MASH บาร์เบียร์ในซอยคอนเวนต์ที่อาหารโคตรอร่อย

วันที่ 12 สิงหาคม 2560  3,978 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ผับและบาร์ | อื่นๆ 

เอาแบบนี้ดีกว่าปกติชายจุกถือคติยอมอ้วนเบียร์ดีกว่าอ้วนอาหาร แต่สำหรับ MASH ชายยอมใจปล่อยให้มันอ้วนไปทั้ง 2 อย่างนี้แหละ ก็นานครั้งจะได้เจอบาร์เบียร์ที่อาหารโคตรอร่อย แถมยังเป็นคราฟท์เบียร์บาร์เพียงไม่กี่แห่งในโซนสีลมที่ชายต้องบอกต่อ ยิ่งในซอยคอนแวนต์ใกล้บีทีเอสศาลาแดงด้วยแล้ว ชายบอกได้คำเดียวว่าใกล้บ้าน

หุ้นส่วนร้านเจอกันที่อเมริกา ต้นตำรับอารยธรรมคราฟท์เบียร์ ทำให้ที่นี่เด่นทั้งเรื่องของอาหารสไตล์อเมริกันและคราฟท์เบียร์ ซึ่งหุ้นส่วนเชื่อว่าอาหารอเมริกันนี่แหละที่เข้ากับเบียร์ที่สุด ด้วยหนึ่งในหุ้นส่วนเป็นเชฟจึงตั้งใจให้เป็นบาร์แอนด์เรสเตอรองท์ เรียกว่าเพิ่มความอ้วนแบบฟิน 2 เท่า แต่อร่อยแบบนี้ก็ยอมเหอะ

คราฟท์เบียร์มีให้เลือกแบบสดจากแท็บทั้ง 16 แท็บ มีทั้งคราฟ์เบียร์ไทยและเทศ เลือกสไตล์เบียร์ให้วาไรตี้ที่สุด ใครชอบเบียร์ตลาดไม่แนะนำที่นี่ แต่ถ้าชอบหลากหลายแปลกใหม่ขอให้รีบพุ่งตัวมาเย็นนี้เลย เมื่อชายเอ่ยปากถามถึงเบียร์ต้องบอกว่าให้ข้อมูลโคตรดี ฟังแล้วคอแห้งเลย ปกติเจอแต่แบบชี้ไปที่บอร์ดอธิบายอะไรไม่ได้

IPA Devanom คราฟท์เบียร์ไทยที่ส่งกลับเข้าประเทศ แบรนด์นี้จากบริวมาสเตอร์ที่ปลูกดอกฮอฟต์เอง ไม่แน่ใจว่าเบียร์ตัวนี้ใช้ไหม ชายว่ามีความไอพีเอแหละ แต่บอดี้บางไปหน่อย แต่ชายชอบ Anderson Valley Wild Turkey Bourbon Barrel เบียร์ดำที่นำไปเอจในถังเบอร์เบิน ชายว่าบอดี้ดี กลิ่นรสก็ดีด้วย แอบได้ยินว่าจะมีโอมากาเสะเบียร์ด้วยในอนาคต (ชื่อนี่ชายตั้งเอง) เหมือนไฟลท์แหละ แต่จิบเบียร์มันก็ต้องเย็นๆ หน่อยเนอะ จิบทีละแก้วแล้วลำดับรสไปเรื่อยๆ น่าจะดีงามกว่า

มาที่อาหารต้องบอกว่าทูดายฟอร์ Fried Oyster แป้งเขาดีกรอบอร่อยจิ้มไอโอลีเผ็ดนิดๆ American Burgers ขนมปังโฮมเมดกับแพทตี้ ชีสเชดดาร์ เบคอน และผักดองกับมันฝรั่งทอด โอ๊ย! กับเบียร์คือดี ยิ่ง Philly Cheese Steak Sandwich ยิ่งดี เนื้อริบอายนุ่มๆ ฉ่ำกับซอสไวน์แดงและชีสเชดดาร์ยืดๆ 

แต่ถ้าเป็นสัตว์กินเนื้อแบบชายจงสั่ง 2 จานต่อไปนี้ ไม่มีแป้งมากวนใจ เอาท้องไปถมกับเบียร์แทน Pork Spare Ribs เนื้อล่อนๆ นุ่มๆ กับซอสวิสกี้โฮมเมด หรือเมนูพิเศษ Rack of Lamb ซี่โครงแกะออสเตรเลียกับซอสไวน์แดงมิโซะ หาอะไรนะ ซอสไวน์แดงมิโซะ แต่ดีอะ

ถ้าอาหารจะอร่อยขนาดนี้มันก็จบในร้านเดียวได้เลยสินะ

ซอยคอนแวนต์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

08-9692-5666

17.00-24.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

95-785 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , คราฟท์เบียร์, อาหารอเมริกัน, เบียร์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed