5 ร้านบรรยากาศเรียบง่าย สบายๆ ย่านอนุสาวรีย์ฯ-พญาไท

วันที่ 8 มิถุนายน 2563

 4,988 Views

มาตะลุยคาเฟ่กับร้านอาหารหลายสัญชาติกัน! คราวนี้เรารวมร้านทั้งสไตล์มินิมอลและร้านนั่งสบาย บรรยากาศดีมาให้ ซึ่งแต่ละร้านมีจุดเด่นและเรื่องราวน่าสนใจรอทุกคนอยู่

1. HOLMES
นอกจากการตกแต่งที่สวยสะดุดตา เราคงต้องยกให้กับชื่อร้านที่ซ่อนนัยยะความหมายน่ารักๆ เอาไว้ เมื่อคำว่า “Holmes” แท้จริงแล้วมีที่มาจาก “เชอร์ล็อก โฮล์มส์” (Sherlock Holmes) นักสืบคนดังจากปลายปากกาของ เซอร์อาเธอร์ โคนัน ดอยล์ (Sir Arthur Conan Doyle) และถ้าสังเกตให้ดีคำๆ นี้ยังพ้องเสียงคำว่า “Home” ที่แปลว่า “บ้าน” อีกด้วย

HOLMES

ดังนั้น ไม่ต้องแปลกใจที่บ้านหลังนี้จะคงคาแรกเตอร์ที่มีความเรียบเท่ห์ตามแบบฉบับยุโรปเอาไว้ให้สมกับเป็นบ้านของนักสืบ ขณะที่ความหมายแฝงก็สะท้อนออกมาผ่านตัวอาหารโฮมเมดสไตล์ Western Fusion ฝีมือ คุณบัว-บุฏกา โรจนัย หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการ Master Chef ซีซั่นแรก ที่เราขอบอกว่าดีงามทั้งหน้าตาและรสชาติ

HOLMES

เมนูแนะนำ
เริ่มกันด้วยเมนูซิกเนเจอร์อย่าง HOLMES Brekkie ที่ได้แรงบันดาลใจจากอาหารมื้อสายของชาวอังกฤษแสนอร่อย ประกอบด้วยไข่ดาวสองฟอง ไส้กรอกอิตาเลี่ยนชิ้นโตเนื้อแน่น เบคอนหั่นชิ้นหนาๆ ถั่วอบ มะเขือเทศ และเห็ดผัด เสิร์ฟในกระทะใบย่อมส่งกลิ่นหอม เรียกว่าแค่จานเดียวก็แอบอิ่มแปล้

HOLMES

แต่ถ้าอยากอิ่มเบาๆ ก็ต้อง Winter Salad สลัดชามโตที่ขนความสดชื่นของผักโขม ก่อนจะเติมรสเปรี้ยวสดชื่นของทับทิมและชิ้นเนื้อส้ม เคี้ยวเพลินด้วยถั่วพีแคนและเบอร์รี่อบแห้งที่เข้าคู่กับน้ำสลัดบัลซามิควีนีแกรต์ได้อย่างลงตัว ร่วมด้วยชีสเฟต้าที่โรยข้างบนเหมือนกับหิมะสมชื่อ

HOLMES

พิกัด : 69/30 ซอยโรงแรมปทุมวันปรินซ์เซส ถนนพญาไท แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 – 24.00 น. (หยุดวันอังคาร)
โทร : 095-925-2995

2. Tenko Omakase
ชื่อเสียงเรื่องความอร่อย บรรยากาศร้านดี และเชฟฝีมือคุณภาพแถมหน้าตาดี ทำให้ “Tenko Omakase” กลายเป็นร้านโอมากาเสะที่มาแรงในตอนนี้

Tenko Omakase

เมื่อเข้ามาถึงเราจะพบกับการออกแบบร้านที่มีความร่มรื่นภายในโรงแรมพูลแมน กลางใจเมืองกรุงเทพ Tenko เลือกการออกแบบร้านด้วยวัสดุธรรมชาติสไตล์ญี่ปุ่น ภายในตกแต่งโทนสีไม้ สีครีมและสีเทาให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมือนกินอาหารในบ้านกลางสวนที่รอบล้อมด้วยบ่อปลาคาร์ฟ

ร้านใส่ใจไปจนถึงเครื่องเซรามิคและเครื่องใช้ที่ได้รับการคัดเลือกจากช่างฝีมือชาวญี่ปุ่น อาทิเช่น Shunsuke Tanaka, Takuya Yokoyama และ Hideto Kamii ซึ่งเป็นงานฝีมือที่มีแค่ร้าน Tenko เท่านั้นอีกด้วย

Tenko Omakase

ส่วนเชฟที่รับหน้าที่รังสรรค์โอมากาเสะที่นี่ไม่ธรรมดาทั้งคุณภาพและหน้าตาเลยทีเดียว เชฟ “โกจิ โคบายาชิ” เชฟหนุ่มหน้าตาดีผู้มีประสบการณ์ด้านอาหารญี่ปุ่นมากว่า 10 ปี และเคยร่วมงานกับร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว เมืองซานฟรานซิสโกอีกด้วย

Tenko Omakase

เมนูแนะนำ
เริ่มคอร์สกันที่เหล่าเมนูเรียกน้ำย่อยที่เสิร์ฟมาด้วยกันถึง 2 จานใหญ่ จานแรกประกอบด้วยปลาชิมาจิหมักวาซาบิดอง เนื้อปลาสดหวานหอมกลิ่นวาซาบิอ่อนๆ ทูน่าต้มซีอิ๊วท็อปด้วยมันมือเสือรสหวาน มันญี่ปุ่นเนื้อเนียนรูปทรงเต้าหู้ และไข่ปลาแซลมอน เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่างดอกกระเจียวญี่ปุ่น และข้าวโพดทอด ตามมาด้วยอีกหนึ่งจานใหญ่ที่มีบลูฟินทูน่า ปลาอินทรีญี่ปุ่น และหอยสังข์ ประดับด้วยเปลือกหอยสังข์สวยงามอลังการ

Tenko Omakase

Tenko Omakase

พิกัด : 8/2 ถนนรางน้ำ แขวงถนนพญาไทย เขตราชเวที กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 18.00 – 23.00 น.
โทร : 02-680-9999

3. other cafe
ยังคงอยู่กันบนถนนรางน้ำกับร้าน other cafe ร้านสวยแนวดิบๆ เท่ๆ ที่แม้จะไม่ได้มีพื้นที่มากแต่รับรองว่าถูกใจทั้งเครื่องดื่มและบรรยากาศ

other cafe

เริ่มตั้งแต่มุมสุดฮิตหน้าร้านที่มองเห็นตัวร้านผ่านกระจกใสได้ เมื่อเข้าไปด้านในจะเห็นโต๊ะยาวปูนเปลือยที่ดีไซน์ให้เข้ากับผนังด้านขวา ซึ่งบนโต๊ะก็มีมุมเครื่องทำกาแฟสีคุมโทนกลายเป็นพร๊อพเก๋ๆ สำหรับถ่ายรูปได้เป็นอย่างดี หรือจะเป็นมุมผนังฝั่งซ้ายที่ก่ออิฐแก้ว มีที่นั่งสำหรับ 1-2 คน โดยช่วงนี้ต้องเว้นระยะห่างด้วย ทางร้านจึงนำโมเดลรองเท้าสีขาวมาวางคั่นระหว่างที่นั่ง ถือเป็นไอเดียเจ๋งๆ แถมยังเป็นกิมมิกน่าสนใจไปอีกแบบ ส่วนมุมเคาน์เตอร์บาร์สำหรับสั่งเครื่องดื่มและขนมที่ตกแต่งด้วยอิฐก้อนล้อกับหินก้อนใหญ่ยักษ์ด้านข้าง และไฟนีออนดัดก็เท่สุดๆ เช่นกัน

other cafe

other cafe

เมนูแนะนำ
Beignet
เบ็นเยกรอบนอกนุ่มใน มีทอปปิงให้เลือกระหว่างเสาวรสกับบลูเบอร์รี่ เสิร์ฟพร้อมน้ำผึ้งอินฟิวส์กับเลมอน ก่อนกินราดน้ำผึ้งเล็กน้อยจะได้กลิ่นหอมและรสชาติกลมกล่อม อร่อยเข้ากันดีกับเบ็นเย

other cafe

Yellow State น้ำเสาวรสผสมโซดามีชิ้นเนื้อมะม่วงสุกหั่นเต๋า ดื่มน้ำไปเคี้ยวชิ้นมะม่วงสลับเสาวรสไป ก็สดชื่นและเคี้ยวเพลินมากๆ

other cafe

พิกัด : ติดซอยราชวิถี 1 ถนนรางน้ำ แขวงถนนพญาไทย เขตราชเวที กรุงเทพฯ (ตรงข้าม Bizotel Bangkok)
เปิดบริการ : 08.00 - 20.00 น.
ติดต่อ Inbox Facebook : OtherCafe

4. MTCH : Contemporary Matcha Bar

ตึกสีขาวเรียบๆ ด้านหน้ามีหน้าต่างกระจกบานใหญ่เขียนตัวอักษร “Contemporary Matcha Bar” คือหน้าร้านของ MTCH คาเฟ่มัตฉะแห่งใหม่ย่านอารีย์ที่มีแนวทางของตัวเองอย่างชัดเจน ด้านในเป็นผนังสีขาวเข้ากันดีกับพื้นปูนเปลือยดิบๆ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น เป็นบรรยากาศสบายๆ สไตล์มินิมอลสุดคูลที่ดูแล้วก็เก๋ไปอีกแบบ

MTCH : Contemporary Matcha Bar

ส่วนเรื่องมัตฉะนั้น MTCH อิมพอร์ตชาชั้นเลิศจากญี่ปุ่น โดยคัดสรรมาทั้งรสชาติและกลิ่นหอมที่หลากหลาย เลือกได้ว่าชอบรสเบาๆ รสเข้ม หอมกลิ่นดอกไม้ กลิ่นคล้ายดาร์กช็อกโกแลต หรือกลิ่นขนมอบ เพียงเอ่ยปากบอกสเปคที่อยากลิ้มลอง คุณก็จะได้จิบชาถ้วยโปรดให้ใจเบิกบานได้ไม่ยาก

MTCH : Contemporary Matcha Bar

เมนูแนะนำ
ประเดิมความอร่อยแบบเต็มพิกัดด้วย MTCH Cheesecake ชีสเค้กชาเขียวเนื้อแน่นรสเข้ม หอมกลิ่นมัตฉะเป็นที่สุด เสิรฟ์พร้อมวิปครีมตีสดรสหอมมัน กินพร้อมกันฟินได้ใจ

MTCH : Contemporary Matcha Bar

ส่วนเครื่องดื่มเราแนะนำ MTCH Sparking ที่เลือกใช้มัตฉะ 2 สายพันธุ์ Yabukita และ Okumidori เบลนด์จนได้กลิ่นหอมดอกไม้อ่อนๆ ผสานกับน้ำโซดาซาบซ่า และไซรัปนิดหน่อย จิบทีละน้อยจะได้ความสดชื่น ลื่นคอไม่น้อย

MTCH : Contemporary Matcha Bar

MTCH : Contemporary Matcha Bar

พิกัด : ซอย พหลโยธิน 2 แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : พุธ-อาทิตย์ 10:00-19:00 น.
โทร : 065 691 3584

5. Clay Bangkok

หากมองจากภายนอก “Clay Bangkok” คือบ้านหลังใหญ่ที่ถูกรีโนเวทโดยยังคงรักษาโครงสร้างอายุ 60 ปีไว้ได้อย่างสวยงาม แต่เมื่อก้าวเข้ามาด้านใน ที่นี่คือร้านอาหารสไตล์เวสเทิร์นคอมฟอร์ตไดนิงฟู้ดที่เน้นใช้วัตถุดิบท้องถิ่นจากธรรมชาติ ด้วยแนวคิดว่าสรรพสิ่งที่เกิดจากดินสามารถนำมาสร้างสรรค์เป็นงานศิลปะบนจานอาหารสมกับคำว่า Clay ชื่อร้านที่แปลว่า ดิน นั่นเอง

Clay Bangkok

โดยไฮไลต์ความอร่อยของที่นี่คือเหล่าอาหารทะเลที่ส่งตรงจากเรือชาวประมงตลาดนาเกลือพัทยา เพื่อรสชาติและความสด นำมาปรุงแบบตะวันตกที่มีกลิ่นอายออสเตรเลียนที่ได้แรงบันดาลใจจากประสบการณ์ชีวิตที่ออสเตรเลียของ 2 เจ้าของร้านเพื่อนสนิท

Clay Bangkok

เมนูแนะนำ
เริ่มด้วยเมนูกินเล่นเบาๆ อย่าง Battered Whole Baby Prawn with Wasabi Mayonnaise กุ้งขาวตัวเล็กทอดกรอบทั้งตัว เสิร์ฟพร้อมซอสวาซาบิมายองเนสสูตรเด็ด และ Chilled Sea Bite Salad สลัดสุดเก๋ที่นำปลาหมึกเนื้อสดเด้งย่างไฟพอสุกมาคลุกเคล้ากับใบชะครามที่ให้รสเค็มนิดๆ ใส่โชยุ มิริน และพริกแห้งซอยเพิ่มรสชาติ เสิร์ฟแบบเย็นบนจานใส่น้ำแข็ง

Clay Bangkok

Clay Bangkok

ต่อด้วยจานหลัก Blue Crab Tagliatelle พาสต้าเส้นแบนเหนียวนุ่มผัดกับซอสครีมเข้มข้นทำจากเปลือกปู (Bisque) ใส่ปูม้าเนื้อหวานสดและใบชะคราม และ Wellington Duck Leg น่องเป็ดกงฟีห่อแป้งพายสอดไส้เห็ดชิเมจิ วอลนัต และผักโขม มาพร้อมผักย่างและผักทอดนานาชนิด (แนะนำให้รีบสั่งเพราะเมนูนี้ใช้เวลาอบประมาณ 20 - 30 นาที)

Clay Bangkok

Clay Bangkok

พิกัด : ซอยพหลโยธิน 2 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 17.00 - 22.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร / วันเสาร์ - อาทิตย์ 11.00 - 14.00 น. และ 17.00 - 22.00 น.)
โทร : 08-6996-9020


Tag: , พญาไท, อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, อาหารอิตาเลียน,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed