เช็คอินความสุขกับ 7 สถานที่สุดสนุกในวันเด็ก

วันที่ 9 มกราคม 2561  958 Views

เรื่องโดย ทีมงาน Gourmet & Cuisine

พ่อ แม่คนไหนที่กำลังหาสถานที่พาลูกๆ ไปเที่ยวในวันเด็กที่จะถึงนี้อยู่ G&C มี 7 สถานที่ที่น่าสนใจมาแนะนำ รับรองว่าเด็กๆ จะได้ทั้งความสุข ความสนุกละสาระความรู้แบบไม่มีเบื่อกันอย่างแน่นอน ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้างนั้นตามเราไปสนุกกันเลยค่ะ

1. พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย
งานวันเด็กกับสภากาชาดไทย 2561
วันที่ : 13 มกราคม 2561
เวลา : 08.30 - 15.30 น.
สภานที่ : พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย บริเวณสถานเสาวภา

พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย

งานวันเด็กกับสภากาชาดไทย 2561 พาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย ชมสวนงู และการแสดงสาธิตการจับงู ร่วมกิจกรรมกับพี่ๆ อาสายุวกาชาด และสถาบันการพยาบาลศรีสวรินทิราฯ พร้อมแลกรับของรางวัลอีกมากมาย

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย
 

2. มิวเซียมสยาม
งาน กิจกรรมวันเด็ก ปี 2561 "กาลครั้งหนึ่ง ณ มิวเซียมสยาม"
วันที่ : 13 มกราคม 2561
เวลา : 09.00 - 17.00 น.
สภานที่ : มิวเซียมสยาม

มิวเซียมสยาม

วันเด็กที่มิวเซียมสยามปีนี้ ชวนทุกครอบครัวมาสนุกไปกับประเพณีแบบไทยๆ ที่เราอยากได้ย้อนเวลา ค้นหาความสนุก ถอดรหัสความเป็นไทยผ่านการเล่นกับประเพณีต่างๆ ที่มีมาแต่โบราณ จำลองประเพณีต่างๆ ให้น้องๆ ได้ทำความรู้จักและสนุกกับกิจกรรมการละเล่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก 5 ประเพณีจากห้อง "ไทยประเพณี" จากนิทรรศการถาวร ชุด "ถอดรหัสไทย" สู่การสร้างสรรค์เกมการเรียนรู้และกิจกรรมต่างๆ ที่จะช่วยให้น้องๆ ได้เรียนรู้ความสำคัญของประเพณีที่มีมาตั้งแต่โบราณ สนุก ได้สาระ และพัฒนาทักษะต่างๆ อย่างสนุกสนานกว่าที่คิดน้องๆ เข้าชมฟรีตลอดวัน!

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : มิวเซียมสยาม
 

3. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
งาน กิจกรรมการศึกษา วันเด็กศิลป์@Bacc ตอน ผจญภัยสนามเด็กศิลป์
วันที่ : 13 มกราคม 2561
เวลา : 10:00-18:00 น.
สภานที่ : หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลปกรุงเทพฯ เชิญน้องๆร่วมสนุกกับกิจกรรมวันเด็กศิลป์@BACC ปี 2561 ในชื่อตอน “ผจญภัยสนามเด็กศิลป์” หนึ่งวันกับการเนรมิตหอศิลปกรุงเทพฯ ให้เป็นสนามเด็กเล่นเพื่อการเรียนรู้สำหรับเยาวชน น้องๆ ทุกคนจะได้ผจญภัยไปในโลกศิลปะ บุกตะลุยไปพิชิตฐานกิจกรรม และการแสดงมากมาย ที่ออกแบบเพื่อให้เด็กๆได้ฝึกฝนการใช้ความคิดสร้างสรรค์ควบคู่ไปกับความสนุกสนาน กระจายตัวรอตอนรับทุกคนอยู่ภายในอาคารหอศิลปกรุงเทพฯ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
 

4. อุทยานการเรียนรู้ TK park
งาน TK Kid Rangers : รวมพลังเด็กช่างคิด​ กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2561
วันที่ : 13 มกราคม 2561
เวลา : 10.00 น. – 17.00 น.
สภานที่ : อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

อุทยานการเรียนรู้ TK park

อุทยานการเรียนรู้ TK park ชวนเด็กช่างคิดมารวมพลังฝันแบ่งปันพลังบวกให้ผู้คนรอบตัว สนุกไปกับภารกิจ TK Kid Ranger เพื่อสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น ชมการแสดงสุดเร้าใจ และการแสดงความสามารถของเด็กช่างคิด, เติมพลังกับขนมสุดอร่อยจากผู้สนับสนุนใจดี, ร่วมลุ้นไปกับเกมชิงรางวัลมากมาย แล้วมากดปุ่มสตาร์ท...รวมพลังฝันแบ่งปันพลังบวกไปพร้อมกัน!!!

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : อุทยานการเรียนรู้ TK park
 

5. กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
งาน “ถนนสายวิทยาศาสตร์”
วันที่ : 11- 13 มกราคม 2561
เวลา : 09.00-17.00 น.
สภานที่ : กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และหน่วยงานพื้นที่โดยรอบ

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

งาน “ถนนสายวิทยาศาสตร์” จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย และร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 150 ปี สุริยุปราคาหว้ากอ เต็มดวงครั้งประวัติศาสตร์  และหวังให้เด็กไทยได้เรียนรู้และสัมผัสกับวิทยาศาสตร์อย่างใกล้ชิด พร้อมเสริมสร้างประสบการณ์ทางวิทยาศาสตร์ พัฒนาความคิด ซึ่งสอดคล้องกับคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้ไว้ว่า “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” แสดงให้เห็นว่าวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมีส่วนสำคัญต่อการเปลี่ยนประเทศไทยไปสู่สังคมแห่งนวัตกรรมที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมไทยก้าวสู่ความมั่นคง มั่นคง และยั่งยืน อันเป็นเป้าหมายของไทยแลนด์ 4.0”

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
 

6. ช่างชุ่ย
งาน เดือนเด็กแห่งชุ่ย
วันที่ : 13 - 14 และ 20 - 21 มกราคม 2561
เวลา : บ่ายโมงเป็นต้นไป
สภานที่ : ช่างชุ่ย ChangChui

ช่างชุ่ย

ยิ่งเล่น ยิ่งรู้ !! ช่างชุ่ย ยกพื้นที่ให้เด็กๆ ตะลุยแดนศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ ปล่อยจินตนาการไม่รู้เบื่อในเนื้อที่ 11 ไร่ เปิดโลกการเรียนรู้ให้เหล่าตัวแสบใน 'เดือนเด็กแห่งชุ่ย' ยิ่งเล่นเยอะก็ยิ่งรู้แยะ สนุกกับการผจญภัยตามหาตัวละครลับในดาวลูกชุ่ย / Kidative Workshop / Kid Fashion Show / Kid Music / Kid Art / Kid Market / พิเศษสุดกับการอพยพเด็กและผู้ปกครองขึ้นเครื่องบินนาโอห์ จำนวนจำกัด!!

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : ช่างชุ่ย
 

7. ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์
งาน Emporium - EmQuartier in Wonderland Explore the World
วันที่ : 11 - 14 มกราคม 2561
เวลา : 10.00 - 20.00 น.
สภานที่ : ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ สถานีรถไฟฟ้า พร้อมพงษ์

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ร่วมกับ นมข้นหวานนมข้นจืดตรามะลิ จัดงาน Emporium - EmQuartier in Wonderland Explore the World เฉลิมฉลองเทศกาลวันเด็ก ส่งมอบความสุขเพื่อเป็นของขวัญ โดยขอเชิญชวนคุณหนูๆมาสนุกสนานไปกับดินแดนมหัศจรรย์แห่งการเรียนรู้ ได้ร่วมผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์ต่างๆ มากมาย เพลินเพลิดไปกับกิจกรรมศิลปะ และร่วมชมการแสดงขบวนพาเหรดที่น่าตื่นตาตื่นใจจากโจรสลัดกว่า 100 ชีวิตพร้อมด้วยขบวนโบโซ่อีกมากมาย ที่จะมาสร้างสีสัน และอิ่มอร่อยไปกับเมนูสุดเด็ดจากร้านดังโดยครีเอทเมนูจากนมตรามะลิ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์


Tag : งานวันเด็ก

ความคิดเห็น