ไอคอนสยาม จัดมหาปรากฏการณ์เทศกาลเจมหากุศล ชวนร่วมถือศีล กินเจ เพื่อมงคลแห่งชีวิต

วันที่ 23 กันยายน 2562  489 Views

ไอคอนสยาม จัดมหาปรากฏการณ์เทศกาลเจมหากุศล ชวนร่วมถือศีล กินเจ เพื่อมงคลแห่งชีวิต

เทศกาลกินเจเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาช้านานของชาวจีนและมีประวัติศาสตร์ยาวนานมากว่า 400 ปี ซึ่งเป็นเทศกาลที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากผู้กินเจจะละเว้นการรับประทานเนื้อสัตว์ เน้นทานผักผลไม้และอาหารที่มีประโยชน์ แล้วยังมีการดำรงตนอยู่ในศีลธรรมอันดีงาม รักษากายและใจให้บริสุทธิ์ จึงเชื่อว่ากินเจแล้วจะดีต่อร่างกายและจิตใจ ปีนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ ไอคอนสยาม ร่วมกับพันธมิตร จัดมหาปรากฏการณ์เจมหากุศล ชวนสร้างกุศล ร่วมถือศีล กินเจ เพื่อมงคลแห่งชีวิต ภายในงานรวบรวมสารพันเมนูเจสุดพิเศษจากร้านอาหารเจต้นตำรับทั้งคาวหวานจากร้านอาหารและภัตตาคารชั้นนำทั่วประเทศกว่า 100 ร้านค้ามาไว้ในที่แห่งเดียวอย่างครบครัน ตั้งแต่วันนี้ – 8 ตุลาคม 2562 ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร

สยาม ทาคาชิมายะ ณ ไอคอนสยาม จัดงาน Vegetarian Food Festival”
ห้างสรรพสินค้า สยาม ทาคาชิมายะ  คัดสรรเมนูอาหารเจคาวหวานเจแปนนิสสไตล์สุดอร่อยที่รังสรรค์ขึ้นให้เป็นเมนูพิเศษประจำเทศกาลกินเจ มาให้ได้ลิ้มรส ในงาน “Vegetarian Food Festival” ณ ชั้น G ห้างสรรพสินค้า สยาม ทาคาชิมายะ ตั้งแต่วันนี้  – วันที่ 8 ตุลาคม 2562   พบกับหลากหลายสุดยอดอาหารเจสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้ได้เลือกลิ้มลอง อาทิ ร้าน Sustaina by Harmony life  กับบะหมี่ผักโมโรเฮยะ บะหมี่ผักเพื่อสุขภาพที่ผ่านกรรมวิธีทำบะหมี่อบแห้ง ปราศจากการทอดด้วยน้ำมัน ลักษณะเส้นเขียวปราศจากสารกันบูด ไม่มีการใส่สีและกลิ่นสังเคราะห์ รวมถึงไม่มีส่วนผสมของไข่ จึงเหมาะเป็นอาหารเจ หรือ อาหารมังสวิรัติได้ ลักษณะเส้นจะเหนียว นุ่ม อร่อย  อิ่มท้องต่อด้วย ซาลาเปาโกอ้วน สูตรเห็ดรวมเจ, ขนม Ohagi จากร้าน Maneki  สายหวานห้ามพลาดกับเมนูของหวาน   เริ่มที่ ร้าน โมจิ ไดฟุกุ รสสตรอว์เบอร์รี่ จากร้าน  Tokyo sweets หรือจะดื่มนมอัลมอนด์ ร้าน Me Milk  นมอัลมอนด์ 100%  ที่ไม่ผสมถั่ว และนมวัว รวมทั้งไม่มีสารกันบูด มีทั้งหมด 4 รสให้ได้ลิ้มลอง  ได้แก่ ออริจินัล, สตรอว์เบอร์รี่, ช็อคโกแลต และชาเขียว และน้ำส้มคั้นสด จากร้าน Orangee  หากใครชอบดื่มนมถั่วเหลือง ขอแนะนำร้าน Papa's Soymilk นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่มชาออร์แกนิคปลอดสารพิษ จากจังหวัดเชียงราย ของ Nature Future Farm มาให้เลือกซื้อกันอีกด้วย

ไอคอนสยาม  รวมความอร่อยกับเซ็ตเมนูเจสุดพิเศษ รับเทศกาลอาหารเจ
ไอคอนสยาม ยังรวบรวมเมนูอาหารเจขึ้นชื่อ จากร้านอาหารดังมาให้เลือกรับประทานในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจกันมากกว่า 100  เมนู เริ่มด้วย ร้าน กับข้าวกับปลา  กับเมนูอาหารเจทั้งคาวหวาน ขนทัพเมนูอาหารเจรสชาติเด็ดมาให้ลิ้มรสความอร่อย อาทิ  หมูแดดเดียวเจทานคู่ข้าวเหนียวนุ่ม, ข้าวผัดน้ำพริกกะปิปลาเค็มเจ, ข้าวผัดคั่วกลิ้งเจ, กะหล่ำปลีผัดยูนาน หากใครชอบทานเส้นก็มีเมนูก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยเจ, ราดหน้าเผือกทอดไก่เจ ต่อด้วยร้าน Coffee Beans by Dao  ที่คัดสรรพิถีพิถันเลือกสรรความอร่อยกับเทศกาลกินเจ กับเมนู อาทิ ราดหน้าฟองเต้าหู้ตุ๋นและหมูเจออมนิมีท, ผัดกระเพราหมูเจออมนิ  หมี่ซัวผัดฮ่องกงแฮมรมควัน  หากใครอยากทานอาหารเจรสชาติอีสาน ต้องร้าน เลลาว ที่ยกทัพเมนูอาหารเจแบบแซ่บๆ มาให้ได้ชิม อาทิ ลาบเต้าหูทอดเจ , ต้มยำเห็ดนางฟ้าเจ และเห็ดนางฟ้าทอด  ถัดมาร้าน Nara Thai Cuisine ร้านอาหารไทยต้นตำรับความอร่อยกับเมนูอาหารเจสูตรเฉพาะของร้าน อาทิ เต้าหู้ซอสกะเพราเห็ด, แกงเป็ดเจลิ้นจี่ และก๋วยเตี๋ยวม้วนกุหลาบ หรือหากใครชอบเส้นขอแนะนำ ร้าน ทิพย์สมัย กับ เมนูผัดไทยเส้นจันท์สามเกลอเจ และผัดไทย เส้นจันท์เก้าเกลอเจ  แซ่บซี้ดกับเมนูอาหารเจรสจัดจ้านแบบซีฟู้ด กับร้าน แหลมเจริญซีฟู้ด กับเมนู อบวุ้นเส้นเจ, ยำแตงเห็ดหูหนูฟองเต้าหู้เจ และเมนูอื่นๆ  นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกหลากหลายความอร่อยจากร้าน S&P, Food Republic, Grand Palace  และสายหวานห้ามพลาดเมนูของหวาน จากร้าน Dolche Sorbetto  ไอศกรีมซอร์เบโฮมเมดกว่า 10 รสชาติ สำหรับสายเฮลตี้และผู้กินเจที่ชื่นชอบของหวานโดยเฉพาะ ไอศกรีมทำจากผลไม้แท้ปลอดสารพิษ แคลอรีต่ำ และไร้ส่วมผสมของครีม นมและไข่ นอกจากนี้ เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ชั้น G  จัดงานอิ่มบุญ อิ่มเจ 4 ภาค วิถีแห่งศรัทธา จิตเมตตามหากุศล คัดสรรร้านอาหารเจชื่อดังในตำนาน 4 ภาค กว่า 100 เมนู มาให้ลิ้มลองอีกด้วย

ร่วมอิ่มบุญ อิ่มใจ และลิ้มลองความอร่อยจากเมนูเจเลิศรส ในงาน “ไอคอนสยาม มหาปรากฏการณ์เทศกาลเจ” สร้างกุศล ร่วมถือศีล กินเจ เพื่อมงคลแห่งชีวิต กับเมนูเจสุดพิเศษจากร้านอาหารเจต้นตำรับทั้งคาวหวานจากร้านอาหารและภัตตาคารชั้นนำทั่วประเทศกว่า 100 ร้านค้า กว่า 100 เมนู ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ – 8 ตุลาคม 2562 ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1338  


Tag : กินเจ, ไอคอนสยาม

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Beef Wellington


สูตรอาหาร

Most Viewed