ทีเลิฟเวอร์ห้ามพลาดกับ 7 ร้านชาคุณภาพ หอมละมุน

วันที่ 26 ธันวาคม 2562  200 Views

เรื่องโดย Maysylvie

ถ้าพูดถึงวัฒนธรรมการดื่มชา โซนเอเชียถือเป็นฝั่งที่นิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะชาคุณภาพส่วนใหญ่ล้วนปลูกในแถบนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น อินเดีย หรือแม้กระทั่งประเทศไทยก็มีแหล่งชาคุณภาพเช่นกัน จึงไม่แปลกถ้าในกรุงเทพจะมีร้านชาดีๆ เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งครั้งนี้เรารวบรวมร้านชาถึง 7 ร้านมาให้ทีเลิฟเวอร์ตามไปปักหมุดกันด้วยล่ะ จะมีร้านอะไรบ้างตามมาดูกัน

1. เวฬาฌา
ทีรูมสุดเก๋กลางซอยอารีย์ที่เต็มไปด้วยชาจากหลายประเทศทั่วโลกทั้งชาฝรั่ง ชาจีน ชาญี่ปุ่น ชาตุรกี ชาดอกไม้ รวมถึงชาผลไม้ เพื่อให้คนรักชาเพลิดเพลินได้ไม่รู้จบ ด้านการตกแต่งร้านทำได้เก๋สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นในบรรยากาศย้อนยุคนิดๆ และแฝงความสดใสร่าเริงชวนให้ตื่นตัวไว้ทุกอณูทั้งจากสีสันและกิมมิกชวนมอง อาทิ ภาพเพนต์รูปกาน้ำชานานาชาติบนผนังร้าน

เซตชาแนะนำ
ชุดชาร้อน O-Melon ชาอูหลงเบลนด์กับเลมอน ความขมของชาบางเบาติดปลายลิ้นเจือรสเปรี้ยวอ่อนๆ ของเลมอน จิบแล้วชื่นใจ

ที่ตั้ง : ซอยอารีย์ 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด :10.00-20.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
FB:เวฬาฌา

2. บ้านขนมปังขิง
เรียกว่าเพียงแค่ก้าวผ่านประตูเข้ามาก็เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปสู่อดีตในพริบตา เพราะ “บ้านขนมปังขิง” คาเฟ่กึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ชุบชีวิตบ้านเก่าแก่อายุ 106 ปี โดยทายาทรุ่นที่ 4 ของ “ขุนประเสริฐทะเบียน (ขัน)” ที่อยากอนุรักษ์และเปิดให้คนทั่วไปได้มาสัมผัสความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบ Ginger Bread House ที่สะท้อนให้เห็นผ่านลวดลายฉลุละเอียดอ่อนคล้ายขนมปังขิงซึ่งได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในสมัยรัชกาลที่ 4

เซตชาแนะนำ
ชุดบัวทองมีขนมไทย อาทิ เสน่ห์จันทร์ จ่ามงกุฏ กลีบลำดวน และสำปันนี จับคู่กับไอศกรีมกะทิลอดช่องโรยฝอยทองราดน้ำตาลมะพร้าว มาพร้อม Macadamia Cheesecake ชีสเค้กเนื้อแน่นท็อปด้วยถั่วแมคคาดาเมียกรุบกรอบ กินคู่ชาเอิร์ลเกรย์ร้อนยิ่งอร่อยลงตัว

ที่ตั้ง : ซอยอารีย์ 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 10.00-20.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
เบอร์โทรศัพท์ : เวฬาฌา

3. Tea Factory and More
เพลิดเพลินกับเมนูเด็ดทั้งอาหารและเครื่องดื่มในสไตล์ของ “Tea Factory and More” โดยที่นี่มีคอนเซ็ปต์โรงงานชาที่รวบรวมชาหลากชนิดจากไทยและหลายประเทศทั่วโลกมาให้ลิ้มลอง ทั้งศรีลังกา จีน  อินเดีย ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส และชาคุณภาพดีของไทย ซึ่งได้มาจากการเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วทุกมุมโลกของเจ้าของร้านผู้เป็น Tea Lover ตัวยง

เซตชาแนะนำ
White Tea Trail ชาขาวดื่มง่ายที่ผสมผสานดอกลิลลีและดอกหอมหมื่นลี้จากเมืองจีนได้กลมกล่อมลงตัว และ Oolong Lychee Tea ชาอู่หลงของไทยสกัดเย็นกว่า 8 ชั่วโมง จนรสนุ่มได้ที่ ผสมลิ้นจี่พูเรที่ช่วยดึงรสเปรี้ยวที่แอบซ่อนออกมาได้อย่างเข้ากัน

ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 39 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 - 20.30 น. (วันศุกร์ – อาทิตย์ 10.00 - 22.00 น.)
เบอร์โทรศัพท์ : 06-2575-4411

4. Maisond’olivia
หากใครมองหาร้านคาเฟ่บรรยากาศเรียบหรู พร้อมชาดีๆ และอาหารอร่อยสักที่ เราขอแนะนำ “Maisond’olivia”  ร้านอาหารบรรยากาศสุดหวาน อบอวลไปด้วยกลิ่นอายสไตล์ฝรั่งเศส พร้อมด้วยหมู่มวลดอกไม้โทนชมพูที่จะมาเพิ่มดีกรีความน่ารักให้สาวกคาเฟ่ได้ประทับใจ พร้อมปักหมุดเป็นแหล่งแฮงเอาต์ใหม่ได้ไม่ยาก

เซตชาแนะนำ
“Olivia Tea Set” ซึ่งเป็นชา Rose Tea และเค้ก Red Velvet Cream Cheese Cake ชากุหลาบหอมๆ ทานคู่กับชีสเค้กเรดเวลเวตเนื้อนุ่มหวานกำลังดี  เป็นเมนูจิบน้ำชายามบ่ายที่สาวๆ ทั้งหลายไม่ควรพลาด

ที่ตั้ง : Sailom Apartment ซอย พหลโยธิน 8 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด – ปิด : 09.00 - 22.30 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2048-2466

5. SretsisParlour
หลังจากเสื้อผ้าแบรนด์ “สเรทซิส” (Sretsis) ได้สร้างความประทับใจให้แก่คุณสาวๆ ไปเป็นที่เรียบร้อย มาตอนนี้เชื่อว่าคุณสาวๆ คงได้อิ่มเอมกับความสุขไปอีกขั้น เมื่อสเรทซิสได้เนรมิตพื้นที่ติดกับแฟลกชิปสโตร์บนชั้น 2 ของเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ให้กลายเป็นห้องรับรองต้อนรับกลุ่มเพื่อนให้มาร่วมจิบชาและกินขนมภายใต้บรรยากาศแสนหวานที่ผสานอารมณ์ความเป็นแฟนตาซีอยู่ทุกอณู

เซตชาแนะนำ
Forest Faeries เซ็ตที่เน้นความอร่อยปราศจากแป้งและน้ำตาลด้วย Raw Cake หลากรส จับคู่กับชาสูตรซิกเนเจอร์ Ma Petit Papillon ชาดอกไม้เบลนด์พิเศษผสานเบอร์รีมาพร้อมผงทองวิบวับจาก No.57

ที่ตั้ง : ชั้น 2 Central Embassy ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 20.00 น. (สามารถโทรจองได้)
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2160-5875

6. อะเหน่
อะเหน่ เป็นร้านที่เกิดจากคุณอ๊อนเจ้าของร้าน มีความตั้งใจอยากเปิดร้านนี้เพื่อเป็นของขวัญให้กับคุณยาย และคำที่ใช้เรียกก็คือคำว่า อะเหน่ ซึ่งแปลว่าคุณยาย (มาจากภาษาจีนไหนหลำ) นั่นเอง โดยที่นี่เน้นอาหารซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน แต่ก็มีชาต้นตำรับรสชาติดีที่พร้อมเสิร์ฟให้สาวกคนรักชาได้ลิ้มรสอีกด้วย

เซตชาแนะนำ
ชากระเพราอัญชัน หอมกลิ่นชาอ่อนๆ แถมเมื่อดื่มเข้าไปแล้วยังได้สัมผัสความเย็นเบาๆ ที่ปลายลิ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่เรียกความสดชื่นได้ดีจริงๆ

ที่ตั้ง : ร้านอะเหน่ ตลาดน้อย ถนนเจริญกรุง
เวลาเปิด – ปิด : 10.30 - 20.30 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 08-0627-7498

7. You're My Cup Of Tea
Sundance Lounge สวรรค์แห่งใหม่ของทีเลิฟเวอร์ ด้วยใบชาออร์แกนิกที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี มีชาหลากหลายให้คุณได้ลิ้มลอง อาทิ ชาเครื่องเทศ ชาดอกไม้ ชาผลไม้ เสิร์ฟมาในสไตล์ร้อนหรือเย็นก็สามารถเลือกได้ตามใจ พร้อมดื่มด่ำในบรรยากาศดีๆ พื้นที่กว้างขวาง มีฉากกั้นระหว่างสองโซนให้ความรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว ชัวร์ว่าใครมาก็ต้องเพลิดเพลิน

เซตชาแนะนำ
You’re A “Peach” ชาพีชเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วกระปรี้กระเปร่า หรือจะเป็น World ชาเขียวเบลนด์กับชาขาว มะลิและกุหลาบขาว รสนุ่ม หอมกรุ่นมาแต่ไกล และ Two ToMango ชามะม่วงแสนหอม จิบอุ่นๆ สุดฟิน

ที่ตั้ง : 251/1 ซอย ทองหล่อ 13 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด – ปิด : 7.30-21.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 02 185 2728


Tag : ชา, ชุดน้ำชา, Tea House

ความคิดเห็น