ชวนไปนอนเล่นที่โฮสเทลใหม่ ใจกลางเมืองเก่า “The Printing House Poshtel”

วันที่ 29 มกราคม 2561  3,409 Views

เมื่อพูดถึงที่พักแบบ Poshtel แล้ว หลายคนอาจยังไม่คุ้นกับชื่อนี้เท่าไหร่ จริงๆ แล้ว Poshtel คือการนำเอา Hostel กับ Hotel มาผสมผสานเข้าด้วยกัน กลายเป็น Luxury Hostel ที่มีความสบายๆ เป็นกันเอง ไม่รู้สึกเป็นทางการ แต่ในขณะเดียวกันก็รวมสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการระดับโรงแรมเอาไว้นั่นเอง

The Printing House Poshtel

พี่หน่อง เจ้าของที่นี่เล่าให้เราฟังว่า ตั้งแต่เรียนจบมาก็ทำงานโรงแรมระดับไฮเอนท์อยู่หลายสิบปี และเห็นว่าที่พักสไตล์นี้ยังมีให้เห็นไม่มากในบ้านเรา ก็เลยอยากเปิดประสบการณ์ให้กับทุกคนที่กำลังมองหาที่พักซึ่งดีขึ้นมาอีกหนึ่งระดับจากโฮสเทลทั่วไป

The Printing House Poshtel

แน่นอนว่าที่ The Printing House Poshtel มีทั้ง Coffee Shop, Restaurant, Roof Top และที่เป็นไฮไลต์สำคัญคือห้องพักขนาดต่างๆ ซึ่งมาพร้อมเตียงและผ้าขนหนูนุ่มๆ ตู้เย็น โทรทัศน์ ล็อกเกอร์ สบู่แชมพูในทุกๆ ห้อง รวมถึงฟรีอาหารเช้า เครื่องดื่ม และไวไฟ อาจจ่ายแพงขึ้นกว่าโฮสเทลนิดหน่อย แต่ว่าสะดวกและสบายกว่ากันพอสมควรทีเดียว

The Printing House Poshtel

The Printing House Poshtel

The Printing House Poshtel มีทั้งหมด 6 ชั้นด้วยกัน แบ่งเป็น 15 ห้อง ใครที่มาเป็นครอบครัวเราแนะนำ Family Room (2,500 บาท++) มีเตียง 2 ชั้นและ 1 เตียงเดี่ยว รองลงมาเป็นห้อง Private Room 1 เตียงนอนได้ 2 คน และห้อง 8 เตียง 6 เตียง (มีห้อง Lady Dormitory ด้วย) และ 4 เตียงเรียงตามลำดับ ราคาเริ่มต้นของห้องพักอยู่ที่ 550 บาทใช้ห้องน้ำรวมกัน แต่รับรองได้เรื่องความสะอาด เพราะพี่หน่องใส่ใจเป็นพิเศษ แถมราคานี้ก็มีเรนชาวเวอร์และไดร์เป่าผมให้ด้วยนะ

The Printing House Poshtel

The Printing House Poshtel

จุดเด่นของ The Printing House Poshtel ที่เราชอบอีกอย่างคือโลเกชันซึ่งอยู่ใจกลางเมืองเก่าย่านรัตนโกสินทร์ สะดวกต่อการเดินเที่ยวดูสถาปัตยกรรมโบราณตามสถานที่ต่างๆ ไปไหว้พระขอพร หรือกินอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังก็สามารถทำได้เหมือนกัน เป็นวันสต๊อปทราเวลที่อยู่ได้ยาวๆ ไม่มีเบื่อ หรือใครอยากแวะมานอนเล่น เปลี่ยนบรรยากาศสักคืนสองคืนก็ดีไม่หยอกเลยล่ะ แถมอาหารของที่นี่ก็เรียกว่าจัดเต็มให้เรากินอิ่มนอนหลับสบาย

The Printing House Poshtel

อย่างห้องอาหาร The Letter Press Café and Restaurant ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารอินเตอร์เนชันเนลแบบครบคอร์ส อย่างซุปปูข้นหอมนวล สลัดปูนิ่มกับน้ำสลัดโฮมเมด พอร์คชอปหมูเนื้อนุ่มฉ่ำราดซอสบาบีคิวเสิร์ฟร้อนบนหินลาวา สปาเกตตีบัลซามิกกินคู่กับหอยเชลล์เนื้อเด้งหวานและกุ้งย่างหอมๆ หรือจะเป็นอาหารไทยอย่างมัสมั่นไก่ก็อร่อยไม่เป็นรองกัน

The Letter Press Café and Restaurant

The Letter Press Café and Restaurant

The Letter Press Café and Restaurant

ส่วนตอนเย็นก็แวะขึ้นไปนั่งชิลชมวิวเมืองเก่าจิบเครื่องดื่มเย็นๆ บนชั้นดาดฟ้าที่ The Press Sky Bar ใครที่มาวันศุกร์และเสาร์ที่นี่มีดนตรีสดให้ฟังกันเพลินๆ ด้วยนะ ตื่นตอนเช้าก็ลงมานั่งคอฟฟี่ ชอป ดื่มกาแฟแก้วโปรดสักแก้วกับเบเกอรีโฮมเมดสักชิ้นก่อนออกไปเดินเล่นชมเมืองต่อ แค่นี้ก็แฮปปี้แล้ว     

The Press Sky Bar

The Press Sky Bar

The Press Sky Bar

The Printing House Poshtel : 140 ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
เปิดบริการ : 

  • โพสเทล เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
  • ห้องอาหาร The Little Press เปิดเวลา 11.00–23.00 น.
  • รูฟท็อป Press Sky Bar เปิดเวลา 17.00-24.00 น.
  • คอฟฟีชอป เปิดเวลา 07.00-23.00 น. 

โทร. 0-2226-2003-6 และ 09-8829-5235 และ 09-2364-7495
เว็บไซต์ : www.printinghouseposhtelbkk.com
FB : printinghouseposhtel 


Tag: , ที่พัก, โฮสเทล,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed