5 คาเฟ่สวยเปิดใหม่ช่วงโควิด-19 ที่ตอนนี้นั่งในร้านได้แล้ว !

วันที่ 25 มิถุนายน 2563  115 Views

เรื่องโดย Blue. A

ได้เวลาพาตัวเองออกไปนั่งยาวๆ เช็คอินคาเฟ่เปิดใหม่กันแล้ว เพราะช่วงก่อนโควิด-19 ระบาดจนถึงตอนนี้ เราเห็นร้านเปิดใหม่เยอะมาก เซฟเก็บไว้ ปักหมุดไว้เพียบ ตอนนี้ถึงเวลามาเริ่มกันที่คาเฟ่สวยบรรยากาศดี 5 ร้านนี้กันก่อน แล้วมาดูกันว่าใครชอบแนวไหนมากกว่ากัน

1. other cafe
มาเปลี่ยนบรรยากาศนั่งชิลกันที่คาเฟ่บนถนนรางน้ำกันที่ other cafe ร้านสวยแนวดิบๆ เท่ๆ ที่แม้จะไม่ได้มีพื้นที่มากแต่รับรองว่าถูกใจทั้งอาหารและบรรยากาศ

other cafe

เริ่มตั้งแต่มุมสุดฮิตหน้าร้านที่มองเห็นตัวร้านผ่านกระจกใสได้ เมื่อเข้าไปด้านในจะเห็นโต๊ะยาวปูนเปลือยที่ดีไซน์ให้เข้ากับผนังด้านขวา ซึ่งบนโต๊ะก็มีมุมเครื่องทำกาแฟสีคุมโทนกลายเป็นพร๊อพเก๋ๆ สำหรับถ่ายรูปได้เป็นอย่างดี หรือจะเป็นมุมผนังฝั่งซ้ายที่ก่ออิฐแก้ว มีที่นั่งสำหรับ 1-2 คน โดยช่วงนี้ต้องเว้นระยะห่างด้วย ทางร้านจึงนำโมเดลรองเท้าสีขาวมาวางคั่นระหว่างที่นั่ง ถือเป็นไอเดียเจ๋งๆ แถมยังเป็นกิมมิกน่าสนใจไปอีกแบบ

other cafe

ส่วนมุมเคาน์เตอร์บาร์สำหรับสั่งเครื่องดื่มและขนมที่ตกแต่งด้วยอิฐก้อนล้อกับหินก้อนใหญ่ยักษ์ด้านข้าง และไฟนีออนดัดก็เท่สุดๆ เช่นกัน

other cafe

เมนูแนะนำ
Beignet
(160.-) เบ็นเยกรอบนอกนุ่มใน มีทอปปิงให้เลือกระหว่างเสาวรสกับบลูเบอร์รี่ เสิร์ฟพร้อมน้ำผึ้งอินฟิวส์กับเลมอน ก่อนกินราดน้ำผึ้งเล็กน้อยจะได้กลิ่นหอมและรสชาติกลมกล่อม อร่อยเข้ากันดีกับเบ็นเย

other cafe

Dark Cocoa (120.-) เข้มข้น กลมกล่อม หวานกำลังดี และไม่หนืดคอเลย

other cafe

พิกัด : ติดซอยราชวิถี 1 ถนนรางน้ำ แขวงถนนพญาไทย เขตราชเวที กรุงเทพฯ (ตรงข้าม Bizotel Bangkok)
เปิดบริการ : 08.00 - 20.00 น.
ติดต่อ Inbox Facebook : OtherCafe

2. XinXin Xingyin
ใครอยากหลีกหนีความวุ่นวายก็มานั่งผ่อนคลายที่ XinXin Xingyin หรือ ซินซิน เซี่ยนอิ้น ได้ เพราะตั้งแต่เดินขึ้นบันไดวนมาชั้น 2 เราไม่สามารถละสายตาจากแต่ละมุมของร้านที่ตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์นทั้งด้านนอกและด้านในได้จริงๆ โดยเฉพาะด้านในมองแล้วรู้สึกเหมือนโรงเตี๊ยมหรือร้านน้ำชาสมัยก่อน ซึ่งความน่ารักลงตัวของทั้งโต๊ะ เก้าอี้ กระจก ประตู หน้าต่าง หรือแม้แต่ต้นไผ่ตรงระเบียงข้างร้าน เวลามองยิ่งทำให้สบายใจในขณะที่กินไปฟังดนตรีจีนไป โอ้โห! ดีงาม

XinXin Xingyin

XinXin Xingyin

เมนูแนะนำ
เต้าฮวยพ่นไฟ (75.-) เต้าฮวยเนื้อแน่น หอมกลิ่นน้ำตาลไหม้ แถมมีเท็กเจอร์น้ำตาลแผ่นด้านบนให้เคี้ยวแบบเพลินๆ

XinXin

เซ็ต A1 (155.-) บอกเลยว่าเครื่องเยอะมาก มีทั้งบัวลอยงาดำ  บัวลอยเผือกและมันหวาน  ถั่วแดง  เผือกบด  รากบัว เฉาก๊วย บุก และมุก  ตัวซอฟต์เสิร์ฟมีให้เลือก 2 รสชาติ คือ ขิง และเฮอร์เบิล แต่เราเลือกแบบทูโทน แนะนำว่าใครชอบขิงต้องลองซอฟต์เสิร์ฟขิง เพราะรสชาติขิงเข้มข้น กลิ่นหอมขึ้นจมูกมาก ส่วนเฮอร์เบิลจะรสชาติเหมือนจับเลี้ยง กินแล้วสดชื่น ก่อนกินโรยถั่วตัดก็จะได้กินไอศกรีมเย็นๆ เคี้ยวถั่วตัดกรอบๆ หอมหวาน ยิ่งเคี้ยวเครื่องต่างๆ ทีละคำยิ่งสนุกหลากหลายรสชาติ โดยบัวลอยไส้งาดำ หอมกลิ่นงาดำคั่วเป็นที่สุด

XinXin Xingyin

Osmanthus Sakura (85.-) รสชาติชามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แถมยังหอมกลิ่นพีชนุ่มละมุนเบาๆ

XinXin Xingyin

พิกัด : 3/1 อารีย์สัมพันธ์ ซอย5 ถนนพระรามหก แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

เปิดบริการ : 12.00 - 21.00 น.

โทร : 065-632-2646

3. Beaker and Bitter
Beaker and Bitter
คาเฟ่ธีมห้องทดลองวิทยาศาสตร์ หรือ ห้องแล็บ ที่ได้พัฒนาคอนเซปต์จากการเลือกโลเคชั่นในซอยสายลม แล้วรีโนเวทโรงงานผลิตยาเก่าเมื่อ 50 ปีที่แล้วมาเป็นคาเฟ่สุดชิค

 Beaker and Bitter

โดยชื่อร้าน Beaker มาจากบีกเกอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในอุปกรณ์การทดลองวิทยาศาสตร์ ส่วน Bitter ก็เป็นความขมที่สอดคล้องกันระหว่างยาและกาแฟ แถมอักษรย่อ B และ K ยังลิงค์กับชื่อเจ้าของร้านอย่างคุณบิ้วและคุณเคนอีกด้วย

 Beaker and Bitter

บรรยากาศที่ดึงดูดและเข้าถึงง่าย ไม่ว่าจะเป็นมุมด้านหน้าที่มีเก้าอี้กับกระจกพร้อมข้อความที่มาที่ไปของร้านเก๋ๆ หรือจะเป็นดิสเพลย์ข้างเคาน์เตอร์บาร์ทางร้านจัดหลอดทดลองสีสันสดใสไว้ ถัดไปคือมุมเคาน์เตอร์บาร์ที่มีเมนูเป็นหนังสือวิทยาศาสตร์เล่มหนา ส่วนไฮไลท์อยู่ตรงโถงกลางร้านมีทั้งบันไดวน โต๊ะเก้าอี้เข้าธีม คุมโทน นอกจากนี้ยังมีมุมโต๊ะทำงานที่จะพาเราย้อนอดีต และที่นี่ยังแบ่งเป็นหลายห้องทั้งโซนเงียบ และ Private Working Room เท่านั้นยังไม่พอทางร้านยังมี facility ต่างๆ สำหรับคนอยากมานั่งทำงานด้วย

 Beaker and Bitter

เมนูแนะนำ
บอกเลยว่าความน่าสนใจในการเสิร์ฟที่นี่คือ ทางร้านจะการวางแก้วบีกเกอร์บนตะแกรงที่มีตะเกียงแอลกอฮอล์อยู่ด้านล่าง เรียกว่าหลายๆ เมนูมีการพรีเซ้นต์ที่สนุกมากๆ

เริ่มที่ R.I.P. Rose in Peach เป็นกาแฟผสมกุหลาบและพีชจึงหอมมาก สดชื่น มีรสชาติเปรี้ยวเล็กๆ จากกาแฟคั่วอ่อน แถมยังดื่มง่ายคนไม่ชอบกาแฟดำก็ดื่มได้

 Beaker and Bitter

โคโคนัทเค้ก เค้กทรงสี่เหลี่ยมล้อไปกับการออกแบบร้าน เนื้อเค้กเบารสชาติหวานกำลังดี ครีมก็ไม่เลี่ยน ส่วนซอสมะพร้อมอ่อนหอมและอร่อยมาก

นิวยอร์คชีสเค้ก ชีสเค้กเนื้อแน่นเนียนละเอียด รสชาติเปรี้ยวนิดๆ เมื่อกินพร้อมครัมเบิลกรุบกรอบจึงเคี้ยวเพลินสุดๆ

 Beaker and Bitter

 Beaker and Bitter

พิกัด : 4 ซอยสายลม 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

เปิดบริการ : 08.00 - 20.00 น.

โทร : 082-989-6946

4. Pop Up Canteen BKK

ร้าน Pop Up Canteen BKK ย่านลาดพร้าว แม้จะอยู่ในซอยและเหมาะกับการขับรถมาเอง แต่ต้องยอมรับว่าบรรยากาศดีจริงๆ โดยจุดเริ่มต้นมาจาก ‘คุณโจ๊ก’ เจ้าของร้านต้องการทำซุ้มเล่นกับลูกสาว บวกกับมีความรู้สึกว่าอยากเปิดร้านแบบ Pick up หรือสั่งอาหารกลับบ้าน และมีบริการเดลิเวอรี่ด้วย จึงใช้พื้นที่ข้างบ้านทำร้านเป็นป๊อปอัพในบรรยากาศสบายๆ มีต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น ของทุกชิ้นคุมโทนเน้นสีไม่ฉูดฉาด รวมถึงหยิบของที่มีอยู่แล้วมาตกแต่งจัดวางตามมุมต่างๆ นี่จึงเป็นกิมมิกน่าสนใจดึงดูดให้ชาว Cafe Hopper ได้ถ่ายรูประหว่างรอสั่งอาหาร

Pop Up Canteen BKK

ที่นี่มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่จาก 3 แบรนด์ ได้แก่ Seven Spoons Pollen Baked Goods และ GREEDY BEAST ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ที่มักไปออกบูทอยู่แล้ว คุณโจ๊กจึงชวนมาสนุกด้วยกัน และช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีร้านเบอร์เกอร์กับร้านกาแฟมาเปิดป๊อบอัพสร้างสีสันเพิ่มขึ้น หลังจากนั้นก็ต้องติดตามเรื่อยๆ ว่าจะมีร้านไหนมาอีกบ้าง

Pop Up Canteen BKK

เมนูแนะนำ
ข้าวแมว ข้าวหอมกลิ่นปลารมควัน อร่อยกลมกล่อม ยิ่งกินกับเครื่องเคียงและปลาทู บีบมะนาวนิดหน่อยเข้ากันสุดๆ

Smore  Choccolate เนื้อแป้งช็อกโกแลตหอมนุ่ม เข้มข้น กินคู่กับทอปปิงหวานๆ และส้มเบิร์นไฟเล็กน้อยกินเพลินๆ ดี

Pop Up Canteen BKK

Pop Up Canteen BKK

พิกัด : 53/50 ลาดพร้าว ซอย 15 แยก 11 จอมพล จตุจักร กทม.

เปิดบริการ : 11.00 - 17.00 น.

โทร : 09-2249-7924

5. Chuanpisamai cafe x Hamlet

จะเรียกว่าเป็นร้านใหม่ก็ไม่เชิง เพราะร้าน Chuanpisamai cafe ย้ายจากโลเคชันเดิมมาอยู่ในซอยอารีย์ 3 ที่เดียวกับร้าน Hamlet แล้ว ยังคงคอนเซปต์ละมุนเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือตกแต่งร้านใหม่บนสถานที่ใหม่

Chuanpisamai cafe x Hamlet

ใครชอบบรรยากาศธรรมชาติๆ บวกกับการตกแต่งร้านสไตล์วินเทจจะต้องร้องกรี๊ด ยิ่งถ้าแต่งตัวเข้าธีมมาด้วยยิ่งสนุกไปใหญ่ เพราะที่ร้านถ่ายรูปได้ทุกมุมจริงๆ แถมแต่ละโต๊ะก็จัดดิสเพลย์ไว้แล้ว ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ และสารพันพร๊อพชวนให้ละลานตา เสมือนเป็นมุมนั่งเล่นในบ้าน และในสวนย่อมๆ ทั้งหมดที่บอกมาอยู่ในโซน indoor เข้ามานั่งฟังเพลงชิลๆ มองต้นไม้ไป พร้อมจิบชาและขนม ช่างมีความสุขเสียจริง  หากใครอยากถ่ายรูปในสวนกลางแจ้งก็มีอีกโซนให้เปิดประตูออกไปเปลี่ยนบรรยากาศ

Chuanpisamai cafe x Hamlet

เมนูแนะนำ
เครปเค้กสตรอว์เบอร์รี
แป้งเครปกับวิปครีมเนื้อบางเบา ไม่เลี่ยน รสชาติกลมกล่อม ยิ่งราดซอสสตรอว์เบอร์รีสุดเข้มข้น ยิ่งเพิ่มรสเปรี้ยวหวานลงตัว เข้ากันดีจริงๆ

Chuanpisamai cafe x Hamlet

Chuanpisamai cafe x Hamlet

Rose tea ชากุหลาบอุ่นๆ หอมมาก ดื่มแล้วรู้สึกสบาย ผ่อนคลายสุด

Chuanpisamai cafe x Hamlet

พิกัด : ซอยอารีย์ 3 แขวงสามเสนใน พญาไท กทม.

เปิดบริการ : 09.30 - 19.00 (ปิดวันจันทร์)

โทร : 095-554-0638


Tag : คาเฟ่, ร้านกาแฟ

ความคิดเห็น