7 ร้านอร่อยสุดซอย! ตามหาร้านเด็ดในซอยรัชดาภิเษก 19

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562

 5,456 Views

ครั้งนี้พวกเราชาว G&C ขอนำเสนอความอร่อยอันแสนถนัด ด้วยการมาสำรวจซอกแซกในซอยรัชดาภิเษก 19 หรือที่คนในพื้นที่เรียกกันว่า “ซอยโชคชัยร่วมมิตร” อันเป็นที่ตั้งของออฟฟิศของพวกเราเอง ที่ตอนนี้เราขอยืดอกบอกดังๆ เลยว่า ซอยนี้เต็มไปด้วยของอร่อยตั้งแต่เช้าจรดค่ำเลยล่ะ เพราะซอยนี้สามารถทะลุไปยังซอยวิภาวดี 16 ได้อีกด้วย แถมวิธีเดินทางยังสะดวกแบบสุดๆ เพราะเพียงแค่ลง MRT สถานีรัชดาภิเษกก็ถึงที่หมาย และนี่ก็คือ 7 ร้านเด็ดที่ต้องแวะมาเยือนเมื่อมาถึงซอยนี้

★ 1. Prom (พร้อม) 

ขอเปิดตัวด้วยคาเฟ่น้องใหม่ล่าสุดประจำซอยอย่าง “พร้อม” ที่พอได้ยินชื่อก็หลงรักแล้ว แต่พอมาถึงก็ต้องตกหลุมรักไปอีกขั้น จากบรรยากาศอันแสนอบอุ่นและร่มรื่นของต้นไม้ กำแพงอิฐ และแสงไฟสีเหลืองที่เชื้อชวนเราให้เข้าไปนั่งซุกกายจิบกาแฟ เมนูแนะนำขอยกให้กับ Gravity กาแฟแก้วกะทัดรัดที่ส่วนผสมของนมสดเย็นเจี๊ยบที่เติมความเข้มข้นด้วยช็อตเอสเปรสโซ หรือจะลอง Iced Mocha มอคค่าเย็นหอมนมสดแก้วใหญ่รสเข้ม และ Chocolate Lava Cake เค้กช็อกโกแลตลาวาเสิร์ฟในกระทะร้อนเนื้อนุ่มเต็มปากเต็มคำ

Prom (พร้อม)

Prom (พร้อม)

Prom (พร้อม)

Prom (พร้อม)

พิกัดความอร่อย : กลางซอยวิภาวดี 16/10 ถนนวิภาวดี แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
โทร : 095-598-9554
เวลาบริการ : 09.00 – 18.00 น. (ปิดวันพุธ)
FB : https://www.facebook.com/prombangkok/


★ 2. อาเล็กราชวงศ์ ★

ต้นตำนานของ “โภชนาลัย” ร้านดังย่านท่าน้ำราชวงศ์ที่ดังเคียงคู่มากับภัตตาคารสีฟ้าร้านอาหารที่เก๋ที่สุดในยุคนั้น สำหรับรุ่นที่สามร้านนี้ได้ย้ายทำเลมาอยู่ในซอยวิภาวดี 16 มาราวๆ 20 ปี แล้ว แต่ความอร่อยตามตำรับอาหารจีนที่คนไทยรักยังดีงามไม่มีตก จานเด่นขอยกให้ อิหมี่ อาเล็กราชวงศ์ บะหมี่อบที่นำไปทอดกรอบจนเกรียมกรอบนิดๆ โรยหน้าด้วยแฮมและไก่ฉีก วิธีกินก็ให้ราดด้วยจิ๊กโฉ่หั่นกินเป็นคำๆ ตามด้วยข้าวหน้าไก่ อาเล็กราชวงศ์ ข้าวสวยนุ่มๆ ราดด้วยไก่ผัดผัดหน่อไม้ เสิร์ฟพร้อมไข่ดาว กุนเชียง และต้นหอม หรือจะลองขาหมูเย็นแมงกะพรุน แฮมขาหมูสไลซ์ชิ้นบางๆ มาพร้อมแมงกะพรุนผัดน้ำมันงาเสิร์ฟแบบเย็นกินคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บ

อาเล็กราชวงศ์

อาเล็กราชวงศ์

อาเล็กราชวงศ์

พิกัดความอร่อย : 3-5 ใกล้ปากซอยวิภาวดี 16/15 ถนนวิภาวดี แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
โทร : 0-2277-9826
เวลาบริการ : 11.00 – 21.00 น.
 

★ 3. สนทศ ข้าวหมูแดง 

อีกหนึ่งร้านที่นับเป็นความภาคภูมิใจของซอยเรา เพราะเมื่อพูดถึงร้านข้าวหมูแดงที่อร่อยที่สุด ข้าวหมูแดงสนทศต้องเป็นหนึ่งในนั้นอยู่เสมอ ซึ่งจุดเด่นคงต้องยกให้ความอร่อยตำรับกวางตุ้งอันแสนคุ้มค่าในสนนราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท กับหมูแดงชิ้นโตสไลซ์บางๆ วางแน่นจนเต็มจาน พร้อมกุนเชียง ต้นหอม และแตงกวา ก่อนจะราดด้วยน้ำซอสข้นๆ หอมๆ รสออกหวาน แต่ถ้าใครนิยมชมชอบข้าวหมูกรอบเนื้อนุ่มหอมมัน หรือชอบกุนเชียงเป็นพิเศษแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้มานั่งรอกันตั้งแต่ก่อนเที่ยง เพราะตั้งแต่เที่ยงเป็นต้นไปคิวก็มากันเนืองแน่น แถมของอร่อยก็เริ่มทยอยหมดอีกด้วย อย่าหาว่าไม่เตือนล่ะ!

สนทศ ข้าวหมูแดง

สนทศ ข้าวหมูแดง

สนทศ ข้าวหมูแดง

พิกัดความอร่อย : ปากซอยวิภาวดี 16/5 ถนนวิภาวดี แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
โทร : 087-070-2885
เวลาบริการ : 10.30 – 17.00 น.
 

★ 4. แจ๊ว ก๋วยเตี๋ยวเรือ 

นอกจากร้านสนทศแล้ว อีกร้านที่มีคิวเนืองแน่นไม่แพ้กันคงไม่พ้นร้านแจ๊ว ก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านขวัญใจของเหล่าดารามากหน้าหลายตาที่แวะเวียนกันมาเสมอๆ (ชาว G&C เจอบ่อย) ความอร่อยที่ไม่เหมือนใครคงต้องยกให้กับก๋วยเตี๋ยวเรือหมูและเนื้อในซุปหอมๆ เข้มข้น รสเปรี้ยวเค็มเผ็ดถึงใจ ส่วนเครื่องเคราก็ดีงามไปดีหมด โดยเฉพาะหมูตุ๋น กระเพาะหมู และตับชิ้นโตๆ แต่ถ้าใครไม่สันทัดเรื่องก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่ก็มีก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ และเย็นตาโฟรสเจ็บให้ลองกันอีกด้วย

แจ๊ว ก๋วยเตี๋ยวเรือ

แจ๊ว ก๋วยเตี๋ยวเรือ

แจ๊ว ก๋วยเตี๋ยวเรือ

พิกัดความอร่อย : เยื้องๆ ปากซอยวิภาวดี 16/10 ถนนวิภาวดี แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
โทร : 081-924-2199
เวลาบริการ : 9.00 -16.00 น.
 

★ 5. Woolloomooloo Café & Bar 

คาเฟ่สไตล์เกาหลีสุดคิ้วท์ที่ทำให้ซอยนี้คึกคักขึ้นมา แม้การตกแต่งและเจ้าของอย่างคุณฮวัง โฮชิ เองจะบ่งบอกถึงความเป็นเกาหลีอย่างเต็มขั้น แต่ทั้งคอนเซปต์และชื่อร้านคุณโฮชิเล่าว่าได้แรงบันดาลใจจากชื่อเมืองและคาเฟ่ในออสเตรเลีย ซึ่งนั้นได้สะท้อนผ่านกาแฟและขนมที่ได้ใจเราไปเต็มๆ ไม่ว่าจะเป็น Einspänner กาแฟแบบเวียนนาเรียงชั้นสวยที่ผสานความเข้มข้นหอมมันของช็อตเอสเพรสโซ่ ไซรัปวานิลลา และครีมเนื้อเนียนด้านบนสุด ตามด้วย Terrine ชีสเค้กเนื้อแน่นไร้แป้งแต่ชุ่มฉ่ำด้วยครีมและชีสเน้นๆ หรือลอง Lemon Cake เค้กเลมอนอบสดใหม่เนื้อนุ่มหอมเต็มคำ

Woolloomooloo Café & Bar

Woolloomooloo Café & Bar

Woolloomooloo Café & Bar

พิกัดความอร่อย : 145 ซอยวิภาวดี 16 ถนนวิภาวดี แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
โทร : 095-757-4990
เวลาบริการ : 10.30 – 20.00 น.
FB : https://www.facebook.com/wlmlbkk
 

★ 6. 10 ml. 

เชื่อว่าคนรักงานอาร์ตคงต้องเคยได้ยินชื่อของ 10 ml. กันอย่างแน่นอน เพราะที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงคาเฟ่เท่านั้น หากแต่ยังเป็นพื้นที่ทดลองที่เปิดโอกาสให้ศิลปินมาแสดงตัวตนผ่านนิทรรศการหมุนเวียนที่จัดบริเวณโถงยาวด้านข้างร้าน และห้องใหญ่บริเวณชั้น 2 ที่เพิ่งต่อเติมขึ้นมาหมาดๆ ไม่ต่างกับขนมหวานที่ คุณพฤทธิ์ เจ้าของร้านจะเลือกหมุนเวียนมาให้ชิมกัน ร่วมด้วยเครื่องดื่มน่าจิบ อาทิ Yuzu Soda โซดาส้มยุสุรสสดชื่น หรือจะลอง Peach Tea ชาพีชเย็นรสหวานหอม และห้ามพลาด Lemon Americano กาแฟเอสเพรสโซ่ผสมกับน้ำมะนาวสุดจี๊ดจ๊าดที่ทำให้เรานึกถึงความสดชื่นของชามะนาวอย่างไรอย่างนั้น

10 ml.

10 ml.

10 ml.

พิกัดความอร่อย : 65/21 โครงการข้างซอยวิภาวดี 16/6 ถนนวิภาวดี แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เวลาบริการ : 10.00 – 18.00 น. (ปิดวันศุกร์)
FB : https://www.facebook.com/10mlcafegallery/
 

★ 7. Sendai Sushi Bar 

ปิดท้ายกันด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ล่าสุดประจำซอย ที่ถึงแม้จะเป็นน้องใหม่แต่รสชาติขอบอกว่าถูกใจ อีกทั้งยังพกพาราคาซูชิในราคาน่ารัก เริ่มต้นที่ 10 บาท แต่ใช่ว่าจะมีซูชิแสนอร่อยแต่เพียงอย่างเดียวหากยังมีของกินเล่นอย่าง ปลาหมึกดองวาซาบิ ปลาหมึกดิบรสเค็มๆ หอมๆ เผ็ดขึ้นจมูก หรือจะอิ่มจริงจังกับ ข้าวหน้าหมูทอดราดไข่ญี่ปุ่น หมูทอดชิ้นใหญ่ชุบเกร็ดขนมปังทอดจนได้ความกรอบนอกนุ่มในเสิร์ฟพร้อมกับไข่ปรุงรสสไตล์ญี่ปุ่นวางบนข้าวสวยร้อนๆ แล้วมาเต็มคำกับ แซลมอนมากิโรล ที่อัดแน่นไปด้วยแซลมอนเต็มคำตัดรสด้วยไข่กุ้งรสเค็มๆ มันๆ

Sendai Sushi Bar

Sendai Sushi Bar

Sendai Sushi Bar

Sendai Sushi Bar

พิกัดความอร่อย : 47/12 ถนนวิภาวดี แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
โทร. 097-945-4522
เวลาบริการ : 11.00 – 22.00 น. (ปิดวันจันทร์)
FB : https://www.facebook.com/SendaiSushiBkk/


Tag: , รวมร้านอร่อย, รัชดาภิเษก,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed