Extreme Job หนังแอคชั่นสุดฮาที่จะพาทุกคนไปรู้จักกับ "ไก่ทอดเกาหลี"

วันที่ 9 พฤษภาคม 2562  11,878 Views

นอกจากญี่ปุ่นที่มักมีหนังอาหารสุดอร่อยมาให้ละเลียดชมกันแล้ว ตอนนี้ประเทศที่กระเถิบเข้ามาเคียงคู่ได้อย่างสูสีคงไม้พ้นหนังเกาหลีที่นับวันก็ยิ่งทวีความน่าสนใจ จากพล็อตเรื่องที่น่าสนใจซึ่งแฝงความอร่อยไว้ได้อย่างแนบเนียน อย่างเรื่องล่าสุดอย่าง Extreme Job (2019) ที่สามารถนำเอาเสน่ห์ของหนังแอกชัน ดราม่า โรแมนติก และ “ไก่ทอด” หนึ่งในอาหารประจำชาติมารวมกันได้อย่างเหมาะเจาะ

Extreme Job ตำรวจ VS ไก่ทอด

Extreme Job ตำรวจ VS ไก่ทอด

จึงไม่น่าแปลกใจที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะครองตำแหน่งหนังทำเงินประจำเดือนแรกของปี 2019 ด้วยการบอกเล่าเรื่องราวของกัปตันโกหัวหน้าทีมตำรวจสุดห่วยที่ต้องมองเห็นรุ่นน้องได้ดิบได้ดีไปต่อหน้าต่อตา เขาจึงพยายามสร้างผลงานด้วยการมุ่งมั่นจะจับพ่อค้ายารายใหญ่ให้จงได้ ก่อนจะตกลงใจทุ่มทุนส่วนตัวซื้อกิจการไก่ทอดที่กำลังจะเจ๊ง ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับแหล่งกบดานของพ่อค้าอย่างกับจับวางเพื่อแฝงตัวทำภารกิจ พร้อมเหตุผลว่าอย่างน้อยถ้างานนี้ทำไม่สำเร็จขึ้นมาจริงๆ ที่นี่อาจจะเป็นแผนสำรองของชีวิตก็เป็นได้ (เผื่อตกงานว่างั้น)

Extreme Job ตำรวจ VS ไก่ทอด

Extreme Job ตำรวจ VS ไก่ทอด

จากความคิดที่ดูจะเข้าท่าเป็นครั้งแรกก็ดูเหมือนว่าแผนจะสำเร็จลุล่วงอย่างไม่มีที่ติ เพราะพวกเขาสามารถกลมกลืนสืบข่าวได้อย่างไม่มีใครสงสัย แถมยังติดตามคนร้ายได้ด้วยจากบริการส่งไก่ทอด ซึ่งความจริงเรื่องราวมันน่าจะจบอยู่แค่นั้น แต่ทีมตำรวจกลับ “อิน” กับบทบาทสมมุติอย่างหนัก จนไก่ทอดสูตรใหม่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าออกรายการทีวีจนโด่งดังเป็นพลุแตกถึงขนาดจะขยายแฟรนไชส์เลยทีเดียว!

Extreme Job ตำรวจ VS ไก่ทอด

Extreme Job ตำรวจ VS ไก่ทอด

ความดีงามของเรื่องนี้เลยอยู่ที่การได้ลุ้นถึงภารกิจแผนการต่างๆ ในมุมของหนังตำรวจที่เราคุ้นกัน แต่ถ้าใครชอบกินไก่ทอดก็คงต้องตกหลุมรักไก่ทอดซ้ำแล้วซ้ำเล่า จากซีนไก่ทอดในกระทะน้ำมันเดือดพล่าน กรรมวิธีการหมัก และเรื่องราวตลกๆ ระหว่างปรุง แล้วยิ่งใครเป็นสาวกไก่ทอดสไตล์เกาหลีด้วยแล้ว คงไม่ต้องอธิบายให้มากความว่าความอร่อยที่เราชื่นชอบนั้นมาจากไหน โดยเฉพาะการนำไก่ลงทอด 2 ครั้ง ก่อนจะมาคลุกเคล้ากับซอสสูตรเฉพาะ โดยเรื่องนี้ก็พยายามทำให้แตกต่างด้วยการคิดซอสสูตรเด็ดที่ได้แรงบันดาลใจจากซอสซี่โครงบาร์บีคิวซึ่งมีความเผ็ดไฟลุกโดดเด่นด้วยโคชูจัง (พริกแกงเกาหลี) ให้เราได้จินตนาการตามว่าไก่ทอดนั้นจะอร่อยแค่ไหน

Extreme Job ตำรวจ VS ไก่ทอด

Extreme Job ตำรวจ VS ไก่ทอด

ไม่ต่างกับมุกตลกชวนหัวที่ทำให้หัวเราะออกเสียงหลายต่อหลายหน (อยากเล่ามากๆ) จนแก้มแดงแอบได้กลิ่นว่าภาคต่อน่าจะออกมาให้เห็นอย่างแน่นอน เพราะพวกเขาได้ยืนยันตัวตนกับผู้ร้ายแล้วว่าคือ “ตำรวจไก่ทอด”

แม่หมอแก้มแดงขอฟันธง!


ภาพประกอบจาก : https://www.hancinema.net/korean_movie_Extreme_Job.php


 


Tag : Food on Film, รีวิวหนัง, ไก่ทอด

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed