Mee-Sen by Mae Sai ก๋วยเตี๋ยวพันธุ์ไทยสไตล์สากล

วันที่ 13 กันยายน 2561  2,414 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | ก๋วยเตี๋ยว 

ใครไม่กินเส้นกับใครเราไม่สน แต่ถ้าคุณเป็นคนกินเส้นตบเท้ามาทางนี้ เรามีเมนูเส้นรสเด็ดจากพริกพันธุ์เผ็ดบนยอดดอยมาบอกต่อ รับรองแตกต่างจากที่เคยกิน

เพราะเป็นสูตรของบ้านคุณศิลา ทวีปรังสี ที่กินมาแต่เล็กแต่น้อยจากรสมือของคุณแม่ชาวแม่สายซึ่งเชี่ยวชาญการปรุงอาหารจากวัตถุดิบในท้องถิ่น โดยเฉพาะพริกพื้นบ้านจากยอดดอยที่ชาวเขาปลูกกินในครัวเรือน เหลือก็แบกใส่หลังลงมาขาย คุณแม่จะหยิบจับปรับรสชาติจนเป็นที่มาของซอสผัดและซอสพริก 2 สูตรลับที่หากินได้ที่ร้าน Mee-Sen by Mae Sai เท่านั้น

Mee-Sen by Mae Sai

นอกจากนี้ยังมีน้ำซุปใส น้ำซุปหลักประจำร้านเคี่ยวจากกระดูกหมูส่วนข้อและส่วนสันหลังกับสมุนไพร ใส่สับปะรดเพิ่มความฉ่ำหวานผสานความกลมกล่อมแบบไม่ง้อน้ำตาลทราย กินกับเส้น 4 ชนิด ได้แก่ เส้นเกาหลี เส้นสด สปาเกตตี และเซี่ยงไฮ้ ทุกเส้นลวกในน้ำซุปจึงเหนียวนุ่มชุ่มฉ่ำไปทุกอณู

Mee-Sen by Mae Sai

Mee-Sen by Mae Sai

Mee-Sen by Mae Sai

Mee-Sen by Mae Sai

เริ่มที่ซอสหมู/ชาบู/ซี่โครงหมู ชามพิเศษเลือกเส้นได้ตามชอบ รองด้านล่างด้วยกะหล่ำซอยตามด้วยเส้นลวกในน้ำซุป เรียงด้านบนด้วยซี่โครงหมู หมูชาบู หมูสับ ไข่ต้ม กระเทียมดอง และผักกาดดอง ราดซอสหมูรสเผ็ดซ่าติดปลายลิ้น คลุกเคล้าเครื่องเคราให้เข้ากันก็ถึงเวลาเปิดรับความสุนทรียะได้อย่างเต็มที่

Mee-Sen by Mae Sai

ส่วนสายเนื้ออยากเชื้อเชิญซอสเนื้อ/โคขุน/ชาบู/เอ็นเนื้อ ใช้ส่วนน่องของโคขุนหมักซอสข้ามคืนให้เข้าเนื้อเข้าหนัง ลวกพอสุกกินคู่กับเอ็นแก้วตุ๋นเคี้ยวเด้งสู้ลิ้น

Mee-Sen by Mae Sai

ต่อด้วยหมูชาบูหมักซอสน้ำใส หมูหมักกับซอสผัดเหยาะซอสโชยุเล็กน้อย ราดด้วยน้ำซุปใสหอมกลิ่นพริกไทย

Mee-Sen by Mae Sai

ซอสแกงกะหรี่หมูหมักซอส แกงกะหรี่น้ำขลุกขลิกจากการผัดเนยกับสันคอหมู ใส่มะม่วง แอปเปิ้ล แครอท และมันฝรั่ง เคล็ดลับความอร่อยคูณสองอยู่ที่พริกแห้งดอยตุงคั่วกับเกลือ ป่นละเอียดคล้ายผงปาปริก้าโรยบางๆ เพิ่มรสชาติที่แตกต่าง

Mee-Sen by Mae Sai

หากยังมีพื้นที่ว่างในท้องลองน้ำยาลอยแก้ว เลือกเส้นเกาหลีเข้าทีที่สุด ราดด้วยน้ำยาโขลกจากเนื้อปลาช่อนเน้นๆ เคียงด้วยผักกาดดอง เลือกท็อปปิ้งได้ตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นปลาผสมแป้งน้อยเนื้อหนึบ หรือกุ้งขาวเนื้อกรอบเด้งเคี้ยวเพลิน ทีเด็ดยกให้วุ้นแก้วเคี้ยวกรุบๆ สนุกลิ้น

Mee-Sen by Mae Sai

ก่อนปิดท้ายสำรับด้วยวุ้นมะพร้าวอัญมณี ทำจากมะพร้าวน้ำหอมใส่ผงวุ้นเล็กน้อย เนื้อจึงนุ่มนวลหอมหวานตามธรรมชาติ แค่ตักเข้าปากก็ละลายแล้ว

Mee-Sen by Mae Sai

สาขาถนนบาง-ตราด กม. 2 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ

06-3945-4777

10.00-20.00 น.

120-350 บาท

view google map


Tag: , ก๋วยเตี๋ยว, บางนา-ตราด, แม่สาย,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed