สนุกไปกับงานและอาหารของ “พี่อ้อย-พิชญ์สินี ตั้งตรงจิตต์”

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560  3,322 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 208 เดือนพฤศจิกายน 2560

ทรงผมและการแต่งตัวที่ดูโดดเด่นสะดุดตาของพี่อ้อย-พิชญ์สินี ตั้งตรงจิตต์ ทำให้เราเซอร์ไพรส์เล็กน้อยเมื่อรู้ว่าผู้หญิงแสนเก๋คนนี้ทำงานธนาคาร (หลายคนอาจมีภาพจำที่คุ้นชินอยู่บ้าง) ในตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานเลขาธิการธนาคารออมสิน แต่เมื่อได้พูดคุยกันแล้ว เรื่องราวของพี่อ้อยก็เฉลยให้เราประทับใจทันที

พี่อ้อย-พิชญ์สินี ตั้งตรงจิตต์

พี่อ้อยเป็นอีกหนึ่งคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในวงการมาร์เก็ตติงและเอเยนซีโฆษณา ซึ่งต้องใช้ไอเดียมหาศาลสร้างสรรค์ผลงานหรือเรียกว่าพัฒนาเรื่องเดิมๆ ให้รู้สึกเป็นสิ่งใหม่และน่าสนใจ (ขึ้น) ทุกวัน กระทั่งได้เข้ามาดูแลภาพลักษณ์ธนาคาร ด้วยการพลิกโฉมธนาคารออมสินยุคบุกเบิกให้เป็น GSB ในแบบ 4G ร่วมสมัย โดยใช้ความคิดจากประสบการณ์ที่ผ่านมาต่อยอดการทำงานด้วยคติที่ว่า ไม่มีอะไรทำไม่ได้ถ้ายังไม่ลงมือ ซึ่งรวมถึงร้าน No.16 Love Café ที่เพิ่งเปิดตัวได้ระยะหนึ่งด้วย

“ย้อนไปเมื่อช่วงปีที่แล้วพี่เข้ามาทำงานกับธนาคารออมสิน เป็นจังหวะที่ซื้อร้านอาหารจากเจ้าของคนเก่ามาทำใหม่พอดี ตอนนั้นวุ่นวายมาก เหนื่อยมาก เป็นการเริ่มต้นสิ่งใหม่ที่สำคัญไปพร้อมกัน แต่เราก็บอกกับตัวเองว่าไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้หรอก ประสบการณ์ต่างๆ ที่เข้ามาถือเป็นเรื่องท้าทาย ฝึกให้แก้ไขปัญหาและแน่นอนว่าเราจะได้ความรู้ทุกครั้งจากสิ่งนั้นเสมอ วันนี้หลายอย่างก็เริ่มลงตัวขึ้นมาก

พี่อ้อย-พิชญ์สินี ตั้งตรงจิตต์

“พี่มองว่าร้านอาหารก็เป็นเหมือนแบรนด์ที่ต้องสร้างให้คนรู้จักเพื่อให้ร้านเติบโต พี่เลยรีแบรนด์จากร้านอาหารเกาหลีซึ่งมีเมนูไม่มาก คนรู้จักเฉพาะกลุ่ม แล้วเพิ่มเมนูให้หลากหลายขึ้นในราคาที่เหมาะสม เลือกวัตถุดิบที่ใช้ในร้านเอง คิดสูตรเอง เรียนรู้จาก YouTube นี่ล่ะ แล้วนำมาปรับรสชาติให้จัดจ้านถูกปากคนไทย เปลี่ยนชื่อร้าน ทำบรรยากาศให้ทันสมัยแต่ต้องนั่งสบายไม่อึดอัด เพิ่มในส่วนของเอาต์ดอร์ด้วย และที่สำคัญต้องไม่ลืมเรื่องเซอร์วิสเป็นอันขาด ตอนนี้ลูกค้าใหม่มาเพิ่มจากเดิมและลูกค้าเก่าก็ยังอุดหนุนกันอยู่เสมอ”

พี่อ้อยเล่าต่อว่าก่อนตัดสินใจเปิดร้านเธอคลุกคลีกับอาหารมานาน เริ่มจากครอบครัวเปิดร้านอาหารไทยที่อเมริกาเลยได้เข้าครัวสังเกตการณ์บ่อยๆ จนมาทำงานโฆษณาซึ่งสินค้าส่วนใหญ่ก็เป็นอาหาร ประจวบเหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่ชอบเดินทาง จึงมีโอกาสได้ลองชิมอาหารทั้งในประเทศและต่างประเทศอยู่เรื่อยๆ

พี่อ้อย-พิชญ์สินี ตั้งตรงจิตต์

“จริงๆ พี่ชอบกินอาหารฝรั่ง อย่างอาหารจานผักเนี่ยชอบมากเลย โดยเฉพาะเวลาไปเมืองนอกรู้สึกว่าผักอร่อยเป็นพิเศษ ถ้าได้ไปเยอรมนีกับสวิตเซอร์แลนด์จะเข้าร้านอาหารแล้วสั่งสลัดเป็นอย่างแรก ผักของเขาทั้งสด หวาน และกรอบ ราดน้ำสลัดใสโฮมเมดที่ไม่รู้สึกเหมือนมาจากขวด รสออกเปรี้ยวเจือกลิ่นหอมๆ จากเลมอนและส้ม กินแล้วสดชื่นดี ส่วนอีกเมนูเป็นกาแฟ ชอบร้านที่เบลเยียมแต่จำชื่อไม่ได้ ถูกใจตั้งแต่บรรยากาศ การแต่งร้าน เรื่อยมาจนถึงเมล็ดกาแฟออร์แกนิกที่ไม่ขมโดด พี่ชอบดื่มลาเต้แล้วที่นี่ก็ใช้นมดีมากๆ

“ส่วนในบ้านเราร้านอร่อยอยู่ที่เชียงใหม่ เป็นร้านที่นึกถึงทุกครั้งเวลาไปชื่อ นาซิ จำปู๋ ชอบอาหารร้านนี้มาก หนึ่งคือรสชาติดี สองเขาปลูกวัตถุดิบเอง สามชอบไอเดียการครีเอตอาหารเชียงใหม่ที่หน้าตาธรรมดาๆ ให้ดูฝรั่งสวยงามได้ใจ อย่างแกงฮังเลเสิร์ฟมาดูไม่ออกนะแต่พอกินแล้วโอ้โห... รสชาติจี๊ดขึ้นมาเลย อร่อยมาก ข้าวผัดนาซิก็ดี หรือน้ำพริกที่เอามาทาบนขนมปังก็เก๋ ส่วนเค้กกล้วยตากที่อัดแน่นด้วยผลไม้ต่างๆ ก็ทำสวยมาก พี่เป็นคนไม่ถ่ายรูปอาหารแต่มาร้านนี้ขอถ่ายเถอะ สวยเหลือเกิน”

พี่อ้อย-พิชญ์สินี ตั้งตรงจิตต์

เราสัมผัสได้ว่าพี่อ้อยเป็นคนมีความมุ่งมั่นและใส่ใจในรายละเอียดกับสิ่งที่ตัวเองทำในทุกๆ บทบาท และเธอคือผู้หญิงเก่งอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถรอบด้าน นั่นคือที่พี่อ้อยเป็นและเราก็ชอบมาก
 

เอื้อเฟื้อสถานที่ถ่ายภาพ : ร้าน No.16 Love Café โทร. 08-2626-0624 


Tag: , Interview, อ้อย พิชญ์สินี,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed