หนีความวุ่นวายไปซบ 6 คาเฟ่นครปฐม กินขนมอร่อย เสพบรรยากาศสบายๆ ซูเปอร์ Relax !

วันที่ 23 มีนาคม 2563

 1,406 Views

“นครปฐม” เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เต็มไปด้วยคาเฟ่สไตล์ต่างๆ ทั้งสงบ ไม่วุ่นวาย แถมขับรถไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก หากใครอยากจะพักเปลี่ยนบรรยากาศมาชิล หรือรีเฟรชตัวเองด้วยการกินของอร่อยๆ ย่านส้มโอหวานล่ะก็ G&C แนะนำ 6 คาเฟ่นี้เลย

1. Lumber café
ร้านนี้เกิดจากความชอบและหัวใจล้วนๆ ของ “คุณบิว” เจ้าของร้านที่ชอบดื่มกาแฟเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เขาตัดสินใจเปิดร้านกาแฟเล็กๆ ขึ้นมา แล้วค่อยๆ พัฒนาร้าน ปรับเมนู และรสชาติอาหารให้เป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้า จนทำให้ Lumble café กลายเป็นหนึ่งในร้านที่สมบูรณ์แบบร้านหนึ่งในย่านศาลายา

เมนูแนะนำ :
สลัดไก่อบซอสบาร์บีคิว ไก่เนื้อนุ่มหมักซอสบาร์บีคิว กินคู่กับน้ำสลัดงาขาวรสเปรี้ยวหวาน และผักสดที่ช่วยลดทอนความเลี่ยน เป็นเมนูที่อิ่มอร่อยเบาๆ

โทสต์ชาไทย ขนมปังกรอบนอกนุ่มในเสิร์ฟพร้อมซอสครีมชาไทย วิปปิงครีม ไอศกรีมวานิลลา และเบอร์รีสด ส่วนรสชาตินั้นสร้างความประหลาดใจให้กับเราเลยทีเดียว ไม่น่าเชื่อว่า เบอร์รีกับชาไทยจะไปด้วยกันได้ เรียกว่าคนรักชาไทยต้องฟินอย่างแน่นอน

ที่อยู่ : ซอย บ้านตั้งสิน ตำบล ศาลายา อำเภอพุทธมณฑล นครปฐม
เปิดบริการ :11.00 - 22.00 น.

2. สุขกินได้
กรีนเพลสขนาดย่อมๆ ย่านศาลายา ที่เสิร์ฟเมนูเพื่อสุขภาพจากผักสดปลูกเองในฟาร์มหลังบ้าน ตัวร้านโดดเด่นสะดุดตาสไตล์มินิมอล เต็มไปด้วยแมกไม้หลากชนิด ทำให้บรรยากาศรอบๆ ร่มรื่น อบอุ่น สุขสบาย ภายในแต่งผนังสีขาวเพื่อให้ดูสว่างโล่งตา แต่งแต้มความสดใสด้วยสีสันจากรูปภาพ เสริมความสดชื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ช่วยเพิ่มบรรยากาศร้านให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้น

เมนูแนะนำ :
สปาเก็ตตี้ พริกแห้งไส้อั่ว
สปาเก็ตตี้เส้นสดนุ่มหนึบหนับกำลังดี มาพร้อมรสชาติร้อนแรงของพริกแห้ง กินคู่กับไส้อั่วส่งตรงจากจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นเมนูที่ผสมผสานรสชาติระหว่างไทยกับอิตาเลียนได้อย่างลงตัว

สเต็กไก่อบชีส สะโพกไก่หมักเครื่องเทศ เนื้อนุ่ม สุกกำลังดี ทอปด้วยร็อกเก็ตสลัด กินพร้อมกับเนื้อไก่และชีสช่วยตัดเลี่ยนได้ดี

ที่อยู่ : หมู่ที่5 5/6 คลองโยง อำเภอพุทธมณฑล นครปฐม
เปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.
โทร : 062 323 9616

3. Little Tree
คาเฟ่ลับย่านสามพรานบรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยไม้กระถางน้อยใหญ่ สบายตา ผนังอิฐสีขาวแซมด้วยเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลเข้ากันได้อย่างพอดิบพอดี เรื่องรสชาติอาหารของที่นี่ก็เข้าที ทางร้านใช้วัตถุดิบชั้นดี ปรุงอย่างพิถีพิถัน ทั้งอาหารคาวหวานรวมถึงขนมโฮมเมดอบสดใหม่ทุกวัน อร่อยถูกใจทุกผู้ทุกนามที่ได้ลิ้มลอง

เมนูแนะนำ :
ซี่โครงหมูอบโรสแมรี่ข้าวผัดงา ซี่โครงหมูตุ๋นจนเนื้อนุ่มร่อน หอมกลิ่นโรสแมรี่อ่อนๆ กินพร้อมข้าวผัดงาหอมเนยชวนชิม สุดอิ่มเอมจริงๆ กับจานนี้

Mulberry Lemon Cake เค้กเนื้อละเอียดที่แซมด้วยลูกมัลเบอร์รี่เปรี้ยวอมหวาน ราดซอสเลมอนหอมๆ ไม่เลี่ยนแต่อย่างใด

ที่อยู่ : 43 หมู่ที่ 5 ตำบล บ้านใหม่ อำเภอสามพราน นครปฐม
เปิดบริการ : 9.00 - 18.00 น.
โทร : 081 824 4119

4. ChataThammachart
คาเฟ่ที่มีคอนเซ็ปต์ร้านว่า “อยู่กับธรรมชาติ อย่างเป็นธรรมชาติ” หรือ “With Nature Naturally” ให้ลูกค้าได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติให้มากที่สุด คุณจะได้ชื่นชมสายน้ำสีมรกตเพลินตา ดื่มด่ำกับความสวยงามของทุ่งนา ผ่อนคลาย รับลมเย็นๆ เวลานั่งชิลอยู่บนชายคาไม้ไผ่ และอิ่มเอมใจไปกับอาหารรสเลิศที่กินแล้วประทับใจไม่รู้ลืม

เมนูแนะนำ :
ยำปากซอย ลาบเส้นไวไวรสจ้ดจ้านถึงเครื่อง กินพร้อมหมูย่างเนื้อนุ่ม หอมกรุ่นเครื่องเทศ เป็นเมนูเรียบง่ายแต่ใครเห็นแล้วต้องน้ำลายสอ

เอเมอรัล โซดา น้ำสีสวยที่เต็มไปด้วยรสชาติของผลไม้ตระกูล Tropical อาทิ สับปะรด เสาวรส เสริมรสเปรี้ยวและความซาบซ่าจากน้ำมะนาวและโซดา จิบแล้วชื่นใจ ช่วยคลายร้อนได้ดี

ที่อยู่ : 168 หมู่ 7 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม
เปิดบริการ : 9.00 - 18.00 น. ปิดทำการวันพุธ

โทร : 061 326 3624

5. Simple Plan x River
ภายใต้โกดังเก่าสีขาวที่ภายนอกดูลึกลับแท้จริงแล้วคือคาเฟ่สุดอินดี้ที่เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ชื่อ Simple Plan x River ร้านเรียบง่ายมีสไตล์เป็นของตัวเอง ผนังด้านในเป็นปูนเปลือยดิบ ตกแต่งด้วยกรอบรูปน้อยใหญ่ ไร้เครื่องปรับอากาศแต่ไม่ร้อนอบอ้าวเพราะได้ความเย็นจากธรรมชาติแม่น้ำท่าจีน มีหน้าต่างเปิดโล่งรับลมได้อย่างเต็มที่ทำให้อากาศปลอดโปร่ง ใครอยากสัมผัสบรรยากาศดีๆ ได้มองวิวสวยๆ พร้อมจิบกาแฟรสเลิศ เราแนะนำให้มาเยือนที่นี่เลย

เมนูแนะนำ :
ชาพีช รสเปรี้ยวอมหวาน จิบแล้วคลายร้อนได้อย่างดี แถมมีเนื้อพีชชุ่มฉ่ำมาให้เคี้ยวเล่นเพลินๆ

กาแฟข้าวกล้องงอก กาแฟลาเต้ที่เพิ่มความหอมมันด้วยผงข้าวกล้องงอก หอม ดื่มง่าย รสกลมกล่อม

ที่อยู่ : เลขที่ 48/2 หมู่ 3 ตำบล สัมปทวน อำเภอนครชัยศรี นครปฐม
เปิดบริการ : เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ 10.00-18.00 น.
โทร : 061 269 2945

6. Secret 3 Zones Cafe and Bistro
ใครอยากผ่อนคลายสบายอารมณ์ ได้ลิ้มรสอาหารอร่อยๆ พร้อมวิวดีๆ จากแม่น้ำท่าจีน แนะนำที่นี่เลย Secret 3 Zones Cafe and Bistro คาเฟ่ลับแถวพุทธมณฑลสาย 7 จังหวัดนครปฐม เข้ามาคุณจะพบกับความสวยงามของสวนสไตล์อังกฤษแสนร่มรื่น ชื่นชมกับความงามของแม่น้ำท่าจีนทอดยาวเป็นสาย มีที่นั่งสำหรับลูกค้าที่อินไปกับวิว อยากฟินไปกับฟู้ด ให้ได้ดื่มด่ำแฮปปี้ชาร์ตพลังเต็มที่ก่อนกลับบ้าน

เมนูแนะนำ :
ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลากะพงสีเหลืองทอง ไม่อมน้ำมัน เนื้อกรอบนอกนุ่มใน กินกับยำมะม่วงรสเปรี้ยวหวานและน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน

Candy Cotton นมสดปั่นรวมกับไอศกรีมรสเรนโบว์ หอม หวานพอดี พร้อมตื่นตาตื่นใจไปกับสายไหมปุกปุยหลากสีสันที่ตกแต่งอยู่ด้านบน บอกเลยแก้วนี้สวีตเลิฟเวอร์ต้องเลิฟ

ที่อยู่ : 48/10 ตำบล หอมเกร็ด อำเภอสามพราน นครปฐม
เปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.
โทร : 096 970 6614


Tag: , คาเฟ่, นครปฐม,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed