มีเลีย เกาะสมุยแนะนำเมนูทาปาส อาหารยอดนิยมจากสเปนประเทศต้นกำเนิดแบรนด์มีเลีย

วันที่ 25 มกราคม 2565  490 Views

มีเลีย เกาะสมุยแนะนำเมนูทาปาส อาหารยอดนิยมจากสเปนประเทศต้นกำเนิดแบรนด์มีเลีย

มีเลีย เกาะสมุย รีสอร์ทแห่งแรกที่เปิดให้บริการในประเทศไทยภายใต้กลุ่มโรงแรมมีเลีย แบรนด์ชั้นนำจากสเปน  แนะนำเมนูสแปนนิช ทาปาส ฟิสตา (Spanish Tapas Fiesta) อาหารยอดนิยมจากประเทศต้นกำเนิดแบรนด์มีเลีย

อาหารสเปน รสชาติต้นตำรับแสนอร่อย จากเมนูสแปนนิช ทาปาส ฟิสตา จะมีให้บริการทุกคืนวันเสาร์และวันอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ที่ห้องอาหาร เดอะ บรีซ่า บีช เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ (The Breeza Beach Restaurant & Bar) ห้องอาหารริมหาดเชิงมนบรรยากาศสบาย ๆ เคล้าเสียงคลื่น ที่ มีเลีย เกาะสมุย ซึ่งเป็น 1 ใน 20 รีสอร์ทที่ดีที่สุดในประเทศไทย จากการสำรวจความเห็นของผู้อ่านนิตยสาร “คอนเดนาสต์ ทราเวลเลอร์” ประจำปี 2564

เชฟ อาซิซส์ กานดาร์ อะวัง (Azizskandar Awang) หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ และทีมพ่อครัวมากประสบการณ์ของ มีเลีย เกาะสมุย ได้ร่วมกันทำงานเพื่อรังสรรค์ทาปาส หรืออาหารทานเล่นคำเล็ก ๆ แบบสเปนรสชาติถูกปากคนไทยทั้งสิ้น 27 เมนู ให้รับประทานคู่กับไวน์จากสเปนและแซงเกรีย (Sangria) หรือไวน์แดงผสมผลไม้ เครื่องดื่มยอดนิยมของประเทศสเปน อาหารแนะนำ อาทิ กุ้งผัดเกลือทะเล ผักชีฝรั่ง กระเทียมและมะนาว เนื้อปลากะพงหมักในน้ำส้มสายชู ใบกระวาน แครอท และหัวหอม มันฝรั่งบดผสมแฮมนำเข้าจากประเทศสเปนทอด และของหวานขึ้นชื่ออย่าง ชูโรส (Churros) หรือปาท่องโก๋สเปนโรยชินนามอนเสิร์ฟคู่กับซอสช็อกโกแลต

ทาปาส ไม่ได้มีความหมายเพียงแค่อาหารคำเล็ก ๆ ที่นำมาแบ่งปันกันบนโต๊ะอาหารในประเทศสเปน เท่านั้น แต่ยังถือว่าเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมการรับประทานอาหารของชาวสเปน

เมนู สแปนนิช ทาปาส ฟิสตา (Spanish Tapas Fiesta) มีให้บริการที่ห้องอาหาร เดอะ บรีซ่า บีช เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ ทุกค่ำคืนวันเสาร์และวันอาทิตย์ (ยกเว้นวันอาทิตย์แรกของเดือน) เวลา 18.00 – 23.00 น. เริ่มให้บริการตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป อาหารจานเดี่ยวราคาเริ่มต้นที่ 190++ บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่ เบอร์ 077 938 899 หรืออีเมล breeza.kohsamui@melia.com

ราคาทั้งหมดยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%


Tag : เกาะสมุย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed