พารู้จัก 9 ร้าน 9 สัญชาติในวันอาหารโลก (World Food Day)

วันที่ 14 ตุลาคม 2562  478 Views

เรื่องโดย Maysylvie

16 ตุลาคมวันอาหารโลกทั้งที G&C ขอรวบรวม 9 ร้าน 9 สัญชาติอาหารจากทั่วทุกมุมโลกที่เข้ามาเปิดร้านให้คนไทยได้ลิ้มลองรสชาติกัน ร้านไหนโดนใจนักกินบ้าง จดลิสต์รายชื่อแล้วตามไปลุยกันเลย

★ อาหารไทย : บ้านผัดไท
ใครที่โหยหาบรรยากาศเก่าๆ ของกรุงเทพในอดีต เราอยากชวนมาย้อนเวลากันที่ร้านบ้านผัดไทยย่านเจริญกรุง การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลินไกด์ประเภท Bib Gourmand 2 ปีซ้อน (2018-2019) ในร้านเน้นดีไซน์สไตล์ย้อนยุค ตกแต่งด้วยของใช้ประจำบ้านอย่างโต๊ะเก้าอี้ไม้รูปทรงโบราณ แต่สิ่งที่ดึงดูดใจได้มากกว่าทั้งยังเป็นเป้าหมายสำคัญของการมาเยือนครั้งนี้นั่นคือกลิ่นคั่วกระทะหอมๆ ของผัดไทยที่เชื้อเชิญให้เราเร่งสาวเท้าเข้าไปชิมนี่แหละ

world food day

เมนูแนะนำ
ผัดไทย
- จุดเด่นอยู่ที่เส้นจันท์เหนียวนุ่มหอมกลิ่นคั่วกระทะ ผัดกับไชโป๊ทำเองและไข่เป็ดที่นุ่มมันกว่าไข่ไก่ อีกเคล็ดลับความอร่อยที่ชูรสชาติให้กับผัดไทยจานนี้ซ่อนอยู่ในซอสผัดเคี่ยวจากน้ำมะขาม น้ำตาลปี๊บ และมันปูสด แค่ตักกินคำแรกก็เทใจให้รัวๆ

world food day

ที่ตั้ง : ถนนเจริญกรุง ซอย 44 แขวงสาทรเหนือ เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2060-5553-4, 06-3370-0220

★ อาหารญี่ปุ่น : Tsu (สึ)
แฟนอาหารญี่ปุ่นรุ่นเก๋าต้องรู้จักชื่อ “สึ” และ “นามิ เทปันยากิ สเต็กเฮ้าส์” ร้านอาหารญี่ปุ่นฝาแฝดที่เปิดคู่กันอยู่ในโรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ริมถนนสุขุมวิทย่านเพลินจิตมาอย่างยาวนาน “สึ” เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับสไตล์ไคเซกิ มีเมนูให้เลือกตั้งแต่ซูชิ ซาชิมิ เนื้อนำเข้า อาหารทะเลสด รวมทั้งชุดมื้อกลางวันให้เลือกว่า 10 เมนูหลัก

world food day

เมนูแนะนำ

Hokkaido Chirashi Sushi - ข้าวหน้าปลาดิบสไตล์ฮอกไกโดที่ท๊อปด้วยไข่เจียวฝอย หอยเชลล์ อูนิและไข่แซลมอนเรียงรายเกือบล้นชาม เสิร์ฟพร้อมกับอาหารเรียกน้ำย่อยที่มีให้เลือกทั้งแคลิฟอร์เนียโรล สลัดและลูกชิ้นไก่

world food day

ที่ตั้ง : โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ เลขที่ 4 สุขุมวิทซอย 2 คลองเตย กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 11.30-14.30 และ 18.00- 22.30 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2656-7700

★ อาหารเม็กซิกัน : La Monita Taqueria 
ถ้าพูดถึงอาหารเม็กซิกัน เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่นึกถึงร้านนี้ “La Monita Taqueria” ต้นตำรับอาหารเม็กซิกันที่หลายคนหลงรัก ด้วยรสชาติแบบออริจินัลแบบฉบับอาหารเม็กซิกันแท้ๆ ทำให้สาขาแรกที่ตึกมหาทุนพลาซ่า มอบความอร่อยให้แก่นักชิมมามากว่า 10 ปีแล้ว

world food day
เมนูแนะนำ

Maxi-Tacos กุ้ง - แป้งข้าวโพดนิ่มใส่เนื้อกุ้ง โรยหน้าด้วยหอมใหญ่ และผักชีสับ เสิร์ฟพร้อมมะนาว เวลากินบีบมะนาวลงไปเพิ่มความสดชื่น ยิ่งทำให้จานนี้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

world food day
ที่ตั้ง : อาคารมหาทุนพลาซ่า ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 23.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2650-9581

★ อาหารฝรั่งเศส : Second Edition 
หลังจากสร้างความอร่อยฉบับแรกที่ร้าน 4 Garcons ไปแล้ว ถึงเวลาที่เชฟแวน อายุษกร จะพาเราไปตีความเรื่องราวแห่งรสชาติอาหารฝรั่งในฉบับที่ 2 กับ Second Edition ในซอยสุขุมวิท 31 โดยเมนูอาหาร ยังเป็นแนวโฮมคุ้กกิ้ง กินง่าย โดยเฉพาะเมนูย่างที่ทำออกมาได้น่าประทับใจ ใช้เตาถ่านให้มีกลิ่นหอม ใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลและผักออร์แกนิก เสิร์ฟจานใหญ่เพื่อให้แชร์กันได้

world food day
เมนูแนะนำ

Grilled Figs in Bacon with Mascapone - ลูกฟิกจากราชบุรีห่อด้วยเบคอนย่างจนหอม ด้านล่างเป็นมาสคาโปนครีมชีสราดด้วยซอสเอจบัลซามิกเข้มข้น กินแล้วได้ความหวานอมเปรี้ยวที่เวียนอยู่ในปาก

world food day
ที่ตั้ง : อาคาร Siamese Exclusive สุขุมวิท 31
เวลาเปิด – ปิด : จันทร์-ศุกร์ 11.00-22.00 น เสาร์-อาทิตย์ 08.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2163-4648

★ อาหารอินเดีย : Akbar Restaurant & Bar 

ร้านอาหารอินเดียตนตำรับ Akbar Restaurant & Bar ถือเป็นร้านเก่าแก่ที่สุดในถนนสุขุมวิทซอย 3  ที่เสิร์ฟความอร่อยมากมากกว่า 40 ปีแล้ว โดยยังคงรักษาบรรยากาศแบบดั้งเดิมไว้ไม่ผิดเพี้ยนเช่นเดียวกับเมนูอาหารอินเดียและปากีสถานที่ยังคงรสชาติเข้มข้นแบบต้นตำรับ นอกจากนี้ยังเพิ่มจานเด็ดนานาชาติไว้รองรับผู้มาเยือนที่มีทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวจากหลากหลายประเทศให้เลือกสั่งได้ตามชอบ

world food day
เมนูแนะนำ

Special Tandoori Mix - อาหารประเภทเนื้อย่างหอมๆ  ที่มี เนื้อไก่ เนื้อแพะ และเนื้อปลา ย่างด้วยเตาทันดูรีที่รักษาความชุ่มฉ่ำของเนื้อสัตว์ไว้ภายใต้หนังกรอบตึง ต่อด้วยแกง 3 อย่าง ได้แก่ แกงไก่ แกงกระเจี๊ยบ และแกงถั่ว กินคู่ข้าวผัดกับหญ้าฝรั่น แป้งนาน โยเกิร์ตใส่สลัด และของหวานกุหลาบจามุน

world food day
ที่ตั้ง : เลขที่ 1/4ซอยนานาเหนือ ถนนสุขุมวิท ซอย 3 แขวงคลองตัน เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 10.30-01.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2255-6935, 0-2253-3479

★ อาหารฮ่องกง : Hong Kong Fisherman 

ไม่ต้องบินไปถึงฮ่องกงก็ได้อิ่มจุใจกับอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงขนานแท้ ปรุงโดยสุดยอดเชฟชาวฮ่องกง ชาน ยิ้ว แลม (เชฟแลม) และเชา ไท้ ชิง (เชฟจ้าว) 2 เชฟผู้บัญชาการประจำห้องอาหารแห่งนี้มายาวนานกว่า 13 ปี เริ่มตั้งแต่คัดสรรวัตถุดิบด้วยตัวเองไปจนถึงควบคุมการปรุงอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน ดังนั้นไม่ว่าจะผ่านมานานแค่ไหนทุกจานที่เสิร์ฟทุกคำที่ได้กินรสชาติจึงยังคงเดิมเสมอ

world food day
เมนูแนะนำ

ข้าวผัดฟิชเชอร์แมน - ข้าวผัดไฟแรงจากกระทะก้นลึกที่ให้ความร้อนสูงเมล็ดข้าวจึงสุกทั่วถึงเรียงเมล็ดสวยที่สำคัญไร้ความมันส่วนเกินจึงตอบโจทย์คนรักสุขภาพ เพิ่มรสชาติด้วยกุ้งสด หอยเชลล์ และกังป๋วย โรยไข่เค็มด้านบน น่ากินไปอีก

world food day
ที่ตั้ง : อาคาร 12 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี
เวลาเปิด – ปิด : วันอาทิตย์-พฤหัสบดี 11.00-22.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ 11.00-22.30 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2833-5434-5

★ อาหารจีน : Yao Restaurant & Rooftop Bar 

สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารจีนในบรรยากาศคลาสสิกร่วมสมัยล่ะก็ ต้องมาที่ Yao Restaurant & Rooftop Bar บนชั้น 32 ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะสุรวงศ์ ของเชฟบรูซ ฮุย เชฟชาวจีนที่นำเอาวัฒนธรรมอาหารพื้นบ้านของเซี่ยงไฮ้มาผสมผสานให้เข้ากับยุคสมัย แถมเพิ่มเติมเมนูอาหารจีนกวางตุ้งเข้ามาให้ไชนีสเลิฟเวอร์ทุกคนได้ใจเต้นไปตามๆ กัน

world food day
เมนูแนะนำ

Wok-fried Jumbo Sea Mud Crab with Salted Egg Yolk - ปูทะเลผัดซอสไข่เค็มรสเข้มข้นกลมกล่อมกินกับข้าวสวยร้อนๆ แล้วเพลินเลย

world food day
ที่ตั้ง : โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 11.30-14.30 น. และ 18.00-22.30 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2088-5666

★ อาหารอิตาเลียน : Rossano’s Italian Cuisine 

สำหรับคนที่หลงรักรสชาติอาหารแบบอิตาเลียนแท้คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านเก่าแก่อย่าง Rossano’s Italian Cuisine ที่แรกเริ่มเดิมทีเป็นที่รู้จักในชื่อ L’Opera ซึ่งเป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่เก่าแก่ที่สุดในบ้านเราแห่งหนึ่ง เมนูทั้งหมดของร้านคิดค้นและการันตีคุณภาพโดยเชฟ Matteo Verini ชาวอิตาเลียน ความพิเศษยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะทุกสองสัปดาห์ยังมีการคิดเมนูพิเศษ (Chef Special) เพิ่มขึ้นเพื่อเอาใจลูกค้าอีกด้วย

world food day
เมนูแนะนำ

Special No.4 - ราวิโอลีสอดไส้ปลาซีบาสและแซลมอน ผัดกับหอยตลับมะนิลาและหน่อไม้ฝรั่ง ตัวแป้งพาสตาเนื้อหนากำลังดี ไส้แน่นจุใจ ได้กลิ่นอายของท้องทะเลแบบเต็มๆ

world food day
ที่ตั้ง : 167 ซอยสุขุมวิท 21/3 ถนนอโศกมนตรี แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 11.30-14.00 น. และ17.00-23.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2260-1861

★ อาหารเวียดนาม : Tonkin – Annam 

ร้านอาหารเวียดมีความพิเศษอยู่ที่การดึงเอาความเป็นเวียดนามแท้ๆ จากภาคเหนือและกลางมาให้เราสัมผัส ไม่ว่าจะเป็น วัตถุดิบ รสชาติ ไปจนถึงกรรมวิธีการทำ เฉกเช่นเดียวกับบรรายากาศที่คงความเรียบง่าย และรักษาโครงสร้างเดิมของตึกแถวเก่าเอาไว้ แต่ก็แอบเติมแต่งด้วยรายละเอียดและสีสันความเป็นเวียดนามลงไป ไม่ว่าจะเป็น ตัวอักษรจีน โคมแดงที่ ไปจนถึงข้าวของเครื่องใช้บนโต๊ะ

Tonkin – Annam
เมนูแนะนำ

บั๋นห์แบ่ว - แป้งข้าวนึ่งร้อนๆ เหนียวนุ่ม โรยหน้าด้วย หมูสับ แคปหมู ต้นหอมซอย และหอมแดงเจียว วิธีกินให้อร่อยก็ให้ราดด้วยน้ำปลาเวียดนามไปจนชุ่ม

Tonkin – Annam
ที่ตั้ง : 69 ซอย ท่าเตียน (ธนาคารกรุงไทย) แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 น. – 22.00 น. (หยุดวันอังคาร)
เบอร์โทรศัพท์ : 093-469-2969


Tag : ร้านอาหารไทย, วันอาหารโลก, อาหารนานาชาติ

ความคิดเห็น