ชวนชิม 4 ร้านอาหารสเปนรสเด็ดกับเมนูแสนอร่อยที่ไม่ควรพลาด

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2562  321 Views

เรื่องโดย ANNDIMZ

หากพูดถึง “อาหารสเปน” สำหรับคนไทยนั้นอาจจะเป็นรสชาติที่ยังไม่คุ้นชินมากนัก ด้วยส่วนผสมที่หลากหลายเต็มไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมยิวส์และมัวส์ จนบางคนอาจจะมองว่ารับประทานยาก ดูไม่น่าอร่อย แต่ถ้าลองชิมสักหน่อย เชื่อเถอะว่าคุณจะต้องติดใจ G&C จะพาคุณไปเปิดประสบการณ์ชวนชิม 4 ร้านอาหารสเปนรสเด็ด จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

1. El Tapeo
ร้านอาหารสเปนรสดั้งเดิมตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่านทองหล่อ ซอยสุขุมวิท 55 ภายในร้านมี 3 ชั้นซึ่งให้ฟิลที่แตกต่างกันออกไป ชั้นแรกมีบาร์ขนาดใหญ่เหมาะสำหรับใครที่อยากมานั่งจิบเพลินๆชั้นสองจะพบกับโซนรับประทานอาหารชิลๆส่วนชั้นบนสุดเป็นโซนรับแสงที่ดีที่สุดของร้าน หน้าต่างกระจกบานใหญ่มองเห็นทิวทัศน์ด้านนอก ผนังอิฐสีขาวถูกแซมด้วยภาพสถานที่สำคัญต่างๆ ในกรุงมาดริดที่ยิ่งมองก็ยิ่งน่าหลงใหล

เมนูแนะนำ :
Gambas Al AjilloArlic Prawns กุ้งผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม ปาปริก้าและพาร์สลีย์ รสเค็มพอดีซ่อนความเผ็ดเล็กๆ กินคู่กับขนมปังอุ่นๆ อร่อยสุดๆ


Albondlgas Da CerdoCaseras มีทบอลราดซอสมะเขือเทศ รสเปรี้ยวนิดๆ หอมกลิ่นของกระเทียมและพาร์สลีย์ เสิร์ฟพร้อมขนมปังหอมกรุ่น


Arroz Negro ข้าวบาสมาตีหุงพร้อมหมึกดำ ผักต่างๆ และปลาหมึก เสิร์ฟบนกระทะร้อนที่ด้านบนเรียงรายด้วยหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และกุ้งเนื้อหวาน หอมฟุ้งมาแต่ไกล ชูรสชาติด้วยมายองเนสรสกระเทียม กลมกล่อม จานนี้ได้ใจเราเต็มๆ


พิกัด :159/10 ซอยสุขุมวิท 55 อยู่ระหว่างซอยทองหล่อ 7-9 ครองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ :11.30-23.00 น.
โทร : 02 052 0656

2. Thyme
ใบไทม์เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนของสมุนไพรที่ใช้ปรุงอาหารของทางฝั่งยุโรป ทำให้ร้าน Thyme Eatery & Bar เลือกใช้สมุนไพรชนิดนี้เพื่อบอกกับลูกค้าว่าที่นี่เป็นร้านอาหารยุโรป ที่มีทั้งอาหารสเปนและอาหารโมเดิร์นยูโรเปียน


เมนูแนะนำ :
Roast Beef Toast เชฟนำเนื้อวัวไปสโลว์คุกกับไวน์แดงนาน 2 ชั่วโมง มาพร้อมบรีชีส หอมผัดคาลาเมลไลซ์และขนมปัง


ปาเอลญา เชฟเลือกใช้น้ำสต๊อกหลากหลายให้เข้ากับรสของปาเอลญาแต่ละเมนูโดยไม่ใช้แซฟฟรอนใช้เพียงน้ำสต๊อกสร้างรสชาติ Paella Black ข้าวหุงกับน้ำสต๊อกซีฟู๊ด หมึกดำ และปลาหมึกให้ความหอมหวานแทรกด้วยเนื้อปลาหมึกเคี้ยวหนุบหนับ


พิกัด : 411/2 ถนนนางลิ้นจี่ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.30-23.00 น.
โทร : 0-2678-1333

3. Arroz
บรรยากาศของที่นี่ตกแต่งให้ดูเรียบง่าย แต่รายละเอียดต่างๆ มีความสแปนิชมาก วัตถุดิบชั้นดีที่ใช้ก็มีทั้งโคลด์คัต ไวน์ เบียร์ รวมถึงอาหารกระป๋องจากวัตถุดิบชั้นดี ไม่ว่าจะเป็นผักดอง หรือหอยกาบแช่น้ำทะเล ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมการกินอาหารแบบทาปาส

เมนูแนะนำ :
ปาเอลญ่า ที่ทำออกมาทั้งหมด 2 แบบ สำหรับ 1 คน และ 2-4 คน อาศัยข้าวจากสเปนและน้ำสต๊อกหลากหลายชนิดของเนื้อสัตว์หรืออาหารทะเลที่ใส่มาด้วย สำหรับ 1 คน เรียกว่า Rice เชฟเสิร์ฟแบบฉ่ำๆ ด้วยน้ำมันมะกอกในจานดินเผา ส่วนสำหรับ 2-4 คน เรียกว่า Paella ปรุงในกระทะแล้วอบก่อนเสิร์ฟ

Paella Black Ink, Octopus & Clams ข้าวจากสเปนหุงกับน้ำสต๊อกปลาหมึกและหอยกาบ หมึกดำ กระเทียม และเนื้อปลาหมึก ใส่หน้าแบบเต็มๆ ด้วยหนวดปลาหมึก และหอยกาบ บีบมะนาวใส่กาลิคมายองเนสนิดหน่อย


พิกัด : 112 ซอยสุขุมวิท 53 ถนนสุขุมวิท วัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันจันทร์-ศุกร์ 17.30-22.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 11.00-15.00 น. และ 17.30-22.30 น. (ปิดทุกวันอังคาร)
โทร : 0-22258-7690

4. Flamenco Bangkok @The Emquartier
สกายบาร์บนชั้น 9 ฝั่ง The Helix ดิ เอ็มควอเทียร์ แหล่งแฮงก์เอาต์ใหม่ที่แค่ก้าวผ่านบานประตูที่เต็มไปด้วยดอกไม้ ก็เหมือนได้เดินเข้าไปสู่โลกแห่งสีนีออน ดนตรีละติน อาหารสเปน และเครื่องดื่มสุดเก๋


เมนูแนะนำ :
Goat Cheese Salad ราดด้วยฮันนีเลมอนเดรซซิง สดชื่นดี


Seafood Paella ข้าวอบสเปนเสิร์ฟบนกระทะร้อนที่หอมกรุ่นมาแต่ไกล ข้าวปรุงรสด้วยแซฟฟรอนและปาปริก้า ท็อปด้านบนด้วยกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ และโชริโซรสจัด เราชอบความกรอบเล็กๆ ของข้าวที่ขอบกระทะ ตักเข้าปากแล้วได้รสชาติของซีฟู้ดแบบเต็มคำ


พิกัด : ชั้น 9 ดิ เอ็มควอเทียร์ โซนฮีลิกซ์
เปิดบริการ :18.00-01.00 น
โทร : 0-2003-6006


Tag : ข้าวอบสเปน, ปาเอลญ่า, อาหารสเปน

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed