8 ร้านเมนูซีฟู้ดคุณภาพ อร่อยได้ไม่ต้องไปไกลถึงทะเล

วันที่ 25 ธันวาคม 2562

 2,665 Views

ใครอยากกินอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ แต่ไม่มีเวลาเดินทางไปกินไกลถึงอ่าวไทยหรืออันดามัน ตามมาด่วนๆ เราคัด 8 ร้านซีฟู้ดเกรดคุณภาพ แถมแต่ละร้านก็รังสรรค์เมนูที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร รับรองว่าถ้ากินแล้วต้องติดใจอยากไปซ้ำแน่นอน

1. อบอร่อย
อบอร่อย ร้านในตำนานของคนรักซีฟู้ดย่านทาวน์อินทาวน์ ได้ฤกษ์ขยายสาขาความอร่อยมาเอาใจคนย่านราชพฤกษ์กันบ้าง มาทั้งทีไม่มีคำว่าธรรมดาเพราะยกทั้งมหาสมุทรมาให้สั่งอย่างจุใจนับร้อยรายการบนพื้นที่กว่า 4 ไร่ รองรับนักชิมกว่า 500 ที่นั่ง

เมนูแนะนำ
กุ้งอบวุ้นเส้น เลือกใช้กุ้งไซส์ใหญ่อบกับวุ้นเส้นที่คัดมาเป็นพิเศษ เพื่อให้ได้เส้นที่นุ่มหนึบกำลังดี ผสานน้ำซอสกลมกล่อมถึงเครื่อง ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีเมนูนี้ก็ยังรสชาติเหมือนวันแรกที่เปิดร้าน

กุ้งผัดพริกเกลือ กุ้งคั่วกับเครื่องเครา เป็นเมนูที่ยิ่งเคี้ยวก็ยิ่งเพลินเพราะเนื้อกุ้งเด้งสู้ฟัน รสชาติออกเค็มมันและซ่อนเผ็ดติดปลายลิ้นไว้อย่างแนบเนียน

ที่ตั้ง : สาขาราชพฤกษ์ ถนนพัฒนา แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด: 16.00-23.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 08-9015-5656, 06-3364-6626

2. ปูดองอันยอง Have A Seat
ปูดองอันยอง “ปูดองซีอิ๊วสไตล์เกาหลี” พร้อมน้ำจิ้มแซ่บแบบเดลิเวอรี่และเทคโฮมคงได้ยิ้มกันแก้มปริ เพราะตอนนี้ทางร้านเพิ่งเปิดตัวสาขาใหม่เอี่ยม ปูดองอันยอง Have A Seat @ Central Ladprao ชั้น G เซ็นทรัล ลาดพร้าว ซึ่งเป็นสาขาแรกที่มีที่นั่งกินสบายๆ พร้อมเมนูพิเศษที่หาไม่ได้จากสาขาอื่น

เมนูแนะนำ
โจรขโมยข้าว ข้าวโปะด้วยเนื้อปูม้าดองซีอิ๊ว ไข่ดองซีอิ๊ว และโรยด้วยสาหร่ายกรอบ ตักคำใหญ่ๆ ส่งต่อเข้าปากแล้วฟินนัก

หอยแครงชุบน้ำปลาร้า เสิร์ฟแบบเย็น หอยแครงเนื้อกรอบหวาน และสุกกำลังดี มาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรน้ำปลาร้าแซ่บๆ

ที่ตั้ง : ชั้น G ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว เขตจตุจักร กรุงเทพ
เวลาเปิด – ปิด : 10.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 09-2249-2442

3. พาย (Paii)
เป็นที่ฮือฮาไม่น้อยเมื่อเดอะเฮ้าส์ออนสาทรเปลี่ยนคอนเซ็ปต์อาหารจาก The Dining Room ที่เสิร์ฟอาหารจากแรงบันดาลใจของอดีตเชฟชาวตุรกี-ฟาทีห์ ทูทัค กลายเป็นอาหารสไตล์โมเดิร์นไทยซีฟู้ด ใช้ชื่อร้านว่า “พาย” (Paii) โดยได้เชฟคนใหม่ฝีมือดี โจ-วีรเกติ์ นิลายน ปรุงอาหารด้วยรสชาติจัดจ้านในแบบที่คนชอบรสเข้มข้นต้องถูกใจ

เมนูแนะนำ
ยำหัวปลีเนื้อปู จานนี้ใช้ทั้งหัวปลีสดและหัวปลีชุบแป้งทอดเพิ่มสัมผัสที่กรุบกรอบต่างกัน น้ำยำรสเด็ดหวานเผ็ดจากน้ำพริกเผาทำเอง และเนื้อกรรเชียงปูขนาดจัมโบ้ช่วยให้จานนี้อร่อยเรียกน้ำย่อยได้ดี

หอยเชลล์ผัดผงกะหรี่ หอยเชลล์ฮอกไกโดย่างกระทะสุกพอดีเนื้อนุ่มหวาน กับซอสผงกะหรี่กลิ่นหอมนวล

ที่ตั้ง : The House on Sathorn 106 ถนนสาทรเหนือ สีลม กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 12.00-24.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2344-4025

4. อบทะเล
ใครที่ตามหารสชาติความเผ็ดร้อนแซ่บนัว ขยับกันเข้ามาใกล้ๆ วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักร้าน “อบทะเล” ศาลายา ร้านซีฟู้ดน้อยๆ หนึ่งในร้านขวัญใจเด็กมหาลัยฯ ย่านนี้ ภายในตกแต่งแบบเรียบง่าย ผนังสีขาวให้ความรู้สึกโปร่งสบาย ได้ฟิลมากินอาหารแบบชิลๆ

เมนูแนะนำ
มาม่าต้มยำยกหม้อ ซดเพลินไปกับน้ำต้มยำเข้มข้น เปรี้ยวซี๊ดจี๊ดเผ็ด รสดีครบเครื่องต้มยำ กุ้งแชบ๊วยตัวโต ปลาหมึกกล้วยชิ้นใหญ่  เนื้อปลากะพงขาว หมูกรอบ หมูเด้ง ตอกไข่เยิ้มๆ ก่อนเสิร์ฟ

กุ้งผัดมันกุ้งเสวย เมนูเอาใจคนรักกุ้งอย่างเต็มเปา กุ้งสดตัวโตผัดคลุกเคล้ากับมันกุ้ง และกะหล่ำปลีจนเข้าเนื้อ ได้รสชาติหวานเค็มพอดีกัน

ที่ตั้ง : หมู่6, 135/307-309, ถนน พุทธมณฑลสาย 4 ตำบล ศาลายา อำเภอพุทธมณฑล นครปฐม
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 - 21.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 095-735-6292

5. อะเหน่
อะเหน่ เกิดจากคุณอ๊อนเจ้าของร้าน มีความตั้งใจอยากเปิดร้านนี้เพื่อเป็นของขวัญให้กับคุณยาย และคำที่ใช้เรียกก็คือคำว่า อะเหน่ ซึ่งแปลว่าคุณยาย (มาจากภาษาจีนไหนหลำ)นั่นเอง ซึ่งทุกจานที่เกิดขึ้นล้วนนั้นเป็นการปรุงสดใหม่จานต่อจาน ไม่ใส่ผงชูรส เน้นความเรียบง่ายและคัดเลือกวัตถุดิบซีฟู้ดสดใหม่เท่านั้น

เมนูแนะนำ
ข้าวกุ้งแม่น้ำซอสไข่เค็มมันกุ้ง กุ้งแม่น้ำตัวโตๆ มาพร้อมไข่เค็มรสชาติกลมกล่อมหอมมันกำลังดี ราดลงบนข้าวสวยร้อนๆ ช่างเข้ากัน

โคตรเนื้อก้ามปูหมาล่าราดข้าว เนื้อปูเน้นๆ ผัดกับผงหมาล่าแสนหอมราดบนข้าวสวยร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมกับไข่ดาวเป็นใครก็อดใจไม่ไหว

ที่ตั้ง : ร้านอะเหน่ ตลาดน้อย ถนนเจริญกรุง
เวลาเปิด – ปิด : 10.30 - 20.30 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 08-0627-7498

6. The Dock by ธรรมชาติซีฟู้ด
ไหนใครเป็นซีฟู้ดเลิฟเว่อร์บ้างขอให้ยกมือขึ้น! ขยับเข้ามาใกล้ๆ กันอีกนิด เพราะวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับร้านอาหารทะเลสุดแสนพรีเมียมอย่าง The Dock by ธรรมชาติซีฟู้ด ที่นี่มีแต่ของอร่อย แถมสดใหม่ เพราะเขาคัดสรรแต่วัตถุดิบที่ดีจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมเสิร์ฟคุณบนโต๊ะอาหารภายใน 48 ชั่วโมง!!

เมนูแนะนำ
Crispy Fried Halibut ปลาแฮลิบัตชุบแป้งทอด กรอบนอก นุ่มใน เสิร์ฟกับยำมะม่วงสุดจี๊ดรสชาติแซ่บนัวตามแบบฉบับยำของไทย แต่ถ้าใครรู้สึกว่ายังเปรี้ยวไม่มากพอก็สามารถบีบมะนาวเพิ่มได้

Harissa Spiced Halibut ปลาชิ้นโตๆ นำไปกริลล์จนส่งกลิ่นหอมของเครื่องเทศ วางลงบนควินัวที่คลุกเคล้ามาด้วยรสชาติกลมกล่อมจากส่วนผสมหลากหลายอย่าง แถมด้วยซอสโยเกิร์ตรสเปรี้ยวหวาน

ที่ตั้ง : The Dock (โครงการเดอะเมซ ทองหล่อซอย 4)
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 - 22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0 2381 5373

7. Chubby Crayfish
ถูกขนานนามว่าเป็น Little Lobster ไปโดยปริยาย สำหรับเครย์ฟิช (Crayfish) กุ้งเปลือกแข็งเนื้อแน่นที่ติดเทรนด์วัตถุดิบมาแรง แม้จะยังใหม่ในบ้านเรา แต่สำหรับในประเทศจีนนั้น เมนูจากเครย์ฟิชได้รับความนิยมอยู่ก่อนแล้ว เพราะเนื้อหวานและเด้งช่างไปได้ดีเหลือเกินกับความเผ็ดร้อนเข้มข้นของเครื่องเทศจำพวกหม่าล่า ซึ่งตอนนี้เราหาชิมรสชาติแบบต้นตำรับได้แล้วที่ Chubby Crayfish ร้านอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้และเสฉวนแห่งใหม่ย่านพระราม 3 ที่เจ้าของร้านบอกกับเราว่า ตั้งใจนำความอร่อยจากบ้านเกิดมาเสิร์ฟกันถึงที่

เมนูแนะนำ
กุ้งเครย์ฟิชซอสสมุนไพร 13 ชนิด จานนี้เสิร์ฟมาแบบมีน้ำซอสพอขลุกขลิก หอมเครื่องสมุนไพร นอกจากจะเผ็ดร้อนแล้ว ยังมีรสหวานนิดๆ มาช่วยตัด แถมน้ำซอสยังซึมเข้าไปในตัวกุ้ง กัดแล้วได้ความชุ่มฉ่ำ

ซุปปลา ที่ชิมแล้วเห็นพ้องต้องกันว่าไอ้อารมณ์เดียวกับต้มข่า อร่อยหอมมัน เนื้อปลาช่อนสด ไม่มีกลิ่นคาว ซดได้เพลินๆ

ที่ตั้ง : โครงการ The up พระราม3 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพ
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-23.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2057-6080

8. Jumbo Seafood
เรียกว่าเป็นกิมมิกของแดนเมอร์ไลออนเลยก็ว่าได้ สำหรับเมนูสุดฮิตตลอดกาลอย่าง Chilli Crab ที่ไปเยือนเป็นต้องไปลิ้มลองกันให้สักครั้ง แต่ตอนนี้ร้านซีฟู้ดคิวยาวอย่าง Jumbo Seafood ได้ขยายพื้นที่ความอร่อยมาถึงที่บ้านเราแล้วเป็นครั้งแรกที่ชั้น G Icon Siam พร้อมซอสสูตรลับ 12 ชนิดส่งตรงจากสิงคโปร์เลยทีเดียว

เมนูแนะนำ
Winning Chilli Crab ปูไซส์จัมโบ้นึ่งก่อนแล้วนำมาผัดกับซอสพริก ที่มีส่วนผสมของซอสมะเขือเทศ พริก เครื่องเทศ และไข่

Boston Lobster Braised with Superior Broth ล็อบสเตอร์ตัวโตนึ่งในน้ำซุปสูตรพิเศษของเชฟ รสเบาๆ เพื่อโชว์ความสดและหวานของล็อบสเตอร์อย่างแท้จริง

ที่ตั้ง : ชั้น G Icon Siam ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-14.30 และ 17.00-24.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2118-6290 09-9110-5888


Tag: , ซีฟู้ด, อาหารทะเล, อาหารฟิวชั่น,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed