ชิมเมนูอาหารจีนสูตรเก่าแก่ที่ถูกหลงลืมไปตามกาลเวลาที่ เดอะ ซิลค์ โร้ด โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล

วันที่ 30 เมษายน 2564  853 Views

ชิมเมนูอาหารจีนสูตรเก่าแก่ที่ถูกหลงลืมไปตามกาลเวลาที่ เดอะ ซิลค์ โร้ด โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล

เชฟเชง กัม ซิง (เชฟกั๊ม) เปิดกรุรื้อฟื้นสูตรอาหารจีนเก่าแก่ที่ถูกหลงลืมไปแล้วหรือหารับประทานได้ยากในกรุงเทพฯ กับเมนูพิเศษหลายรายการที่ เดอะ ซิลค์ โร้ด พร้อมเสิร์ฟตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม ถึง 30 มิถุนายน 2564 นี้

เมนูพิเศษ “ฟอร์ก็อทเทน เรซิพี” ของเชฟกัมที่ปรุงขึ้นจากวัตถุดิบระดับพรีเมียมรวมไปถึงส่วนผสมที่หายากหลายอย่าง ทำให้นักชิมรุ่นใหญ่ได้รำลึกถึงอดีต ในขณะเดียวกันก็จะทำให้นักชิมรุ่นเยาว์ได้ตื่นตาตื่นใจไปกับรสชาติอาหารละเมียดละไมที่นำเสนอในรูปแบบสมัยใหม่ผ่านการตีความของเชฟกั๊ม

“เต้าหู้กีตาร์” ที่ทำจากเต้าหู้ กุ้งสับและแห้ว เป็นหนึ่งเมนูหารับประทานยากในเมนูพิเศษที่อุดมไปด้วยประโยชน์จากเต้าหู้ ส่วน “เคาหยกหมูและเผือกในหม้อดิน” ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูดั้งเดิมที่จะต้องนำเนื้อหมูไปอบเป็นเวลาสามชั่วโมงก่อนจะนำไปเคี่ยวกับเผือกอีกห้าชั่วโมง ส่วน “ขนมปังหน้ากุ้งลายเสือและนมสดทอด” ที่โดยทั่วไปจะใช้กุ้งสับโรยหน้า แต่เชฟกัมเลือกที่จะใช้กุ้งลายเสือทั้งตัวปรุงอย่างพอเหมาะเข้ากับขนมปังนมสดทอด “คริสตัลชาเขียวไส้คัสตาร์ด” เป็นเมนูของหวานยอดนิยมในอดีตที่แม่ค้าหาบเร่จะนำใส่ตะกร้าเร่ขายในร้านอาหารจีนแบบดั้งเดิม แต่ได้สูญหายไปตามกาลเวลามากว่า 50 ปีแล้ว และเชฟกัมจะนำเมนูนี้กลับมาเสิร์ฟใหม่เพื่อย้อนรำลึกถึงบรรยากาศร้านอาหารจีนในวันวานอีกครั้ง

เมนู “ฟอร์ก็อทเทน เรซิพี” ยังรวมไปถึง “ซุปใสเนื้อปลากะพงขิงเส้นและผักชีในหม้อดิน”, “รากบัวสอดใส้กุ้งและหมูคั่วกระเทียม” และ “เส้นหมี่ผัดสิงคโปร์” ใส่กุ้ง หมูแดงและผงเครื่องแกง ซึ่งเป็นเมนูเก่าแก่จากเกาะสิงคโปร์

“ฟอร์ก็อทเทน เรซิพี” เสิร์ฟที่ เดอะ ซิลค์ โร้ด โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล ทั้งแบบอะ ลา คาร์ท และแบบเซ็ตเมนูสำหรับมื้อกลางวันและมื้อเย็น ทุกวันตลอดสัปดาห์

สมาชิก ดิ แอทธินี คลับ รับส่วนลด 20 เปอร์เซ็นต์ สมาชิก คลับ แมริออท และ แมริออท บอนวอย รับส่วนลด 10 เปอร์เซ็นต์

สอบถามข้อมูลหรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 02 650 8800 หรืออีเมล: fb.theathenee@luxurycollection.com


Tag : อาหารจีน

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

ฟินองเซีย


สูตรอาหาร

Most Viewed