สมใจสายจัดจ้าน! 5 ร้านแนะนำ ที่มีเมนูกะเพราอร่อยเลิศ

วันที่ 21 พฤษภาคม 2563

 636 Views

“ผัดกะเพรา” เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในอาหารประจำชาติของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าเมนูนี้จะอยู่ในร้านอาหารตามสั่ง คาเฟ่ หรือร้าน Chef's Table ส่วนใหญ่ก็จะเป็นหนึ่งในเมนูขายดีตลอดกาล ด้วยความที่กินง่าย เข้าถึงคนทุกกลุ่ม บวกกับรสชาติที่จัดจ้านทำให้หลายคนติดใจ ใครเป็นคอกะเพราต้องลอง 5 ร้านนี้ G&C แนะนำ!

1. อโณไทย
อโณไทย (Arno Thai) ร้านจาก อาร์โนส์ คาร์เร (Arnaud Carre) บุชเชอร์สุดเก๋าชาวฝรั่งเศส ที่ชอบสตรีทฟู้ดแบบไทยจนเปิดเป็นร้านอาหารที่มีเมนูเด่นอย่าง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อและกะเพรา เมนูที่กินเมื่อไรก็ไม่มีเบื่อ โดยใช้เนื้อวัวพันธุ์ชาร์โรเล่ส์ (Charolais Beef) จากประเทศฝรั่งเศสมาบ่ม (Dry Age) ตามสไตล์ของลุงอาร์โนส์

เมนูแนะนำ :
ผัดกะเพรา ที่หอมกลิ่นกะเพราแท้ๆ ไร้ถั่วฝักยาวมากวนใจ และเลือกระดับความเผ็ดได้ตามชอบ มีเนื้อให้เลือกหลายอย่าง เช่น ผัดกะเพราเนื้อเปื่อย ใช้เนื้อที่ตุ๋นจนนุ่มเคี้ยวเพลิน ผัดกะเพราเนื้อสะโพก เนื้อหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าใหญ่พอดีคำเคี้ยวสนุก ยังมีกะเพราอกไก่และหมูเบคอนสำหรับคนไม่กินเนื้ออีกด้วย สั่งข้าวสวยและไข่ดาวมารอได้เลย

ที่อยู่ : 1721/5 ถนนจันทน์เก่าซอย 10 เขตสาทร กรุงเทพฯ (ติดสถานี BRT ถนนจันทน์)
เปิดบริการ : 11:00 - 20:00 น.
โทร : 02 286 2635

2. Oh! Vacoda
คุณเพียงพลอย-รุจิยาทร โชคสิริวรรณ เจ้าของร้านสีส้มสะดุดตาแห่งนี้เล่าให้ฟังว่าอยากจะปฏิวัติให้การกินอะโวคาโดเข้าถึงทุกคนก็เลยตั้งชื่อเป็น Oh! Vacoda คำผวนของ Avocado เพื่อแฝงนัยของความสนุกสนาน เพราะอะโวคาโดไม่จำเป็นต้องจำกัดอยู่แค่สลัดหรือสเปรด หรือเป็นอะไรที่ดูกินยากกินลำบากเท่านั้น หากแต่ยังมีอีกหลายเมนูที่ผ่านการคิดค้นและทดลองมาแล้วว่าอร่อยจริง!

เมนูแนะนำ :
Kaprao Avocado ข้าวผัดกะเพราหมูสับรสจัดจ้านคลุกกับข้าวสวยร้อนๆ มาพร้อมอะโวคาโดหั่นชิ้นพอดีคำชุบแป้งทอดที่ให้ความกรุบกรอบเคี้ยวเพลินไม่ต่างกับมันฝรั่งทอด กรอบ

ที่อยู่ : 1/1 ปากซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11:00 - 20:00 น.
โทร : 080 569 7892

3. Quarter Conceptual Dining
เราอยากชวนทุกคนมาลิ้มลองความอร่อยจากฝีมือของ 2 เชฟสาวความสามารถอย่าง คุณโบว์ จากเลอ กอร์ดอง เบลอ ประเทศอังกฤษ และคุณอ้อ ที่เคยมีประสบการณ์จากร้านอาหารชื่อดังระดับโลกอย่าง Gaggan มาร่วมกันทำเชฟเทเบิลในคอนเซ็ปต์ Casual Fine Dining เพื่อให้ทุกคนได้อิ่มเอมไปกับอาหารและบรรยากาศ ราวกับมาเที่ยวบ้านเพื่อน โดยจำกัดที่นั่งในแต่ละวันไว้เพียง 12 ที่ พร้อมกับคอร์สความอร่อยแบบไม่ระบุสัญชาติ ซึ่งจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกๆ 3 เดือน หรือ Quarter ตามชื่อร้าน

เมนูแนะนำ :
Beef Stir Fried Kaprao Rice ข้าวผัดกะเพรารสชาติจัดจ้านหอมกลิ่นกระทะและน้ำมันจากการทอดเนื้อ เสิร์ฟคู่กับสเต๊กเนื้อวากิว A5 ฉ่ำหวานนุ่มลิ้น

ที่อยู่ : 118 พหลโยธินซอย 2 สามเสนใน กรุงเทพฯ 10400

โทร : 099 389 8080

4. FOO Flavor
ร้านอาหารเอเชียนเซอร์ไพรส์น้องใหม่สุดสดใส ที่ภายในใช้ลวดลายของเลขาคณิตตกแต่งให้ดูทันสมัย ไม่ลายตา ผนังประดับด้วยรูปเพนท์ติ้งต่างๆ มองแล้วทำให้มีชีวิตชีวา พาให้เจริญอาหารมากยิ่งขึ้น เพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารมากมายเต็มไปด้วยรสชาติที่หลากหลาย บางจานหน้าตาแปลกแต่รสชาติคุ้น หรือบางอย่างรสชาติแปลก แต่หน้าตาคุ้น ใครอยากเปิดประสบการณ์การกินใหม่ๆ ขอเชิญชั้น 4 เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ได้เลย

เมนูแนะนำ :
ผัดกะเพราคอหมูย่าง
รสจัดถูกใจคนไทย ฟินไปกับคอหมูย่างเนื้อนุ่ม ไข่ต้มยางมะตูม และใบกะเพรากรอบ

ที่อยู่ : 1693 ถนน พหลโยธิน แขวง จตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.
โทร : 02 541 1688

5. เกื๋อเตี๋ยวรวย
“เกื๋อเตี๋ยวรวย” (ผวนคำจะได้ว่า ‘ก๋วยเตี๋ยวเรือ’)ซึ่งเสิร์ฟความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอยุธยาที่ใครได้กินต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม บรรยากาศมีที่นั่งทั้งเอาต์ดอร์รับลมเย็นๆ รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ หรือจะเป็นห้องแอร์เย็นฉ่ำก็ดีงาม แถมมีที่จอดรถบริการด้วย จะมาคนเดียวครอบครัว หรือแก๊งเพื่อนรับรองถูกใจทุกคนแน่นอน

เมนูแนะนำ :
ข้าวกะเพราหมูตุ๋น/หมูชิ้น/หมูสับ
ให้เลือกอร่อยแบบง่ายๆกินเคียงกับแตงกวาและน้ำปลาพริกเพิ่มรส

ที่อยู่ : 293 หมู่ 8 ถนนแพรกษา ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
เปิดบริการ : 08:30 - 16:00 น.
โทร : 088 064 6666


Tag: , ผัดกะเพรา, อาหารไทย,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed