อัพเดต 4 รายชื่อร้านมิชลินไกด์ ประเทศไทย ประจำเดือนกรกฎาคม 2565

วันที่ 4 สิงหาคม 2565  193 Views

อัพเดต 4 รายชื่อร้านมิชลินไกด์ ประเทศไทย ประจำเดือนกรกฎาคม 2565

เดือนกรกฎาคมได้ผ่านไปแล้ว และแน่นอนว่าในทุก ๆ สิ้นเดือน เราจะได้ทำความรู้จักกับร้านน้องใหม่ที่จะปรากฏอยู่บนคู่มือมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย ซึ่งการอัพเดตประจำเดือนกรกฎาคม 2565 นี้ ก็มีอีก 4 ร้านที่ได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในร้านน่าไปตามรอยมากที่สุด ได้แก่ ร้านโพทง ร้านวรรณยุค จากกรุงเทพมหานคร ร้านกู่เฉิง จากพระนครศรีอยุธยา และร้าน L'Arôme by the Sea จากภูเก็ต

สำหรับร้านโพทงของเชฟแพม พิชญา อุทารธรรม นั้น นอกจากจะโดดเด่นด้วยสไตล์ของร้านที่ดัดแปลงมาจากห้องแถวร้านขายยาเก่าแก่แล้ว เรื่องของอาหารนั้นโดดเด่นยิ่งกว่าเสียอีก ด้วยเมนูคอร์สที่เชฟแพมเลือกหยิบจับเอาวัตถุดิบจากท้องถิ่นในซอยทรงวาดมาสร้างสรรค์เป็นเมนูที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

ส่วนร้านวรรณยุค ที่ให้บรรยากาศบ้านโบราณภายใต้การดูแลของเชฟชาลี การ์เดอร์ ที่จับเอาแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการกินบ้านเรามารังสรรค์ใหม่เป็นเมนูคอร์สที่จับคู่เอาความหลากหลายของข้าวแกงที่ครบรสและหลากหลาย คงรสชาติความเป็นไทยไว้อย่างครบถ้วนผ่านวัตถุดิบที่คัดเลือกมาอย่างคุณภาพ

เดินทางสู่เมืองเก่าพระนครศรีอยุธยากับร้านอาหารจีนที่มีชื่อว่า กู่เฉิง ภัตราคารอาคารจีนบริเวณชั้น 1 ของโรงแรมกรุงศรีริเวอร์ที่มีชื่อเสียงจากอาหารจีน ติ่มซำ และเป็ดปักกิ่งหนังกรอบ อีกทั้งบรรยากาศดีด้วยทำเลติดริมแม่น้ำป่าสัก

ร้านสุดท้ายลงใต้ไปที่ภูเก็ต L'Arôme by the Sea โดยเชฟชาวสวิสมากฝีมือ Yannick Hollenstein ก็ไม่พลาด ด้วยภาพท้องทะเลสุดอลังการเป็นฉากแห่งความประทับใจของร้าน ไม่มีอะไรที่จะเหมาะสมไปกว่าการนั่งละเลียดชิมรสอาหารสไตล์ฝรั่งเศสที่หมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาลแพร์ริ่งกับไวน์ดี ๆ สักขวดอีกแล้ว

เราจะได้ติดตามร้านหน้าใหม่ในคู่มือมิชลินไกด์ ประเทศไทยกันแบบนี้เป็นประจำทุกเดือน เพราะฉะนั้นอีกไม่นานเกินรอ เราก็จะได้ทำความรู้จักกับอีกหลาย ๆ ร้านทั่วประเทศไทยที่จะทยอยเปิดตัวให้เหล่าฟู้ดดี้ได้เดินทางไปตามรอยความอร่อยกันอย่างแน่นอน แล้วเจอกันใหม่กับรายชื่อร้านประจำเดือนสิงหาคม

แหล่งข้อมูล https://guide.michelin.com/th/th/article/dining-out/live-update-4-brand-new-restaurants-listed-in-the-michelin-guide-thailand---july-2022


Tag: ร้านมิชลินไกด์

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed