เอร็ดอร่อยไปกับ 6 ร้านพร้อมเสิร์ฟเมนูจากอะโวคาโด

วันที่ 14 มกราคม 2562

 10,906 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 222 เดือนมกราคม 2562

เราอยากชวนทุกคนมาเอร็ดอร่อยกับเมนูอะโวคาโดกัน เพราะนอกจากประโยชน์มากล้นที่เราพอรู้กันแล้ว อะโวคาโดยังทำเมนูได้หลากหลายทั้งคาวและหวาน เรียกว่ากินกับอะไรก็อร่อย โดยเฉพาะเนื้อสัมผัสนุ่ม เนียน มัน ที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้ใครต่อใครต่างหลงรักอะโวคาโดกันหมดหัวใจ

★ 1. The Hass Bistro 

Avocado Lover ต้องห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาดเชียว ก็เพราะเมนูทั้งหมดของร้านนี้ครีเอตมาเพื่อคนรักอะโวคาโดโดยเฉพาะ มีเครื่องดื่มและอาหารฟิวชันง่ายๆ ซึ่งใช้อะโวคาโดสายพันธุ์ Hass เนื้อเนียนละเอียด รสนุ่มมัน นำเข้าตามฤดูกาลจากประเทศสหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย แถมยังมีอะโวคาโดสดให้เราซื้อกลับบ้านได้อีกด้วย

The Hass Bistro

The Hass Bistro

The Hass Bistro

เมนูที่เรากดโหวตให้จานแรกได้แก่ อะโวเบอร์เกอร์ ใช้อะโวคาโดทั้งลูกแทนขนมปัง ไส้ตรงกลางเป็นเบอร์เกอร์ไก่บดและผักต่างๆ เสิร์ฟมาพร้อมซอสโฮมเมดและเฟรนช์ฟรายส์ อีกเมนูที่เราชอบตามมาติดๆ คือ กัวกาโมเล ดี ไอ วาย ในเซ็ตมีครกจิ๋ว พริก กระเทียม มะนาว ผักชี หอมแดง มะเขือเทศ และอะโวคาโดมาให้เราตำเอง เสร็จแล้วก็หยิบคอร์นชิปมาจิ้มกินเพลินๆ

The Hass Bistro

The Hass Bistro

ส่วนขนมปังเสิร์ฟพร้อมเนยอะโวคาโดก็ถูกใจ เราเลือกครัวซองต์งากินกับเนยสดผสมอะโวคาโดและสมุนไพรต่างๆ เนยรสมันติดเปรี้ยวนิดหน่อย กินได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน ก่อนปิดท้ายกับชีสเค้กอะโวคาโด ชีสเค้กเนื้อเนียนนุ่มได้รสอะโวคาโดหอมๆ มันๆ เต็มคำ ราดซอสอะโวคาโดรสหวานละมุนด้วยอีกหน่อย กินพร้อมผลไม้สดแล้วเข้ากันที่สุด

The Hass Bistro

The Hass Bistro

พิกัด : 1/6 สุขุมวิท 49 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ ทุกวัน 09.00-21.00 น.
โทร. 09-9192-9626
 

★ 2. Barrio Bonito 

เปลี่ยนบรรยากาศมาชิมเมนูอะโวคาโดสไตล์เม็กซิกันกันบ้างที่ร้าน Barrio Bonito ร้านเก๋ใน The Commons ทองหล่อที่นำเสนอรสชาติแบบเม็กซิกันดั้งเดิมออกมาอย่างเก๋ไก๋ โดยเฉพาะ Doraditos de Guacamole กัวกาโมเล หรืออะโวคาโดปรุงรสด้วยมะนาว ใส่หอมหัวใหญ่ ผักชี เกลือ รสเค็มๆ มันๆ เสิร์ฟในโคนจิ๋วทำจากโฮมเมดคอร์นตอร์ติญาที่นำไปทอดแบบดีพฟราย แล้วอบจนกรอบ ท็อปด้วยเฟตาชีสและเม็ดทับทิมสีสวยเพิ่มรสสัมผัส เสิร์ฟมาในกล่องสำหรับใส่ไข่น่ารักน่าหยิบที่สุด เป็นเมนูกินเล่นที่เพลินเหลือเกิน

Barrio Bonito

Barrio Bonito

ส่วนอีกเมนูแนะนำ Ceviche de Cenixas เซบีเชสูตรของทางร้าน ใช้กัวกาโมเลมาทำเป็นฐานด้านล่าง ท็อปอีกชั้นด้วยปลาดิบหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปคลุกเคล้ากับพริก เครื่องเทศ และถั่วลิสง รสจัดสะใจมาก (มีเหงื่อแตก) แต่ได้ความหอมมันของกัวกาโมเลมาช่วยเบรกให้รสกลมกล่อมเข้ากัน

Barrio Bonito

พิกัด : The Commons ซอยทองหล่อ 17 ถนนสุขุมวิท 55 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.00-24.00 น.
โทร. 0-2712-7832
 

★ 3. Alex & Beth Bangkok 

มาต่อกันที่ร้านของคุณตูน อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารลิปส์ ที่นำความชื่นชอบในเรื่องอาหารมาเปิดร้านขนาดกะทัดรัดแต่เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นน่ารักสไตล์ยุโรป เมื่อรวมกับเมนูอาหาร ขนม และเครื่องดื่มที่คุณตูนคิดขึ้นมาด้วยความตั้งใจแล้ว เรียกว่าลงตัวเหมาะมานั่งดื่มด่ำทุกอย่างในร้านกันแบบยาวๆ

Alex & Beth Bangkok

Alex & Beth Bangkok

แน่นอนว่าเมนูที่เราขอกดไลค์ให้และเป็นพระเอกหนึ่งเดียวของที่นี่คือ Avocado Toast with Caramelised Onion คุณตูนเล่าให้ฟังว่าเริ่มไอเดียมาจากเมนูอะโวคาโดโทสต์ แล้วต่อยอดเอาขนมปังมาทาเนยกระเทียมเพิ่มความหอม เพิ่มน้ำมันพริกอีกนิดหน่อย แต่ถ้าให้อร่อยมากขึ้นต้องท็อปด้วยหัวหอมผัดหวานหอม และอะโวคาโดสุกมันเนื้อละเอียด นุ่มเนียน จะกินมื้อไหนก็อิ่มท้องได้ง่ายๆ ตลอดวัน สั่งกาแฟสักแก้วมาดื่มด้วยกันรับรองว่ายิ่งฟิน!

Alex & Beth Bangkok

Alex & Beth Bangkok

ส่วนใครมาชิมแล้วอยากลองเมนูอะโวคาโดอื่นๆ ขอให้อดใจรออีกสักหน่อย คุณตูนแอบกระซิบว่าอนาคตจะมีเพิ่มเติมอีกแน่นอน

พิกัด : 9 ถนนหลานหลวง แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 09.00-17.00 น. (หยุดวันพุธ)
โทร. 09-4236-4195
 

★ 4. ดอยคำ 

อีกหนึ่งเมนูแรร์ไอเทมที่คนหลงใหลอะโวคาโดต้องชอบกันกับไอศกรีมอะโวคาโด ที่นำอะโวคาโดสายพันธุ์ Hass หรือ Peterson จากโครงการหลวงเนื้อนุ่ม เนียน มัน มากินคู่กับไอศกรีมตาลโตนดหอมๆ แล้วเข้ากันอย่าบอกใคร!

ดอยคำ

ความพิเศษที่เราอยากกล่าวถึงนอกจากไม่ต้องรอให้ถึงงานโครงการหลวงซึ่งจัดขึ้นทุกปีที่เซ็นทรัลเวิลด์ก็สามารถมากินไอศกรีมอะโวคาโดกันได้ที่ร้านดอยคำ สาขาราชเทวี เรายังเลือกรสไอศกรีมได้หลากหลายทั้งไอศกรีมตาลโตนดหวานหอมหรือไอศกรีมรสกะทิที่อร่อยและเข้ากับอะโวคาโดได้อย่างลงตัว

ดอยคำ

จัดเสิร์ฟไอศกรีมรสที่เราชอบพร้อมใส่อะโวคาโดหั่นชิ้นพอดีคำมาแบบพูนๆ ในแก้วทรงสูง สนนราคาถ้วยละ 90 บาท กินคนเดียวฉ่ำใจได้ทุกฤดูกาลไปเลย

ดอยคำ

พิกัด : 117/1 ถนนพญาไท แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
เปิดบริการ วันจันทร์-ศุกร์ 08.00-20.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-18.00 น.
โทร. 0-2656-6992
 

★ 5. Oh! Vacoda 

พูดถึงคาเฟ่อะโวคาโดทั้งทีคงจะขาดร้าน Oh! Vacoda ของคุณเพียงพลอยไปไม่ได้ เพราะที่คาเฟ่สีพีชในซอยอารีย์แห่งนี้มีเมนูที่รังสรรค์จากอะโวคาโดรอต้อนรับอีกเพียบ จัดเต็มทั้งของคาวและหวาน ไม่ว่าจะเป็น Avoothie สมูทตีอะโวคาโดที่ชิมแล้วปลื้มอกปลื้มใจ เพราะเนื้อสมูทตีเข้มข้นเย็นเจี๊ยบ จิบแล้วสดชื่น มีรสเปรี้ยวนิดๆ หรือหากอยากหนักท้องขึ้นมาอีกนิดลอง Pancake Avocado แพนเค้กผสมเนื้ออะโวคาโดทอดในน้ำมันเบคอน โปะหน้าด้วยไข่ดาวซูเฟล่ฟูๆ น่ากิน ส่วนสายขนมหวานแนะนำ Avocado Chocolate Bundt เค้กช็อกโกแลตเนื้อแน่นๆ ที่มองอย่างไรก็เดาไม่ออกว่าแอบซ่อนเนื้ออะโวคาโดลงไปด้วย รสเข้มข้นและหวานกำลังเหมาะ กินคู่กับชาสักแก้ว เลิฟเลย

Oh! Vacoda

Oh! Vacoda

Oh! Vacoda

พิกัด : 1/1 ปากซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 10.00-22.00 น.
โทร. 09-0986-4779
 

★ 6. Ditto Modern Tea 

ตอกย้ำความแรงแบบฉุดไม่อยู่ของอะโวคาโดกันที่ร้านชาสุดสนุกอย่าง Ditto Modern Tea ซึ่งเป็นอันรู้กันว่าชาร้านนี้พิถีพิถัน โดยเฉพาะชาผลไม้ที่เบลนด์กับผลไม้สดเท่านั้นเพื่อดึงกลิ่นและรสชาติออกมาให้ได้ดีที่สุด

Ditto Modern Tea

Ditto Modern Tea

นอกจากเมนูชาของที่ร้านจะน่าสนใจแล้ว ตอนนี้ที่ Ditto ยังมีเมนูใหม่เอี่ยมอย่าง Avocado Honey Boba Milk ที่ใช้อะโวคาโดแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยมาปั่นเข้ากับนมสดฮอกไกโดจนเนื้อเนียนแบบแก้วต่อแก้ว รับประกันความหอมมัน แล้วใส่น้ำผึ้งเพิ่มรสหวานอีกนิด มีไข่มุกน้ำตาลทรายแดงเม็ดนุ่มหนึบหนับก้นแก้วให้เคี้ยวกันเพลินๆ ส่วนใครอยากเพิ่มความเข้มข้นอีกนิดลองสั่งแบบท็อปครีมชีสด้านบน รับรองว่าถูกใจคนรักอะโวคาโดแน่นอน

Ditto Modern Tea

Ditto Modern Tea

พิกัด : ชั้น 2 CentralWorld ถนนราชดำริ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 10.00-22.00 น.


Tag: , On the sidewalk, รวมร้านอร่อย, อะโวคาโด,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed