5 สุดยอดซีรีส์เกาหลีและญี่ปุ่นชวนหิวประจำปี 2017

วันที่ 28 ธันวาคม 2560  6,900 Views

เรื่องโดย แก้มแดง

เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีกันจนได้ แล้วยิ่งใกล้สิ้นปีแบบนี้ กำลังจะได้หยุดยาวแบบนี้ แก้มแดงจึงไม่พลาดเสิร์ฟความสนุกผสานความอร่อยของซีรีส์เกาหลีและญี่ปุ่น 5 เรื่องเยี่ยม ให้ทุกคนเตรียมพร้อมนอนเกาพุงดูซีรีส์เพลิดเพลินกันแบบยาวๆ
1. Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo (2016-2017) ระดับความน่ากิน 4/5 ดูได้ที่ VIU
Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo
Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo
ซีรีส์โรแมนติกคอมมาดี้ที่ฉายตั้งแต่ปลายปีที่แล้วก่อนจะจบไปเมื่อต้นปี ด้วยเรื่องราวของสาวนักยกน้ำหนักร่างยักษ์ที่ดันไปตกหลุมรักคุณหมอเจ้าของสถาบันลดความอ้วน ความวุ่นวายของคนที่ห้ามผอมแต่ใจอยากผอมจึงเกิดขึ้น เอาเข้าจริงซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับอาหารแม้แต่น้อย แต่กลายเป็นว่าตลอดการฉายกลับมีอาหารหน้าตาน่ากินพาเหรดมายั่วน้ำลายอยู่เสมอ อันเนื่องจากกลุ่มเพื่อนนักกีฬายกน้ำหนักที่ยึดถือ “เรื่องกิน” เป็นสรณะ ไม่ว่าจะเป็น หมูย่าง หมูกระทะ ไก่ทอด เรื่องนี้จัดเต็มไม่มีขาด ร่วมด้วยวลีสุดเท่ห์อย่าง “สแวก” (Swag!) คำที่นางเอกเอาไว้พูดตอนกินอิ่มกับเพื่อนๆ ก็กลายเป็นกระแสฮอตฮิตไปเมื่อต้นปีกันอีกด้วย
 
2. My Secret Romance (2017) ระดับความน่ากิน 3/5 ดูได้ที่ Iflix
My Secret Romance
My Secret Romance
ซีรีส์โรแมนติกคอมาดี้ที่ทำเอาสาวๆ กรี๊ดกับความหล่อของพระเอก (แก้มแดงก็เป็นหนึ่งในนั้น) กับเรื่องราวของชายหนุ่มและหญิงสาวที่เคยมีความสัมพันธ์กันชั่วข้ามคืน ก่อนมาพบเจอกันอีก 3 ปีต่อมา ในฐานะนักธุรกิจหนุ่มเจ้าของบริษัทและนักโภชนาการสาวที่ต้องครีเอตอาหารเพื่อสุขภาพสามมื้อให้กับหนุ่มคนเคยรักให้กลับมารักกันอีกครั้ง ซึ่งงานนี้แม้อาหารจะไม่ค่อยอะล้าอลังเท่าเรื่องแรก แต่อย่างน้อยก็ทำให้รู้ว่าที่แท้นักโภชนาการเขามีหน้าที่แบบนี้นี่เอง
 
3. Samurai Gourmet (2017) ระดับความน่ากิน 5/5 ดูได้ที่ Netflix
Samurai Gourmet
Samurai Gourmet
Samurai Gourmet
ขอยกให้เป็นซีรีส์อาหารน่ากินแห่งปีในใจของแก้มแดงกันไปเลย เพราะอาหารในเรื่องนี้มาแบบเน้นๆ โดยไม่ต้องมีพระเอกมาดึงดูดให้ดู (ฮ่าๆ) เพราะตัวละครเอกจะเป็นคุณลุงวัย 60 ที่เพิ่งเกษียณออกจากงานมาอยู่บ้านหมาดๆ ด้วยชีวิตใหม่ที่แสนว่างเปล่าแบบไม่เคยเป็นมาก่อน คุณลุงจึงออกเดินทางตามหาความอร่อยด้วยจิตวิญญาณแห่งซามูไรไร้นายที่ขอตามใจตัวเองด้วยการกิน กิน และกิน และขอบอกว่าทุกอย่างนี่น่ากินไปหมด ขนาดแค่ เทเบียร์ หรือต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยังดูน่ากินเลยให้ตายสิ!
 
4. Saboriman Kantarou (2017) หรือ Kantaro The Sweet Tooth Salaryman (2017) ระดับระดับความน่ากิน 5/5 ดูได้ที่ Netflix
Saboriman Kantarou
Saboriman Kantarou
Saboriman Kantarou
หลังจากให้รอมานาน ในที่สุด Netflix ก็ปล่อยในเวอร์ชั่นไทยมาเสียที กับซีรีส์เรื่องล่าสุดที่สร้างมาจากมังงะในชื่อเดียวกัน ชูโรงด้วยเรื่องแปลกแต่จริงของเซลล์แมนหนุ่มผู้เพียบพร้อมทั้งหน้าตาและหน้าที่การงาน แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังกรอบแว่นแสนเคร่งขรึมนั้น เขาคือโอตะคุเรื่องขนมหวาน ผู้ที่ขยันทำงานและรีบออกจากออฟฟิศเพื่อไปสัมผัสความหวานทั่วทุกสารทิศ ความฮาของเรื่องนี้อยู่จัดฉากขนมแต่ละเมนูให้ดูเกินจริงเสียเหลือเกิน เช่นเดียวกับจิตนาการของพระเอกที่ยังไม่อยู่จริงๆ ถึงขนาดมองเพื่อนร่วมงานเป็น เชอร์รี่ กล้วย และโมจิ กันเลยทีเดียว
 
5. Temperature of Love (2017) ระดับความน่ากิน 4.5/5 ดูได้ที่ VIU
Temperature of Love
Temperature of Love
Temperature of Love
ซีรีส์ที่แก้มแดงกำลังติดงอมแงมอยู่ในขณะนี้ จากเรื่องละมุนอุ่นไอรักของนักเขียนสาวและเชฟหนุ่มที่เดินทางออกตามหาความฝันก่อนจะกลับมาพบกันอีกครั้ง ซึ่งเรื่องนี้แก้มแดงขอรับประกันความอร่อยและความสนุก หน้าตาอาหารก็ดี๊ดี คุณเชฟพระเอกก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ นอกจากนี้เรายังได้รู้ว่า “ความรัก” มันสามารถสื่อสารผ่านอาหารได้จริงๆ แบบโรแมนติกมากอะ
ขออนุญาตไปดูตอนใหม่แล้วดีกว่า... เพราะมันเขินมาก
 
ภาพประกอบจาก
  • http://www.dramabeans.com/
  • http://music-book.jp

Tag : ซีรีย์, รีวิวหนัง, อาหารญี่ปุ่น, อาหารเกาหลี

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed