Netflix ยกทัพเซเลบริตี้ร่วมลิ้มรสความอร่อย ในรายการใหม่ ‘The Chef Show’

วันที่ 27 พฤษภาคม 2562  589 Views

Netflix ยกทัพเซเลบริตี้ร่วมลิ้มรสความอร่อย   ในรายการใหม่ ‘The Chef Show’

Netflix ประกาศเปิดตัวรายการใหม่ The Chef Show โดย จอน ฟาฟวโร (Jon Favreau) และรอย ชเว (Roy Choi) ในงานแถลงข่าวรายการอาหารของ Netflix พร้อมส่งตัวอย่างแรก และเตรียมลงจอพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 7 มิถุนายนนี้

การทำอาหารเปรียบเสมือนกับการเดินทาง และการทำอาหารสักมื้อนั้นเป็นมากกว่าแค่คำว่าอาหาร แต่มันคือการเห็นคุณค่าของเพื่อน ครอบครัว และประเพณี และเป็นโอกาสที่ให้ทุกคนได้พบกัน เพื่อเรียนรู้ แบ่งปัน และฉลองให้กับความแตกต่างของรสชาติ วัฒนธรรม และผู้คน โดยนักแสดงและผู้กำกับอย่างจอน ฟาฟวโร (Jon Favreau) และเชฟรอย ชเว (Roy Choi) เชฟเจ้าของรางวัล จะกลับมาพบกันอีกครั้งเพื่อสร้างการผจญภัยครั้งใหม่ หลังจากที่เคยสร้างชื่อเสียงอย่างมากในภาพยนตร์เรื่อง Chef มาแล้ว ซึ่งเขาทั้ง 2 จะร่วมทดลองปรุงเมนูด้วยสูตรและเทคนิคโปรดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการอบ ปรุงอาหาร รวมถึงการค้นคว้าร่วมกัน นอกจากนี้ยังได้ร่วมมือกับเซเลบริตี้ชื่อดังระดับโลกทั้งในวงการบันเทิงและวงการอาหาร โดยเริ่มจากการทำอาหารให้นักแสดงจากเรื่อง Avengers ให้ได้ลิ้มลองที่เมืองแอตแลนตา จากนั้นทำเนื้อรมควันในรัฐเท็กซัสร่วมกับแอรอน แฟรงคลิน (Aaron Franklin) พิทมาสเตอร์ชื่อดังระดับโลก และทำอาหารเพื่อให้เกียรติสุดยอดนักวิจารณ์อาหารระดับตำนานอย่างโจนาธาน โกลด์ (Jonathan Gold) ที่เมืองลอสแอนเจลิส และแม้ว่าฟาฟวโรและ ชเว จะมีความหลงใหลในอาหาร แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้นสำหรับพวกเขาก็คือการพาผู้คนมาพบกันผ่านมื้ออาหารแสนอร่อย

 แขกรับเชิญของ The Chef Show นั้นประกอบไปด้วย กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow)  บิล เบอร์ (Bill Burr) โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr)  ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) เควิน ฟีจ (Kevin Feige) และสองพี่น้องรุสโซ่ รวมถึงแอนดรูว์ รีย์ (Andrew Rea), อีวาน ไคลแมน  (Evan Kleiman)  แจ๊ส ซิงซานอง (Jazz Singsanong) โรเบิร์ต ร็อดรีเกส (Robert Rodriguez) เดวิด ชาง (David Chang) แอรอน แฟรงคลิน (Aaron Franklin) และนักแสดงหรือเซเลบระดับเอลิสต์อีกมากมาย สำหรับรายละเอียดของแต่ละตอนฉบับเต็ม สามารถติดตามได้ใน media.netflix.com.

ฟาฟวโร เผยว่า  “ระหว่างการถ่ายทำเรื่อง Chef นั้น ผมได้ทำความเข้าใจให้ลึกซึ้งมากขึ้นเกี่ยวกับการแสดงอารมณ์ต่างๆ การแบ่งปันวัฒนธรรม และตามหาจุดเชื่อมโยงอันมีความหมายร่วมกันในระหว่างการทำอาหารและการรับประทาน ผมนึกถึงช่วงเวลาและประสบการณ์ต่างๆ ในตอนนั้นมาก โดยซีรีส์เรื่องนี้ได้มอบโอกาสให้ผมได้กลับเข้าไปในครัว แล้วลงมือสร้างความทรงจำใหม่ๆ อีกครั้ง”

ด้านชเว กล่าวว่า “ผมฝันที่จะทำรายการทำอาหารมาตั้งแต่เด็กๆ ผมเติบโตมากับรายการทำอาหารของ จูเลียร์ ชายด์ (Julia Child) พอล พรอดออม (Paul Prudhomme)  ซาร่า มอลตัน (Sara Moulton) โดยเฉพาะรายการแรกของ เอเมอริล (Emeril) ซึ่งมีอิทธิพลต่อชีวิตของผมมาก การทำอาหารที่ถ่ายทอดผ่านทางจอโทรทัศน์นั้นมีบางอย่างที่เหนือกาลเวลาและความงดงาม  ซึ่งอุปสรรคเดียวของผมคือ ผมไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นนักเอนเตอร์เทน ดังนั้นอย่าถามถึงการที่ผมจะต้องดำเนินรายการอยู่คนเดียวเลย! และแล้วผมก็ได้พบกับจอน และเราได้สร้างมิตรภาพที่ดีในภาพยนตร์เรื่อง Chef เราทั้งสองต่างไม่อยากให้มันจบลงเลย ผมได้เจอกับเนื้อคู่ในการทำอาหารของผมผ่านมิตรภาพของเรานี้ และในที่สุดความฝันของเด็กคนหนึ่งก็ได้กลายเป็นเรื่องจริง จากรายการ จูเลียร์และจาร์ค (Julia and Jacques) สู่รายการจอนและรอย

The Chef Show ผลิตและกำกับโดย จอน ฟาฟวโร (Jon Favreau) ซึ่ง รอย ชเว (Roy Choi) และแอนนี่ จอห์นสัน (Annie Johnson) รับหน้าที่อำนวยการผลิตด้วยเช่นกัน


Tag : Netflix

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed