เรือโป๊ะซีฟู๊ด ซีฟู๊ดรสชาติดีจากชลบุรี

วันที่ 6 กรกฎาคม 2561  7,291 Views (1 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารทะเล 

เรือโป๊ะซีฟู๊ด โดยแสนสมบูรณ์ ร้านอาหารทะเลตั้งอยู่ในซอยหลังเซ็นทรัลบางนา ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย สดใหม่ และราคาไม่แพง ดูแลโดย เชฟภู-ภัทระ สังวาลย์ เชฟฝีมือดีที่นำประสบการณ์การเป็นเชฟในโรงแรม และทายาทรุ่นลูกของร้านอาหารทะเลชื่อจากจังหวัดชลบุรีอย่างแสนสมบูรณ์  มาบริหารร้าน เสริมสร้างเมนูอร่อยได้เป็นอย่างดี

เรือโป๊ะซีฟู๊ด

เรือโป๊ะซีฟู๊ด

ร้านเป็นตู้คอนเทนเนอร์สีฟ้าสดใส ภายในตกแต่งด้วยธีมกะลาสีเรือน่ารักๆ บรรยากาศอบอุ่นแสนสบาย เหมาะกับการรับประทานอาหารในครอบครัว เราเริ่มด้วยเมนูที่เป็นที่มาของชื่อร้าน ผัดเรือโป๊ะโบราณ (สูตรชาวเล) ผัดอาหารทะเลสูตรพิเศษของคุณยาย ใส่เนื้อปลากระพงขาว ปลาหมึก กุ้ง และหอยเชลล์ผัดกับพริกขี้หนูสวน พริกไทย กระเทียมและเครื่องเทศอีกหลายชนิดโขลกเข้ากัน กินแล้วรสเผ็ดร้อนกระจายทั่วปาก ดับกลิ่นคาวจากอาหารทะเลได้ดี และยังช่วยเรื่องเลือดลมอีกด้วย

เรือโป๊ะซีฟู๊ด

เรือโป๊ะซีฟู๊ด

ต่อมาเป็นเมนูฮิต ยำสามไข่ ที่มีไข่ปูม้า ไข่ปลาเรียวเซียว และไข่แมงดา พระเอกของจานเป็นไข่แมงดาสีเขียวแตกต่างจากที่อื่น เพราะใช้แมงดาจาน จึงมีเนื้อสัมผัสนุ่มเคี้ยวมันและมีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ ใครไม่ชอบกลิ่นของแมงดา ลองชิมจานนี้ดูแล้วจะเปลี่ยนใจ

เรือโป๊ะซีฟู๊ด

เมนูใหม่ที่เชฟอยากให้ลองคือ ปลาทูฉู่ฉี่ ใช้ปลาทูโป๊ะจาก จ.ชลบุรี สดใหม่ไม่มีกลิ่นคาว แถมยังตัวใหญ่และเนื้อนุ่ม เมื่อกินคู่กับน้ำแกงฉู่ฉี่สีแดงสวย รสชาติเข้ากันสุดๆ รสชาติเผ็ดกลมกล่อมกำลังดี

เรือโป๊ะซีฟู๊ด

ที่ห้ามพลาดคือ กุ้งแม่น้ำเผา ที่นี่มีให้เลือกหลายขนาด เราชิมกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ขนาด 4 ตัว/กิโลกรัม ผ่าครึ่งตัวเห็นมันกุ้งสีเหลืองน่ารับประทาน เชฟเลือกกุ้งสาวที่เพิ่งลอกคราบ เนื้อจึงเด้งและฟู เมื่อกินคู่กับมันกุ้ง ได้กลิ่นหอม รสชาติหวานมัน เต็มปากเต็มคำ

เรือโป๊ะซีฟู๊ด

ต่อมาเป็น ปูม้านึ่ง ปูม้านี้ส่งตรงจากอ่างศิลา ต้มและแกะสดๆ ทุกวัน เชฟใช้ปูหน้าหาด ตัวเล็กแต่เนื้อแน่น รสหวานและมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว เป็นเมนูที่เชฟบอกว่า ใครได้ลองแล้วต้องกลับมากินที่ร้านกันทุกคน  อย่าลืม น้ำจิ้มซีฟู๊ด สูตรเด็ดของเชฟ รสเผ็ดจัดจ้านของพริกขี้หนูสวนเม็ดเล็ก ตามด้วยรสเปรี้ยว เค็ม ไม่เน้นหวาน กินกับอาหารทะเลแล้วแซ่บถึงใจ

เรือโป๊ะซีฟู๊ด

ปิดท้ายด้วย ยำปลาดุกฟู จานนี้ความอร่อยอยู่ที่ปลาดุกฟู คัดเฉพาะเนื้อ ไร้แป้ง เคี้ยวมันกรุบกรอบเข้ากันได้ดีกับเครื่องยำ จานนี้รสชาติเผ็ดและเปรี้ยวกล่อมกล่อมกำลังดี ยิ่งมีมะม่วงดิบมาเสริมรสเปรี้ยวของน้ำยำ กินแล้วสดชื่นสุดๆ

อย่าลืมปิดท้ายด้วยไอศกรีมทุเรียนที่ช่วยเสริมความฟินให้กับมื้อนี้

81 ซ.บางนา-ตราด 23 โซนหลังเซ็นทรัลบางนา ถ.บางนา-ตราด กรุงเทพฯ

06-2761-7272

12.00–22.00 น.

100-350 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , ชลบุรี, ซีฟู้ด, แสนสมบูรณ์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


5.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed