ปักหมุด 5 ร้านอาหารรสเลิศ ที่มีเมนู “ผัดไทย” สูตรเด็ด

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563  331 Views

หากพูดถึงอาหารไทยที่โดนใจคนทั่วโลกก็คงหนีไม่พ้น “ผัดไทย” เมนูเส้นสุดฮิตที่มีครบทุกรสชาติ แค่บีบมะนาวและเติมพริกป่นผิดหน่อยแค่นี้ก็เด็ดแล้ว ใครที่มีผัดไทยเป็นจานโปรดในดวงใจตามมาเลย G&C จะพาไปตะลุยกิน 5 ร้านอาหารรสเลิศ ที่มีเมนู “ผัดไทย” สูตรเด็ดกัน

1. บ้านผัดไทย
ร้านเน้นดีไซน์สไตล์ย้อนยุค ตกแต่งด้วยของใช้ประจำบ้านอย่างโต๊ะเก้าอี้ไม้รูปทรงโบราณ ตู้กับข้าว ตู้ยาสามัญประจำบ้าน พัดลม ภาชนะจานชามสังกะสีเคลือบ รวมถึงภาพโฆษณาสินค้าในอดีตที่ส่วนใหญ่เหลือให้ชมแต่ในพิพิธภัณฑ์ แต่สิ่งที่ดึงดูดใจได้มากกว่าทั้งยังเป็นเป้าหมายสำคัญของการมาเยือนครั้งนี้นั่นคือกลิ่นคั่วกระทะหอมๆ ของผัดไทยที่เชื้อเชิญให้เราเร่งสาวเท้าเข้าไปชิมนี่แหละ

เมนูแนะนำ :
ผัดไทยกุ้งแม่น้ำย่าง
จุดเด่นอยู่ที่เส้นจันท์เหนียวนุ่มหอมกลิ่นคั่วกระทะ ผัดกับไชโป๊ทำเองและไข่เป็ดที่นุ่มมันกว่าไข่ไก่ อีกเคล็ดลับความอร่อยที่ชูรสชาติให้กับผัดไทยจานนี้ซ่อนอยู่ในซอสผัดเคี่ยวจากน้ำมะขาม น้ำตาลปี๊บ และมันปูสด แค่ตักกินคำแรกก็เทใจให้รัวๆ

ผัดไทยหมูย่าง เคี้ยวหนึบหนับได้รสชาติไปอีกแบบ ทางร้านใช้หมูสันคอติดมันหมักกับกระเทียม พริกไทย รากผักชี และซอสปรุงรส ย่างบนเตาถ่านไฟแรงปานกลางเพื่อให้หมูสุกทั่วถึงแซมด้วยกลิ่นหอมควันไฟจางๆ ยิ่งเคี้ยวยิ่งเคลิบเคลิ้ม

พิกัด : ถนนเจริญกรุง ซอย 44 แขวงสาทรเหนือ เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด :11.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2060-5553-4, 06-3370-0220

2. เมธาวลัย ศรแดง
เมธาวลัย ศรแดง ร้านอาหารไทยสุดคลาสสิกตำนานแห่งถนนราชดำเนิน กว่า 62 ปีที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของร้านท่ามกลางยุคสมัยที่เปลี่ยนไปจนกลายเป็นสถานที่แห่งความทรงจำยามนึกถึงถนนสายประวัติศาสตร์นี้ ภายในร้านอบอวลด้วยกลิ่นอายชวนให้รำลึกถึงกรุงเทพฯในอดีต เริ่มจากอาหารไทยตำรับโบราณปรุงถึงเครื่องถึงรสเน้นสมุนไพรที่เป็นหัวใจหลักในทุกจาน

เมนูแนะนำ :
ผัดไทย
เส้นจันท์เหนียวนุ่มฉ่ำน้ำซอสสูตรเด็ดของร้านที่เคี่ยวจากน้ำตาลปี๊บ มะขามเปียก เหยาะเกลือเล็กน้อย ส่วนเครื่องเคราประกอบด้วยกุ้งแห้ง เต้าหู้ทอด และกุ้งแชบ๊วยเนื้อกรอบเด้ง ตัดเลี่ยนด้วยถั่วงอก หัวปลี หากอยากเพิ่มดีกรีความเปรี้ยวบีบมะนาวอีกหน่อย อร่อยจนไม่อยากวางช้อน

พิกัด : 78/2 ถนนราชดำเนินกลาง แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ

เวลาเปิด – ปิด :10.00-22.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0-2224-3088, 0-2224-3178

3. ครัวบรรเลง
นอกจากชูจุดเด่นที่เมนูอาหารไทยด้านบรรยากาศภายในร้านยังช่วยเสริมให้เจริญอาหารมากยิ่งขึ้น เพราะอบอวลด้วยความรู้สึกอบอุ่นชวนผ่อนคลาย เหมือนนั่งกินข้าวในบ้านที่สงบเงียบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีเย็นตา ระหว่างรออาหารเลือกพักสายตาชมภาพบนผนังหรือวิวภายนอกผ่านกระจกก็เพลิดเพลินจนลืมเวลา

เมนูแนะนำ :
ผัดไทยกุ้งสด
หอมกลิ่นคั่วกระทะ เส้นเล็กเหนียวนุ่มผัดกับซอสสูตรโบราณเคี่ยวจากน้ำตาลปี๊บและน้ำมะขามเปียก ใส่เครื่องแน่นทั้งเต้าหู้และกุ้งตัวโต โรยกากหมูเจียวมาให้เคี้ยวเพลินๆ

พิกัด : 33 ถนนสุขุมวิท ซอย 33

เวลาเปิด – ปิด : 11.00-22.00 น. หยุดวันจันทร์

เบอร์โทรศัพท์ : 09-8881-6362

4. Abelle Bar & Bistro
ร้านแฮงก์เอาต์สุดชิคแห่งนี้เป็นมากกว่าปลายทางสังสรรค์หลังเลิกงาน หิวเมื่อไรก็แวะมาฝากท้องได้ทุกเวลา เริ่มจากมื้อเช้ากับเมนูเบาๆ สบายท้อง ส่วนมื้อกลางวันที่ต้องการจานหลักก็มีไว้รองรับอย่างหลากหลาย จากนั้นส่งท้ายที่มื้อค่ำสุดคึกคัก เพราะเป็นจุดนัดพบของคนรักการดื่มกินไปแล้ว

Abelle Bar & Bistro

เมนูแนะนำ :
ผัดไทยสปิงโรล
เปลี่ยนผัดไทยให้เป็นฟิงเกอร์ฟู้ดคำเล็กกินง่าย จับคู่กับกุ้งเทมปุระแป้งบางกรอบ เนื้อกุ้งเคี้ยวสู้ฟัน ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็กลมกล่อมทุกองค์ประกอบ

Abelle Bar & Bistro

พิกัด :ชั้น G Urbana Sathornถนนสาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 06.00-24.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2359-9667

5. ดีกัน คาเฟ่
บ้านสีขาวหลังใหญ่ที่โอบล้อมไปด้วยสายธารสีเขียวมรกต และแมกไม้นานาพันธุ์ ดีกัน คาเฟ่ ร้านย่านสมุทรสาครที่เหมาะเจาะสำหรับคนรักธรรมชาติ นอกจากจะได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารรสเลิศแล้วยังได้เพลินเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ อาทิ พายเรือ ชมต้นไม้ ให้อาหารปลา ชวนให้ผ่อนคลายสบายใจราวกับได้พักผ่อน กิน เที่ยว ในต่างจังหวัดอย่างไรอย่างนั้น

เมนูแนะนำ :
ผัดไทย
เส้นเล็กเหนียวนุ่มเครื่องครบครัน ปรุงรสด้วยซอสมะขามเปียกสูตรเฉพาะของทางร้าน มีกุ้งเนื้อสดเด้ง กลมกล่อม อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม

พิกัด : 76/6 ท่าไม้ อำเภอกระทุ่มแบน สมุทรสาคร
เวลาเปิด – ปิด : 9.30 - 19.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 090 970 3512


Tag : ผัดไทย, มิชลินสตาร์, ร้านอาหารไทย, อาหารไทย, เมนูเส้น

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed