ฟินสุดพลังกับเมนูสุดปัง “ชีสเค้กหน้าไหม้” จาก 6 ร้านดังหลากสไตล์รอบกรุง

วันที่ 12 มิถุนายน 2563

 8,246 Views

ช่วงนี้สายหวานจะเรียกหาเมนูไหนบ่อยเท่า “ชีสเค้กหน้าไหม้” ไม่มีอีกแล้ว ฮิตตั้งแต่ช่วงโควิด -19 ถึงตอนนี้ก็ดูไม่มีที่ท่าว่ากระแสจะดับแต่อย่างใด G&C จึงอาสาพาคุณไปเอ็นจอยกับ“ชีสเค้กหน้าไหม้” จาก 5 ร้านดังหลากสไตล์รอบกรุง จะเป็นร้านอาหารหรู หรือคาเฟ่คิ้วท์ๆ ก็มีนะ

1. Ivy 47
ไอวี่  47 ร้านอาหารและบาร์ร่วมสมัยเสิร์ฟอาหารฝรั่งเศสเจือกลิ่นอายเอเชียเล็กๆ ในบรรยากาศของบ้านสองชั้นทันสมัย อบอุ่น แฝงด้วยความเรียบหรู ตกแต่งภายในเน้นความชิคเท่สีดำและน้ำตาล มีครัวเปิดกลมกลืนไปกับสวนสวยและต้นไม้ใบหญ้าที่เขียวชอุ่ม เจ้าของร้านคือสองนักฟุตบอลมืออาชีพชื่อดังขวัญใจชาวไทยที่รักในอาหารอย่างแซม นอร์ดีน (Sam Nordine) และทริสตอง โด (Tristan Do) ลูกครึ่งไทยฝรั่งเศสตำแหน่งกองหลังฝั่งขวาให้กับสโมสรฟุตบอลทีมทรู แบงค็อก ยูไนเต็ดและยังเป็นผู้เล่นทีมชาติไทยอีกด้วย

เมนูแนะนำ :
Brunt Cheesecake ชีสเค้กอบจนหน้าไหม้เป็นสีน้ำตาลเข้มแต่กลับทำให้มีกลิ่นหอมมากขึ้นและมีรสขมนิดๆ ช่วยตัดเลี่ยนของชีสเค้กได้ดี เสิร์ฟพร้อมซอสเบอร์รีและวิปครีม

พิกัด : 28 สุขุมวิท 47 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 18.00 – 24.00 น.
โทร : 02 116 5253

2. A Garden baking
ดีกรีความอร่อยนี้มีที่มาจากความรักความชอบของเจ้าของร้านที่ชอบกินเบเกอรี่และอยากมีสูตรขนมกับเครื่องดื่มอร่อย ๆ เป็นของตัวเองจึงบินไปเรียนทำอาหารและเบเกอรี่ที่ Le Cordon Bleu London ประเทศอังกฤษและกลับมาสานฝันสร้างธุรกิจ AGarden เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในแวดวงอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่มนานกว่า 18 ปี ประกอบกับมีโรงงานทำน้ำเต้าหู้เล็ก ๆ ที่ส่งตามร้านอาหารอยู่แล้ว พอทุกอย่างลงตัวร้านสุดคิวท์แห่งนี้ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่หน้าวิลล่า มาร์เก็ต ซอยสุขุมวิทซอย 49

เมนูแนะนำ :
Basque Cheesecake ชีสเค้กหน้าไหม้เนื้อเนียนนุ่ม หอมกลิ่นชีส และรสหวานกำลังดี ทางร้านใช้ไข่ไก่ Free Range Organic จากฟาร์มในจังหวัดเชียงราย ครีมชีสจากฝรั่งเศส และแป้งจากญี่ปุ่นทุกอย่างคัดสรรอย่างดีจึงไม่น่าแปลกใจที่เรากัดเข้าไปคำแรกแล้วรู้สึกอยากกินต่อให้ครบทุกรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น Basque Cheesecake รสออริจินอล (59 บาท) Basque Cheesecake รสช็อกโกแลต (65 บาท) Basque Cheesecake รสมัทฉะ (65 บาท) Basque Cheesecake รสสตรอว์เบอร์รี (65 บาท)

พิกัด : A Garden Baking หน้า Villa Market - วิลล่า มาร์เก็ท สุขุมวิท 49
เปิดบริการ : 08.00 – 19.00 น.
โทร : 085 242 2544

3. El Tapeo
ร้านอาหารสเปนรสดั้งเดิมตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่านทองหล่อ ซอยสุขุมวิท 55 ภายในร้านมี 3 ชั้นซึ่งให้ฟิลที่แตกต่างกันออกไป ชั้นแรกมีบาร์ขนาดใหญ่ คึกครื้น เดินขึ้นไปชั้นสองจะพบกับโซนรับประทานอาหารชิลๆ ผนังตกแต่งด้วยจานอันดาลูเชียนซึ่งมีลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์จากทางใต้ของสเปน ส่วนชั้นบนสุดเป็นโซนรับแสงที่ดีที่สุดของร้าน หน้าต่างกระจกบานใหญ่มองเห็นทิศทัศน์ด้านนอก ช่วยให้คุณผ่อนคลายมากขึ้น

เมนูแนะนำ :
Basque Cheese Cake ชีสเค้กหน้าไหม้โฮมเมด สูตรต้นตำรับจากแคว้น Basque แท้ๆ เนื้อเค้กนุ่ม (แต่ไม่เละ) ละเอียด ครีมมี่จากชีสชั้นเลิสแต่ไม่เลี่ยนนะ กินคู่กับแยมโฮมเมดรสเปรี้ยว (ตัดเลี่ยนได้ดี) แกล้มกับถั่วพีแคนอีกที

พิกัด : 159/10 ซอยสุขุมวิท 55 อยู่ระหว่างซอยทองหล่อ 7-9 ครองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 11.30 – 15.00 น. และ 16.00 – 22.00 น. (ปิดวันจันทร์)
โทร : 02 052 0656

4. Cocoabar
ใครชอบดื่ม “โกโก้” เป็นชีวิตจิตใจเราแนะนำให้ไป Cocoabar ร้านไซส์มินิที่อยู่ภายในโครงการ The Circle ราชพฤกษ์ โดย Cocoabar นั้นใช้โกโก้นำเข้าจากหลากหลายประเทศ ซึ่งแต่ละแหล่งจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน นำมาเบลนด์จนได้ผงโกโก้สูตรเฉพาะตัวของร้าน รสเข้ม หอมมัน กลมกล่อม เรียกว่าสายดาร์กต้องเลิฟ (แตกต่างจากช็อกโกแล็ตที่มีรสหวานมันกว่า)  วัตถุดิบที่ใช้ส่วนใหญ่จะนำเข้าจากต่างประเทศเพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะหาได้ หลอมรวมกับความตั้งใจ แล้วส่งต่อสิ่งดีๆ ไปให้กับ “คุณ” ลูกค้าคนพิเศษทั้งหลายไงล่ะ

เมนูแนะนำ :
Basque Cheesecake (130 บาท) เมนูขวัญใจสายหวาน ชีสเค้กหน้าไหม้โฮมเมด ไม่ผสมแป้ง เนื้อชีสเค้กนุ่ม ละมุนสุดๆ เรียกได้ว่าละลายในปาก มีความครีมมี่ที่อร่อยเพราะใช้ชีสนำเข้าคุณภาพดีในปริมาณมหาศาล ถูกใจเราม๊ากมาก

พิกัด : The Circle ราชพฤกษ์ 39 ถนน ราชพฤกษ์ แขวง บางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170
เปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น.
โทร : 082 446 4632

5. NEKO Bake
NEKO Bake คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่เสิร์ฟขนมอบโฮมเมดหลากเมนูในราคาน่ารัก (สบายกระเป๋า) ร้านเก๋ๆ สุดฮิปตกแต่งสไตล์มินิมอลทำให้หลายคนคิดไปไกลว่าขนมราคาแรง แต่ในความจริงแล้วไม่เลย!  แค่ 19 บาทก็ฟินกับชูครีมอร่อยๆ ได้ สมกับคอนเซ็ปต์ "Let us 'Bake' your story." จริงๆ ขนมหวานของที่นี่จะถูกรังสรรค์ใหม่หมุนเวียนเปลี่ยนตลอดไม่ขาดสาย เหมือนกับชื่อ NEKO ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่าน้องแมว ที่มีนิสัยไม่อยู่กับที่ชอบทำนู้นนี่ตลอดเวลา (เพราะงี้โลโก้ร้านถึงเป็นรูปแมว)

เมนูแนะนำ :
Basque Burnt cheesecake (60 บาท) ชีสเค้กหน้าไหม้เนื้อนุ่ม (แต่ไม่เละ) รสหวานละมุนกำลังดี หอมกลิ่นชีสเป็นที่สุด

พิกัด : 49 /63 ซอย บางบอน 3, แขวง หนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 8.00 - 17.00 น.
โทร : 081 490 8218

6. Starbucks
Starbucks นอกจากเป็นร้านกาแฟที่เป็นศูนย์รวมกับเครื่องดื่มอันหลากหลาย และขนมหวานต่างๆ (ช่วงหลังออกเมนูใหม่บ่อย) ยังเป็น Co-working Space ที่บรรยากาศดีถูกใจคนทุกกลุ่ม จะมากินของอร่อยชิลๆ หรือหาที่นั่งให้หัวแล่นก็ต้องที่นี่แหละ

เมนูแนะนำ :
Basque Cheesecake (150 บาท) ใครที่อยากกินชีสเค้กหน้าไหม้ที่รสรีมมี่นิดๆ เน้นความหวานละมุนๆ G&C ขอแนะนำให้คุณบึ่งไปสตาร์บัคเลย เนื้อเค้กไม่แน่นจนเกินไป ยิ่งแช่เย็นๆ ยิ่งรสชาติดีเป็นทวีคูณ

พิกัด : Starbucks ทุกสาขา
โทร : 02-339-0996


Tag: , คาเฟ่, ชีสเค้ก,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed