5 ร้านชาเขียวสุดพรีเมียม ที่ชาวมัทฉะเลิฟเวอร์ต้องไปลอง

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564

 263 Views

แฟนพันธุ์แท้สายชาห้ามพลาดกับ 5 ร้านชาเขียวคุณภาพดี ที่ใครกินเป็นต้องติดใจ เพราะ G&C คัดมาแต่ร้านขึ้นชื่อ รสชาติชาเข้มข้นเหมือนต้นตำรับ ให้ได้ตามไปกินฟินแบบไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น

★ 1. MTCH 
เราเชื่อว่าทีเลิฟเวอร์ตัวจริงไม่มีใครไม่รู้จัก MTCH (เอ็ม-ที-ซี-เอช) บาร์มัทฉะสุดจริงจัง ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความตั้งใจของ คุณจิว-สรวิศ พันธ์เกษม และ คุณจ๊ะเอ๋-เชฐธิดา เนตรมุกดา ซึ่งตอนนี้ร้านได้ย้ายโลเคชั่นใหม่ไปอยู่ พหลโยธิน 5 และแน่นอนว่าตัวร้านกว้างขวางขึ้น สามารถรองรับสาวกมัทฉะได้มากกว่าเดิม

MTCH

เมนูแนะนำ

  • Arashi  อาราชิ ในภาษาญี่ปุ่น แปลว่า “พายุ” ซึ่งสื่อความหมายถึงรสชาติเข้มข้นของมัทชะลาเต้แก้วนี้ได้เป็นอย่างดี เป็นการรวมกันระหว่างชาเขียว 2 สายพันธุ์ คือ Tsuyu Hikari และ Asahi จิบแล้วจะได้กลิ่นหอมๆ ของสโมกกี้ มีความนัทตี้ของถั่วอย่าง ฮาเซลนัท และทิ้งทวนด้วย After Taste ของขนมอบ เป็นการปิดท้าย

MTCH

  • Panna Cotta พานนาคอตตามัทฉะโฮมเมด เนื้อเนียนนุ่มเด้ง ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างชาเขียวสายพันธุ์โอคุมิโดริ รสอูมามิ หอมกลิ่นหญ้าอ่อนๆ และสายพันธุ์ยาบูกิตะ ที่ให้รสหวานจากธรรมชาติ กินคู่กับน้ำตาลคุโรมิสึ รสหวานละมุน ละเอียดกี่คำก็ฟินสุดใจ

MTCH

พิกัด : 65 พหลโยธิน 5 แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
โทร. 065-691-3584
เปิดบริการ : 9.00 – 18.00 น. (ปิดวันอังคาร)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เอ็นจอยกับการดื่มชาในบ้านหลังใหม่ของ MTCH
 

★ 2. TSUJIRI 
หากพูดถึงคาฟ่ชาเขียวที่ครองใจทีเลิฟเวอร์มานมนาน อย่างไรเสียก็ต้องมีชื่อ “TSUJIRI (ซึจิริ)” อยู่ในใจใครหลายคนบ้างไม่มากก็น้อย ซึจิริร้านชาเขียวเก่าแก่กว่า 160 ปีที่ 2 พี่น้องอย่าง คุณจิว เฉลิมพร และคุณเชอร์รี่ วริศรา ประภาพยืนยง นำเข้ามาเปิดในเมืองไทยเป็นสาขาแรกที่ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ และขยายสาขาไปแล้วถึง 5 แห่ง

TSUJIRI

เมนูแนะนำ

  • Shiratama Parfait ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ ที่ทำจากมัทฉะชั้นดี รสเข้มข้น กินพร้อมกับ เจลลี่ชาเขียวเนื้อเด้ง ถั่วแดงกวนหอมมัน มันเชื่อม และชิตารามะ (ขนมญี่ปุ่นละม้ายคล้ายโมจิ แต่เนื้อจะมีความเหนียวนุ่มมากกว่า)

TSUJIRI

  • Matcha Sago Soup with Taro ของหวานชามนี้ประกอบไปด้วย สาคู กะทิ ถั่วแดงกวน และเผือกกวนหอมมัน ราดด้วยซอสมัทฉะหอมกรุ่น รสหวานหอม และเต็มไปด้วยหลากหลายรสสัมผัส

TSUJIRI

พิกัด : 991 ถนน พระรามที่ ๑ แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
โทร. 091-569-6924
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 – 21.30 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : TSUJIRI คาเฟ่ชาเขียวที่ครองใจทีเลิฟเวอร์ตลอดมา
 

★ 3. Peace Oriental Teahouse 
Peace Oriental Teahouse ร้านชาสเปเชียลตี้คุณภาพของเมืองไทย ผลงานสุดภูมิใจของ คุณธี ธีรชัย ลิมป์ไพฑูรย์ ผู้มีวิถีชีวิตเกี่ยวข้องกับชามาตั้งแต่วัยเด็ก จนเกิดเป็นความหลงใหลและมีแรงบันดาลใจที่จะศึกษาศิลปะการชงชาด้วยตนเอง ประจวบกับว่า ณ ตอนนั้นมีน้อยคนนักที่จะเปิดร้านชาตะวันออกแบบดั้งเดิม นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณธีตัดสินใจสร้างทีเฮ้าส์ที่มอบแต่ความสุขสงบแห่งนี้ขึ้นมา

Peace Oriental Teahouse

เมนูแนะนำ

  • Matcha Extremist ไอศกรีมสุดฮิตตลอดกาล ไอศกรีมมัตฉะโฮมเมด ที่ถูกปั่นสดใหม่ในทุกๆ เช้า ทำให้ได้รสเข้มข้น หอมกลิ่นชาเขียวเป็นที่สุด ถูกเคลือบด้วยผงถ่านไม้ไผ่สีดำสนิท มีคุณสมบัติช่วยดูดซับคาเฟอีน เพื่อไม่ให้ร่างกายได้รับคาเฟอีนในปริมาณที่เกินแก่ความต้องการ เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวดำรสหวานมันที่เรารัก

Peace Oriental Teahouse

  • Pastel Matcha  ผงมัตฉะชั้นดี ชงกับนมสด เติมความหวานจากน้ำตาลเล็กน้อยทำให้ได้รสกลมกล่อม และกลิ่นหอมหวาน ตัวชามีความครีมมี่ และเข้มข้น ก่อนเสิร์ฟทางร้านจะใช้วิธี age มัตฉะไว้ ประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อให้ชาค่อยๆ เผยรสอูมามิออกมาอย่างชัดเจน พร้อมเสิร์ฟในถ้วยมัตฉะดั้งเดิมแช่แข็งจนเย็นเฉียบที่ถูกปั้นด้วยฝีมือจากช่างชาวญี่ปุ่น ทำให้ได้รสสัมผัสแห่งชาเขียวคุณภาพอย่างแท้จริง

Peace Oriental Teahouse

พิกัด : 87 ถนน หลังสวน แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
โทร. 098 383 9082
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.30 - 19.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ดื่มด่ำชาที่ชงจากความตั้งใจ ที่ Peace Oriental Teahouse สาขาน้องใหม่แห่งย่านหลังสวน
 

★ 4. Homme Asakichi 1868 
ร้านชาเล็กๆ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งจิบชาชั้นดีอยู่ที่ญี่ปุ่น ไม่เพียงได้อิ่มเอมกับรสชาติต้นตำรับแต่ยังได้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวการเดินทางของชาชนิดต่างๆ จากพนักงานระหว่างที่ชงชาไปด้วย เรียกว่านั่งเพลินจนไม่อยากลุกไปไหน

Homme Asakichi 1868

เมนูแนะนำ

  • Matcha Iced Latte Azuki ชาเขียวนมเข้มข้นหอมมัน ได้รสฝาดแบบชาเขียวแท้ติดปลายลิ้นเล็กน้อย รสออกหวานไม่มากไปและไม่น้อยเกิน ด้านบนวางถั่วแดงกวนลูกโตที่ยังคงเทกเจอร์หนึบหนับของเนื้อถั่วแดงให้เคี้ยวเล่นเพลินๆ

Homme Asakichi 1868

  • Hojicha Iced Lemon ชาโฮจิฉะคือชาเซนฉะคั่วไฟแรงทำให้มีกลิ่นหอมและรสชาติเป็นเอกลักษณ์ หลังคั่วแล้วคาเฟอีนจะลดลง เด็กๆ ก็ดื่มได้ ยิ่งใส่เลมอนเข้าไปด้วย ยิ่งเพิ่มความสดชื่นอีกเท่าตัว

Homme Asakichi 1868

พิกัด : ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
โทร. 0-2646-1413
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00-21.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Homme Asakichi 1868 ที่สุดของชาเขียวชั้นดีจากญี่ปุ่น
 

★ 5. Azabu Sabo 
Azabu Sabo ร้านไอศกรีมเจลาโตโฮมเมด ที่โดดเด่นด้วยการเลือกใช้ส่วนผสมนมฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น สีและกลิ่นได้จากวัตถุดิบธรรมชาติ อาทิ สีเขียวในไอศกรีมชาเขียว ที่ได้จากผงมัทฉะคุณภาพจากเมืองชิซุโอกะซึ่งเป็นแหล่งผลิตชาชั้นดีที่สุดแห่งหนึ่งในดินแดนอาทิตย์อุทัย ส่วนไอศกรีมรสผลไม้ ทางอาซาบุ ซาโบะ ก็ใช้สีและกลิ่นจากเนื้อผลไม้แท้ๆ เช่นกัน

Azabu Sabo

เมนูแนะนำ

  • Gelato Double Cone ที่คุณสามารถเลือกละเอียดไอศกรีมเจลาโตได้ถึง 2 รส ครั้งนี้เราเลือก รสนมฮอกไกโด หอมมัน และรสมัทฉะที่ทำมาจากชาเขียวสายพันธุ์พิเศษ จากเมืองไซตามะ รสเข้มข้น หวานพอดี

Azabu Sabo

  • Hokkaido Snow Drink บิงซูแช่แข็งในรูปแบบซื้อกลับบ้าน มีทั้งหมด 2 รส ได้แก่ Hokkaido Milk หวานพอเหมาะ และ Matcha ชาเขียวคุณภาพหอมฟุ้ง วิธีกินก็ง่ายนิดเดียว เพียงวางไว้นอกช่องฟรีซสัก 20 -25 นาที หลังจากนั้นใช้ช้อนขูด แค่นี้คุณก็สามารถอร่อยไปกับน้ำแข็งใสสไตล์เกาหลีได้แล้ว

Azabu Sabo

พิกัด : 991 ถนน พระรามที่ ๑ แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
โทร. 098-906-6951
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 – 21.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ละเลียดไอศกรีมพรีเมี่ยม ที่ Azabu Sabo


Tag: ชาเขียว, รวมร้านอร่อย

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed