ฉลองปีใหม่ของไทยแบบเหนือระดับ และอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษ ที่ปรุงโดยเชฟตาม - ชุดารี เทพาคำ ที่ โซเนวา คีรี

วันที่ 13 มีนาคม 2562  91 Views

โซเนวา คีรี รีสอร์ต

โซเนวา คีรี รีสอร์ตสุดหรูบนเกาะกูด เฉลิมฉลองปีใหม่ของไทยแบบเหนือระดับ ด้วยกิจกรรมมากมาย และอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษ ที่ปรุงโดยเชฟตาม - ชุดารี เทพาคำ แชมป์ Top Chef คนแรกของประเทศไทย

กิจกรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เริ่มในช่วงเช้าของวันที่ 13 เมษายน ด้วยการใส่บาตรพระสงฆ์ที่นิมนต์มายังรีสอร์ต ในช่วงบ่าย พบกับการแสดงกลองยาวแบบพื้นบ้าน ที่บริเวณสปา และขบวนกลองยาว จะนำผู้เข้าพักไปยังท่าเรือของรีสอร์ต เพื่อเดินทางไปชมการแสดงรำไทย ที่นอร์ธ บีช ผู้ที่ต้องการไปยัง นอร์ธ บีช ก่อนเวลาการแสดง สามารถใช้บริการอุปกรณ์กีฬาทางน้ำต่าง ๆ ได้ในระหว่างรอ

เชฟตาม ผู้ซึ่งเน้นการใช้วัตถุดิบปลอดสารที่ผลิตในประเทศ จะมารังสรรค์เมนู canapé ในช่วงเย็นวันที่ 12 เมษายน และอาหารเย็นมื้อพิเศษในวันที่ 13, 14 เมษายน

เชฟตาม คือผู้ชนะ Top Chef Thailand คนแรกของประเทศไทย และเป็นผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุด หลังจากจบการศึกษาจาก International Culinary Center ในกรุงนิวยอร์ค ก็เริ่มต้นเก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงาน 2 ปี ที่ร้านอาหาร Dan Barber’s Blue Hill ซึ่งติดอันดับ 11 จาก 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก ร้านอาหารนี้มีชื่อเสียงจากแนวคิดการปรุงอาหารแนวอนุรักษ์เพื่อความยั่งยืนของสภาพแวดล้อม อีกทั้งยังตั้งอยู่ในพื้นที่เพาะปลูก จึงรังสรรค์เมนูที่ปรุงจากวัตถุดิบปลอดสารที่มีความสดใหม่ อาหารมื้อค่ำของเชฟตามจะปรุงโดยใช้เทคนิคทันสมัยที่เธอเรียนรู้ระหว่างอยู่ที่อเมริกาหากแต่ยังคงรสชาติแบบไทยแท้ ๆ

นอกจากนั้น ในวันที่ 13 เมษายน โซเนวา คีรี ยังรังสรรค์ค็อกเทลพิเศษสำหรับเทศกาลสงกรานต์ พร้อมอาหารไทยท้องถิ่น และอาหารไทยสี่ภาคสำหรับมื้อค่ำ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันปีใหม่ของไทยอีกด้วย

ทางรีสอร์ตมีกิจกรรมพิเศษสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก และผู้เข้าพักทุกท่าน สามารถเข้าร่วมประเพณีสาดน้ำสงกรานต์ พร้อมสนุกสนานกับการเล่นเกม และการแข่งขันมากมาย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทศกาลสงกรานต์ที่ โซเนวา คีรี โปรดติดต่อ โทร. +66 2631 9619 อีเมล reservations@soneva.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.soneva.com


Tag : Top Chef Thailand, สงกรานต์, เชฟตาม ชุดารี เทพาคำ

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed