21 ชั่วโมงใน ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก

วันที่ 6 ตุลาคม 2560  3,458 Views

วันนี้จะเป็นวันที่โรงแรมใหญ่บนถนนวิทยุ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน ได้เปลี่ยนแปลงให้อยู่ภายใต้แบรนด์ อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น และเปลี่ยนชื่อเป็น โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล

ในโอกาสนี้ทางโรงแรมได้เชิญ G&C ไปเปิดประสบการณ์การเข้าพักสุดหรู ด้วยบริการเหนือระดับกับแพ็กเกจห้องพัก “Transformative Journey” มาดูกันว่า 21 ชั่วโมง เราทำอะไรบ้าง

โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล

เริ่มจากรถบีเอ็ม ดับเบิ้ลยู ซีรี่ส์ 5 มารับเราถึงหน้าบ้าน (หากจองตามแพ็กเกจจะไปรับที่สนามบิน) และพาเราไปยังโรงแรมที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ของ ”วังคันธวาส” วังนี้เคยเป็นตำหนักที่ประทับส่วนพระองค์ของสมเด็จพระราชปิตุจฉาเจ้าฟ้าวไลยอลงกรณ์ กรมหลวงเพชรบุรีราชสิรินธร ทรงเป็นพระราชธิดาในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และทรงเป็นราชปิตุจฉาในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทูลกระหม่อมฟ้าหญิงมีพระชนม์ชีพอยู่ในยุคของความทันสมัย และการปฏิรูปทางสังคม อีกทั้งยังได้รับอิทธิพลจากประเทศทางตะวันตกทั้งในด้านสถาปัตยกรรม แฟชั่น และมารยาททางสังคม อีกด้วย

สิ่งที่เจ้าฟ้าวไลยอลงกรณ์ทรงสนพระทัยเป็นพิเศษนั้น ได้แก่ การเดินทางท่องเที่ยว การออกแบบและการตกแต่งภายใน แฟชั่น ทรงพระอักษร และเกมหมากฮอส จึงเป็นแรงบันดาลในการออกแบบและการตกแต่ง โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แห่งนี้

15.00 น. เช็คอินแบบส่วนตัวที่รอยัล คลับ เลาจน์ ในบรรยากาศเงียบสบายๆ นั่งครู่เดียวก็ได้คีย์การ์ดมาอยู่ในมือแล้ว พนักงานพาไปส่งที่ห้องพักแอทธินี สวีท (Athénée Suites) ที่มีห้องนั่งเล่น โต๊ะทำงาน ห้องนอนแยกเป็นสัดส่วน พร้อมกับห้องน้ำขนาดใหญ่ เรานั่งเล่นกินขนม ผลไม้และแชมเปญที่เตรียมไว้ต้อนรับพร้อมกับดูวิวสวยๆ จากห้องพักไปด้วย

ห้องพักแอทธินี สวีท

ห้องพักแอทธินี สวีท

ห้องพักแอทธินี สวีท

16.00 น. ได้เวลานัดทำสปา เราลงลิฟท์ไปที่ห้องสปาชั้น 5 และเลือกบริการนวดน้ำมันที่นวดสบายจนแทบเคลิ้มหลับเลยทีเดียว

สปา

19.00 น. เรากลับห้องพักมาเปลี่ยนชุดสำหรับกินมื้อค่ำ และลงไปที่ชั้น 3 เพื่อไปที่ห้องอาหารเดอะรีเฟล็กซ์ชั่นส์ มื้อนี้เราจะได้ชิมเมนูอาหารฝรั่งเศสสไตล์โมเดิร์นฝีมือเชฟสาวชาวดัชท์ เชฟร็อกแซน แรงจ์ เชฟจัดเต็มเสิร์ฟให้เราถึง 9 คอร์ส ที่โดดเด่นถูกใจเรา เช่น Majestic Oyster หอยนางรมสดตัวอวบเสิร์ฟกับเนื้อปูคิงส์แครป มะนาวและคาร์เวียร์ หอมสดชื่นเหมาะกับเริ่มต้นมื้ออาหาร จานถัดมาเป็น Heirloom Tomato สลัดมะเขือเทศแฮร์ลูมสดหวานมาพร้อมกับครีมยูสุหอมๆ และขนมปังกรอบหน้าแฮมจามองเค็มๆ

โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล

เชฟร็อกแซน แรงจ์

Majestic Oyster

Heirloom Tomato

มาถึงจานปลาที่เราเลิฟกับ Alaska Wild Salmon เนื้อนุ่มนวลมากับกะหล่ำม่วง ไข่ปลาและซอสเบอร์บล็อง ต่อด้วยจานปลาอีกจาน Dover Sole ปลาตาเดียวกับบล็อคโคลีและถั่วต่างๆ กินพร้อมกับพาร์ม่าแฮม จานถัดมาเป็นเมนูที่หากินยากและเชฟก็ทำได้ดีเลยทีเดียวกับ Quail นกกระทาอบ เสิร์ฟกับซอสแบล็คเคอร์เรนท์ ข้าวพองและซอสเข้มข้นที่เคี่ยวมาอย่างดี

Alaska Wild Salmon

Dover Sole

Quail

09.00 น. แม้ว่าจะกินแบบจัดเต็มมาเมื่อคืนแล้ว แต่มื้อเช้านั้นสำคัญ เรารีบลงไปที่เดอะเรนทรีคาเฟ่ อาหารขนาดใหญ่ที่คึกคักทั้งเช้า กลางวันและเย็น มีอาหารเช้าให้เลือกหลายอย่าง ปรุงสดใหม่ร้อนๆ ตามสั่ง เราลองเมนูข้าวไรซ์เบอร์รี่มูสลี่ อร่อยแปลกและเฮลตี้ดีมาก หรือจะไปนั่งที่ห้องวไลย (Valaya Room) ที่ตกแต่งสวยงามสไตล์ย้อนยุคก็ได้

เดอะเรนทรีคาเฟ่

ห้องวไลย (Valaya Room)

10.30 น. ก่อนจะจากโรงแรมเราไปร่วมคลาสพิเศษที่เดอะกลาสบาร์เพื่อทำค็อกเทลอร่อยๆ งานนี้ได้ผลัดกันเขย่ากระบอกเชคก็สนุกและทำให้เช้านี้ไม่น่าเบื่อเกินไปนัก

เดอะกลาสบาร์

โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล

12.00 น. เก็บกระเป๋าแล้วเช็คเอ้าท์ที่รอยัล คลับ เลาจน์ ก่อนจากลาด้วยประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำแบบใคร

รอยัล คลับ เลาจน์

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • สามารถสำรองห้องพักได้ตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม ถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 นี้ สำหรับการเข้าพักตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2560 ถึง วันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2561
  • แพ็กเกจ “Transformative Journey” ราคาเริ่มต้น 9,000 บาท++ ต่อห้องต่อคืน รวมถึง
  • บริการรถลีมูซีนรับ-ส่ง จาก สนามบิน-โรงแรมฯ-สนามบิน โดย บีเอ็ม ดับเบิ้ลยู ซีรี่ส์ 5
  • สิทธิประโยชน์การเข้าใช้บริการ ณ รอยัล คลับ เลาจน์
  • รับเครดิตเงินจำนวน 2,000 บาทสุทธิ ต่อการเข้าพักหนึ่งครั้ง เพื่อนำมาใช้บริการที่ห้องอาหารต่างๆ และสปา แอทธินี (ยกเว้น มินิบาร์)
  • ของขวัญต้อนรับที่บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าฟ้าวไลยอลงกรณ์
  • ของที่ระลึกในโอกาสเปิดตัวโรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล
  • เข้าร่วมกิจกรรมพร้อมสัมผัสประสบการณ์ แบรนด์ อะ ลักซ์ชูรี่ คอลเลคชั่น ณ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล

สำรองห้องพักได้ที่ : www.theatheneebangkok.com อีเมล์ reservations.theathenee@luxurycollection.com 
โทร. 02-650-8800


Tag: , ที่พัก, ท่องเที่ยว,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed