Chim Chim Bangkok คาเฟ่ อาหาร ผสานงานศิลป์ ที่ Siam@Siam Design Hotels

วันที่ 5 เมษายน 2564  93 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  คาเฟ่และเบเกอรี่ 

สีสันสุดจัดจ้านและผลงานอาร์ตชวนสะดุดตา ทำให้ “ชิม ชิม แบงค็อก” เป็นอีกคาเฟ่สุดฮอตในย่านสยาม ที่ Siam@Siam Design Hotels ด้วยคอนเซ็ปต์ Art-inspired Social diner ทำให้มื้ออาหารสนุกสนานผสานไปด้วยงานศิลปะ ให้เราและผองเพื่อนเอนจอยกันได้ทั้งวัน

Chim Chim Bangkok

Chim Chim Bangkok

ด้วยผนังสีขาวที่เปิดรับแสงธรรมชาติประดับไปด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส ทำให้มาสเตอร์พีชบนกำแพงดูโดดเด่นสะดุดตา พื้นที่ของร้านสไตล์ล็อฟต์นี้เหมือนเราอยู่ในแกลอรีศิลปะ ประดับด้วยผลงานของศิลปินที่หมุนเวียนมาแสดงตลอดทั้งปี และยังมีเบาะโซฟานุ่มๆ ให้บรรยากาศแสนสบายน่านั่งทั้งวัน

Chim Chim Bangkok

Chim Chim Bangkok

Chim Chim Bangkok

ส่วนอาหารก็ฝากท้องได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ เพราะที่นี่เสิร์ฟมื้อเช้าแบบจัดเต็ม Hangover Brekkie (350 บาท) เมนูมื้อเช้าจานใหญ่ให้เลือกไข่แบบที่ชอบได้เองทั้งไข่ดาว ไข่คน หรือออมเลต มาพร้อมไส้กรอกคุณภาพดีจากสโลนบุชเชอร์ เช่น ไส้กรอกเลือด เบคอน แฮม เต็มอิ่มกับมะเขือเทศย่างชีส ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ และขนมปังซาวร์โดโฮมเมด

Chim Chim Bangkok

อีกจานที่แก๊งค์เพื่อนสาวควรลองสั่ง Kale Caesar (350 บาท) ซีซาร์สลัดที่ใช้ผักเคลใบหยิกที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ มาทั้งแบบสดกรอบ และผักเคลย่างให้กลิ่นหอมสโมคน่ากิน ราดด้วยน้ำสลัดซีซาร์โฮมเมดรสเข้มข้น โรยกรูตอง แอนโชวี และชีสพาร์เมซานเค็มๆ มันๆ

Chim Chim Bangkok

ส่วนมื้อกลางวันจะสั่งเมนูจานเดี่ยวก็มีพาสตาให้เลือกมากมาย เราชิม Beef Shank Pasta (400 บาท) พาสตาเส้นสดโฮมเมด Reginette เส้นแบนเหมือนริบบิ้นขอบหยักเนื้อหนึบนุ่ม ราดเนื้อตุ๋นรากูที่ตุ๋นนาน 4-5 ชั่วโมงจนนุ่มกับมะเขือเทศเชอร์รีรสหวาน และโรยชีสพาร์เมซานขูด

Chim Chim Bangkok

ถ้ามากับกลุ่มเพื่อนห้ามพลาดพิซซาหลากหลายหน้า ที่นี่ใช้แป้งพิซซาซาวร์โดที่หมักไว้ 48 ชั่วโมง ทำให้แป้งที่หมักนี้มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ เนื้อสัมผัสของแป้งมีโพรงทำให้กรอบนอกนุ่มใน ไม่แข็ง มีหลายหน้าให้เลือก ทั้งแบบคลาสสิค หรือจะลองหน้า Carbonara (ขนาด 10 นิ้ว 270 บาท และขนาด 14 นิ้ว 350 บาท) ทาซอสขาวใส่ทั้งเบคอน แฮมแก้มหมู Guanciale ชีส Grana padano และไข่แดง ที่เสิร์ฟมาจากเตาร้อนๆ แล้วละเลงไข่แดงบนหน้าพิซซาได้รสเค็มมันแบบเดียวกับคาร์โบนาราพาสตาเลยทีเดียว

Chim Chim Bangkok

ยังมีเครื่องดื่มสไตล์คาเฟ่ที่ใช้เมล็ดกาแฟ Single origin จาก Roots มีทั้งกาแฟโคลบรูว เครื่องดื่มปั่นอย่างสมูทตี้ และชาจาก Monsoon Tea ถ้ามาตอนเย็นจะได้บรรยากาศอีกแบบเหมาะมาแฮงค์เอ้าท์เลยทีเดียว

Chim Chim Bangkok

Chim Chim Bangkok

ไม่ลองก็ไม่รู้ แบบนี้ต้องลองมา “ชิม” เองแล้วจะรู้

ชั้นล่าง โรงแรมสยามแอ็ทสยามดีไซน์โฮเทลกรุงเทพฯ 865 ถนนพระราม 1 วังใหม่ ปทุมวัน กทม. 10330

094-972-4865

8.30-22.30 น.

150- 699 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: คาเฟ่, สยาม

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น