คุยสบายๆ กับ “เจี๊ยบ-โสภิตนภา” ในคาเฟ่เล็กแต่เก๋ไก๋ ตามสไตล์นักกิน

วันที่ 23 มกราคม 2563  1,517 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 234 เดือนมกราคม 2563

สำหรับแฟนละครสาวสวยคนนี้คือนักแสดงมากฝีมือที่หลายบทบาทของเธอยังติดตาตรึงใจ ส่วนในแวดวงความสวยความงามก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเธอคือหนึ่งใน Beauty Icon ลำดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึง แต่หลังจากนั่งลงพูดคุยกับ “เจี๊ยบ - โสภิตนภา ชุ่มภาณี” แบบสบายๆ ในคาเฟ่เล็กๆ แต่เก๋ไก๋ของเธอ เราก็ขอยกให้สาวเก่งมากความสามารถคนนี้เป็นอีกหนึ่ง “นักกินตัวยง” ที่ช่าง (เลือก) กินได้น่าสนใจไม่แพ้กัน

เจี๊ยบ - โสภิตนภา ชุ่มภาณี

“เห็นแบบนี้เจี๊ยบเป็นคนชอบกินมากและไม่เคยจำกัดอาหารเลยค่ะ เราคิดว่าอาหารทุกอย่างมีข้อดีและข้อเสีย อยู่ที่จะกินให้มันสมดุลอย่างไร อะไรที่ดีต่อสุขภาพอย่างโยเกิร์ตกับผลไม้ก็กิน ถ้าเป็นของหวานหรือเค้กก็ขอกินแบบอ้วนๆ เต็มที่ ช็อกโกแลตเน้นๆ ไปเลย ในแต่ละมื้อเจี๊ยบจะกินไม่เยอะ แต่จะกินบ่อย 4-5 มื้อต่อวัน

“แล้วเป็นคนกินได้หลากหลายสไตล์ ร้านโปรดก็มีทั้ง Mozza by Cocotte เป็นคอมฟอร์ตฟู้ดที่กินได้ทั้งครอบครัว Sava Dining ของพี่หมู อาซาว่า ก็ชอบมาก รวมทั้งร้าน R.Haan ของคุณต๊อด (ปิติ ภิรมย์ภักดี) เป็นอาหารไทยที่อร่อยจนอยากกลับไปกินอีกบ่อยๆ โดยเฉพาะขนมอย่างพุดดิงมะม่วง อร่อยแบบเอาไปประกวดได้เลย นอกจากนี้เจี๊ยบยังชอบไปตระเวนกินย่านเยาวราช แนะนำให้ไปตรงข้ามศาลเจ้าพ่อเห้งเจียจะมีหมูสะเต๊ะและหมี่กรอบราดหน้าอร่อยมากๆ ค่ะ”

ด้วยความชอบกินและชอบลองอะไรใหม่ๆ สาวเก่งคนนี้จึงขยับขยายความชอบของเธอให้กลายมาเป็นคาเฟ่และไลฟ์สไตล์ชอปชื่อ Faie Beauty Bar & Café” ที่ไม่ว่าใครก็เข้ามาเอนจอยทั้งอีตติงและชอปปิงในแบบ “คุณโสภิต” ได้ทุกวัน

เจี๊ยบ - โสภิตนภา ชุ่มภาณี

“ช่วงหลังๆ มานี้กิจกรรมโปรดของเจี๊ยบคือการไปคาเฟ่ฮอปปิงกับเพื่อนๆ จนเหมือนค้นพบความสนุกใหม่ๆ ในชีวิตและทำให้กลายเป็นคนรักกาแฟไปเลย โดยเฉพาะลาเต้และคาราเมลมัคคิอาโต เป็นสายนมค่ะ (ยิ้ม) เจี๊ยบเลยอยากมีร้านเล็กๆ ที่คัดสรรแต่สิ่งที่เราชอบมาแบ่งปันให้คนอื่นๆ บ้าง เหมือนที่เจี๊ยบชอบแชร์ความรู้ เคล็ดลับ หรือเทคนิคดีๆ ในชีวิตประจำวันในแชนแนลยูทูบคุณโสภิต

“โดยขนมในร้านเจี๊ยบจะพยายามสรรหาเมนูแปลกใหม่และอร่อยมาหมุนเวียนให้ได้ลอง หรือถ้าทำคุกกี้โฮมเมดหรือแซนด์วิชที่เราทำกินที่บ้านแล้วอร่อยและดีต่อสุขภาพก็จะเอามาให้ชิมที่ร้านบางวันด้วย เราเห็นอะไรอร่อยก็อยากเอามานำเสนอ อย่างในช่วงต้นปีเดือนนี้ก็มีขนมไทยหากินยากมาให้ได้ชิมกันค่ะ

“หลังจากมาทำร้านของตัวเองแล้วก็สนุกมาก เจี๊ยบชอบเปลี่ยนแปลงร้านทุกวันให้มีอะไรน่าสนใจน่าตื่นเต้นตลอดเวลา พยายามคิดเมนูซิกเนเจอร์ใหม่ๆ แล้วก็คอยศึกษาพฤติกรรมของคนกินว่าเขาชอบแบบไหน แต่เวลาส่วนตัวก็ยังเป็นคาเฟ่ฮอปปิงอยู่ค่ะ มันเป็นโซไซตี้ที่สนุกสนานและทำให้เราแฮปปี้ทุกวัน”

เจี๊ยบ - โสภิตนภา ชุ่มภาณี

ก่อนจบบทสนทนาและปล่อยให้เราได้ชิมเมนูเด็ดที่เธอจัดมาให้แบบละลานตา สาวสวยไม่สร่างยังทิ้งท้ายไว้ด้วยว่าเร็วๆ นี้เราจะได้ชิมอาหารญี่ปุ่นกินง่ายสไตล์เฮลท์ตี้ที่เป็นโปรเจกต์ใหม่ของเธออีกด้วย

ใครรอไม่ไหวติดตามความเคลื่อนไหวของ “คุณโสภิต” ได้ทางยูทูบและอินสตาแกรม @jeabsopidnapa และอย่าลืมเฝ้าหน้าจอรอชมละคร “พรหมพิศวาส” ที่เธอทั้งแสดงและเป็นผู้จัดเต็มตัวได้ทางช่อง 7

เอื้อเฟื้อสถานที่ : Faie Beauty Bar & Café ซอยทองหล่อ 13 โทร. 09-3129-8756


Tag: , Interview, เจี๊ยบ โสภิตนภา,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed