12 ร้านอร่อยขอนแก่น สายกินต้องมา!

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562

 114,304 Views

ใครๆ ก็ไปเที่ยวขอนแก่น เมืองสวยภาคอีสานที่ยังคงรั้งตำแหน่งปลายทางในฝันของเหล่านักเดินทางตัวยง เพราะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม เช่นเดียวกับอาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์และมีมากจนอาจเลือกไม่ถูก หยุดคำถามกวนใจกินอะไรดี? เพราะทีมงาน G&C ได้ออกตระเวนหาร้านเด็ดโดนใจที่สายกินต้องมาไว้มากถึง 12 ร้าน อย่ารอช้าเริ่มที่ร้านแรกกันเลย !  

 1. Eights a Day 

“เบอร์เกอร์ไม่ใช่จังก์ฟู้ดเสมอไป” คำยืนยันของเจ้าของร้านที่ตั้งใจเลือกวัตถุดิบอย่างดีและทำสดใหม่ทุกวัน เริ่มตั้งแต่ขนมปังทำเองไม่ใส่สารกันบูดและผงชูรส ส่วนผักก็ต้องเป็นผักไฮโดรโพรนิกส์เท่านั้น เนื้อสัตว์ก็คัดคุณภาพนำมาบดและปรุงรสสดๆ ใหม่ๆ เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสชาติความอร่อยแบบปลอดภัยไร้สารเจือปน

Eights a Day

Eights a Day

The Cowboy เรียงเนื้อบดชิ้นโตตามด้วยพริกหวาน หัวหอม และชีส ประกบด้วยขนมปังเนื้อนิ่มและหนึบชวนกิน เสิร์ฟมาพร้อมเฟรนซ์ฟรายทอดใหม่ ทั้งอร่อยและอิ่มท้องกำลังดี

Eights a Day

Cheese Kai-Kapow ถูกปากสายกินที่ตามหารสชาติแปลกใหม่ ถือเป็นการจับคู่วัตถุดิบไทยกับวัตถุดิบอินเตอร์ได้อย่างลงตัวสุดๆ เริ่มที่กลิ่นชีสหอมๆ ที่มาพร้อมความเค็มมันผสานรสเผ็ดนิดๆ จากพริกสด แทรกด้วยความหอมเฉพาะตัวของใบกระเพราที่เย้ายวนชวนหิวตั้งแต่ยังไม่ทันเสิร์ฟถึงโต๊ะ

Eights a Day

ลาเต้ร้อน ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟเบญจมาศชนิดคั่วอ่อน เพิ่มความละมุนด้วยนมสด จะจิบเบาๆ ก่อนมื้ออาหารหรือจะสั่งมาล้างปากภายหลังก็ช่างสมบูรณ์แบบ

พิกัด : ซอยอดุลยราม 5 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง
โทร. 08-8562-8885
เปิดบริการ 08.00-20.00 น. Breakfast 10.30-22.00 น.
 

 2. โต้งปลาเผา 

ร้านอาหารอีสานรสเด็ดตำนานแห่งเมืองขอนแก่น ขายดิบขายดีมีลูกค้าแน่นร้านทุกวัน จุดเด่นคือความหลากหลายของเมนูและมีให้เลือกจุใจ บวกกับรสแซ่บถูกปากในราคาย่อมเยาก็ทำเอาลูกค้าเทใจให้เต็มๆ

โต้งปลาเผา

โต้งปลาเผา

จานเด่นประจำการทุกโต๊ะยกให้ปลาเผา ปลานิลเผาเกลือสุกกำลังดี เนื้อปลานุ่มและแน่นเสิร์ฟควันฉุยช่วยกระจายความหอมของสมุนไพรให้แตะจมูกชวนกินยิ่งขึ้น แนะนำให้หยิบเนื้อปลาวางบนผักกาดขาวหรือผักกาดหอมราดน้ำจิ้มตามชอบ ห่อให้พอดีคำก่อนส่งเข้าปาก อร่อยจนต้องรีบต่อคำที่สอง สาม สี่เลยล่ะ

โต้งปลาเผา

เดินหน้ากันต่อกับเมนูตำปูม้า แม่ครัวโขลกเครื่องเคราหนักแน่นจนได้รสแซ่บนัวไปทั้งจาน พระเอกของเมนูคือปูม้าสดรสหวานที่ใส่มาให้ถึง 2 ตัว อร่อยได้แบบไม่ต้องแย่งกัน

โต้งปลาเผา

มาถึงถิ่นแหนมอร่อยทั้งทีมีหรือจะพลาด แหนมอีสาน ทางร้านคัดแหนมหมูเนื้อล้วนรสเปรี้ยวนิดๆ เสิร์ฟให้กินกับขิงสดเพิ่มความสดชื่น ก่อนปิดท้ายด้วย ตำคอหมูคะน้ากรอบ ไฮไลท์อยู่ที่คอหมูนุ่มๆ ติดมันเล็กน้อย กินกับคะน้ากรุบกรอบเข้ากันดี จานนี้ให้คะแนนความแซ่บไม่แพ้จานอื่นเลย

โต้งปลาเผา

พิกัด : ถนนศรีนวล ตำบลในเมือง อำเภอเมือง
โทร. 08-5014-4140
เปิดบริการ 16.00-23.00 น.
 

 3. DN อัมพรแหนมเนือง (หนองแวง) 

เริ่มจากมีเพียง 4-5 เมนูในรุ่นคุณปู่คุณย่าเมื่อ 40 ปีก่อน ตอนนี้เพิ่มขึ้นมากกว่า 30 เมนูแล้ว แม้จะผ่านมาหลายปีแต่สูตรลับความอร่อยซึ่งเป็นหัวใจของร้าน DN อัมพรแหนมเนือง ไม่ได้จางหายมีแต่เพิ่มพูน เข้มข้น และถึงเครื่องขึ้นทุกวัน เห็นร้านใหญ่คนเยอะแบบนี้แต่ไม่มีให้รอนาน ใครกำลังมองหาอาหารรสชาติอร่อยและย่อยง่าย ปักหมุดเลย

DN อัมพรแหนมเนือง (หนองแวง)

DN อัมพรแหนมเนือง (หนองแวง)

ซุปหมูอบ นิยมสั่งมาอุ่นท้องก่อนเมนูอื่น เป็นเมนูที่ไม่มีเนื้อหมูเหมือนชื่อแต่มีขนมปังหั่นชิ้นพอดีคำในน้ำซุปกลิ่นหอมรสชาติกลมกล่อมแทน เห็นหน้าตาธรรมดาแบบนี้ แต่ดีกรีความอร่อยไม่น้อยหน้าเมนูไหนทั้งนั้น

DN อัมพรแหนมเนือง (หนองแวง)

กินแล้วดีต่อสุขภาพต้องยกให้แหนมเนือง เสิร์ฟชุดใหญ่ให้กินได้จุใจทั้งหมูย่าง แผ่นแป้ง และผักสดหลากชนิดหั่นซอยครบครัน ชูรสด้วยน้ำจิ้มจี๊ดจ๊าดสะใจ

DN อัมพรแหนมเนือง (หนองแวง)

กุ้งพันอ้อย เนื้อกุ้งเน้นๆ เต็มปากเต็มคำพันพูนๆ บนอ้อย กินกับเส้นหมี่ลวก แตะน้ำจิ้มหวานนิดหน่อยอร่อยจนต้องแย่งกันยกนิ้วให้

DN อัมพรแหนมเนือง (หนองแวง)

ยำหัวปลี หัวปลีซอยคลุกเคล้ากับหมูยอ หูหมู งา ราดด้วยน้ำยำรสจัดจ้าน เสิร์ฟมาบนข้าวเกรียบงาแผ่นโตให้กินคู่กัน

DN อัมพรแหนมเนือง (หนองแวง)

พิกัด : ถนนกลางเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง
โทร. 0-4322-7878
เปิดบริการ 08.00-18.00 น.
 

 4. กังหันน้ำ 

ใครอยากกินอาหารทะเลสดๆ ตบเท้ามาทางนี้ ทางร้านการันตี “ไม่สด ไม่ดี ไม่คิดเงิน” ที่มั่นอกมั่นใจได้ขนาดนี้ก็เพราะเจ้าของร้านอดีตเคยเป็นนักวิชาการประมงที่ผันตัวเองมาทำร้านอาหารพร้อมนำความรู้ที่มีมาใช้เลือกซื้อและดูแลรักษาอาหารทะเลที่สดเหมือนเพิ่งยกขึ้นจากทะเล

กังหันน้ำ

กังหันน้ำ

จานเด่น ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลาตัวใหญ่ไซส์ 9 ขีด รับประกันความสดด้วยระบบพักปลาเป็น เนื้อปลาจึงยังคงสดหวาน ผสานน้ำซอสรสเค็มเล็กน้อยอร่อยลงตัว

กังหันน้ำ

พล่ากุ้งแม่น้ำ กุ้งสดย่างไฟสุกประมาณ 50 % เพื่อรักษาความฉ่ำของเนื้อกุ้ง ราดทับด้วยซอสเข้มข้นรสจัดจ้านสูตรเด็ดที่ทางร้านท้าให้ลอง

กังหันน้ำ

แกงส้มชะอมกุ้งแม่น้ำ น้ำแกงเข้มข้นได้จากการโขลกเนื้อปลาทับทิมเน้นๆ ผสมกับเครื่องแกง ปรุงรสจัดถึงจัดมาก ใครมาร้านนี้ลืมรสชาติกลางๆ ไปได้เลย

กังหันน้ำ

พิกัด : ริมบึงหนองโคตร ถนนศรีจันทร์ ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมือง
โทร. 08-5922-2584
เปิดบริการ 11.00-24.00 น.
 

★ 5. Sweet Mania Café Milk 

คาเฟ่สีฟ้าขาวที่ตกแต่งภายในได้อบอุ่นชวนนั่งเหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในบ้านตุ๊กตายังไงยังงั้น เริ่มชั่วโมงแห่งความสุขด้วยเครื่องดื่มเปรี้ยวซ่า แอปเปิลโซดา สตรอว์เบอร์รีโซดา และองุ่นโซดา สีสันจี๊ดจ๊าดทุกแก้ว

Sweet Mania Café Milk

Sweet Mania Café Milk

สายหวานแนะนำบิงซูมะม่วง ทางร้านผสมนมสด วิปครีม และน้ำตาลเข้าด้วยกันนำไปแช่แข็งก่อนนำมาสไลซ์ ยิ่งละลายก็ยิ่งอร่อย กินกับมะม่วงน้ำดอกไม้รสหวานอมเปรี้ยว ท็อปด้วยไอศกรีม เพิ่มกิมมิกที่ทั้งสนุกและอร่อยด้วยนมข้น ถั่วแดง คอร์นเฟล็ก และซุปข้าวโพด

Sweet Mania Café Milk

ต่อด้วย สติ๊กฟรุต ขนมปังหั่นแท่งเคลือบเนยก่อนนำไปอบจนหอมกรุ่น คลุกเคล้ากับผงไมโล ราดด้วยซอสช็อกโกแลตและนมข้น เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม วิปครีม และผลไม้

Sweet Mania Café Milk

ไปให้สุดกับชุดใหญ่พาราไดซ์ฟรุต ฐานสับปะรดตกแต่งด้านบนด้วยผลไม้หลากสี เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม 2 ลูกและนมข้น ร้านนี้เด่นที่ของหวานก็จริงแต่อาหารจานเดียวก็มีให้อิ่มท้องอีกหลายรายการเลยล่ะ

Sweet Mania Café Milk

พิกัด : ถนนมลิวรรณ ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมือง
โทร. 0-4304-2393, 09-5667-4258
เปิดบริการ 10.00-22.30 น.
 

 6. Little Osaka 

ใครอยากกินอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ราคาไม่แรงแนะนำร้านนี้ เพราะเกิดขึ้นจากความตั้งใจของเจ้าของร้านที่อยากเปิดร้านอาหารที่ตัวเองชอบกินและอยากให้คนที่ชอบเหมือนกันได้กินด้วย ในร้านจึงเน้นแต่ของดีในราคาที่เข้าถึงได้ อาหารมีทั้งปรุงด้วยสูตรดั้งเดิมและฟิวชันโดยเชฟอาหารญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์โดยตรง

Little Osaka

Little Osaka

เริ่มที่จานแรก ฉีกรสชาติอันคุ้นเคยของพิซซาทั่วไปด้วย พิซซาญี่ปุ่น ตัวแป้งมีส่วนผสมของหมึก เบคอน และกะหล่ำปลี ทอดในกระทะเทปัน ก่อนเสิร์ฟรองด้านล่างและท็อปด้านบนด้วยไข่ ราดซอสพิซซาฉ่ำๆ โรยปลาโอแห้งและสาหร่ายโนริ กินครั้งแรกก็ติดใจ

Little Osaka

คนรักแซลมอนต้องสั่งซาชิมิแซลมอน ทางร้านนำเข้าแซลมอนสายพันธุ์นอร์เวย์เนื้อแน่น แล่ชิ้นหนาให้เคี้ยวได้เต็มปากเต็มคำ อย่าลืมแตะวาซาบิสักนิดเพิ่มความจี๊ดขึ้นจมูก

Little Osaka

แบล็กแมมบ้าโรล โรลคำใหญ่ไส้ทะลักมีทั้งกุ้งเทมปุระ ครีมชีส แตงกวา ท็อปด้วยปลาไหล อะโวคาโด ทูน่า ราดครีมสลัดสูตรทางร้านและครันชี่ไข่กุ้ง

Little Osaka

พิกัด : ตำบลในเมือง อำเภอเมือง
โทร. 08-3678-9018, 08-7775-3713
เปิดบริการ 11.30-22.00 น.
 

 7. Viewไม้ 

ร้านน่านั่งในบรรยากาศโปร่งสบาย แบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนหลายโซนให้เลือกผ่อนคลายได้ตามอัธยาศัย ด้านเมนูอาหารอบอวลด้วยกลิ่นอายชาววัง แต่ก็เพิ่มความหลากหลายเพื่อเอาใจสายกินทุกกลุ่ม ถือเป็นร้านที่เหมาะกับทุกโอกาสหรือไม่มีโอกาสพิเศษก็แวะมานั่งชิลรับลมเย็นๆ ได้สบายๆ แบบเป็นกันเอง

Viewไม้

Viewไม้

ต้มยำรวมมิตรอันดามัน ยกระดับความเข้มข้นกว่าต้มยำทะเลทั่วไป อยากรู้ว่าทะเลอันดามันอุดมสมบูรณ์แค่ไหน สั่งเลย!

Viewไม้

ปลากะพงทอดสมุนไพรใบชะพลู จุดเด่นอยู่ที่น้ำราดสูตรชาววัง รสชาติหนักแน่นถึงเครื่อง คลุกเคล้ากับสมุนไพรนานาชนิด อร่อยและดีต่อสุขภาพทั้งยังกินได้มากแบบไม่ต้องกลัวอ้วน

Viewไม้

เมนูทางเลือกสำหรับคนไม่กินหมูแนะนำเป็ดร่อน กรอบนอกนุ่มในคล้ายขาหมูเยอรมัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มหวาน น้ำจิ้มเผ็ด และซีฟู้ด ปิดท้ายด้วยกุ้งราดซอสมะขาม กุ้งแชบ๊วยเสิร์ฟเก๋ไก๋ในแก้วช็อต ปรุงรสหวานอมเปรี้ยวยิ่งเคี้ยวยิ่งเพลิน

Viewไม้

พิกัด : ถนนกัลปพฤกษ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง
โทร. 08-9455-6269
เปิดบริการ 16.30-24.00 น.
 

 8. ไก่ย่างเอสเอฟ ตำรับเขาสวนกวาง 

จากธุรกิจฟาร์มเลี้ยงไก่ของตัวเองต่อยอดสู่ร้านอาหารที่มีไก่ย่างเนื้อนุ่มหนังตึงเป็นเมนูชูโรง ตามด้วยอาหารอีสานพื้นบ้านรสเด็ดอีกหลายรายการ

ไก่ย่างเอสเอฟ ตำรับเขาสวนกวาง

ไก่ย่างเอสเอฟ ตำรับเขาสวนกวาง

ไก่ย่างเอสเอฟ เลือกเฉพาะไก่ตัวผู้หมักด้วยสูตรเขาสวนกวาง ย่างไฟปานกลาง กินเปล่าๆ ก็อร่อย หรืออยากเพิ่มรสก็มีน้ำจิ้มหวานกับน้ำจิ้มแจ่วให้เลือกตามชอบ

ไก่ย่างเอสเอฟ ตำรับเขาสวนกวาง

ต่อด้วยเมนูเด็ดรสเผ็ดร้อนแกงผักหวานไข่มดแดง นำไข่มดแดงและผักหวานสดปรุงรสจัดจ้านสไตล์อีสานบ้านเฮา ซดร้อนๆ คล่องคอแถมยังช่วยเจริญอาหารอีกด้วย

ไก่ย่างเอสเอฟ ตำรับเขาสวนกวาง

ขึ้นชื่อว่าอาหารอีสานย่อมขาดไม่ได้กับเมนูตำปู-ตำไทย มะละกอสับหยาบตำรสแซ่บนัว จิ้มกินกับข้าวเหนียวร้อนๆ กดไลค์ให้รัวๆ เลย

ไก่ย่างเอสเอฟ ตำรับเขาสวนกวาง

หมกเห็ดขอนขาว เมนูย่อยง่ายเพราะเน้นผัก แต่ถ้าต้องการเพิ่มโปรตีนสั่งหมกเห็ดไข่มดแดงก็ได้ความอร่อยไปอีกแบบ แนะนำให้โทรสั่งล่วงหน้าเพราะขายดีหมดเร็วทุกวัน

ไก่ย่างเอสเอฟ ตำรับเขาสวนกวาง

พิกัด : ถนนดรุณสำราญ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง
โทร. 0-4322-2221
เปิดบริการ 10.00-19.00 น.
 

★ 9. เฮียอู๋เกาเหลาเซี่ยงจี๊ 

เกาเหลาเซี่ยงจี๊ร้านแรกแห่งเมืองขอนแก่น เปิดขายตั้งแต่ พ.ศ. 2515 จากรุ่นแม่สู่รุ่นลูก นานแค่ไหนรสชาติก็ยังคงเดิมไม่เคยเปลี่ยน ไม่เพียงคนท้องถิ่นนิยมแวะมากินเป็นมื้อเช้า คนต่างถิ่นก็ปักหมุดเป็นร้านอร่อยห้ามพลาดเมื่อมาเยือนเมืองขอนแก่นเช่นเดียวกัน

เฮียอู๋เกาเหลาเซี่ยงจี๊

เฮียอู๋เกาเหลาเซี่ยงจี๊

เกาเหลาร้านนี้มีเครื่องเครา 8 อย่าง ได้แก่ หมูสับ เลือดหมู ตับ ไต (เซ่งจี๊) หัวใจ ลิ้น กระเพาะ ไส้อ่อน ใส่ผักจิงจูฉ่ายมากสรรพคุณ ตามด้วยน้ำซุปกระดูกหมูที่มีกลิ่นหอมและรสชาติกลมกล่อม จะสั่งชามแรกหรือชามสุดท้ายที่น้ำขอดหม้อ ก็ได้รสชาติเดียวกัน

เฮียอู๋เกาเหลาเซี่ยงจี๊

อ้อ อย่าลืมสั่งเกี๊ยวกรอบทอดใหม่ๆ ใส่น้ำจิ้มรสหวานอมเปรี้ยวมาเคี้ยวเล่นเพลินๆ ด้วยล่ะ

เฮียอู๋เกาเหลาเซี่ยงจี๊

พิกัด : ถนนสถิตยุติธรรม ตำบลในเมือง อำเภอเมือง
โทร. 08-1393-1999
เปิดบริการ 06.00-11.30 น.
 

 10. เล้งเย็นตาโฟ 

ร้านยอดนิยมของคนกินเส้น ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปหอมๆ และลูกชิ้นปลาทำเองจากเนื้อปลาทะเล 3 อย่าง ได้แก่ ปลาอินทรี ปลาหางเหลือง และปลาไซตอ เนื้อปลาล้วนๆ ไม่ผสมแป้ง ไม่ใส่สารกันบูด ทำสดวันต่อวันและไม่เพียงทำขายที่ร้านยังส่งต่อความอร่อยให้กับร้านอื่นๆ ด้วย

เล้งเย็นตาโฟ

เล้งเย็นตาโฟ

นอกจากลูกชิ้นปลารสเด็ดยังมีลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยวปลา และฮื่อก๊วยที่รสชาติโดดเด่นไม่แพ้กัน พิเศษยิ่งขึ้นกับเผือกทอดที่ใส่มาให้เคี้ยวหนึบหนับในชามเย็นตาโฟ อร่อยแบบนี้ใครก็ชอบ

เล้งเย็นตาโฟ

เล้งเย็นตาโฟ

เล้งเย็นตาโฟ

พิกัด : ถนนกลางเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง
โทร. 08-6580-1259
เปิดบริการ 07.00-04.00 น.
 

 11. Bed Loft Café 

เป็นร้านที่โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่ง แม้จะเน้นความเป็นลอฟต์แต่ลดทอนความดิบลงไปเยอะทั้งโครงสร้างของเหล็ก อิฐ ปูนเปลือย รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์หลายแบบที่จับวางเข้าด้วยกันอย่างลงตัว จะเลือกนั่งชิลสบายๆ ด้านใน หรือนั่งชมวิวสวยๆ ของบึงน้ำกว้างใหญ่ด้านนอกก็เพลินจนลืมเวลาได้เหมือนกัน

Bed Loft Café

Bed Loft Café

เมนูอาหารเน้นฟิวชันไทย-อิตาเลียน อาทิ ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว ซี่โครงหมูเนื้อนุ่มฉ่ำซอสบาร์บีคิว เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์และผักสด

Bed Loft Café

ปลุกความสดชื่นกันต่อกับสลัดแซลมอนรมควัน แซลมอนนุ่มละมุนลิ้นผสานรสชาติเข้มข้นของน้ำสลัดสูตรพิเศษและผักสดหลากชนิด

Bed Loft Café

กุ้งทอด 3 รส กุ้งเนื้อแน่นตัวใหญ่ปรุงครบ 3 รส หากท้องยังพอมีพื้นที่ว่างห้ามพลาดกับเมนู Pizza Four Season แป้งบางกรอบสูตรเด็ดที่มีให้กินเฉพาะร้านนี้เท่านั้น

Bed Loft Café

พิกัด : ถนนเลียบบึงหนองโคตร ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมือง
โทร. 0-4391-6551, 09-2368-4148
เปิดบริการ 10.00-23.00 น.
 

 12. The Concept 

ร้านอาหารใกล้สนามบินที่เหมาะสำหรับแวะมากินรองท้องหรือจะกินให้อิ่มท้องก็ดีงามทั้งนั้น ทุกเมนูในร้านล้วนเป็นสูตรเด็ดของครอบครัว รสชาติจึงเหมือนทำกินเองที่บ้าน ด้านการนำเสนอก็ไม่ธรรมดาเพราะตกแต่งจานสวยใสสไตล์โมเดิร์น แค่เสิร์ฟก็น้ำลายสอ

The Concept

The Concept

ยำหอยนางรม หอยนางรมตัวใหญ่ส่งตรงจากสุราษฎร์ธานี คลุกเคล้ากับน้ำยำเข้มข้นจากน้ำพริกเผา รองพื้นเก๋ๆ ด้วยวุ้นเส้นทอดกรอบ

The Concept

ไข่ลูกเขย เปลี่ยนจากไข่ต้มเป็นไข่ดาวน้ำ นำมาชุบแป้งทอดรักษาความฉ่ำเยิ้มแบบลาวาไว้ด้านในส่วนน้ำราดเน้นรสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด คลุกกินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเหมือนแม่ทำให้กิน

The Concept

ไก่ย่างเกษตรกร(ไก่ย่างเขาสวนกวาง) ใช้ไก่เลี้ยงตัวเล็กย่างแบบไม่แห้งมาก เนื้อนุ่มเคี้ยวง่าย ก่อนเสิร์ฟคลุกเคล้ากับสมุนไพรข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกแห้ง ชูรสด้วยน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

The Concept

พิกัด : ทางเข้าสนามบิน ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมือง
โทร. 09-4512-8685
เปิดบริการ 11.30-24.00 น.


Tag: , ขอนแก่น, รวมร้านอร่อย,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed