ไล่กินให้ครบ! 7 ร้านเด็ดจัดจ้านในเซ็นทรัลเวิลด์

วันที่ 15 พฤษภาคม 2563

 33,616 Views

เพิ่งเปิดห้างกันไปหมาดๆ หลังล็อคดาวน์เนื่องจากพิษโควิด-19 อันหนักหน่วง ข่าวดีสำหรับฟู้ดดี้ทั้งหลายคือบางร้านอร่อยก็กลับมาเปิดบริการบ้างแล้ว (แต่บางร้านก็ยังขายแต่เดลิเวอรี่) งานนี้ G&C เลยแวะมาอัพเดทร้านเด็ดๆ ที่เปิดในใจกลางเมืองอย่างห้างเซ็นทรัลเวิร์ลบ้างดีกว่า มีทั้งร้านขนม ปิ้งย่าง โอมากาเสะก็มานะงานนี้

1. QQ Dessert
สื่อถึงความ "หนึบหนับ" อันเป็นลักษณะเด่นของ "ทาโร่บอล" พระเอกของร้านที่ใส่ในแทบทุกเมนู สีเหลืองทำจากมันหวานและสีม่วงทำจากเผือก รสชาตินุ่มนวล เคี้ยวสนุก แถมขนมของที่ร้านยังเน้นหวานน้อย ให้เพลิดเพลินกันอย่างไม่ต้องกลัวอ้วน

เมนูแนะนำ :
Basic Grass Jelly เฉาก๊วยสูตรพิเศษนิ่มและลื่นไม่เหมือนที่ไหน มีทาโร่บอลหนึบหนับวางบนหน้า ด้านล่างเป็นน้ำแข็งสมุนไพร ก่อนกินเทนมสดลงไปเพิ่มความหอมมัน

QQ Garden Milk Tea ซิกเนเจอร์ของทางร้าน ชานมไข่มุกหอมละมุนสไตล์ไต้หวัน ท็อปด้วยโอรีโอบด

ที่อยู่ : ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (ทางเข้าอิเซตัน)
เปิดบริการ : 10.00-22.00 น.
โทร : 064 123 4599

2. Divana Signature Café
ไม่เพียงแค่ความสวยงามอลังการของดอกไม้นานาชนิดที่ประดับประดาให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนสไตล์อังกฤษจะสะกดสายตาจนต้องหยุดชื่นชม แต่กลิ่นหอมธรรมชาติชวนผ่อนคลายเหมือนอยู่ในสปาแสนรื่นรมย์นั้นยิ่งทำให้เราอยากเข้าไปสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยที่ “Divana Signature Café” พร้อมมอบให้ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส

เมนูแนะนำ :
Raya Vedic Rose Tea Leaf Salad  เมนูเฮลต์ตีที่ได้แรงบันดาลใจจากสลัดพม่าซึ่งมีทั้งผักคอส กุ้ง อัลมอนด์ พิสตาชิโอ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ราดน้ำสลัดใบชากุหลาบรสเปรี้ยวหวาน

ที่อยู่ : ชั้น 2 โซน Atrium ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00-22.00 น.
โทร : 02 252 2614

3. Song Fa Bak Kut Teh
กว่าจะมาเป็นร้านดังที่ขยายความอร่อยไปในหลายประเทศอย่างทุกวันนี้ ซงฟาเริ่มต้นจากรถเข็นคันเล็กบนถนน Johor ในปี 1969 แต่ด้วยความหอมและรสชาติเข้มข้นของน้ำซุป ทำให้หลายคนติดอกติดใจ จึงเริ่มเป็นที่รู้จักแบบปากต่อปาก และถ่ายทอดความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งเราจะได้เห็นภาพจำลองนั้นผ่านภาพเพนต์บนผนังสีสดภายในร้าน

เมนูแนะนำ :
ซุปซี่โครงหมู ที่ซ่อนความพิถีพิถันไว้ในชามมากมาย ตั้งแต่การเคี่ยวน้ำซุปบนเตาร้อนแบบดั้งเดิม เผ็ดร้อนกำลังดีจากพริกไทยซาราวัค จนได้ “น้ำซุปขาว” สูตรเฉพาะ ส่วนซี่โครงหมูคัดไซส์พิเศษ เนื้อเยอะ ตุ้มจนนุ่มและร่อนออกจากกระดูกให้กินกันแบบฟินๆ ที่สำคัญก็คือซุปของทางร้านจะมีพนักงานคอยเติมให้เรื่อยๆ เพื่อให้เราได้ซดน้ำซุปที่ร้อนอยู่เสมอ

ขาหมูตุ๋น หมูสามชั้นตุ๋น ไส้ใหญ่ตุ๋น ไส้อ่อนตุ๋น ฟองเต้าหู้ตุ๋น ฯลฯ เราได้ชิม ตุ๋น 2 อย่าง คือหมูสามชั้นและไส้หมูที่นุ่มละลายในปาก รสหวานเค็มพอดี ทีเด็ดคือน้ำจิ๋มเปรี้ยวสูตรลับ และเครื่องเคียงอย่างผักดองและถั่วลิสงที่มาช่วยตัดเลี่ยน กินด้วยกันเพลินมาก

ข้าวต้มหมูซงฟา เมนูง่ายๆ แต่อร่อย กินแล้วให้ความรู้สึกเหมือนเป็นข้าวต้มหมูฝีมือคุณแม่ ด้วยน้ำซุปรสกลมกล่อมเป็นทุนเดิม ใส่หมูสับและข้าวสวยลงไปเคี่ยวอีกนิด

ที่อยู่ : ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ ปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00-22.00 น.
โทร : 02 252 0520

4. Wine I Love You
คุณวิน สิงห์พัฒนากุล หนุ่มดีกรี เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต หลักสูตร Cuisine เปิดร้านนี้ก่อนที่จะเรียนจบเพื่อต่อยอดธุรกิจร้านอาหารของครอบครัว โดยเปิดสาขา CDC เป็นเป้เปนเดดนที่แรก ก่อนจะขยับขยายไปอีกหลายสาขา

เมนูแนะนำ :
สลัดซีซาร์ สลัดสุดคลาสสิคที่ใช้ผักกาดคอสคลุกมากับน้ำสลัดซีซาร์สูตรลับของร้าน รสเค็มมัน หอมกลิ่นชีสพาร์เมซาน เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังกรูตองชิ้นใหญ่ กินอร่อยเข้ากัน

สันคอหมูซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล เต็มอิ่มกับสันคอหมูคุโรบุตะชิ้นใหญ่ ย่างมาสุกแบบเนื้อนุ่มพอดี ราดซอสครีมที่ใส่เห็ดทรัฟเฟิลส่งกลิ่นหอมฟุ้งชวนกิน

ที่อยู่ : Groove ชั้น G เซ็นทรัลเวิลด์ ถนนพระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10:00 - 20:30 น.
โทร : 081-921-0661

5. โม โม พาราไดซ์
ไม่มีคำว่าหลงทางถ้ามาร้านนี้เรียกว่าหลับตายังหาเจอเพราะกลิ่นน้ำซุปหอมๆ ของร้าน Mo-Mo- Paradise (โม โม พาราไดซ์) จะนำทางเรามาจนถึงโต๊ะ อีกทั้งกลิ่นหอมๆ ยังช่วยปลุกน้ำย่อยให้ตื่นตัวก่อนได้เวลาเปิดรับรสชาติกันแบบเต็มๆ ถึงตอนนั้นคำว่าอร่อยยังน้อยไป จุดเริ่มต้นของร้านเกิดจากความหลงใหลในรสชาติชาบูของคุณสุรเวช เตลาน ชายหนุ่มผู้มีหัวใจเป็นนักกินตัวยง 

เมนูแนะนำ :
ข้าวหน้าเนื้อวากิวชุบไข่ เนื้อนุ่มๆ เสิร์ฟชุดใหญ่ให้กินได้จุใจเหมือนกัน

ที่อยู่ : ชั้น 7 เซ็นทรัล เวิลด์ ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11:00 - 19:30 น.
โทร : 02-6461055 , 084-3885560

6. Sukishi Korean Charcoal Grill
Sukishi Korean Charcoal Grill ไม่เพียงเฟ้นหาของดีมาเอาใจสายกิน แต่ยังเน้นเสิร์ฟตำรับเกาหลีแท้ๆ ร่วมกับวิธีปรุงแบบดั้งเดิมที่ช่วยเสริมรสชาติและเสน่ห์ของอาหารให้ชวนลิ้มลองมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการย่างด้วยเตาถ่าน ทางร้านใช้ถ่านชาร์โคลหรือถ่านไม้ที่ให้ความร้อนสูงแต่ไม่มีเปลวไฟ ข้อดีคือชิ้นเนื้อจะสุกอย่างช้าๆ และมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์

เมนูแนะนำ :
ชุดแกรนด์เกาหลีซีฟู้ด ที่ระดับความฟินไม่น้อยหน้ากันเพราะชุดนี้ยกมาทั้งทะเล ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปลา หอยเชลล์ แซลมอน หมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และเห็ดออรินจิ เรียกว่าจับถูกคู่ก็ยิ่งชูรสชาติ!

ชุดแกรนด์เนื้อรวมซูกิชิ รวบรวมเนื้อส่วนต่างๆ มาไว้ในชุดเดียว ได้แก่ Tenderloin, Chuck, Striploin, Short Rib และ Paleron พิเศษเฉพาะ Sukishi Prime ชั้น 6 เซ็นทรัลเวิลด์อีกระดับของ Korean Charcoal Grill

ที่อยู่ : เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 ถนนราชดำริ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

เปิดบริการ : 9.00-17.00 น.

โทร : 02 785 2899

7. Sushi Cyu

เสน่ห์ของโอมากาเสะของที่นี่อยู่ที่วัตถุดิบสดใหม่ส่งตรงจากญี่ปุ่นสัปดาห์ละ 3 วัน โดยเน้นวัตถุดิบตามฤดูกาลเพื่อความอร่อยได้คุณภาพแบบไม่เบียดเบียนธรรมชาติ รวมทั้งศิลปะการสร้างสรรค์แต่ละเมนูของเชฟมากฝีมือทั้งชาวไทยและญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกัน ที่สำคัญคือราคาที่เข้าถึงได้และไม่แพงจนเกินไป

เมนูแนะนำ :
อุนิ ซูชิหน้าไข่หอยเม่นสดหวาน กินแล้วได้รสชาติท้องทะเลอวลอยู่ในปาก โดยเชฟโรยเกลือหิมาลายาเล็กน้อย แต่งด้วยสาหร่ายฉลุลายสวยงาม ทำให้ซูชิคำนี้พิเศษยิ่งขึ้น

ซูชิปลากินเมได ที่เบิร์นไฟเล็กน้อย โรยเกลือและบีบมะนาว

ที่อยู่ : ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10:00 - 21:30 น.
โทร :  065 731 4844


Tag: , ชาบู, ปิ้งย่าง, เซ็นทรัลเวิลด์, โอมากาเสะ,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed