อีกหลากหลาย อาทิ ย่างให้ผิวกรอบ ด้านในสุกพอดีๆ รสชาติเข้มข้น เค็มมัน ลองกินเปล่าๆ ก็เข้าทีหรือสลับจับคู่กับเลมอนก็เข้าท่า ยังมียากิอุด้งที่เอาเมนไทโกะย่างไฟ บดแล้วผัดกับเส้นอุด้ง รสชาติกลมกล่อม หรือโอนิกิริยากิ ที่เปลี่ยนรสสัมผัสของเมนไทโกะให้เข้มข้นในอีกมิติ ยกให้เป็นของดีที่ปรุงอะไรก็อร่อยได้ใจไปหมด

ที่อยู่ เอกมัย ซอย 10 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.00-14.30 น. และ 17.00-22.00 น.
โทร 0-2391-2491
ราคา 300-5,500 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card
 

★ 2. OCHA SHABU 

OCHA SHABU

OCHA SHABU

เรายังคงเดินหน้าตามหาวัตถุดิบชั้นดีจากอลาสก้าและพบว่าอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากร้านแรก OCHA SHABU จุดนัดพบของคนรักชาบูตั้งอยู่ในซอยมโนรม ย่านพระราม 4 ทางร้านนำเสนอชาบูผสมผสานสไตล์ญี่ปุ่นและไทยเข้าไว้ด้วยกัน จุดเด่นเรียกลูกค้าคือน้ำซุปดำ รสชาติเข้มข้น เค็มนำหวานตามสไตล์ญี่ปุ่น เป็นสูตรลับที่เจ้าของร้านคิดค้นทดลองทำ ชิมแล้วชิมอีกจนได้รสชาติที่ลงตัว

OCHA SHABU

OCHA SHABU

OCHA SHABU

ถัดจากน้ำซุปต้องยกให้วัตถุดิบ ด้วยความที่หลงใหลในกลิ่นรสของชาบูเป็นทุนเดิมเจ้าของร้านจึงออกเดินทางตามหาวัตถุดิบชั้นดีตามแหล่งต่างๆ ตัวเองกินอย่างไรลูกค้าต้องได้กินเหมือนกัน โดยเฉพาะสุดยอดวัตถุดิบหากินยากอย่าง ปลาแปซิฟิกโอเชี่ยนเพริ์ส หรือ POP ปลาทะเลน้ำลึกจากอลาสก้าซึ่งหนึ่งปีจะจับได้เพียง 1 ฤดูกาลเท่านั้น ความพิเศษของปลาชนิดนี้คือเป็นปลาจากธรรมชาติที่ไร้สารปนเปื้อน เนื้อแน่น ลวกแล้วไม่ยุ่ยเละ เคี้ยวเต็มปากเต็มคำ ที่สำคัญไม่มีกลิ่นคาวชวนรำคาญ มีเพียงกลิ่นหอมๆ ชวนน้ำลายสอเท่านั้น หากชอบกินปลาหรืออยากให้คนที่รักได้กินของดีมีประโยชน์ รีบจดไว้ในลิสต์ด่วน!

OCHA SHABU

นอกจากนี้ ใครมาร้านนี้ยังมีแต่คุ้มเพราะเป็นที่ชุมนุมของเนื้อชั้นดี ไม่ว่าจะเป็นเนื้อโคขุนสันคอ เนื้อโคขุนริบอาย เนื้อลายพิเศษ เบคอน สันนอกหมู สันคอ เบคอน รวมถึงอาหารทะเล อาทิ ปูม้า หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ท้องปลาแซลมอน เป็นต้น อิ่มจุใจแต่จ่ายในราคาสบายๆ เท่านั้น

OCHA SHABU

OCHA SHABU

ที่อยู่ ซอยมโนรม ถนนพระราม 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.30-22.00 น. (Last Order 21.00น.)
โทร 09-8551-1880
ราคา บุฟเฟต์ 299 และ 399 บาท, เซ็ตเมนู  หมู 139, เนื้อ 179, ซีฟู้ด 189 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card
 

★ 3. KODAWARI 

KODAWARI

KODAWARI

ถัดจากมื้อหลักหนักท้อง หากกำลังมองหาของว่างไว้กินเล่น หรือรองท้องระหว่างวัน เราขอชี้เป้า KODAWARI (โค-ดา-วา-ริ) ร้านที่ชูเมนูเด่นอย่างโอนิกิริหรือข้าวปั้นสามเหลี่ยม ล่าสุดเพิ่งออกเมนูใหม่ที่มีส่วนผสมไฮไลท์ เมนไทโกะผลิตจากไข่ปลาค็อดจากอลาสก้า ไข่เม็ดเล็กใส ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติความกรุบมันและเคี้ยวเพลินเป็นพิเศษ

KODAWARI

KODAWARI

เริ่มที่ โอนิกิริ เมนไทโกะ ข้าวปั้นญี่ปุ่นไส้เมนไทโกะ ปรุงรสด้วยพริกและเครื่องปรุงต่างๆ ใส่มาให้พอดีๆ ไม่แน่นไปและไม่น้อยเกินแล้วห่อด้วยสาหร่ายอันดับ 1 ของญี่ปุ่นแบรนด์ Yamamoto Nori Ten ที่หอมและไม่เหนียว รสชาติเค็มๆ มันๆ เผ็ดนิดๆ พอจี๊ดจ๊าด ผสานกับเนื้อสัมผัสหนึบหนับ กินแล้วเข้ากันไปหมด

KODAWARI

KODAWARI

KODAWARI

KODAWARI

อีกเมนูคือโอปันยากิ ขนมครกญี่ปุ่นที่หลายคนคุ้นลิ้น นอกจากไส้หวานยอดนิยมอย่างถั่วแดง คัสตาร์ด เผือก และมันเทศ ทางร้านเพิ่มไส้คาว เมนไทโกะชีส เนื้อแป้ง นุ่ม เบาสไตล์ญี่ปุ่น เข้ากันดีกับไส้ทำจากชีสมอซซาเรลลา มายองเนสรสจืด และเมนไทโกะ ยกให้เป็นของว่างสุดเลิฟที่กินเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อ

ที่อยู่ 10 สาขา (Siam Paragon ชั้น G, Isetan ชั้น 5, Emporium ชั้น 4, EmQuartier ชั้น G, The Mall Bangkae ชั้น G, Central Ladprao ชั้น B1, Central EastVille ชั้น 1, Central Westgate ชั้น G, Siam Takashimaya ชั้น G, I'm Chinatown ชั้น B, Thonglor Nihon Ichiba ตลาดญี่ปุ่นทองหล่อ)
เปิดบริการ ทุกวัน
ราคา โอนิกิริ เมนไทโกะ 60 บาท, โอปันยากิ เมนไทโกะชีส 50 บาท
 

★ 4. LITTLE MERMAID 

LITTLE MERMAID

LITTLE MERMAID

ใครอยากกินเมนไทโกะอีกสไตล์แนะนำที่ Little Mermaid ร้านเบเกอรี่ญี่ปุ่นที่เพิ่งส่ง 2 เมนูพิเศษ Mentaiko Potato Cheese Bun  และ Hakata Mentaiko French มาโขมยหัวใจคนรักเมนไทโกะได้แบบอยู่หมัด

LITTLE MERMAID

LITTLE MERMAID

Mentaiko Potato Cheese Bun เนื้อขนมปังนุ่มนวลอัดแน่นด้วยไส้ที่ใส่มาให้แบบล้นๆ มีส่วนผสมของมันฝรั่งบด ชีส และเมนไทโกะ เนื้อนุ่มเนียนลิ้น กินคำแรกแล้วอยากกินต่อเรื่อยๆ

LITTLE MERMAID

Hakata Mentaiko French ขนมปังสไตล์ฝรั่งเศส กรอบนอกนุ่มใน ผิวบนเคลือบด้วยครีมเมนไทโกะบัตเตอร์ หอมมัน อร่อยฟินเหมือนบินไปกินที่ฮากาตะ เมืองที่ได้ชื่อว่าปรุงเมนไทโกะได้รสชาติเยี่ยมที่สุด

ที่อยู่ 3 สาขา ได้แก่ The Emporium ชั้น 4, The EmQuartier ชั้น G และ Bambini Villa ซอยสุขุมวิท 26
เปิดบริการ ทุกวัน
ราคา Mentaiko Potato Cheese Bun 58 บาท, Hakata Mentaiko French 65 บาท


Tag: , ซีฟู้ด, รวมร้านอร่อย, อลาสก้า,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed