ลิ้มรสความอร่อย กับ 'Autumn Guestronomic Journey' ณ ห้องอาหารเอเลเมนท์ อินสไปรย์ บาย เซล เบลอ

วันที่ 21 กันยายน 2565  72 Views

ลิ้มรสความอร่อย กับ 'Autumn Guestronomic Journey' ณ ห้องอาหารเอเลเมนท์ อินสไปรย์ บาย เซล เบลอ

การเดินทางครั้งใหม่ของเชฟเจอราร์ด วิลลาเรท ฮอร์คาโญ กับการรังสรรค์เมนูเซ็ตใหม่ ‘Autumn Guestronomic Dining Journey’ เพื่อต้อนรับและเฉลิมฉลองฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ณ  ห้องอาหารเอเลเมนท์ อินสไปรย์ บาย เซล เบลอ โดยเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 2565 เป็นต้นไป

ฤดูใบไม้ร่วงถือเป็นช่วงฤดูที่อากาศจะค่อยๆคลายความร้อนของฤดูร้อนเพื่อย่างก้าวเข้าสู่อากาศที่เย็นลงในช่วงฤดูหนาว เมื่อฤดูกาลเริ่มต้นใบไม้ส่วนใหญ่จะเริ่มทำการผลัดเปลี่ยนสี จากสีเขียวเป็นสีเหลืองส้มหรือแดงซึ่งทำให้ เชฟเจอราร์ด แห่งห้องเอเลเมนท์ อินสไปรย์ บาย เซล เบลอ ห้องอาหารระดับหนึ่งดาวมิชลิน  ได้รับแรงบันดาลใจและได้นำเฉดสีของฤดูใบไม้ร่วงอันแสนอบอุ่นมารังสรรค์เป็นเมนูแสนพิเศษและปราณีต เมื่อทุกท่านได้ลิ้มลองอาหารจากเมนูเซ็ต ‘Autumn Guestronomic Dining Journey’ จะรู้สึกถึงรสชาติและรสสัมผัสที่เข้มข้นขึ้น

หนึ่งเคล็ดลับสำคัญที่เปรียบเสมือนซิกเนเจอร์ของเชฟเจอราร์ด นั่นก็คือเชฟชอบที่จะรังสรรค์เมนูของเขาด้วยการเสิร์ฟซอสสองชนิดในอาหารแต่ละจาน โดยที่ซอสทั้งสองชนิดนั้นจะให้รสที่แตกต่างกันเพื่อให้เวลารับประทานแล้วนั้นจะได้รสชาติใหม่ที่ลงตัวมากขึ้น ซึ่งถือเป็นเทคนิคที่ไม่เหมือนใคร และเป็นเรื่องยากที่จะพบการเสิร์ฟอาหารพร้อมซอสสองชนิดในห้องอาหารไฟน์ไดนิ่ง (Fine Dining) เนื่องจากส่วนใหญ่เชฟมักเสิร์ฟอาหารพร้อมกับซอสเพียงรสชาติเดียวเท่านั้น ดังนั้นเชฟเจอราร์ดจึงอยากให้ทุกท่านได้มาลองรสชาติของอาหารที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร

‘Autumn Guestronomic Dining Journey’ ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ประกอบไปด้วยเมนู  ปลาชูโทโร่ โดยมีหอยนางรม เสิร์ฟพร้อมสาหร่ายคอมบุ สาหร่ายฮิจิกิและหัวไชเท้า หอยเชลล์ฮอกไกโด เสิร์ฟกับเห็ดนางรมหลวงรับประทานคู่กับซอสสูตรพิเศษ โรยหน้าด้วยหอยเชลล์อบแห้ง โดยเชฟได้นำหอยเชลล์ไปหมักเกลือเป็นระยะเวลา 5 วัน จากนั้นนำมารมควันเย็นและอบแห้ง ตามด้วย celeriac mille-feuille หัวขึ้นฉ่ายฝรั่งมาทำเป็นชั้นๆ สลับกับ Jerusalem artichoke และทรัฟเฟิลสีดำ สำหรับเมนูจานหลัก ท่านสามารถเลือกได้ระหว่าง เป็ดอบในเกลือกรอบและผงพริกและเครื่องเทศญี่ปุ่น รับประทานคู่กับแป้งม้วนใส่เนื้อเป็นตุ๋น หรือเนื้อมิยางิวากิว A5 นำมาย่างเสิร์ฟกับมันฝรั่งตุ๋นในเนย ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ หอมแดงบดและบ๊วยญี่ปุ่น โดยเชฟเอาใจคนรักเนื้อ ด้วยการคัดสรรเนื้อวัวชั้นเลิศจากประเทศญี่ปุ่น เป็นโคดำที่เลี้ยงด้วยข้าวญี่ปุ่นและน้ำแร่ระดับพรีเมียมจากจังหวัดมิยางิ ดังนั้นเมื่อรับประทานจะรู้สึกถึงความนุ่มและละลายในปาก

ปิดท้ายเมนูต้อนรับฤดูใบไม้ร่วงด้วยของหวานสองอย่าง ที่เชฟบรรจงรังสรรค์มาอย่างดี โดยท่านสามารถเลือกได้ระหว่าง ของหวานเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Binchotan ถ่านหินที่ผ่านการเผาไหม้แล้วจนเป็นสีขาว ด้านบนเป็นช็อคโกแลตผสมวิสกี้เป็นเปลือกนอกรสอ่อนนุ่ม ด้านในใส่ไอศกรีมรสส้มเย็นสดชื่น หรือของหวานเมนูพิเศษประจำฤดูกาลอย่าง Kabocha เสิร์ฟกับครัมเบิลโซบะและแมคคาเดเมีย ราดด้วยซอสฟักทองและมะม่วงอบกรอบ

‘Autumn Guestronomic Dining Journey’ ณ ห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ ให้บริการตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 2565 ตั้งแต่เวลา 18:00 น. – 23:30 น.โดยชุดเมนู 8 คอร์ส Mizu Experience ราคา 5,900++ บาท ชุดเมนู 6คอร์ส Chikyu Experience ราคา 4,800++ บาท และ ชุดเมนู 4 คอร์ส Ku-Ki Experience ราคา 4,100++ บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง ติดต่อ 02 687 9000 หรือ elements@okurabangkok.com


Tag : ห้องอาหาร, ไฟน์ ไดน์นิ่ง

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed