9 คาเฟ่สไตล์เกาหลี มีมุมดีๆ สุดชิค แชะกี่ภาพก็เริด

วันที่ 27 พฤษภาคม 2563  602 Views

เรื่องโดย ANNDIMZ

คลายล็อกดาวน์ (เฟส 2 ) ซะที! งานนี้ชาว Cafe Hopper ที่อัดอั้นมานานต้องรีบไปเช็กอินคาเฟ่สไตล์เกาหลีชิคๆ กันหน่อยแล้ว มีทั้งร้านมินิมอลเก๋ๆ หรือใครเป็นสายคิวท์สีพาสเทลหวานๆ ก็มี แชะรูปปังๆ โดยไม่ต้องไปถึงโซลเลย

1. Lalula Café
คาเฟ่ติดริมถนนสไตล์มินิมอลที่แฝงความน่ารักแบบต่างประเทศ ด้วยคอนเซปต์ ‘Creative & Cute’ จึงทำให้เห็นความคิดสร้างสรรค์ผ่านงานดีไซน์ในแต่ละมุมของร้าน โดยคุณต้นทำการรีโนเวท รวมถึงออกแบบเฟอร์นิเจอร์เองทุกชิ้น ลูกค้าทุกคนจะได้สัมผัสบรรยากาศผ่อนคลาย สบายตา แถมมีมุมน่ารักๆ ให้สาวๆ มาถ่ายรูป

เมนูแนะนำ :
Lalula Colada สีของกาแฟตัดกับสีฟ้าสวยงามสะดุดตามากๆ คนให้เข้ากันแล้วดื่มก็จะนึกถึงค็อกเทลชื่อ Pina Colada หรือน้ำสับปะรด แต่แก้วนี้จะออกหวานๆ เปรี้ยวๆ และยังคงได้รสชาติกาแฟอยู่

Tropical Gin Tonic ดื่มแล้วทำให้รู้สึกสดชื่น ได้กลิ่นหอมแตงกวาญี่ปุ่นกับไซรัปกลิ่นผลไม้ผสมดอกไม้ และได้รสชาติเปรี้ยวของเลมอนกับมะนาว อีกทั้งยังสัมผัสความซ่าเบาๆ ก่อนกลืน

ที่อยู่ : 1552/1 ถนนพหลโยธิน ลาดพร้าว จตุจักร กทม. (ติดบีทีเอส สถานีรัชโยธิน ทางออก4)
เปิดบริการ : 07.00 - 18.00 น.
โทร : 083-5465654

2. Woolloomooloo Café & Bar
คาเฟ่สไตล์เกาหลีสุดคิ้วท์ที่ทำให้ซอยนี้คึกคักขึ้นมา แม้การตกแต่งและเจ้าของอย่างคุณฮวัง โฮชิ เองจะบ่งบอกถึงความเป็นเกาหลีอย่างเต็มขั้น แต่ทั้งคอนเซปต์และชื่อร้านคุณโฮชิเล่าว่าได้แรงบันดาลใจจากชื่อเมืองและคาเฟ่ในออสเตรเลีย ซึ่งนั้นได้สะท้อนผ่านกาแฟและขนมที่ได้ใจเราไปเต็มๆ

เมนูแนะนำ :
Lemon Cake เค้กเลมอนอบสดใหม่เนื้อนุ่มหอมเต็มคำ

ที่อยู่ : 145 ซอยวิภาวดี 16 ถนนวิภาวดี แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 18.00 น.
โทร : 096 262 0193

3. Freeze Frozen Yogurt
คอนเซ็ปต์เก๋ไก๋ซ่อนตัวภายในร้านเสื้อผ้าสุดแนว Thief Studio อันเป็นที่มาของภาพกราฟิกรูปตาใหญ่ยักษ์ของจอมโจรบนถ้วยไอศกรีม แต่ทีเด็ดจริงๆ คงต้องยกให้กับรสชาติและความลงตัวของซอฟต์เสิร์ฟโยเกิร์ตไขมันต่ำหวานน้อยที่ไม่ว่าจะจับคู่กับท็อปปิงอะไรก็อร่อยไปเสียหมด

เมนูแนะนำ :
Banana Nutella Salted Caramel Parfait ฟาร์เฟต์สุดเข้มข้นที่เน้นความอร่อยของช็อกโกแลต มาพร้อมท็อปปิงอย่างนูเทลลา ครัมเบิลรสมอลต์ บราวนี่ และซอลต์คาราเมลหวานมัน

Rose Velvet Parfait พาร์เฟต์สีหวานหอมกลิ่นกุหลาบ อร่อยเพลินด้วยบราวนี่เรดเวลเวต ครัมเบิลรสเนย และวุ้นกุหลาบ

ที่อยู่ : 148 ถนนนาคนิวาส (ตรงข้ามนาคนิวาสซอย 7) แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.30-22.00 น.
โทร : 085 141 4696

4. Unbirthday Café
คอนเซ็ปต์คาเฟ่เก๋ไก๋ที่อยากได้ทุกคนได้รื่นรมย์กับเค้กรสเลิศเหมือนทุกวันเป็นวันเกิดในบรรยากาศเรือนกระจกแสนอบอุ่นสไตล์ Cozy ที่แอบได้แรงบันดาลใจในการตกแต่งจาก Alice In Wonderland สมกับชื่อร้าน “Unbirthday Café”

เมนูแนะนำ :
Lemon Rosemary Cake ความพิเศษอยู่ที่การอินฟิวส์โรสแมรีกับเนื้อเค้กแล้วอบจนหอมนิดๆ สอดแทรกด้วยเลมอนเคิร์ดและครีมมะนาวรสเปรี้ยว

Hummingbird Cake เค้กเนื้อแน่นสไตล์อเมริกัน สอดไส้ทั้งกล้วยหอม สับปะรด และถั่ว หอมซินนามอนอ่อนๆ

ที่อยู่ : ชั้น 2 มาเปงเส็งอพาร์ตเมนต์ ซอยสุขุมวิท 31 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.00-19.00 น.
โทร : 085 145 3181

5. Be My Glaze
บนชั้น 3 ของตึก MatchBox สาขาสยามสแควร์ ซอย 7 เป็นที่ตั้งของ Be My Glaze คาเฟ่สุดคิวท์ขวัญใจวัยทีนส์ทั้งหลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งสายหวาน เนื่องจากร้านใช้โทนสีพีชตกแต่งเป็นหลัก แสงแดดที่ส่องผ่านม่านสีขาวบางๆ กระทบกับผนังและเฟอร์นิเจอร์สีส้มอมชมพู ยิ่งทำให้บรรยากาศโรแมนติกแกมอบอุ่นนิดๆ มีความกิ๊บเก๋หน่อยๆ เห็นแล้วอยากแชะภาพอัพโซเชียลทันควัน

เมนูแนะนำ :
Buttermilk Waffle with Mix Fruit วัฟเฟิลเนยเนื้อนุ่มๆ สุดหอมกรุ่น กลิ่นฟุ้งมาแต่ไกล กินพร้อมกับวิปครีมและผลไม้สดอย่าง กล้วย บลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รีและส้ม เติมเมเปิ้ลไซรัปเล็กน้อย รสชาติเพอร์เฟค ถูกใจสายหวาน

Strawberry Parfait โดดเด่นด้วยรสหวานละมุนของไอศกรีมเจลลาโตรสนมสด ผสานสมูทตี้สตรอว์เบอร์รีและโยเกิร์ต ด้านบนมีวิปครีมฟูๆ โรยหน้าด้วยคอร์นเฟลกคาราเมลกรุบหรอบ และบราวนี่รสเข้มหนึบหนับ สุดชื่นใจจริงๆ กับเมนูนี้

ที่อยู่ : 428 ชั้น 3 อาคาร Matchbox - Pinkplanter สยามสแควร์ ซอย 7 ถนนอังรีดูนังค์ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 11.00 - 20.00 น.
โทร : 094 987 9415

6. Sretsis Parlour
สเรทซิสได้เนรมิตพื้นที่ติดกับแฟลกชิปสโตร์บนชั้น 2 ของเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ให้กลายเป็นห้องรับรองต้อนรับกลุ่มเพื่อนให้มาร่วมจิบชาและกินขนมภายใต้บรรยากาศแสนหวานที่ผสานอารมณ์ความเป็นแฟนตาซีอยู่ทุกอณู

เมนูแนะนำ :

Lemon Lavender Cream Tart ทาร์ตเลมอนรสละมุนอมเปรี้ยวแต่งหน้าด้วยครีมลาเวนเดอร์สีม่วง

Surprise Coffee ลาเต้ที่สร้างความประทับใจให้กับทุกคนด้วยการสุ่มลายลาเต้อาร์ตมาให้

ที่อยู่ : ชั้น 2 Central Embassy ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.
โทร : 02 160 5875

7. Nahim Café
คาเฟ่ที่มาพร้อมกับความสดใส ที่เจ้าของร้านเนรมิตร้านขายยาในอาคารเก่าแห่งนี้ให้กลายเป็นร้านคาเฟ่เก๋ไก๋น่านั่ง เมื่อเข้ามาภายในร้านเราสัมผัสได้ถึงความน่ารักที่ต่างกับบรรยากาศด้านนอกโดยสิ้นเชิง ด้วยสีสันสดใสตั้งแต่ประตูด้านหน้า ยาวมาถึงผนังด้านใน รวมถึงกรอบหน้าต่างที่ใช้ผ้าหลากสีมาเรียงต่อกันเพื่อเพิ่มสีสันให้กับผนังร้าน มีที่นั่งบนชิงช้าริมหน้าต่างบานใหญ่เปิดรับแสงธรรมชาติช่วยเพิ่มความผ่อนคลายสบายตา

เมนูแนะนำ :
“Strawberry Polka dot milkshake” มิลค์เชคหวานเย็นชื่นใจ เพิ่มความน่าลิ้มลองด้วยลายโพลกาดอทสุดน่ารัก ท็อปด้วยซีเรียลวงกลมหลากสี ถือเป็นเมนูถูกใจสาวๆ ได้ไม่ยาก

Polka Dot Donut, Daisy Donut, Flamingo Donut และลวดลายอื่นๆ อีกเพียบ เป็นขนมยอดฮิตประจำร้าน ที่มักจะโดนแชะภาพจากลูกค้าภายในร้านเป็นประจำ แถมรสชาติหวานหอม สมกับเป็นของหวานขายดีประจำร้านเลยล่ะ

ที่อยู่ : 78 ซอยนานา ถนนไมตรีจิต เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 11.00 - 20.00 น.
โทร : 02 623 3449

8. Café Hoo
คาเฟ่สไตล์เกาหลีที่ตกแต่งร้านเรียบง่ายสไตล์มินิมอล แต่น่ารักน่านั่งสุดๆ ที่สำคัญเมนูยังเกาหลี๊...เกาหลี แบบที่เผลอนึกว่าเรากำลังนั่งอยู่ในคาเฟ่ฮิปแถวฮงแดหรืออิแทวอนในกรุงโซล ไม่ใช่ในซอยใหญ่ย่านอุดมสุขที่พลุกพล่านไปด้วยรถราและผู้คนเลยทีเดียว

เมนูแนะนำ :
Dacquoise ขนมฝรั่งเศสที่ทำจากเมอแรงค์ผสมอัลมอนด์ แนะนำไส้สตรอว์เบอร์รีครีมชีสที่เข้ากันละมุนสุดๆ

Dalgona Coffee กาแฟเย็นสุดฮิตจากเกาหลีที่ร้านนี้ที่ใส่ครีมน้ำตาลเป็นแท่ง เพิ่มความเข้มข้นหอมหวานได้เป็นอย่างดี

ที่อยู่ : โครงการ The Master อุดมสุข ถนนสุขุมวิท 103 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 07.00 - 21.00 น.
โทร : 0-2003-3434

9. Curb café
อันยองฮาเซโย! เห็นคาเฟ่นี้ปุ๊บถึงกับต้องเอ่ยสวัสดีเป็นภาษาเกาหลีกันเลยทีเดียว จะให้อดใจไหวได้ยังไง หากเป็นสายเกาตัวจริงต้องกรี๊ดกับคาเฟ่นี้แน่ๆ ซึ่งเรากำลังพูดถึง ‘Curb café’ เคิร์บคาเฟ่ย่านยอนนัมวงศ์วานดง อ่านไม่ผิดหรอก เพราะแค่เห็นบรรยากาศด้านนอกก็รู้สึกเหมือนอยู่คาเฟ่ที่เกาหลีแล้ว ยิ่งโทนสีโดดเด่นสะดุดตาของเจ้าประตูสีแดงที่ตัดกับกำแพงสีเบจเรียบๆ นี่ขนาดยังไม่ได้เปิดประตูเข้าไปนะ ยังตกหลุมรักแล้วเลย

เมนูแนะนำ :
‘โยเกิร์ตชีสเค้ก’ รสชาติโยเกิร์ตเปรี้ยวนิดๆ กินกับแยมเสาวรสผสมมะม่วง ยิ่งรู้สึกสดชื่น เพราะเปรี้ยวหวานกำลังดี ท็อปด้วยผลไม้อบแห้งแบบออร์แกนิกเคี้ยวสนุก มีหลายเท็กซ์เจอร์

ที่อยู่ : 719 ซอยงามวงศ์วาน 27 ตำบลบางเขน อำเภอเมือง นนทบุรี
เปิดบริการ : 08.00-17.00 น.
โทร : 062 626 5695


Tag : ขนมหวาน, ของหวาน, คาเฟ่สไตล์เกาหลี

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed