Ministry of Crab ร้านอาหารอันดับหนึ่งจากศรีลังกา พร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงใจกลางกรุงแล้ว!

วันที่ 12 ธันวาคม 2562  1,014 Views

เรื่องโดย ANNDIMZ

งานนี้ไม่ต้องบินไปกินปูถึงศรีลังกาแล้ว เพราะล่าสุด Ministry of Crab ร้านอาหารทะเลซึ่งติดอันดับ 1 ใน 50 ร้านที่ดีที่สุดในเอเชีย 5 ปีซ้อน ได้มาเปิดที่ใจกลางกรุงเทพฯ แล้ว! อยู่ใกล้แค่สุขุมวิท 31 นี่เอง ใครเป็นแฟนคลับอาหารทะเลห้ามพลาดจริงๆ

บรรยากาศในงานฉลองเปิดร้านอย่างเป็นทางการเต็มไปด้วยความรื่นรมย์สุดน่าประทับใจ ทางร้านต้อนรับอย่างเป็นกันเองด้วย Sparkling Wine รสนุ่ม และชาพีช ชาชั้นดีจากศรีลังกา หอมหวาน ให้สื่อมวลชนได้จิบเพลินๆ ระหว่างสนทนา

ไม่นานนัก เชฟ ดาร์ชาน มูนิดาซา และหุ้นส่วน มาเฮลา จายาวรรณดี และ คูมาร์ สังคะระ ได้กล่าวถึงเหตุผลที่เลือกมาเปิดร้านในการกรุงเทพฯว่า “เราภูมิใจที่ได้มาเปิดร้านในเมืองหลวงแห่งอาหารของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยรสชาติและกลิ่นหอมของเครื่องเทศ ที่มาพร้อมความรักในอาหารบวกกับความมุั่งมั่นทุ่มเทและรอยยิ้มของคนไทย”  

ทั้งสามท่านอธิบายถึงจุดเด่นของร้าน Ministry of Crab ว่า “ร้านเราเลือกใช้ปูที่จับได้ตามธรรมชาติ ไม่มีการซื้อปูมาจากฟาร์ม และเลือกใช้เฉพาะตัวที่ดีที่สุดของแต่ละวัน หมายความว่าปูทุกตัวต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์และมีเนื้อเยอะ บางครั้งอาจจะมาจากประเทศไทย ประเทศเพื่อนบ้านรวมถึงศรีลังกาเองและจะเสิร์ฟในรูปแบบที่สดใหม่ ห้ามมีการแช่แข็งเด็ดขาด นั่นคือกฏเหล็กเลย”

จากนั้นก็ถึงเวลาลิ้มลองความอร่อย เริ่มต้นจากเมนูเรียกน้ำย่อย Crab Liver Pate ซอสครีมมันปูหอมมัน เสิร์ฟพร้อมขนมปังอบกรอบหอมกรุ่น อร่อยเพลินเกินห้ามใจ

ต่อด้วย Baked Crab ข้าวรีซอตโต้อบพร้อมเนื้อปูฉ่ำๆ ตักกี่คำก็ฟินติดใจ ใครชอบความครีมมี่ (แต่ไม่เลี่ยน) ต้องเทใจให้จานนี้

Garlic Chili Prawn กุ้งตัวโตจากศรีลังกาผัดกับน้ำมันมะกอกชั้นดี ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น เพิ่มความหอมและเผ็ดร้อนด้วยกระเทียมและพริกป่น ถูกใจคนรักเมนูกุ้ง

มาถึงจานไฮไลท์อย่าง Pepper Crab ปูยักษ์เนื้อแน่นๆ จากศรีลังกา ผัดกับซอสกระเทียมพริกไทยหอมๆ รสหวานของเนื้อปูผสานกับความเผ็ดร้อนของพริกไทย เข้ากันได้ดีจริงๆ

จบมื้อนี้ด้วยของหวานอย่าง Coconut Crème Brulee เคลมบรูเล่มะพร้าวที่เบิร์นกันสดๆ หอมกลิ่นน้ำตาลไหม้ฟุ้งเตะจมูกชวนชิม ฟินไปกับเนื้อนุ่มนิ่มหวานละมุน หอมกรุ่นกลิ่นมะพร้าว

รสชาติดีทุกจานนี้แบบนี้ฟู้ดดี้ตัวจริงห้ามพลาด!

ข้อมูล
Ministry of Crab Bangkok ซอย สุขุมวิท 31 แขวง คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร เบอร์ 098 598 6554 อีเมลล์: Reservations.bkk@ministryofcrab.com FB: ministryofcrabbangkok IG: ministryofcrab.bkk


Tag : ปู, ปูยักษ์, สุขุมวิท

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed