“อาหารใต้สูตรคุณยาย” ตามคำบอกเล่าของของ “กวาง ดาริน”

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562  16,187 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 223 เดือนกุมภาพันธ์ 2562

คำบอกเล่าของ “กวาง-ดาริน แฮนเซน” นักแสดงและพิธีกรสาวหุ่นดี อาจไม่ทำให้เชื่อหมดใจถ้าเราไม่ได้เห็นแววตามุ่งมั่นคู่นั้น เรารับรู้ได้ทันทีว่ากวางหลงรักในอาหารไม่แพ้การแสดงที่สร้างชื่ออย่าง สงครามนางงาม เมีย 2018 และเซนสื่อรักสื่อวิญญาณ กระทั่งเป็นพิธีกรรายการนารีกระจ่างซึ่งมีช่วงทำอาหารที่เธอชื่นชอบอยู่ด้วย

กวาง-ดาริน แฮนเซน

กวางเล่าให้ฟังอย่างตั้งใจว่า เมื่อก่อนครอบครัวไม่รู้สึกว่าการทำอาหารสามารถสร้างอาชีพที่มั่นคงได้ (กวางเองก็คิดแบบนั้น) จนกระทั่งช่วงหลายปีหลังวงการอาหารเริ่มกว้างขวางและเป็นที่ยอมรับมากขึ้น กวางเลยคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะเริ่มทำในสิ่งที่เธอหลงใหล

“จริงๆ กวางอยากเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ที่ผ่านมาไล่ดูคลิปทำอาหารในยูทูบตลอดเลย เผลอๆ อาจดูจนเกลี้ยงแล้ว ที่ชอบก็เช่นรายการมาสเตอร์เชฟ ท็อปเชฟ ดูทั้งของ UK และของไทย มีเชฟ 2 คนที่ชอบคือกอร์ดอน แรมซีย์ กับเจมี ออลิเวอร์ ดูแล้วก็มีแรงบันดาลใจ ทำให้เร็วๆ นี้มีแพลนว่าจะลงเรียนทำอาหารเพิ่มเติมที่เลอ กอร์ดอง เบลอ

กวาง-ดาริน แฮนเซน

“ส่วนหนึ่งที่ทำให้กวางชอบอาหารคงเป็นเพราะคุณยาย กวางโตมากับคุณยายที่ทำอาหารเก่งมาก โดยเฉพาะอาหารพื้นบ้านภาคใต้ คุณยายเป็นคนรสมือดีและพิถีพิถันเรื่องงานครัวมาก ไม่เคยซื้อเครื่องปรุงที่ไหนเลย อย่างน้ำปลาก็หมักเอง ใช้ปลากระดี่ ปลากระบอก บางทีก็ปลาทะเลอื่นๆ มาผสมกันหลายอย่างหมักกับเกลือประมาณ 3-6 เดือน อดใจรอหน่อยแต่น้ำปลาที่ได้กลิ่นจะหอมกว่าทั่วไป รสชาติเข้มข้น เค็มกลมกล่อม เครื่องแกงก็ตำเอง ผักก็ปลูกเอง อิ่มอร่อยกันแบบบ้านๆ เลย

อ่านต่อ


Tag: , Interview, กวาง ดาริน,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed