Chubby Crayfish ได้เวลากินกุ้งเครย์พิชตัวอวบ!

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562  2,527 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารทะเล 

ถูกขนานนามว่าเป็น Little Lobster ไปโดยปริยาย สำหรับเครย์ฟิช (Crayfish) กุ้งเปลือกแข็งเนื้อแน่นที่ติดเทรนด์วัตถุดิบมาแรง แม้จะยังใหม่ในบ้านเรา แต่สำหรับในประเทศจีนนั้น เมนูจากเครย์ฟิชได้รับความนิยมอยู่ก่อนแล้ว เพราะเนื้อหวานและเด้งช่างไปได้ดีเหลือเกินกับความเผ็ดร้อนเข้มข้นของเครื่องเทศจำพวกหม่าล่า ซึ่งตอนนี้เราหาชิมรสชาติแบบต้นตำรับได้แล้วที่ Chubby Crayfish ร้านอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้และเสฉวนแห่งใหม่ย่านพระราม 3 ที่เจ้าของร้านบอกกับเราว่า ตั้งใจนำความอร่อยจากบ้านเกิดมาเสิร์ฟกันถึงที่

Chubby Crayfish

Chubby Crayfish

Chubby Crayfish

แน่นอนว่าที่นี่มีกุ้งเครย์ฟิชตัวอวบเป็นตัวชูโรง (สังเกตได้จากชื่อร้าน) เมนู 70 % จึงมีเจ้ากุ้งสีสดเป็นส่วนประกอบ และที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือซอสที่มีมากกว่า 17 ชนิดซึ่งเลือกได้เลยจากลิสต์เมนูยาวเหยียด แต่ที่เข้ากันเป็นพิเศษจะเป็นอะไรไม่ได้ นอกจากกุ้งเครย์ฟิชซอสหม่าล่า (จานเล็ก 299 จานใหญ่ 580) ที่มีทั้งรสเผ็ด รสเค็ม ตามมาด้วยความชาที่ค่อยๆ รู้สึกทีละนิด ช่างเข้ากับเนื้อกุ้งสดหวานตัวอวบอ้วน ความสนุกอยู่ระหว่างการออกแรงแกะเปลือกกุ้ง ใครชำนาญกว่าได้กินก่อนไปเลย แถมหมดปัญหาเรื่องมือเปื้อน เพราะทางร้านมีถุงมือและผ้ากันเปื้อนไว้บริการอย่างดี

Chubby Crayfish

อีก 1 เมนูที่เราชอบมากคือกุ้งเครย์ฟิชซอสสมุนไพร 13 ชนิด จานนี้เสิร์ฟมาแบบมีน้ำซอสพอขลุกขลิก หอมเครื่องสมุนไพร นอกจากจะเผ็ดร้อนแล้ว ยังมีรสหวานนิดๆ มาช่วยตัด แถมน้ำซอสยังซึมเข้าไปในตัวกุ้ง กัดแล้วได้ความชุ่มฉ่ำ แต่สำหรับใครที่ไม่ถนัดรสเผ็ดแบบจีนๆ ลองสั่งเป็นกุ้งเครย์ฟิชนึ่ง ที่เสิร์ฟคู่ซอสซีฟู้ดรสไทยๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ

Chubby Crayfish

Chubby Crayfish

นอกจากเครย์ฟิชแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ อย่าง ซุปปลา ที่ชิมแล้วเห็นพ้องต้องกันว่าไอ้อารมณ์เดียวกับต้มข่า อร่อยหอมมัน เนื้อปลาช่อนสด ไม่มีกลิ่นคาว ซดได้เพลินๆ หรือจะลองต้มกระเพาะหมูกับเกี้ยมฉ่าย เปรี้ยวๆ โรยด้วยน้ำมันหม่าล่าเพิ่มความเผ็ดอีกนิด

Chubby Crayfish

กระตุ้นต่อมรับรสได้เป็นอย่างดี

โครงการ The up พระราม3 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพ

0-2057-6080

11.00-23.00 น.

79-580 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , อาหารจีน, เครย์ฟิช,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed