Sushi Yama ภูเขาแห่งซูชิ

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560  4,409 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารญี่ปุ่น 

ซูชิ ยามะ เกิดจากความหลงใหลอาหารญี่ปุ่นแบบสุดหัวใจของคุณอ๊อด เจ้าของร้านมาดเท่ที่ตระเวนกินมาแล้วทั่วญี่ปุ่น ทั้งซูชิร้านทั่วไปจนถึงการกินแบบโอมากาเสะ เมื่อเปิดร้านของตัวเองจึงตั้งใจให้เป็นร้านที่ทุกคนแวะเวียนเข้ามากินได้ทุกวัน โดยไม่ต้องรอให้ถึงโอกาสพิเศษ

ซูชิ ยามะ

การตกแต่งในร้านเป็นสไตล์บิสโทรเพื่อให้เข้าถึงง่าย ไม่เคร่งขรึมจนรู้สึกเกร็ง มีซูชิบาร์ให้เห็นเชฟแล่ปลากันเพลินๆ ไฮไลต์ของที่ร้านแน่นอนว่าเป็นเรื่องของวัตถุดิบ เน้นฮอนมากุโระนำเข้าจากญี่ปุ่นและปลาตามฤดูกาลฝีมือเชฟที่ผ่านประสบการณ์จากร้านโอมากาเสะมาหลายปี นอกจากนี้ยังมีเมนูปลาย่าง  ชิราชิ ดงบุริ และสลัดไว้เป็นทางเลือก ที่สำคัญคือที่ร้านทำซอสเองทั้งหมด ทั้งซอสสาหร่าย ซอสทงคัตสึ น้ำสลัด รวมถึงโชยุต้มเอง

ซูชิ ยามะ

มาถึงแล้วเรียกน้ำย่อยด้วยอินานิวะ เส้นอินานิวะนุ่มหนึบจากญี่ปุ่นเสิร์ฟแบบเย็น ท็อปด้านบนด้วยไข่ออนเซ็นและไข่ปลาแซลมอน กินด้วยกันแล้วรสชาตินวลเนียน หรือจะลอง Pizza Bara พิซซ่าหน้าปลาดิบรวมหั่นเต๋า โรยด้วยไข่ปลาแซลมอนและอะโวคาโด เมนูพิเศษที่ทางร้านลองทำ แต่กลับฮอตอิตจนกลายมาเป็นเมนูประจำไปแล้ว

ซูชิ ยามะ

ส่วนเมนูหลัก Yama Sashimi XL เสิร์ฟครบทั้งอากามิ ชูโทโร่ โอโทโร่ แซลมอน ฮามาจิ กุ้งหวาน และปลาตามฤดูกาลในเซ็ตเดียวให้ฟินกันแบบสดๆ  Yama Sushi Combo เชฟจำลองวิธีกินแบบโอมากาเสะด้วยซูชิ 8 คำ เรียงลำดับการกินมาให้ตั้งแต่ปลาเนื้อขาวรสอ่อนไปจบที่คำสุดท้าย ทุกคำมีท็อปปิงเฉพาะตัว เช่น ซอสฟัวกราส์ ไข่แดงนกกระทาย่าง ฯลฯ เราชอบซูชิหน้าฟัวกราส์ชิ้นโต ท็อปด้านบนด้วยซอสสับปะรดเปรี้ยวหวานช่วยเสริมรสกัน

Yama Sashimi XL

Yama Sushi Combo

ส่วนใครไม่ถนัดปลาดิบ แนะนำ Yama Waguy Don เนือวากิวนุ่มๆ หมักอย่างดี เพิ่มรสชาติด้วยซอสสาหร่ายสูตรพิเศษและไข่ออนเซ็น  ปิดท้ายด้วย Yama volcano roll โรลซิกเนเจอร์ของทางร้าน จัดเสิร์ฟมาเป็นทรงภูเขาซึ่งเป็นความหมายของชื่อร้าน ด้านในมีปลา 3 อย่างคือ ฮามาจิ  ฮอนมากุโร่ส่วนชูโทโร่ และแซลมอน เพิ่มรสชาติด้วยซอสทำเอง 3 ชนิด คือทาร์ทาร์วาซาบิ สไปซี่ซอส และซอสสูตรลับของทางร้าน

อินานิวะ

Yama volcano roll

คออาหารญี่ปุ่นห้ามพลาดเชียว

ชั้น b1 ตึกซีพีทาวเวอร์ 1 ถนน สีลม แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

08-8192-5555

11.00-21.00 น.

200-800 บาท

มีที่จอดรถ


Tag: , ซูชิ, โอมากาเสะ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed