หนีฝนฟ้าไปลั้ลลากับ 6 ร้านขนมอร่อยแห่งเจริญกรุง

วันที่ 2 ตุลาคม 2562

 2,717 Views

ใครว่าขนมอร่อยๆ จะอยู่แค่เพียงใจกลางเมืองอย่างสยามหรือสุขุมวิท ต้องตามเรามาชิมเมนู “ขนม” อร่อยสุดกุ๊กกิ๊กไม่แพ้ใครที่ซ่อนตัวอยู่ใน “6 ร้านขนมแห่งย่านเจริญกรุง” ที่ไม่เพียงเป็นแหล่งรวมความฮิปเท่านั้น แต่ยังเป็นพื้นที่แห่งความหวานที่สายขนมทั้งหลายไม่ควรพลาดอีกด้วย

★ 1. The Hidden Milk Bar 

เริ่มด้วยความสดชื่นของ “มิลค์เชค” และ “พาร์เฟต์” เมนูสุดฮิตของ “The Hidden Milkbar” คาเฟ่สไตล์มิลค์บาร์สุดฮอตที่ซ่อนตัวอยู่บนชั้นสามของ Fotoclub BKK แห่งซอยเจริญกรุง 32 ที่บอกเลยว่าแค่สีสันแสนลูกกวาดของร้านก็กินขาดแล้ว โดยเฉพาะใครเป็นแฟนซีรีส์ฝั่งตะวันตกยิ่งต้องมาเช็กอินถ่ายรูปเล่นเก๋ๆ กันสักครั้ง

The Hidden Milk Bar

เราแนะนำ Jaffas มิลก์เชกดาร์กช็อกโกแลตหอมกลิ่นส้ม ดื่มแล้วสดชื่นสุดๆ และ Milkbar Parfait ความลงตัวของไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี ราสพ์เบอร์รีซอร์เบต์ และมัตฉะครัมเบิล เพิ่มความสดชื่นด้วยเนื้อแตงโมลูกกลมหอมหวาน ถ้ายังไม่อิ่มอย่าลืมสั่งคุกกี้และบราวนีหลากรสมากินคู่กัน

The Hidden Milk Bar

The Hidden Milk Bar

The Hidden Milk Bar

พิกัด : ซอยเจริญกรุง 32
เปิดเวลา : 11.00 - 18.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์และจันทร์)


★ 2. Homu 

เอาใจคนรัก (ขนม) ญี่ปุ่นกันบ้างกับ “Homu” ร้าน “ขนมญี่ปุ่นสไตล์วากาชิ” รสชาติดั้งเดิมที่เมื่อตักเข้าปากคำแรกก็รู้สึกเหมือนกำลังละเลียดความอร่อยในเมืองเก่าของชาวอาทิตย์อุทัยของเจ้าของร้านคุณแม่ลูกสองที่ใส่หัวใจของเธอลงไปในทุกเมนู

Homu

Homu

เมนูยอดนิยมของที่นี่มีทั้ง โมจิหยดน้ำซากุระน้ำแร่ฟูจิ ที่สอดแทรกดอกซากุระดองเกลือรสเค็มนิดๆ ตัดความหวานของโมจิและน้ำเชื่อมหอมกลิ่นซากุระ ไดฟุกุสตรอว์เบอร์รี สอดไส้ถั่วแดงกวนหอมหวานห่อหุ้มสตรอว์เบอร์รีสดลูกโตอีกชั้น และบรามันเจะ พุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่มทำจากถั่วเหลือง ครีมนม และน้ำผึ้งหวานละมุน โรยผงคินาโกะเพิ่มความหอมอร่อย และ มัตฉะดังโงะ ที่ใช้แป้งข้าวเหนียวผสมชาเขียวมัตฉะเข้มข้นราดซอสโชยุหวานเค็มกลมกล่อม

Homu

Homu

Homu

Homu

พิกัด : ซอยเจริญกรุง 44
เปิดเวลา : 08.00 - 18.00 น.)


★ 3. Maison Chatenet 

สำหรับสายขนมฝรั่งเศสห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด เพราะ “Maison Chatenet” พร้อมเสิร์ฟเมนู “เบเกอรีและของหวาน” แสนอร่อยฝีมือเชฟ Albert Chatenet เชฟมากฝีมือชาวลาวที่ไปเติบโตที่ประเทศฝรั่งเศสให้เราได้เติมพลังตั้งแต่แปดโมงเช้าเลยทีเดียว

Maison Chatenet

Maison Chatenet

นอกจาก Croissant เมนูยอดนิยมระดับรางวัลที่กรอบนอกนุ่มในหอมเนยสุดๆ แบบกินแค่ชิ้นเดียวไม่พอแล้ว คนรักของหวานต้องลอง Paris Brest แป้งชูครีมกรอบนุ่มสอดไส้ครีมเฮเซลนัตพราลีนแสนละมุน และ Tarte aux Mures ทาร์ตมัลเบอร์รีรสเปรี้ยวที่แนะนำให้กินคู่ลาเต้ร้อนหรือคาปุชชิโนร้อนจะยิ่งอร่อยเข้ากัน

Maison Chatenet

Maison Chatenet

Maison Chatenet

พิกัด : ด้านหน้าโครงการ Warehouse 30 ซอยเจริญกรุง 30
เปิดเวลา : 08.00 - 16.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์และอังคาร)


★ 4. Jing Jing Ice-cream Bar and Café 

ไอศกรีมเลิฟเวอร์ตัวยงห้ามเดินผ่าน “Jing Jing Ice-cream Bar and Café” หรือ “จิงจิง”  เป็นอันขาด หากไม่อยากพลาด “ไอศกรีมโฮมเมด” รสชาติแปลกใหม่ไม่จำเจ  ที่สำคัญยังใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพ ไม่ใส่สี ไม่เติมกลิ่น หรือใส่สารปรุงแต่งใดๆ

Jing Jing Ice-cream Bar and Café

Jing Jing Ice-cream Bar and Café

รสชาติเด็ดๆ ที่เราอยากให้ลอง มีทั้งพอนสึซอร์เบต์เสิร์ฟคู่หมูสไลซ์ ซอร์เบต์ทำจากน้ำจิ้มซอร์เบต์เสิร์ฟพร้อมหมูสไลซ์ ชวนป๋วยปี่แปกอซอร์เบต์ กลิ่นสมุนไพรหอมๆ ชวนให้คนเจ็บคอต้องอยากชิม ส่วนคนรักขิงต้องลองส้มขิงซอร์เบต์ กินแล้วร้อนคอได้รสเปรี้ยวอมหวานจากส้มสด นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมสำหรับผู้ใหญ่ที่ผสมแอลกอฮอล์ลงไปเล็กน้อย เช่น Gin tonic หรือ Vodka Kahlua Milk อีกด้วย

Jing Jing Ice-cream Bar and Café

Jing Jing Ice-cream Bar and Café

พิกัด : ซอยเจริญกรุง 14
เปิดเวลา : วันพุธ-เสาร์ 08.30-19.30 น., วันอาทิตย์-จันทร์ เวลา 09.30-17.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)


★ 5. Tokyo Hot 

ส่วนใครคิดถึงขนมสมัยวัยเรียนต้องแวะมาที่ “Tokyo Hot” ร้านขนมโตเกียวสุดฮิปใหม่ในย่านเจริญกรุงที่พร้อมเสิร์ฟเมนู “ขนมโตเกียว” สุดแสนครีเอตที่ทั้งแปลกใหม่และอร่อย ทำเสิร์ฟร้อนๆ เรียกน้ำย่อนในกระเพาะสุดๆ

Tokyo Hot

Tokyo Hot

ไม่ว่าจะเป็นไส้สังขยาไข่เค็มแสนกลมกล่อม ไส้ทาโก้รสเข้มข้นแบบเม็กซิกัน ไส้กระเพราหมูสับไข่เจียวรสจัดจ้านถึงใจคนชอบเผ็ด และไส้ไข่หมูสับที่หลายคนคุ้นเคย (แต่มาในชนาดชิ้นที่ใหญ่อิ่มจุใจ) อย่าลืมเพิ่มความสดชื่นด้วยน้ำมะตูมและน้ำอัญชันมะนาวสาคูแสนชื่นใจสักแก้วจะยิ่งฟิน

Tokyo Hot

Tokyo Hot

Tokyo Hot

พิกัด : ซอยเจริญกรุง 24
เปิดเวลา : 13.00 - 19.00 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดีและอาทิตย์)


★ 6. Panlee Bakery 

ปิดท้ายด้วยความฟินของสาวก “ชานมไข่มุก” กันที่ “ปั้นลี่ เบเกอรี” ที่ไม่ได้มีเพียงขนมปังและเบเกอรีนานาชนิดที่อร่อยเด็ดเป็นตำนาน แต่ร้านขนมที่เป็นขวัญใจชาวบางรักมายาวนานกว่า 65 ปี แห่งนี้ยังแอบซ่อนเมนูเด็ดอย่าง Brown Sugar Bubble Milk Tea ชานมหอมหวานใส่ไข่มุกสีทองนุ่มหนึบกำลังดีมาให้เคี้ยวเพลินๆ กันจุใจในราคาเบาๆ

Panlee Bakery

เราแนะนำให้ขึ้นบันไดไปนั่งชิลละเลียดความอร่อยของชานมไข่มุกกันบนชั้น 2 ที่ทำเป็นมุมชั้นลอยเล็กๆ แต่นั่งสบายและหลบความวุ่นวายพลุกพล่านของผู้คนได้เป็นอย่างดี

Panlee Bakery

Panlee Bakery

พิกัด : ถนนเจริญกรุง (หัวมุมบางรักตัดกับถนนสีลม)
เปิดทุกวันเวลา : 06.00 - 20.00 น.)


Tag: , คาเฟ่, รวมร้านอร่อย, เจริญกรุง,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed