Cuisine de Garden BKK แรงบันดาลใจจากธรรมชาติกับงานศิลปะที่กินได้

วันที่ 23 พฤษภาคม 2561  2,926 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อื่นๆ 

ส่งตรงความอร่อยมาถึงกรุงเทพฯ เป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Cuisine de Garden ร้านที่หลายคนหลงรักจากเชียงใหม่ แน่นอนว่าการมาครั้งนี้ย่อมมีความพิเศษซ่อนอยู่ โดยเฉพาะคอนเซ็ปต์ “Nature Inspired” ที่สื่อออกมาได้อย่างน่าประทับใจทั้งๆ ที่อยู่ในย่านกลางเมืองอย่างเอกมัย

Cuisine de Garden BKK

ไม่ใช่แค่ชื่อเท่านั้นที่ทำให้เราสัมผัสถึงความอบอุ่นของธรรมชาติ หากแต่บรรยากาศภายในก็ตกแต่งให้เป็นหนึ่งเดียวกันเสมือนว่าเรากำลังนั่งอยู่ในสวนสวยที่มีทั้งแสงธรรมชาติรายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ แถมยิ่งมองลึกเข้าไปก็จะพบกับ “บาร์หิ่งห้อย” โซนเครื่องดื่มที่แวดล้อมไปด้วยเงาไม้และไฟประดับระยิบระยับ  เฉกเช่นหน้าตาของอาหารที่ร้อยเรียงด้วยท่วงทำนองแห่งธรรมชาติที่เพียงแค่เห็นก็ไม่ยากที่จะตกหลุมรัก

Cuisine de Garden BKK

เพื่อความต่อเนื่องในการเล่าเรื่อง เชฟแนน-ลีลาวัฒน์ มั่นคงติพันธ์ เจ้าของ Cuisine de Garden ทั้ง 2 สาขาจึงสร้างสรรค์อาหารในรูปแบบ Course Menu โดยแบ่งออกเป็น 4 Chapter ซึ่งในแต่ละ Chapter นั้นจะมี 3 เมนูให้เลือก พ่วงด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยและของหวานในราคา 1,590 บาท

Cuisine de Garden BKK

เริ่มต้นจานแรกด้วย Soil ความอร่อยใน Chapter 1 ที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนดินด้วย Beef Tartar เนื้อวัวสุดนุ่มคลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศและไอศกรีมชาร์โคลที่ทำออกมาได้เหมือนกับหน้าดินที่ชุ่มฉ่ำน้ำ ก่อนจะตกแต่งด้วยผักแขยงและบีตรูตอบกรอบให้อารมณ์ความเย็นสดชื่น ส่วนรสชาติของเนื้อก็ช่างแสนละมุนพกพากลิ่นติดจมูกนิดๆ

Cuisine de Garden BKK

ตามด้วย Nest จานอร่อยจากเชียงใหม่ที่มีหน้าตาสมชื่อแบบสุดๆ จากไข่ออนเซ็นวางบน (รัง) หมี่กรอบ ขณะที่ชั้นล่างสุดเป็นเนื้อไก่ผัดกับเห็ดและทรัฟเฟิลออยล์ ก่อนกินก็ให้เราตอกไข่ลงบนหมี่กรอบแล้วค่อยตักหั่นชิมลงไปถึงชั้นล่างสุดทีละคำๆ เพื่อซึมซาบกับความกรุบกรอบและรสฉ่ำหอมหวานที่ผสานกันอย่างลงตัว

Cuisine de Garden BKK

หรือจะลอง Starry Night ที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพวาดของจิตรกรเอกอย่างวินเซนต์ แวน โก๊ะ (Vincent Van Gogh) จานนี้เป็นปลาหมึกย่างเนื้อเหนียวนุ่มยัดไส้ซุปผักราตาตุยที่ผสานเครื่องเทศแกงกะหรี่ ตกแต่งด้วยเจลมะนาวดองรสเปรี้ยวๆ ไข่ปลาแซลมอนให้รสเค็ม พร้อมด้วยซอสไอโอลีที่ทำจากผงกะหรี่และน้ำมันมะกอก

Cuisine de Garden BKK

ส่วนของหวานจะอยู่ใน Chapter 4 ซึ่งหนึ่งในนั้นก็จะมีความอร่อยสุดเก๋ของ Cactus ที่จำลองบรรยากาศของทะเลทรายด้วยคานาเลเคลือบรัมและผงใบเตยทำเป็นต้นกระบองเพชร 2 ต้นวางบนทะเลทรายครัมเบิลที่ทำจากขนมปังบริออช เสิร์ฟมาพร้อมกิ่งไม้ให้เราได้วาดลวดลายบนทรายก่อนละเลียดกับความอร่อย

Cuisine de Garden BKK

แล้วมาปิดท้ายกับ Stone ขนมหวานสุดสนุกส่งท้ายที่ให้เราเดาเล่นๆ ว่าหินก้อนไหนกินได้ หินก้อนไหนของจริง

Cuisine de Garden BKK

12/6 ซอยเอกมัย 2 ถนนสุขุมวิท 63 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

061-626-2816

18.00 – 23.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)

เริ่มต้นที่คอร์สละ 1,590 บาท++/คน

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , Course Menu, บาร์, เอกมัย,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed