มินิสทรี ออฟ แครบ ร้านอาหารอันดับหนึ่งจากศรีลังกา กำลังจะเปิดแล้วในกรุงเทพฯ

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562  308 Views

ministry of crab

มินิสทรี ออฟ แครบ ร้านอาหารทะเลจากศรีลังกาที่กวาดรางวัลมามากมาย กำลังจะมาเพิ่มสีสันให้กับวงการอาหารไทย

ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2011 โดย เชฟ ดาร์ชาน มูนิดาซา กับ สองนักคริกเก็ตในตำนาน มาเฮลา จายาวรรณดี และ คูมาร์ สังคะระ ร้านมินิสทรี ออฟ แครบ ได้รับชื่อเสียงอย่างรวดเร็วในฐานะร้านอาหารที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในศรีลังกา โดยเลื่องชื่อจากปู และกุ้งยักษ์

ท่ามกลางรางวัลมากมาย มินิสทรี ออฟ แครบ ได้ติดอันดับ 1 ใน 50 ร้านที่ดีที่สุดในเอเซีย 5 ปีซ้อน (ปี 2015 – ปัจจุบัน) โดยในปีปัจจุบันได้อันดับที่ 35 และยังเป็นร้านอาหารอันดับ 1 ในประเทศศรีลังกาอีกด้วย

มินิสทรี ออฟ แครบ กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนใจกลางถนนสุขุมวิท บรรยากาศสบายๆของร้านจะให้ประสบการณ์กับแขกที่เดินเข้ามารู้สึกผ่อนคลาย ด้วยบรรยากาศสไตล์โคโลเนียลซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสาขาแม่ที่เมืองโคลัมโบ ร้านอาหารประกอบไปด้วยสองชั้น โดยชั้นล่างจะต้อนรับแขกด้วยครัวแบบเปิดสำหรับ 30ที่นั่ง ส่วนด้านบนจะเป็นบาร์ และสามารถต้อนรับแขกได้ 56 ที่นั่ง

คนชอบอาหารทะเลต้องไม่พลาด เนื่องจากทางร้านได้คัดสรรเมนูซึ่งอัดแน่นไปด้วยปูและกุ้งเกรดดีที่สุดมาเสิร์ฟ เหล่านักทานสามารถเพลิดเพลินไปกับเมนูประจำร้านซึ่งคือปูขนาดไล่ตั้งแต่ครึ่งกิโลกรัม ถึงแครบซิลาหรือปูยักษ์ที่มีน้ำหนักถึงสองกิโลกรัม ที่ถูกปรุงมายั่วน้ำลายด้วยซอสที่มีให้เลือกหลายชนิด อาทิเช่นปูพริกไทยสด และ ปูพริกกระเทียม

ministry of crab

นอกจากปูแล้ว กุ้งก็ยังเป็นตัวชูโรงของร้านอาหาร ซึ่งมีให้เลือกสรรตั้งแต่กุ้งกุลาดำจนถึงกุ้งยักษ์หนักถึง 600กรัม สำหรับคนที่อยากทานอะไรที่แตกต่าง ทางร้านยังมีเมนูตัวเลือก เช่น ข้าวแกงกะหรี่ไก่, หอยนางรม และ หอยลาย อีกด้วย

ministry of crab

มินิสทรี ออฟ แครบ จะเปิดให้บริการในวันที่ 1 ธันวาคม 2019 เวลา 18.30 – 23.30  (ปิดทุกวันจันทร์) โดยทางร้านเริ่มเปิดให้จองโต๊ะตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน เป็นต้นไป

ข้อมูลร้านอาหาร
มินิสทรี ออฟ แครบ กรุงเทพ (Ministry of Crab, Bangkok)
อาคารสามเอ็ด, สุขุมวิท 31 (Sam-ed Building)

ข้อมูลการจอง
เว็บไซท์:  www.ministryofcrab.com/bangkok   เบอร์โทรศัพท์: 098-598-6554   
อีเมลล์: Reservations.bkk@ministryofcrab.com FB: ministryofcrabbangkok  IG: ministryofcrab.bkk


Tag : ปูยักษ์, สุขุมวิท, อาหารทะเล

ความคิดเห็น