รู้จักดาวติ๊กต็อกดวงใหม่ คุณหมู - ศุภชัย บุญกระจ่าง เจ้าของรายการ “ยามหิว”

วันที่ 16 กันยายน 2564  235 Views

จากเด็กโคราชธรรมดาๆ ที่มุ่งเข้าสู่จังหวัดสมุทรปราการมาเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว กลับกลายเป็นดาวโดดเด่นในวงการติ๊กต็อก (Tik Tok) เจ้าของรายการ “ยามหิว” คุณหมู - ศุภชัย บุญกระจ่าง อดีตเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่อยากจะใช้เวลาว่างแก้เหงา

รู้จักดาวติ๊กต็อกดวงใหม่ คุณหมู - ศุภชัย บุญกระจ่าง เจ้าของรายการ “ยามหิว”

เดิมทีคุณหมูเป็นชาวนครราชสีมาที่สู้ชีวิต และรู้ว่าตนเองต้องการอะไร เขาตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนตอน ม.4 เนื่องจากองค์ประกอบในการเรียนบางอย่างไม่ตอบโจทย์ชีวิต เช่น การทำรายงานหรือทำโครงงาน ที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก หลังจากนั้นคุณหมูได้ทำงานหาเลี้ยงครอบครัวไปเรื่อยๆ เคยเป็นทั้งพี่เลี้ยงเด็ก คนทำพิซซา คนสวน เรียกได้ว่าอาชีพสุจริตทุกอย่างที่สามารถหล่อเลี้ยงครอบครัวได้ เขาไม่มีความลังเลที่จะรับงานเลย

แต่หลังจากนั้นชีวิตของคุณหมูก็ต้องเปลี่ยนไปอีกครั้ง เนื่องจากพ่อเลี้ยงเกิดเสียชีวิต ทำให้เขาต้องกลายมาเป็นเสาหลักของครอบครัว คุณหมูจึงตัดสินใจไปหางานทำที่จังหวัดสมุทรปราการ และได้เริ่มงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ณ หมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง แต่เนื่องด้วยงานมีเวลาว่างค่อนข้างเยอะ เขาจึงไลฟ์ (Live) ในติ๊กต๊อกเพื่อพูดคุยแก้เหงา จนมีชาวติ๊กต๊อกคนหนึ่งถามว่า “อยู่ในป้อมทำอะไรกินบ้าง” คุณหมูจึงเกิดไอเดียในการสร้างรายการ “ยามหิว” ด้วยความที่ชอบทำอาหารบวกกับความที่ทำกับข้าวกินเองทุกวันอยู่แล้ว

รู้จักดาวติ๊กต็อกดวงใหม่ คุณหมู - ศุภชัย บุญกระจ่าง เจ้าของรายการ “ยามหิว”

ยามหิว เป็นรายการอาหารที่มีคอนเซ็ปต์ง่ายๆ คือ ใช้หม้อหุงข้าวในการรังสรรค์อาหารต่างๆ ที่คุณหมูชื่นชอบ หรืออยากจะลองทำ อาทิ ข้าวผัดหมู ก๋วยเตี๋ยว ต้มยำ มันบด ป๊อปคอร์น เป็นต้น นำเสนอออกมาในรูปแบบเรียลๆ ฮาๆ กระชับได้ใจความ และที่สำคัญคือ ทำสิ่งที่คนดูคาดไม่ถึง เอกลักษณ์ที่ทำให้ผู้ชมจำได้เลยคือ ผู้ชายสวมชุดรปภ. เล่นมุขตลก ดูแล้วสบายใจ ทำอาหารจากหม้อหุงข้าวในป้อมยาม ผ่านการตัดต่อฉบับง่ายๆ  ที่คุณหมูได้พื้นฐานมาจากการไปโบสถ์คริสต์

เริ่มจากคลิปที่คนดูสองสามพันคนกลับกลายเป็นวิดีโอที่มียอดวิวเป็นล้าน จนทำให้คุณหมูจำใจต้องออกจากงานประจำที่รักเพื่อเข้าสู่วงการอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) อย่างเต็มตัว มีโฆษณาเข้าตั้งแต่อาหาร ของใช้ แต่งเพลงแร็ป โดยไม่ยึดติดกับสถานที่อย่าง “ป้อมยาม” แต่เขาก็สามารถทำให้รายการยามหิวประสบความสำเร็จได้เรื่อยๆ จนสามารถเป็นเสาหลักที่มั่นคงของครอบครัว

รู้จักดาวติ๊กต็อกดวงใหม่ คุณหมู - ศุภชัย บุญกระจ่าง เจ้าของรายการ “ยามหิว”

เพียงแค่เป็นตัวของตัวเอง มีเป้าหมายชีวิต ทำในสิ่งที่ชอบและสู้ไม่ถอย ทุกคนก็สามารถเป็นสตาร์ได้แล้ว


Tag: ศุภชัย บุญกระจ่าง

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed