7 ร้านอร่อยสีลม (เดิน) ไปง่ายใกล้รถไฟฟ้า

วันที่ 22 ตุลาคม 2562  7,786 Views

เรื่องโดย RealPetal

แม้จะไม่หวือหวา แต่ว่า “สีลม” ก็ยังเป็นหนึ่งในย่านร้านอร่อยสุดคึกคักที่ทั้งหลากหลายและเดินทางไปง่ายและสะดวกด้วย “รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีศาลาแดง” และ “รถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีสีลม” ซึ่งหากใครเดินเล่นแถวนั้นจนเหนื่อยแล้วเกิดท้องร้องขึ้นมา เราอยากชวนให้ไปฝากท้องกับ “7 ร้านอร่อยสีลมที่ (เดิน) ไปง่ายแบบไม่ทันเหนื่อย” ที่ไม่ว่าจะอยากอิ่มแบบเบาๆ หรืออิ่มจริงจังจัดเต็ม ก็ฟินได้ไม่แพ้กัน  

 

★ 1. Kokopan 

เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยอาหารเช้าแสนน่ารักน่ากินที่คาเฟ่น้องใหม่สไตล์ญี่ปุ่น “Kokopan” ที่แค่ผลักประตูชั้นล่างของโรงแรม Vive Hotel เข้ามา เราก็เหมือนได้หลีกหนีจากความวุ่นวายของสีลมแล้วใช้เวลาละเลียดเมนูบรันช์และกาแฟดีๆ แบบชิลๆ

Kokopan

Kokopan

เมนูยอดนิยมของที่นี่ที่ทั้งน่ากิน น่าแชะ และน่าแชร์คือ Kokopan Set ชุดอาหารเช้าที่มาพร้อมครัวซองต์หอมเนยและเตาปิ้งเล็กๆ ให้ปิ้งกินกันร้อนๆ  ไข่ลวก แฮม ไส้กรอก คอร์นเฟลกกรุบกรอบ และนมสด ที่หากกิน 2 คนก็อิ่มแบบกำลังดี

Kokopan

Kokopan

ส่วนคอกาแฟลองเติมความสดชื่นด้วย Yuzu Coffee กาแฟดำรสเข้มผสมน้ำส้มยูซุรสเปรี้ยวนิดๆ ที่ช่วยให้กระปรี้กระเปร่าปลุกความสดใสยามเช้าสุดๆ

Kokopan

พิกัด : บีทีเอส ศาลาแดง ทางออก 3 (เข้าซอยตรงร้าน Boots)
เปิดเวลา : 07.00 - 18.30 น. (วันเสาร์ - อาทิตย์ เปิด 09.00 – 18.30 น.)


★ 2. Yeah Chef 

ไม่ใกล้ไม่ไกลจากโคโค่ปัง ร้านข้าวแกงและอาหารตามสั่ง “Yeah Chef” ที่รวมตัว 7 อดีตเชฟอาหารไทยจากโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาว รอเสิร์ฟความอร่อยในราคาย่อมเยาติดบันไดเลื่อนบีทีเอสเลยทีเดียว

Yeah Chef

Yeah Chef

โดยช่วงมื้อกลางวัน ที่นี่จะเสิร์ฟข้าวราดแกง ที่เราเลือกได้ตามใจจากกับข้าวที่หมุนเวียนมาให้เลือกชิมวันละประมาณ 7-8 เมนู อาทิ ฉู่ฉี่ปลาทู หมูทอด แกงเขียวหวานไก่ ปลาผัดพริก ฯลฯ และถ้าอยากเพิ่มไข่ดาวก็สามารถสั่งทอดร้อนๆ ได้เลย ส่วนในช่วงเย็นจะเปลี่ยนเป็นอาหารตามสั่งที่อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน

Yeah Chef

Yeah Chef

Yeah Chef

Yeah Chef

เราชอบที่ร้านนี้มีน้ำดื่ม ซุป และซอสต่างๆ วางไว้บริการพร้อมสรรพ และถ้าหากใครไม่อิ่ม ก็ยังมีของหวานอย่างน้ำแข็งไสใส่เครื่องต่างๆ ให้ตบท้ายมื้ออร่อยอีกด้วย

Yeah Chef

พิกัด : บีทีเอส ศาลาแดง ทางออก 3 (ติดบันไดเลื่อนขึ้นบีทีเอส)
เปิดเวลา : 11.30 - 21.30 น.


★ 3. The Alley Cafe 

จากนั้นข้ามฝั่งถนนมาที่สีลม คอมเพล็กซ์ ที่ต้อนรับเราด้วยสาขาใหม่ของ The Alley ร้านชานมไข่มุกชื่อดังที่มารูปแบบ “The Alley Café” ที่ยังเสิร์ฟบับเบิลทีแสนอร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเมนูซอฟต์เสิร์ฟและเบเกอรีที่มีเฉพาะสาขานี้เท่านั้น

The Alley Cafe

The Alley Cafe

เมนูใหม่ที่เราไม่อยากให้พลาดคือ Paradise Lulu ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟรสชานม Royal Milk Tea No.9 หอมหวานในถ้วยยาวสุดเก๋ สลับชั้นความอร่อยด้วยพุดดิงโฮจิฉะและข้าวพองกรุบกรอบ ท็อปด้วยเนื้อลูกพีชแสนสดชื่น และ Butter Croissant Au Lavain ครัวซองต์ชิ้นโตกรอบนอกนุ่มในหอมเนยที่กินเพลินหมดชิ้นแบบไม่รู้ตัว

The Alley Cafe

The Alley Cafe

พิกัด : บีทีเอส ศาลาแดง ทางออก 4 (ชั้น 2 สีลม คอมเพล็กซ์)
เปิดเวลา : 10.00 - 22.00 น.)


★ 4. Jin Fa Jia 

เดินต่อมาไม่กี่ก้าวในชั้นเดียวกัน เป็นอันต้องโดนใจคนรักชากับ “Jin Fa Jia” ร้านชาใหม่จากไต้หวันที่นอกจากชานมไข่มุกสุดโปรดของหลายๆ คนแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูเด็ดอย่างชาผลไม้ที่ใส่ชิ้นผลไม้สดๆ ที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ ที่สำคัญยังมีแก้วแบบใหญ่และยาวพิเศษให้ดื่มกันแบบจุใจอีกด้วย

Jin Fa Jia

Jin Fa Jia

เราแนะนำเมนูขายดีอันดับ 1 และ 2 อย่าง Roasted Sugar Fruit Tea ชาเขียวผลไม้น้ำตาลเผา ที่ใส่ผลไม้หลากชนิด อาทิ ส้ม เสาวรส ท็อปด้วยส้มเบิร์นไฟหอมๆ และ Grapefruit Mountain Green Tea ชาเขียวเย็นชื่นใจใส่เนื้อเกรฟฟรุตสดให้เคี้ยวกันสนุก

Jin Fa Jia

Jin Fa Jia

พิกัด : บีทีเอส ศาลาแดง ทางออก 4 (ชั้น 2 สีลม คอมเพล็กซ์)
เปิดเวลา : 10.00 - 22.00 น.)


★ 5. Tofu Soft Cafe 

ส่วนใครอยากเดินออกกำลังขามากขึ้น เราอยากชวนให้เดินตรงไปทางซอยสีลม 3 หรือซอยพิพัฒน์ แล้วไปเติมพลังดีๆ กันที่ “Tofu Soft Café” ร้านเครื่องดื่มจากนมถั่วเหลืองที่พร้อมเสิร์ฟเมนูอร่อยสุดเฮลต์ตี้ เพราะที่นี่เน้นให้ทุกเมนุหวานน้อย แคลลอรีต่ำ แถมยัง Tran Fat Free อีกด้วย

Tofu Soft Cafe

ด้วยความละลานตาของเมนู ถ้าไม่รู้จะเลือกชิมอะไร เราแนะนำ Tofu Honey Bubble ความหอมหวานหนุบหนับของไข่มุกน้ำผึ้งตัดกับความหอมมันของนมถั่วเหลืองได้อย่างลงตัว ส่วนสายชาต้องลอง Tofu Roasted tea with Granola ชานมกุหลาบหอมๆ โรยหน้าด้วยกราโนลากรอบๆ ที่บอกเลยว่าอิ่มท้องกว่าที่คิด

Tofu Soft Cafe

Tofu Soft Cafe

พิกัด : บีทีเอส ศาลาแดง ทางออก 1 (ศูนย์อาหารเหลือง-แดง ซอยสีลม 3)
เปิดบริการ : วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา : 07.00 - 17.00 น.)


★ 6. QSushi 

สำหรับคนรักอาหารญี่ปุ่นอย่าลืมเดินกลับมาทิ้งท้ายความอร่อยที่ “QSushi” ร้านซูชิเล็กๆ แต่คุณภาพอัดแน่นที่มีลูกค้าทุกเพศทุกวัยแวะเวียนมาอร่อยกันไม่ขาดสาย

QSushi

QSushi

เมนูไฮไลต์ของที่นี่ต้องเป็น ดงบุริยักษ์ หรือข้าวด้งหน้าต่างๆ ชามโต ใครชอบแซลมอนต้องฟินกับ QSalzuke Don ข้าวหน้าแซลมอนหนานุ่มชิ้นใหญ่สะใจ มาพร้อมไข่ดองรสเค็มนัว โรยสาหร่ายเพิ่มความอร่อย และ Gyudon ข้าวหน้าเนื้อวากิวชามยักษ์ ที่ใช้เนื้อออสเตรเลียนวากิวระดับคุณภาพหนัก 200 กรัม ท็อปด้วยไข่ดองแสนอร่อยเช่นกัน

QSushi

QSushi

พิกัด : MRT สีลม ทางออก 2 (ริมถนนสีลม เดินมาประมาณ 100 เมตร)
เปิดบริการ : วันจันทร์ - เสาร์ เวลา : 11.00 - 21.00 น.)


★ 7. Uchidaya Ramen 

แต่ถ้าใครยังไม่อิ่มพอ ลองแวะไปปิดท้าย (จริงๆ) กันที่ “Uchidaya Ramen” ร้านราเมนที่เป็นขวัญใจชาวญี่ปุ่นมานานกว่า 7 ปี ที่พร้อมให้เราอร่อยกันได้ยาวๆ จนถึงตีสองเลยทีเดียว

Uchidaya Ramen

Uchidaya Ramen

Uchidaya Ramen

ที่สำคัญตอนนี้ที่นี่มีเมนูใหม่สุดพิเศษฉลองครบ 7 ปี อย่างราเมนซุปมันกุ้ง ความอร่อยของมันกุ้งหอมมันและน้ำซุปทงคัตสึรสกลมกล่อม เข้ากันได้ดีกับเส้นโฮโซเมนเรียวเล็กแต่เหนียวนุ่ม เพิ่มความน่ากินด้วยกุ้งทอดเอบิฟราย หมูชาชู ผักไควาเระ และเห็ดเอริงกิ พร้อมทอปปิงมันกุ้งที่ราดมาแบบเน้นๆ ฟินๆ

Uchidaya Ramen

แต่ถ้าไม่ชอบกุ้ง อุจิดายะก็ยังมีเมนูใหม่มาให้เลือกอร่อยทั้ง Gyokai Jiro Ramen ที่มาพร้อมหมูชาชู ไข่ต้ม และถั่วงอกพูนชาม และ Chicken Curry Namban ไก่ทอดนัมบังราดซอสแกงกะหรี่เข้มข้นหอมชวนกินอีกด้วย

Uchidaya Ramen

Uchidaya Ramen

พิกัด : MRT สีลม ทางออก 2 (ข้ามไปฝั่งตรงข้าม แล้วเข้าซอยธนิยะ)
เปิดเวลา : 11.00 - 02.00 น.)


Tag : รถไฟฟ้า, รวมร้านอร่อย, สีลม

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed